B À N      T H Ế  S Ự -   Lê phước Sang phản đạo và phản Thầy !
    BỨC TÂM THƯ
 
Kính gởi:

- Quý vi lãnh đạo tinh thần các Tôn Giao,
- Quý vị Đại Diện Hội Đoàn, Đoàn thể, Chánh Đảng đấu tranh bảo vệ TỰ DO DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN cho Việt Nam.
- Quý vị Ký giả báo chí, truyền  thanh, truyền hình Việt Ngữ
 
Kính thưa quý vị,

        
  Kể từ ngày 6 -1 -2006 đến ngày 27 - 3 - 2006, báo chí, Đài phát thanh đã loan tin ông Lê Phước sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương, được Cộng Sản hướng dẫn về Việt Nam với sự đồng tình của Dương Minh Quang và Dương Thanh Tồn đem  gót dày tôn giao về Việt Nam chà đạp lên thân xác của Hòa Thượng Thích Quang Độ, Cụ Lê Quang Liêm, Linh mục Nguyễn văn Lý và các vị đấu tranh đòi tự do Dân Chủ Nhân quyền tại Việt Nam.

         Trong mấy ngày nay, trên Internet, Tòa Đại Sứ Cộng Sản tại Washington, tờ báo Nhân Dân Cộng Sản, Tờ Thanh Niên Tuổi trẻ,  liên tục phổ biến những lời tuyên bố của ông Lê Phước Sang ủng hộ Cộng Sản Việt nam, như vậy chắc không còn ai nói rằng không có tài liệu về ông Lê Phước Sang.

          Phần còn lại là chúng tôi mong được nhìn thấy lập trường của quý vị, để sự đấu tranh của đoàn thể Phật Giáo Hòa Hảo và đồng hương được ấm lòng, trong mùa Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn tại Đốc Vàng Hạ, Đồng Tháp Mười, Việt Nam.

            Trân trọng kính chào đoàn kết đấu tranh vì đồng bào và đạo pháp.

California, ngày  27  tháng 3 năm  2006

TM.G.H.P.G.H.H/ TRUNG ƯƠNG
HUỲNH KIMhttp://www.nhandan.com.vn/tinbai/?top=36&sub=47&article=57373
Trich Báo Nhân Dân Cập nhật  15:34 ngày 22-03-2006    

Việt Nam luôn tạo điều kiện cho bà con có nguyện vọng về thăm quê hương

Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt trong buổi tiếp vợ chồng ông Lê Phước Sang, một tín đồ Hòa Hảo định cư tại Mỹ
, nhân dịp về thăm đất nước sau hơn 30 năm xa cách, đã khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho những bà con có tình cảm, nguyện vọng trở về thăm quê hương, đất nước

Cùng dự buổi tiếp còn có ông Trần Đình Phùng, Ủy viên thường vụ Trưởng Ban Tôn giáo - Dân tộc UBTƯMTTQVN.

Vợ chồng ông Lê Phước Sang, đã bày tỏ sự biết ơn của mình tới Chính phủ và chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho vợ chồng ông được về thăm quê hương xứ sở, thăm thủ đô Hà Nội và một số danh lam thắng cảnh của đất nước.

Bày tỏ những cảm nghĩ của mình đối với chuyến về nước lần này, ông Lê Phước Sang nói: ông thực sự bất ngờ trước sự phát triển của đất nước, nhất là của thành phố Long Xuyên - tỉnh An Giang quê hương ông. Ông Lê Phước Sang cũng nhận thấy sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với đời sống vật chất và tâm linh của người dân quê ông nói chung và những người theo đạo Hòa Hảo nói riêng.

Ông Lê Phước Sang bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục được về thăm quê hương, xứ sở và đề nghị Chủ tịch Phạm Thế Duyệt cùng Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho sự phát triển chung của khu vực miền Tây Nam Bộ, trong đó có An Giang.

Phát biểu trong buổi tiếp, ông Phạm Thế Duyệt hoan nghênh chuyến về nước của ông Lê Phước Sang và cho rằng kiều bào Việt Nam không có lý do gì lại không về thăm quê hương xứ sở, Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi cho những bà con có tình cảm với quê hương, đất nước.

Ông Phạm Thế Duyệt đã hỏi thăm cuộc sống của gia đình ông Sang và cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ; thông báo cho vợ chồng ông Lê Phước Sang về những chính sách cơ bản của Nhà nước Việt Nam đối với bà con kiều bào; đối với vấn đề dân tộc, tôn giáo... và khuyến khích vợ chồng ông Lê Phước Sang nên tranh thủ thời gian đi thăm nhiều nơi để hiểu được thực chất đời sống xã hội của Việt Nam.

Được biết, trước khi ra thăm thủ đô Hà Nội, vợ chồng ông Lê Phước Sang đã thăm TP Hồ Chí Minh; về thăm quê hương tại thành phố Long Xuyên; thăm Tổ Đình Phật giáo Hòa Hảo và gặp đại diện Ban trị sự Trung ương Phật giáo Hòa Hảo tại An Giang.

Tin tức


Le chef du Front de la Patrie reçoit un bouddhiste de Hoa Hao résidant aux Etats-Unis
   03/21/2006 -- 20:02(GMT+7)  

Hanoi, 21 mars (AVI) - Le président du comité central du Front de la Patrie du Vietnam, Pham The Duyet, a reçu récemment M. Le Phuoc Sang, un bouddhiste de la secte Hoa Hao résidant aux Etats-Unis, à son premier retour au pays natal après 30 ans.

Remerciant le gouvernement et les autorités vietnamiens pour avoir créé de bonnes conditions à son retour au Vietnam, M. Le Phuoc Sang a exprimé son admiration devant la croissance du pays, surtout de sa ville natale de Long Xuyen, province d'An Giang (Sud). Ils ont constaté la préoccupation des autorités locales à la vie matérielle et sprituelle des habitants de son pays natal en général et des fidèles de la secte bouddhique de Hoa Hao en particulier.

En affirmant la politique du Vietnam de créer des conditions favorables aux Vietnamiens d'outre-mer souhaitant rentrer au pays, M. Pham The Duyet a présenté des politiques vietnamiennes relatives aux Viet Kieu et à d'autres problèmes d'ethnie et de réligion.
Le bouddhisme de Hoa Hao a été fondé en 1939 par Huynh Phu So (1920-1947), originaire de la province d'An Giang. – AVI

www.vnagency.com.vn/NewsP.asp? LANGUAGE_ID=3&CATEGORY_ID=35&NEWS_ID=191499

THÔNG- BÁO

số 2 /PGHH/VPNV/ T.Ư)

          Chiếu giấy phép tái hạn cho Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Tay Nam và Tây Nam Hoa Kỳ số 2762827 đề ngày 19 tháng 2 năm 2005.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Tây Nam và tây Nam Hoa Kỳ cùng các cấp Giáo Hội đồng thanh thông báo:

         
Để bảo vệ thanh danh của đạo Phật Giáo Hòa hảo, kể từ ngày 24 tháng 01 năm 2006, nhằm ngày 25 tháng chạp năm Ất Dậu, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo các cấp, khắp nơi  chúng tôi cực lực tẩy trừ và không công nhận Lê Phước Sang tư cách Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương hay bất cứ Hội Trưởng ở cấp nào trong đoàn thể Phật Giáo Hòa hảo bởi các lý do sau đây:
 I/  - Lê Phước Sang đã công khai láo khoét tuyên bố trước mặt gần 500 quan khách và đồng hương, đồng đạo, tham dự Lễ kỷ niệm 64 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật Giáo Hòa Hảo, tổ chức tại miền Nam California rằng:

          1 - Lê Phước Sang có năm trăm ( 500 ) mẫu rừng tai Đông Nam Á, nói rõ là nước Cộng Sản Campuchia.
          2 - Lê Phước Sang có Viện Đại Học Westland tại California.( ai thấy )
          3 - Lê Phước Sang có Viện Phật Học Phật Giáo Hòa Hảo tại California( hồi nào )

 II / - Lê Phước Sang tự xưng là  « Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương » mạo nhận chữ ký của vài nhân sĩ và lấy tên anh em ho hàng ra thông cáo bào chí  ngày 01 tháng 02 năm 2005, xấc xược  long trọng triệu thỉnh Đào Minh Quân làm cố vấn đặc biệt Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo va Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn chỉ đạo Trung Ương Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, hai sự nghiệp thiêng liêng bất diệt của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

III/- Lê Phước Sang lợi anh em ho hàng như ông Bùi văn Mạnh là anh vợ, Dương Thanh Tồn, Dương Minh Quang  và Hồ Minh Châu là anh em ho hàng, dang dựng mưu kế ra văn thư  ngày 15 tháng 02 năm 2002 tấn phong Lê Phước Sang làm Hội Trưởng, làm cho Tu sĩ Thái Hòa phải rut lui, các đồng đạo có thiện chí xây dựng lo cho đạo pháp phải tản mát, xác nhập tứ tung!

 IV-Lê Phước Sang hồ đồ tự kê khai lý lịch dài 10 trang giấy phổ biến, không có đề ngày giờ; ở trang 9 hàng số 98 và 99 của bài Lê Phước Sang nói:
« Đức Huỳnh Giáo Chủ thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng năm 1946 để lãnh đạo toàn khối tín đồ của Ngài lo việc nước»...( nguyên văn của Lê Phước Sang ) chứng tỏ Lê Phước Sang vô ý thức không hiểu việc Đạo việc Đảng để so sánh với một tín đồ.

V/-Năm 2004 Lê Phước Sang lén Giáo Hội tiếp 2 người Đại diện Cộng Sản tại Hội quán Giáo Hội số 12432 Euclid ST, Garden Grove, CA 92840 để trao hình hai vợ chồng của Lê Phước Sang cho Cộng Sản làm hồ sơ nhập cảnh và cấp visa đi về Việt Nam giải độc cho Cộng Sản về tội đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền.

 VI/- Nay Lê Phước Sang chánh thức sẽ được Cộng Sản cho hai người hộ tống từ Hoa Kỳ lên máy bay ngày 18 tháng 02 năm 2006 đi về Việt Nam ( lời của Lê Phước Sang khoe với người khác) với số tùy tùng bá vơ , ngoại đạo mà Lê Phước Sang giới thiệu là chức sắc cao cấp của Phật Giáo Hòa Hảo. Trong lúc Cộng Sản xé áo Hòa Thượng Thích Quảng Độ, trét phân vào miệng cụ Lê Quang Liêm, bắt linh mục Nguyễn văn Lý bỏ vào bao bố  như con heo, Cộng Sản đàn áp khốc liệt đạo Tin lành miền Trung, Lê Phước sang chẳng khác nào đem gót dày tôn giáo về chà đạp lên thân xác các vị đấu tranh đòi tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam.

  VII/- Lê Phước Sang gần đây nói với bà Trần Thị Hoa tự Phấn  là ông không có về Việt Nam, Huỳnh Kim nói bậy, nếu Lê Phước Sang có về thì phân( c ) của con bà Trần Thị Hoa tự Phấn , Lê Phước Sang ăn hết. Chứng tỏ Lê Phước Sang ăn nói hồ đồ, khong biết hậu quả, không biết giữ thanh danh của đạo Phật Giáo Hòa hảo cũng như bản chất ca nhân, chưa xứng đáng là một tín đồ bình thường hồ huống chi xưng là Hội Trưởng Trung Ương.

         Bởi đó Giáo Hội các cấp ở khắp noi, chúng tôi đồng tẩy trừ Lê Phước Sang ra khỏi bất cứ chức sắc ở cấp nào, từ Trung Ương đến cấp thắp nhứt trong đoan thể Phật Giáo Hòa Hảo và từ nay Lê Phước Sang không được quyền kê tên chúng tôi trên bất cứ văn kiện nào có tên Lê Phước Sang, để đoàn thể Phật Giáo Hòa Hảo chân chánh như chúng tôi không bị liên lụy về lời nói cũng như hành động đê hèn của Lê Phước Sang, làm băng hoại thanh danh đạo Phật Giáo Hòa Hảo và Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng mà từ bấy năm nay người trong đạo và ngoài đạo ai cũng biết.

          Những sự kiện kể trên, nếu Lê Phước Sang còn chút can đảm cần đối thoại trên báo chí, truyền thanh, truyền hình để đồng hương, đồng đạo khách quan nhận xet, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận.
          Chư quý đồng đạo đồng thuận tẩy trừ Lê Phước Sang hay ủng hộ Lê Phước Sang cần liên lạc chúng tôi số điện thoại 714.362.1923 hoặc Po.Box 2133 Westminster, CA 92684.

Trân trọng thông báo.
California,  ngày 24 tháng  01 năm 2006
    ( Đã đang trên báo VIETNAM-US TODAY ngày 9 tháng 2 năm 2006.Trở Về