B À N   T H Ế   S Ự
Độc Tài trong Dân Chủ  ??? -  Nhất Thanh Sydney

Thế kỷ hôm nay là thế kỷ 21, cùng những tin tức nhanh như điện chớp, chỉ cần nhìn vào những cuộc đình công tại VN, dưới một chế độ CS độc tài còn không thể mãi lừa gạt dân trí về sự nhận thức cũng như ý thức. Thì cũng đủ hiểu nơi tự do thông tin, không bị đàn áp, lại càng không thể lừa gạt ai.
Thế mà hôm nay, ở cái thế kỷ “sự thật không thể giấu” vậy mà vẫn còn một số con buôn chính trị cứ mãi “hô to” những khẩu hiệu "vĩ đại", nhưng hành động lại chỉ là lừa gạt và đem những lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ làm bia đỡ đạn theo lối “xúi trẻ ăn cứt gà”, thành công thì ra mặt hưởng “credits” thất bại thì coi như “ném đá giấu tay”, điển hình là sự kiện xoá ngăn cách trong thời gian qua đã tạo lên bao dư luận.

Như trong bài viết nhận định của một đảng viên Việt Tân (Vũ Nhân Phong), thì khi chọn chủ đề có tất cả là 24 người, trong đó co 5 vị “người ngoài”, vậy mà chủ đề “Xoá Ngăn Cách” vẫn được thành lập với lý do “ý kiến người ngoài”, bất chấp lý lẽ “Xoá Ngăn Cách” sẽ gây “ngộ nhận” là Hoà Hợp Hoà Giải, thử hỏi đây có phải là vì vô tình hay cố ý “ giả ngu ” đi theo sự quyết định của dân chủ “thiểu số” trong ban chấp hành ??, không lẽ những “nhà chính trị gia” lại “ngây thơ” đến nổi không hiểu được những tai hại đàng sau, khi mãi bám lấy cái chủ đề vô lợi như vậy??? Để rồi sau cùng đám này đã quyết định bám lấy chủ đề, chỉ “sữa sai” một “tí” là từ “Xoá Ngăn Cách-Vượt Thử Thách” thành “Tuổi Trẻ Việt Nam: Xoá Ngăn Cách Vượt Thử Thách” ??? cách sữa sai này quả thật ngoài những tay buôn chính trị thì không ai có thể “ném đá giấu tay” cũng như “xúi trẻ ăn cứt gà” đưa “Tuổi trẻ Việt Nam” làm con cờ thử lửa dư luận, được thì "họ" hưởng , thất bại thì “Tuổi Trẻ lãnh đạn” . Đây quả thật không khác gì “Trường Chinh đã lãnh đạn vụ án Cải Cách Ruộng Đất”….sau khi hết lòng vì Bác/Đảng phản lại dân tộc và tổ tiên.

Ngoài những việc trên, thì bao hành động cố xoá vết tích di sản tội ác cho CSVN như “Trưng cầu ngày Tị Nạn”, Tháng Tư Xanh, v.v những "con buôn chính trị" vẫn cố gắng “ném đá giấu tay” miệng năm miệng mười "thanh minh thanh nga" một cách trơ trẽn trong khi ai cũng biết là “kẻ xúi bậy” là ai.
Để rồi như thời gian vừa qua đã thấy, có những tiếng nói lương tâm như Bs Trần X.Ninh vì bất mãn nên đã nói lên sự thật, cũng như vì tôn trọng và bảo vệ “dân chủ” nên đã phải đưa “sự thật” ra trước dư luận để đóng góp chỉnh lại đường lối cho ngay thẳng minh bạch cũng như hầu mong không ai bị lừa gạt như năm xưa HCM và CSVN lừa gạt dân trí VN. Thì lập tức bị “Ngài Chủ Tịch của đám tay buôn chính trị” công khai , triệt tiêu những lời đóng góp với lý do “âm mưu phá hoại đại đoàn kết” và “tiết lộ bí mật” ??? “tội danh này” y hệt chiêu thức của Bác và Đảng khi đuối lý  và muốn bao che cho những hành động mớ ám cần triệt tiêu một sự thật,  và hôm nay đã được Việt Tân thực thi công bố qua bức “Tâm Thư” của “ngài chủ tịch” :

- “…chiến hữu Trần Thiên Ân tiếp tục vi phạm nguyên tắc thảo luận và quyết định dân chủ, vi phạm nguyên tắc phục tòng chỉ huy và nguyên tắc bảo mật. Trầm trọng hơn cả là những việc làm của chiến hữu Trần Thiên Ân từ ngày 24 tháng 1 cho đến nay đã gây thiệt hại cho Đảng và làm trở ngại cho nỗ lực hàn gắn và xây dựng tình đoàn kết nội bộ ….”

Hành động tự ý họp và thay thế cho Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Kỹ Luật ra Quyết Định đình chỉ Tư Cách Trung Ương Ủy Viên của Bs. Trần Xuân Ninh, này đã gây thêm bất mãn cho một số “tiếng nói lương tâm khác” , nên vào ngày 16-8-2005:  có nhiều tiếng nói khác cũng chống đối đường lối mới, điển hình là 72 đảng viên VT đã cùng nhau ký tên trong bản kiến nghị "Xin TUĐ5" xét lại và “LáThư Bất Tín Nhiệm của 40 Đảng Viên VT”.

Để rồi vì “độc tài” và “bướng bò”, ngày 14-11-2005: Chủ Tịch  Nguyễn Kim ra lệnh:
 - "Nếu chiến hữu nào trong ba ngày, không rút tên ra khỏi bản văn kiến nghị (xét lại), thì coi như không còn tư cách Đảng Viên Việt Tân."

Đây thử hỏi có phải là hành động “tôn trọng dân chủ bất đồng chính kiến” như "những con buôn" thường rêu rao hay không, hay y hệt như: “ai không theo đường lối XHCN là Phản Động”, quả thật thì, nếu đã có “tư cách của độc tài” thì dù dưới danh nghĩa “đảng phái nào” hành động cũng sẽ là “giả nhân nghĩa” để bám lấy cũng như củng cố ngai vị “độc tài” và không ai được quyền “đóng góp” hay “rọi đèn” cho độc tài.

Cũng như, vì sự việc đã không thể che đậy , thì đám " Xoá Ngăn Cách" vội ra tay đánh phủ đầu dư luận điển hình như:

“…Đảng VT không phải chỉ là phương tiện của người Việt hải ngoại mà còn là của dân tộc. Nhu cầu tiếp cận để giúp đồng bào trong nước, để vận dụng đồng bào khỏi sợ hãi, thoát khỏi sự kiểm soát của VC. Cho nên cần xóa bỏ ngăn cách giữa đồng bào trong nước và hải ngoại để cùng đoàn kết chống VC…”
và như bài trong những lời nhận định của ông Vũ Nhân Phong, thì:

..."vào ngày 3 tháng 4, 2005, chiến hữu Việt Khanh (VK) có viết thêm một thư lên các diễn đàn nội bộ đặt câu hỏi về lời phát biểu của chiến hữu Bùi Đức Khiêm (BĐK) trong khoá học tập là, “Có thể sẽ có lúc chúng ta làm một số việc mà 3 triệu người tại Hải Ngoại họ không thích. Nhưng nếu chúng ta tin việc làm đó là 80 triệu dân trong nước họ thích thì mình sẽ phải đặt hai vấn đề lên bàn cân và chúng ta sẽ phải chọn 80 triệu dân trong nước và chúng ta sẽ phải chấp nhận là 3 triệu dân ở ngoài đây không thích...”

Câu nói này phải chăng là đang cố ý hăm doạ cho rằng “3 triệu người Hải Ngoại vốn không là gì” và trơ trẽn “gieo hạt” cho người nghe “họ là dân tộc” chống "họ" là chống dân tộc, như đã thấy những con buôn chính trị luôn dùng hai chữ “dân tộc” để lấp phủ những hành động sai trái và tránh né dư luận cũng như CSVN thường dùng 2 chữ “nhân dân” để bịp người nghe “chống XHCN là chống nhân dân” . Những đám này có lẻ vì “bướng bò” hay có lẻ vì "danh lợi" hoặc vì "chơi dao 2 lưỡi" và bị "VC nắm cán ép buộc" nên đã quên đi thực tế là "một sự bất tín vạn sự bất tin". Hơn nữa những Hội Đoàn, Đảng Phái nơi Hải Ngoại đều là khai sinh từ CĐNV/HN, được sự ủng hộ của Người Việt/HN thì nếu như 3 triệu người Hải Ngoại bất tín nhiệm khi VT “lệch hướng” muốn “Xoá Ngăn Cách” mong làm “công thần của CSVN” thì tất nhiên người dân cũng sẽ đứng về Sự Thật không còn ai thích ôm bánh vẽ, thì hơn 80 triệu đồng bào cũng sẽ bất tín nhiệm những khẩu hiệu của Việt Tân. Như vậy với câu nói trên, khác nào là những "tay buôn chính trị" đang khinh thường kiến thức dân VN trong nước.

Cộng thêm, cái lý do “Xoá Ngăn Cách” để “trong và ngoài được đoàn kết” thì rõ ràng những tay buôn chính trị đang bịp người nghe một cách quá trơ trẽn, vì chắc ai cũng không quên, sau 30-4-75 đã có câu “cột đèn có chân cũng đi” thì đủ biết “dân tộc” VN vốn một lòng "đoàn kết" kể cả “cột đèn”, và nếu có cơ hội thì CĐVN/HN sẽ là hơn 80 triệu chứ không phải chỉ là 3 triệu.

Hơn nữa nhìn vào khi trước có ai biết Phạm Hồng Sơn, Lê Chí Quang, Nguyễn Khắc Toàn là ai đâu? hay những đồng bào biểu tình ở Thái Bình, Quỳnh Phụ năm 1997, những Tín đồ Tôn Giáo, vốn không ai biết họ là ai, tuy nhiên chỉ vì tất cả đều yêu sự thật, yêu chính nghĩa nên trong và ngoài đã bất chấp quen hay không quen và luôn đoàn kết yểm trợ lẫn nhau,cũng như CĐVN/HN đã từng đoàn kết quyên góp giúp đỡ những đồng bào nạn nhân của Xuất Khẩu Lao Động/ Hôn Nhân.

Vậy thì đã biết đồng bào trong và ngoài vốn không có ngăn cách cần để xoá, chỉ có một ngăn cách chia rẽ đó là “lằn ranh quốc cộng” nghĩa là lằn ranh giữa CSVN và Dân Tộc, vậy thì kế sách “tiếp cận và Xoá Ngăn Cách” thực tế chỉ là kế sách mong muốn “đánh lận con đen” để “xoá ngăn cách lằn ranh quốc cộng” cũng như "Vượt Thử Thách qua mặt CĐVN/HN và người trong nước" hầu được CSVN chấp nhận là một “Đảng Xôi Thịt” biết gật để được “làm ông, làm bà” ngồi đè đầu dân tộc "mộng du danh lợi".

Lúc nào những Đảng Phái Xôi Thịt, cứ nói là “đoàn kết dân tộc” tuy nhiên, những hành động vừa qua, nào là Vì Tự Do , Trưng Cầu Ngày Tị Nạn tạo cơ hội cho CS xoá vết tích những di sản tội ác, hay như vụ tháng Tư Xanh , Đen Đỏ Vàng v.v nhưng khi lúc cần thiết như tranh đấu cho Tôn Giáo thì họ “chậm chạp”, tranh đấu yểm trợ “đình công” thì “họ” đi nghỉ mát. Hành động đó, thử hỏi đó là đang “đoàn kết dân tộc” hay là “đoàn kết với CSVN” ?? những người VN chân chính chắc đã có câu trả lời theo lương tâm và nhận thức, trừ phi là những kẻ bán rẽ lương tâm vì vài miếng “xôi thịt” .

Hãy biết rằng “Lưới Trời Tuy Thưa Nhưng Khó Lọt” và sự thật sớm muộn cũng sẽ ra trước ánh sáng, chỉ mong những tiếng nói chân thật của lương tâm, hãy biết rằng công cuộc tranh đấu hôm nay chúng ta tranh đấu vì chính nghĩa, không phải là chính thống của một Hội Đoàn hay Đảng Phái nào. Vốn dĩ nếu thật sự muốn đoàn kết đấu tranh, thì phải có Sự Thật, vì đó mới là sự mong ước của trong và ngoài nước.

Và trong mỗi người VN chân chính, chắc ai cũng không quên những câu châm ngôn của ông cha VN đã để lại là :-
“đừng thấy đỏ mà tưởng chín”
Hay như câu nói :
“ lời nói không bằng hành động…”

Vết xe lịch sử đã cho thấy, năm xưa những bài văn và khẩu hiệu “vì dân vì nước, vì tự do” thì thật sự không ai hơn được Hồ Chí Minh, tuy nhiên hành động của HCM và Đảng CS đã cho thấy tất cả chỉ là “gian dối” khinh thường kiến thức người nghe . Đừng nên “lặng thinh” để rồi hướng dẫn tuổi trẻ lạc vào vết xe lịch sử.

Tóm lại thì, " Ngưu Tầm Ngưu...Mã tầm Mã ", đàn bò dĩ nhiên dù có mặc áo gì thì " bò cũng sẽ phải đi về với đàn bò ",  chỉ có điều là những tiếng nói lương tâm có nên " lệch hướng " chạy theo đàn bò gián tiếp "dẫm nát ruộng đồng VN" hay là lên tiếng để "dư luận dân chủ" bảo vệ "đồng ruộng VN" khỏi bị phá hoại bởi "đàn bò muốn chạy về với chủ.".


Trích từ site  Web http://www.Take2Tango.com

PHONG TRÀO QUỐC DÂN  ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN
P.O Box 17-516, Greenlane. Auckland – NEW ZEALAND
P.O Box 91601, Pasadena, CA 91109 – USA
Website: www.saigonforsaigon.org LỜI KÊU GỌI ĐẶC BIỆT SỐ 1


CHỦ ĐỀ:  Kêu gọi giới truyền thông hải ngoại KHÔNG BAO GIỜ DÙNG TÊN GỌI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH HOẶC TỔNG GIÁO PHẬN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Kính thưa đồng bào Việt Nam trong nước và ở khắp nơi trên thế giới,

Tính đến hôm nay, ngày 15 tháng 2 năm 2006 PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN vừa tròn một tháng tuổi.

Đối với những người ủng hộ Phong Trào với chủ trương TẨY TRỪ TÊN HỒ CHÍ MINH - PHỤC HỒI TÊN SÀI GÒN chắc sẽ rất vui mừng và tin tưởng khi biết rằng càng ngày càng có nhiều người đang hỗ trợ, cổ võ và tiếp tay quảng bá Phong Trào. 

Đặc biệt nhất là trong lúc này một đội ngũ những thành viên trong Ban Vận Động Chữ Ký đang xông xáo khắp nơi, trong nước và trên mặt đất hải ngoại để kêu gọi đồng bào Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, và cả những người ngoại quốc nữa nhập cuộc và thi hành công tác cụ thể đầu tiên của Phong Trào bằng cách ký tên hổ trợ cho Thỉnh Nguyện Thư sẽ đệ trình lên Toà Thánh vào cuối năm nay để xin cứu xét đổi lại tên Tổng Giáo phận Thành Phố Hồ Chí Minh trở lại tên Tổng Giáo phận Sài Gòn. Tôi xin nhắc lại, chiến dịch Vận Động Chữ Ký này là một trong nhiều công tác cụ thể của PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN.

Về phía kẻ thù của Dân Tộc đang cố bảo vệ “huyền thoại Hồ Chí Minh” như chiếc phao cuối cùng để chế độ bám vào đó mà tồn tại, họ đã phản pháo PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TÊN SÀI GÒN một cách điên cuồng bằng những thư chửi bới lời lẽ tục tằng, hạ tiện. Sự ra đời của PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN đã cho những kẻ thù của Dân Tộc thấy rằng, ba loại vũ khí mà họ dùng để khống chế Dân Tộc trong mấy chục năm qua là họng súng, nhà tù và “huyền thoại Hồ Chí Minh” dần dần bị mất tác dụng trước sức mạnh của ý chí quần chúng khi người dân trong nước biết SỰ THẬT và họ không còn quá khiếp sợ chế độ.

Rãi rác đó đây người dân đã mạnh dạn đặt vấn đề với “huyền thoại Hồ Chí Minh” là điều “cấm kỵ” và được coi là cái lá chắn cuối cùng của chế độ. Gần đây nhất và điển hình là vào ngày 9 tháng Giêng năm 2006, một hoạ sĩ trẻ tại Hà Nội là Nguyễn Minh Thành gởi thơ cho ông Bộ Trưởng Văn Hoá Thông Tin, trong lá thư dài 6 trang đó có câu: “ ...Thêm nữa về cái bọc giả dối của chúng ta là: Mấy năm gần đây cứ nói thật hồn nhiên trên thông tin đại chúng về “ tư tưởng Hồ Chí Minh”. Tôi thấy nực cười vì tôi tìm mãi cũng chả thấy nêu lên được cái gì gọi là tư tưởng cả! Những đều mà Đảng, nhà nước tuyên truyền ấy tìm đâu chả thấy.” Sự phản kháng rãi rác trong và ngoài nước lên tiếng tẩy trừ “huyền thoại” Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ Chí Minh... dần dần đã tô đậm thêm nét chữ của câu nói “Ý Dân là Ý Trời”.

Kính thưa quý vị trong giới truyền thông hải ngoại,

Với chủ trương TẨY TRỪ TÊN HỒ CHÍ MINH - PHỤC HỒI TÊN SÀI GÒN, chúng tôi thiết tha kêu gọi giới truyền thông hải ngoại, khi thi hành chức năng truyền thông và hướng dẩn dư luận, xin quý vị KHÔNG BAO GIỜ dùng cách nói “ Thành phố Hồ Chí Minh”, hoặc “Tổng Giáo phận Thành Phố Hồ Chí Minh” nhưng chỉ gọi hai tiếng SÀI GÒN.

Trong trường hợp phải đọc tin hoặc in các bản văn chính thức có các chữ “Thành phố Hồ Chí Minh” hoặc “Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh” chúng tôi xin đề nghị như sau:

·    Thành phố Hồ Chí Minh: Xin đổi là “Thành Hồ” hoặc “cái gọi là Thành phố Hồ Chí Minh”
·    Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh: Xin đổi là “ Tổng Giáo phận thành Hồ”, hoặc “cái gọi là Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh”.

Trong vai trò thông tin và hướng dẩn dư luận, chúng tôi thiết tha kêu gọi giới truyền thông hải ngoại tích cực tiếp tay cho cố gắng đòi hỏi sự công bằng cho dân tộc bằng cách TẨY TRỪ TÊN HỒ CHÍ MINH - PHỤC HỒI TÊN SÀI GÒN.

Tên gọi Thành phố Hồ Chí Minh và tên gọi Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù hiên nay chỉ còn tồn tại trên giấy tờ, là một điểm ô nhục trong lịch sử Việt Nam và lịch sử Giáo hội Công Giáo Việt Nam”


Tại Thành phố Auckland, New Zealand
Ngày 15 tháng Hai  năm 2006 NĂM SÀI GÒN

Linh mục NGUYỄN HỮU LỄ
Đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN