Mặt Trái của Xã Hội Cộng Sản Việt Nam
  Hoàng Quang Thuận: lừa đảo đầy tự tin , Ai đứng sau lưng ông?  - Bài 3 -
TinParis. Đọc báo CSVN giúp chúng ta biết những điều mà Đảng CSVN không thể nào giải quyết nổi như trường hợp dưới đây. Điều đó cũng  cho chúng ta thấy tình trạng " bán khai " của một chế độ thường hay rêu ra là đã đạt được nhiều thành quả rất lớn từ hơn 30 năm nay ( 3 thế hệ rồi ). Muốn sống còn, người dân phải " biết mánh mung, gian lận " theo kiểu CSVN.
 
Trong vụ án Công Ty EPCO- Minh Phụng vào thập niên 90,   Tăng minh Phụng và Phạm nhật Hồng đã bị kết án tử hình và xử bắn ngày 17.07.2003.
Nhiều cán bộ cao cấp của đảng CSVN cũng bị kết án tù trừ Hoàng quang Thuận (HQT), Phó Tổng Giám Đốc đặc trách Đối Ngoại thì không hề hấn gì trái lại còn được thăng quan tiến chức đến ngày hôm nay. Ai đứng đàng sau HQT, phải chăng là "Ông Phật Sống tức Đỗ Mười lúc đó là Tổng Bí Thư đảng CSVN" ?  Người đứng ra thanh toán tài sản ( bất động sản ) của Tăng minh Phụng là Nguyễn tấn Dũng  để trả nợ nhà nước từ năm 2003 đến nay vẫn chưa xong. Thật ra, nếu ngay từ lúc đó, nếu đem phát mãi  bất động sản của Tăng Minh Phụng - Epco  để trả nợ của Công Ty, thì còn dư thừa ít nhất là vài chục triệu đô la..Trong lúc đó, nhiểu công ty " lường gạt " quy mô mà không hề hấn gì lại còn được "nâng đỡ" tận tình.

Kể từ ngày Nguyễn tấn Dũng bị hạ bệ đến nay, nhiều tờ báo như Thanh Niên, Lao Động v.v. đã đăng nhiều bài viết về Tăng Minh Phụng , khiến đọc giả có thiện cảm trở lại với Tăng minh Phụng . Chẳng những thế,  
theo bài nghiên cứu "Self-interest and ideology: bureaucratic corruption in Vietnam" của J Gillespie đăng trên Australian Journal of Asian Law, 2001 vụ xử án Minh Phụng - EPCO có nhiều vấn đề sai trái về phía cơ quan tư pháp và hệ thống luật pháp của Chính phủ Việt Nam