" Cầu hồn "   để dời mộ !   
TinParis. Tiếp tục sách lược " ngu dân " , CSVN  càng bày lắm trò mộng mị hoang đường để cho dân chúng vẫn tin vào chuyện ma quỷ  và quên rằng chính Đảng là Ma Quỷ bóp cổ và hút máu dân. Chúng tôi sưu tầm những bài viết dưới đây để đọc giả giải khuây , đồng thới nhận ra thủ đoạn  tàn ác của chúng.

  • Chính quyền cộng sản vô thần tổ chức 'gọi hồn' để giải phóng mặt bằng
VietCatholic News (18 Dec 2008 16:36)
Nhà ngoại cảm (người cúi) đang "trò chuyện" với người nằm dưới mộ.

VNEXP-Để thuyết phục dòng họ Nguyễn Công di dời ngôi mộ tổ khỏi khu đất thuộc dự án nằm trên địa bàn, chính quyền phường Yên Hoà đã mời một nhà ngoại cảm đến… "gọi hồn", hỏi ý kiến người đã khuất. Chuyện vừa xảy ra ở làng Cót, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Khu mộ tổ nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng khu đất 5,2 ha phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội; thuộc dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tạo quỹ đất, nhà phục vụ người có công với cách mạng.

Trong khu đất 5,2 ha nói trên có rất nhiều ngôi mộ được di dời. Bản thân dòng họ Nguyễn Công cũng đã tự nguyện cho di dời 18 ngôi mộ của các đời sau. Riêng ngôi mộ tổ thì họ không đồng ý. Bởi làng Cót (trước đây là làng Thượng - Hạ Yên Quyết) có tới 19 vị đỗ tiến sĩ, đứng thứ nhì, chỉ sau làng Vẽ (Đông Ngạc, Từ Liêm) với 21 vị. Và trong số dòng họ cư trú lâu đời tại làng Cót thì Nguyễn Công là một dòng họ có truyền thống hiếu học và đỗ đạt.

Khi gặp phải sự phản đối của dòng họ Nguyễn Công, ngày 6/2, UBND phường Yên Hoà đã cùng Ban quản lý dự án vốn ngân sách mời một nhà ngoại cảm đến "gọi hồn" người nằm dưới ngôi mộ tổ, mà không thông qua dòng họ Nguyễn Công.

Chiếc đĩa ghi hình buổi "gọi hồn" phường Yên Hoà tặng cho dòng họ Nguyễn Công.

Buổi "gọi hồn" có sự chứng kiến của các lãnh đạo ban ngành, từ Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Mặt trận tổ quốc, công an, Ban quản lý dự án cho đến các đoàn thể và nhân dân phường Yên Hoà. Buổi "gặp mặt" đặc biệt này còn được quay phim, in sao ra thành nhiều đĩa VCD và công bố rộng rãi.

Trong cuốn ghi hình kéo dài hơn 40 phút, người ta thấy nhà ngoại cảm "trò chuyện" với ngôi mộ, sau đó truyền đạt lại cho những người xung quanh. Nội dung truyền đạt lại chủ yếu liên quan đến việc di dời mộ để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng.

Theo ông Nguyễn Đăng Định, Bí thư đảng uỷ phường Yên Hoà, chỉ riêng ở UBND phường đã có tới 3 đĩa VCD. Một đĩa trong số đó được ông Định đích thân mang đến tận nhà ông Nguyễn Công Thìn, tộc trưởng dòng họ Nguyễn Công, với lời đề tặng: "UBND phường YH tặng". Phó chủ tịch HĐND phường là bà Dung còn chiếu đĩa rộng rãi cho bà con hàng xóm xem. Hỏi vì sao bà Dung có đĩa đó, ông Định cho biết là bà Dung mượn của UBND phường.

Trước những việc làm trên, những người trong dòng họ Nguyễn Công đã rất bức xúc. Với họ, việc động chạm đến mồ mả của dòng họ là không thể coi thường.

Chiều 2/4, ông Nguyễn Đăng Định lý giải rằng việc mời nhà ngoại cảm đến "gọi hồn" là do Ban quản lý dự án đứng ra tổ chức và mời đại diện chính quyền, đảng ủy phường đến dự.

Dự kiến hôm nay, UBND quận Cầu Giấy sẽ có buổi làm việc, với sự có mặt nhiều đại diện như Sở Tài nguyên Môi trường, Xây dựng... và đại diện dòng tộc để thảo luận cách giải quyết đối với ngôi mộ tổ.

VN Express