Cuộc họp báo lịch sử của Ô. Lê Quốc Túy năm 1984
Mặt  Trận  Thống Nhất Các Lực Lựng Yêu Nước Giải Phóng  Việt Nam  với Trần Văn Bá
- Phần 1 -
  TinParis.   Một  Mặt Trận Kháng Chiến Thật  đã làm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại đau buồn  kính nhớ trong khi đó thì " Mặt Trận GIẢ  Phở Bò của Băng Đảng Mafia  Việt Tân "  đã làm mất đi " lòng tin "  nơi Chánh Nghĩa Quốc Gia.  Quý Bạn hãy đọc kỹ  những lời phát biểu của Ông Lê Quốc Túy  để so sánh " vàng "  và " Bùn thau "  của những kẻ Lường gạt tội đồ của Dân Tộc.  Thật đúng như lời của Ông Lê Quốc Túy nói dưới đây :Hiện nay , một số tù nhân đã trở cờ ( đã được CSVN  cải tạo và mua chuộc )của MTTN Các Lực Lượng Yêu Nước Giải Phóng VN ( MTTNCLLYNGPVN)  sang Hải Ngoại  mục đích là bắt liên lạc để tâm tình, nhưng thật ra là để dò xét  những thành phần khác của MTTN nầy còn ở lại trong nước một cách bí mật. Hy vọng những cán bộ nầy( cũng đáng kể )  sẽ không " mắc mưu " những Mặt Trận Đấu Tranh Dân Chủ Dỏm của Băng Đảng Việt Tân

Rất tiếc là Ông Lê Quốc Túy đã qua đời đột ngột đầu năm 1988 trước khi Bức Tường Bá Linh sụp đổ. Nên nhắc một vài chi tiết bí mật lịch sử là  Công An Bùi Thiện Ngộ đã  trực tiếp chỉ huy chiến dịch CM-12 tại Cà Mau để bắt Trần Văn Bá .
Có dư luận cho rằng BTN bị Mỹ mua nên y không được lên thay thế Mai Chí Thọ ( về hưu năm 1991).__________________________________________________________________________________________
Tóm Lược Các Cuộc Phỏng Vấn Báo Chí Và Tiếp Xúc Với Đồng Bào Việt Nam
Của Ông Lê Quốc Túy
Chủ Tịch Hội Đồng Ngoại Vận
Mặt Trận Thống Nhất Các Lực Lượng
Yêu Nước Giải Phóng Việt Nam

Cuộc Phỏng Vấn Của Ký Giả Chữ Bá Anh Đại Diện Hoa Thịnh Đốn Việt Báo –
*
*   *

Hỏi : Thưa Ông, xin tự giới thiệu chúng tôi là Chữ Bá Anh, Chủ Bút Bản Tin Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ. Trước hết xin cám ơn ông đã dành cho chúng tôi cái hân hạnh là người đầu tiên phỏng vấn ông sau vụ CS xử một số cán bộ trong MTTNCLLYNGPVN. Trước hết, thưa ông, có phải MTTNCLLYNGPVN được thành lập vào tháng 10 năm 1975 trong một cuộc họp tại vùng đồng bằng Nam bộ không ?

Trả lời : Vâng đúng. Đường lối hoạt động và chánh sách đối ngoại của MTTNCLLYNGPVN đã được công khai trình bày trong cuộc họp báo quốc tế tại Paris ngày 17 tháng 2 năm 1976. Mặt trận đã đưa ra những nhận định về sự phỉnh gạt và chà đạp nhân dân Việt Nam của bạo quyền CS Hà Nội và kêu gọi toàn dân ở quốc nội cũng như quốc ngoại tích cực ủng hộ các cuộc kháng chiến chống CS Việt Nam.

Hỏi : Ông có thể cho biết qua một vài nét về các hoạt động của ông trong quá khứ ?

Trả lời : Tôi sang Pháp vào năm 1954 trở về Saigon làm việc đến năm 1958 vì bất đồng quan điểm chính trị nên tôi xin ra khỏi ngành Không Quân và trở lại Paris cho đến ngày cuối cùng gần mất miền Nam tôi mới có dịp trở về lại Saigon và kẹt lại gần 6 tháng sau mới ra khỏi Việt Nam .

Hỏi : Theo dư luận Saigon, thì việc trở lại miền Nam vào tháng 3 năm 1975 của ông là để dàn xếp với Chính phủ Nguyễn văn Thiệu để đưa cựu Thủ Tướng Trần văn Hữu về làm Thủ Tướng hầu giải quyết tình trạng đen tối của miền Nam lúc bấy giờ. Những nhân vật tiếp tay với ông lúc đó có ông Nguyễn văn Kiểu, Đề Đốc Chung tấn Cang ?

Trả lời : Thực sự không phải như vậy. Lúc bấy giờ một số Dân Biểu và Nghị Sĩ Hoa Kỳ trong Quốc Hội Mỹ đồng ý về giải pháp Trần văn Hữu, nên tôi và ông Mai văn Hạnh đã đưa cụ Trần văn Hữu sang Hoa Kỳ tiếp xúc với Lập Pháp Mỹ. Nhưng kế hoạch không thành là vì bị Chính phủ Pháp phá. Sau đó tôi và ông Mai văn Hạnh trở về Việt Nam để hợp tác với các lực lượng trong nước nhất là các tôn giáo để thành lập Mặt Trận Kháng Chiến chống Cộng tại quốc nội. Ông Mai văn Hạnh rời Việt Nam trước tôi một tháng. Đến gần tháng 12- 1975 tôi mới ra khỏi nước.

Hỏi : Theo cáo trạng của Tòa Saigon thì ông là Chủ Tịch Mặt Trận và ông Mai văn Hạnh cũng là Chủ Tịch Mặt Trận ?

Trả lời : Điều đó có sự lầm lẫn. Ông Mai văn Hạnh và tôi đều là Ủy Viên Trung Ương của MTTNCLLYNGPVN, tôi đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Ngoại Vận còn ông Mai văn Hạnh giữ vai Cố Vấn. Còn vị Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Mặt Trận là một vị hiện đang ở trong nước. Vì vấn đề an ninh cơ mật nên chúng tôi xin ông vui lòng miễn cho việc tiết lộ trong lúc nầy. Người thật sự nắm quyền lãnh đạo công cuộc kháng chiến nằm trong nước từ trước năm 1975 và đang tiếp tục hoạt động. Còn tôi chỉ là Chủ Tịch của một cơ cấu lo các công tác ngoại vận ở nước ngoài.

Hỏi : CS Hà nội nói rằng MTTNCLLYNGPVN là do sự yểm trợ của Bắc Kinh và Vọng Các, điều nầy có đúng không ?

Trả lời : CS Hà nội nói rằng Mặt Trận nầy sau lưng có Bắc Kinh, Thái Lan và Hoa Kỳ, cái đó là luận điệu muôn thuở của chúng. Nói như thế chúng tôi nghĩ rằng CS đã cố tình bôi lọ cuộc tranh đấu cách mạng của dân tộc Việt Nam. Nói rằng chúng tôi nhận vũ khí đạn dược từ tay người ngoại quốc thì hoá ra chúng tôi là tay sai của ngoại bang hay sao ? Trong cuộc họp báo tại Paris vào ngày mai 27 tháng 12 năm 1984, chúng tôi sẽ chứng minh để đồng bào và Thế giới biết rõ súng ống đó không phải từ ngoại quốc đưa vào mà lấy ngay trong lòng CS, từ CS mà ra.

Hỏi : Theo bản cáo trạng do Trân Tế, phụ tá Chánh thẩm dẫn ra những lời đối thoại giữa ông Mai văn Hạnh và ông Hàn niệm Long, cựu Thứ Trưởng Ngoại giao Trung Cộng để buộc rằng Mặt Trận có liên hệ với Trung Cộng. Ông nghĩ sao về việc nầy ?

Trả lời : Tôi là Chủ Tịch của Hội Đồng Ngoại Vận, lo công tác ngoại giao với các nước ngoài, nếu có cuộc tiếp xúc giữa ông Mai văn Hạnh và ông Hàn Niệm Long thì tôi phải biết chứ. Đây là Hà Nội tự ý gán cho ông Mai văn Hạnh. Ông cũng biết rằng trong tù đày và dưới áp lực tra tấn của CS, chúng bắt phải nói điều gì thì phải nói đúng như ý muốn của chúng, CS viết cáo trạng như vậy  nếu chúng tô vẽ gấp trăm lần hơn nữa lấy gì kiểm chứng được.

Hỏi : Nói như vậy có nghĩa là ông hoàn toàn phủ nhận mọi sự tiếp trợ từ ngoại quốc, ông không hề nhận sự tiếp trợ từ Thái Lan, từ Trung Cộng ?

Trả lời : Đúng. Tôi hoàn toàn bác bỏ luận điệu nầy. Ai nói như thế là chửi dân tộc Việt Nam. Tôi không thể nói là trong tương lai mình không cần đến sự giúp đỡ của người ta. Hiện nay Hà nội cũng là kẻ thù của các Quốc Gia nầy, nước nào chống CS Hà nội chúng ta đều coi họ là bạn. Hà nội vì thấy phong trào Kháng Chiến tại quốc nội càng ngày càng bành trướng, họ sợ rằng các nước như Trung Quốc, Thái Lan … một ngày nào đó sẽ trở thành những đồng minh ủng hộ Mặt Trận Kháng Chiến Việt Nam một cách hữu hiệu và đắc lực, nên Hà nội cố tình đưa ra vụ án nầy để nhằm ngăn chận trước, bịt miệng trước các nước nói trên. Khí giới chúng tôi có ở trong nước phù hợp với chiến trường Việt Nam. Ngày xưa Hà nội biết dùng súng của Trung Cộng thì ngày nay chúng tôi cũng biết xử dụng súng do Nga Sô, do Trung Cộng chế tạo để đánh lại chúng nó. Nhân đây tôi cũng cho ông hay biết một tin giờ chót : Ông Tĩnh Ủy tức Tĩnh Trưởng tỉnh Minh Hải vừa mới tự sát. Khi hay tin Ủy Ban Trung Ương kêu về để xử tội đã hoạt động cho Kháng Chiến. Nói một trường hợp như vậy để ông hiểu mức độ quan trọng của các hoạt động kháng chiến quốc nội là như thế nào.

Hỏi : Theo cáo trạng của Hà nội thì MTTNCLLYNGPVN có thiết lập một số căn cứ bí mật ở dọc dọc theo biên giới Thái-Miên, gọi là căn cứ Tự Thắng do ông Trần văn Bá làm Chỉ huy Trưởng. Nơi đây là chỗ huấn luyện các Kháng Chiến Quân để gởi về quốc nội hoạt động. Điều nầy có đúng không ?

Trả lời : Đó là điều CS thêu dệt, người Thái đời nào họ chịu để cho người ngoại quốc tổ chức những lực lượng kháng chiến và đóng trên lãnh thổ của họ. Thái và CS có quan hệ ngoại giao thì làm sao Thái Lan có thể chấp nhận cho chúng tôi đặt những căn cứ huấn luyện như vậy.

Hỏi : Công Tố Viện Trần Tế nói rằng ông có đặt trụ sở chỉ huy tại ngôi nhà mang số 130/1 Soi Orachin Ramasau Rd, Bangkok Thai Lan, điện thoại số 2798730, ông có xác nhận điều nầy không ?

Trả lời : Thì biểu họ tới dò tìm xem có bằng chứng thực sự không đã rồi hãy nói. Sau khi nghe tin như vậy, chúng tôi có thử tìm hiểu để biết ai là người hiện đang ở nơi đó thì được biết chủ ngôi nhà nói trên là một người Nhật Bổn, có vợ Việt Nam và có mấy người cháu Việt Nam. CS còn ngoan cố nói rằng chúng tôi có đặt hệ thống truyền tin tại đó để đưa huấn lệnh về Việt Nam. Chúng nó nói rằng ông Bá khai như vậy, quý vị cũng hiểu thế nào là sự tàn bạo của CS trong việc tra tấn . Chúng bắt khai gì mà chẳng nói, bao nhiêu người chịu nổi cảnh dã man, tàn bạo của CS Hà nội ?

Hỏi : Mặt trận của ông nếu không có căn cứ huấn luyện, không có Tổng hành Dinh đặt Bộ Chỉ Huy ở Đông Nam Á thì ít nhất cũng phải có một căn cứ làm đầu cầu liên lạc với quốc nội hay làm bàn đạp để đưa người về nước, như trường hợp đã đưa ông Mai văn Hạnh và Trần văn Bá về hoạt động trong nội địa Việt Nam ?

Trả lời : Như tôi đã nói cuộc chiến đấu của Kháng Chiến Việt Nam không lẻ loi. Chúng ta có Đồng minh là các nước láng giềng ngay trên chiến trường đánh CS. Nói một cách cụ thể là Lực Lượng  Kháng Chiến của Khmer, Chính Phủ Khmer Dân Chủ. Họ là Đồng Minh  của Kháng chiến Việt Nam từ mấy năm nay và cho ngay đến cả bây giờ vẫn giữ trong bóng tối. Ngày nay các Lực Lượng Kháng Chiến Khmer đồng tình tích cực ủng hộ Kháng Chiến Việt Nam để làm nổi bật vai trò của Kháng Chiến Việt Nam lên.

Hỏi : Nói như vậy có nghĩa là Kháng Chiến Khmer đã tiếp sức Kháng Chiến Việt Nam nhân lực và súng đạn ?

Trả lời : Không, không phải.

Hỏi : Vậy Kháng Chiến Khmer đã giúp Kháng Chiến Việt Nam như thế nào ?

Trả lời : Nội việc họ giúp mình con đường qua lại cũng kể là giúp rồi, là tiếp tay tốt đẹp rồi. Súng ống ngay chính họ còn chưa đủ thì lấy đâu mà giúp mình.

Hỏi : Trong khi hoạt động tại quốc nội, Tổ Chức của ông đã có dịp nào hợp tác với những Tổ Chức Kháng Chiến khác từ nước ngoài đưa người về hoạt động trong nội thành Việt Nam không ?

Trả lời : Chưa từng có lần nào. Qua các trung gian liên lạc ngấm ngầm chúng tôi có chuyển lời đến các Tổ Chức Kháng Chiến khác, quý vị nào cần sự tiếp tay của chúng tôi tại quốc nội, Mặt Trận chúng tôi xin sẵn sàng. Nhưng từ đó đến nay chưa có tổ chức nào có lời yêu cầu trợ giúp.

Hỏi : Ông có thể cho biết tin tức về 5 người bị CS kết án tử hình ở bên nhà đến nay như thế nào ?

Trả lời : Theo tôi việc CS đưa ra xử công khai những người Kháng Chiến là chúng có dụng ý. Thường CS ít khi đưa ra ánh sáng những trường hợp chống đối như vậy. Chúng muốn thủ tiêu ai thì chỉ việc thi hành trong bóng tối đâu có cần phải đưa ra Tòa với hình thức trình diễn. Tôi không tin là họ sẽ giết tất cả 5 người đó và có tuyên án tử hình thì cũng không đem ra giết ngay đâu. Vấn đề nầy CS làm như vậy để muốn trao đổi một cái gì với các cường quốc liên hệ. Chính phủ Pháp đang yêu cầu chúng tôi hoãn cuộc họp báo ngày mai lại 48 tiếng, để họ tìm cách cứu 2 người có quốc tịch Pháp. Chúng tôi đang họp bàn, vì đường lối của MTTNCLLYNGPVN và đường lối của Chính phủ Pháp trong vấn đề nầy không giống nhau.

Hỏi : Một số cán bộ bị bắt giữ như vậy có ảnh hưởng gì đến các hoạt động của Mặt Trận không ?

Trả lời : CS đã tuyên bố bắt giữ được 119 người của Mặt Trận và như vậy họ đã tiêu diệt được MTTNCLLYNGPVN. Điều nầy chúng tôi xin để đồng bào suy luận. Họ bắt 119 người với hơn 2000 khẩu súng, vậy một người có cầm nổi một lúc ngần ấy súng không ? Họ có nói vớt thêm là một số đồng bọn đã nhanh chân tẩu thoát. Đoạn khác thì CS lại nói Mặt Trận đã đưa vào trong nước 10 đoàn Kháng Chiến Quân.

Hỏi : Theo một nguồn tin từ Pháp thi cô Sophie văn Hạnh, con gái ông Mai văn Hạnh nói rằng ông Hạnh rời Pháp hồi tháng 8. 1984 về Việt Nam bằng máy bay dân sự với lý do về thăm nhà thì bị bắt, ông có ý kiến gì về việc nầy ?

Trả lời : Không, điều đó hoàn toàn không đúng sự thật.

Hỏi : Một nhân vật khác bị lên án tử hình nữa là ông Lê quốc Quân, xin ông cho biết sự liên hệ gia đình giữa ông và ông Lê quốc Quân cùng vài nét về ông Quân ?

Trả lời : Ông Lê quốc Quân là em ruột của tôi, nguyên là Giáo sư Trung học, xuất thân từ trường Võ Khoa Thủ Đức. Ông Quân là một người nồng cốt trong Lực Lượng Hòa Hảo. Sau tháng 4.1975 khi CS cưỡng chiếm miền Nam, một số sĩ quan thuộc đảng Tân Đại Việt có về hợp tác với ông Quân để hoạch định việc thiết lập các cơ sở Kháng Chiến chống Cộng.

Hỏi : CS Hà nội nói rằng từ năm 1981 đến nay chúng đã tịch thu được  nhiều súng đạn và lần nầy lấy được 2010 khẩu súng đủ loại, hàng triệu viên đạn, vài chục ngàn lựu đạn. Điều đó có đúng không, con số nầy cao hơn hay ít hơn số vũ khí bị mất ?

Trả lời : Đúng có thể xê xích đôi chút.

Hỏi : Thế còn 300 triệu đồng Việt Nam giả bị CS tịch thu, có đúng không ?

Trả lời : Cái đó thuộc tổ chức ở trong nước, tôi không được biết rõ.

Hỏi : Nay hoạt động của mặt trận đã trở thành công khai sau khi CS đưa ra xử 21 Kháng Chiến Quân hôm 18/12/84 tại Saigon, thì ông có nghĩ rằng sẽ nhân dịp nầy công khai hóa tổ chức để đồng bào trong nước và hải ngoại được biết đến MTTNCLLYNGPVN một cách chính thức không ?

Trả lời : Cái  rủi là một số anh em bị kẹt trong vụ nầy, nhân sự hy sinh đó của anh em chúng ta tạo thành một cái thế chính trị. Dựa vào cái thế nầy để chính thức hóa vai trò của Kháng Chiến Việt Nam, để cho nhân dân Việt Nam có thể biết đến một cách chính thức là Kháng Chiến Việt Nam đang tranh đấu để đánh đổ CS tại quê nhà. Và một ngày gần đây mọi người sẽ tự động góp tay vào việc xây dựng Lực Lượng Kháng Chiến, làm cho thế đứng của chúng ta càng vững mạnh.

Hỏi : Ông cho biết mục đích cuộc họp báo ngày 27/12/84 tại Paris ?

Trả lời : Cuộc họp báo nầy là để nói lên sự thật về những điều mà CS đã láo khoét tuyên bố trong cuộc xử án tại Saigon. Chúng tôi sẽ nói lên tất cả sự thật. Nhưng sự thật nầy hoàn toàn trái với những điều CS rêu rao trong bản cáo trạng. Chúng tôi sẽ đưa ra những bằng cớ rõ ràng để chứng minh đâu là sự thật.

Hỏi : Ngoài cuộc họp báo ở Pháp, ông có dự tính tổ chức một buổi lễ hay một sinh hoạt đặt biệt nào cho Thế giới và đồng bào khắp nơi biết đến việc công khai hoá hoạt động của Mặt Trận không ?

Trả lời : Công việc đầu tiên của chúng tôi là tổ chức cuộc họp báo tại Paris nhằm đánh vào dư luận quốc tế trước. Còn đối với Cộng Đồng  người Việt của chúng ta, tôi nghĩ nên để bà con mình tự ý theo dõi và nhận định hơn là đứng ra tổ chức những hình thức nhằm lôi kéo bà con chúng ta vào. Khi công cuộc kháng chiến giải phóng Việt Nam là một nhu cầu và Tổ Chức Kháng Chiến  là một thực thể và đồng bào chúng ta nhận thấy như vậy thì mỗi người sẽ tự động tham gia. Tôi nói đây không phải là nói riêng về sự ủng hộ Mặt Trận của chúng tôi. Ngoài chúng tôi ra còn nhiều tổ chức khác đang âm thầm chiến đấu ngày đêm tại quê nhà. Chúng tôi không bao giờ chủ trương độc quyền yêu nước, còn nhiều phong trào khác đang hoạt động ở quốc ngoại và quốc nội.

Hỏi : Ký giả Jacques Bekeart cách đây mấy tháng có viết bài đăng trên báo Bangkok Post nói rằng Mặt Trận của ông Lê quốc Túy và Mặt Trận của ông Hoàng cơ Minh cùng kết hợp để hoạt động. Điều nầy có đúng không ? Ông có ý kiến gì về bài báo đó ?

Trả lời : Tôi cũng đã có dịp đọc bài của Jacques Bekeart. Điều đó không đúng, nhưng tôi không cải chính. Chúng tôi không chủ trương độc quyền yêu nước, ngược lại còn mong muốn kết hợp với mọi tổ chức kháng chiến chống Cộng và sẵn sàng giúp đỡ. Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ có dịp tiếp xúc với ông Hoàng cơ Minh, nên những điều mà Jacques Bekeart viết là sai sự thật.

Hỏi : Lâu nay cơ sở của Hội Đồng Ngoại Vụ của Mặt Trận đặt tại Pháp, nhưng số người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ lại rất đông, ông có nghĩ đến việc vận động một cuộc yểm trợ của người Việt ở Mỹ đối với Mặt Trận Kháng Chiến mà ông hoạt động không ?

Trả lời : Lâu nay chúng tôi không nghĩ đến việc yểm trợ của đồng bào quốc ngoại khi các hoạt động kháng chiến trong nước chưa tạo đủ sức mạnh để đồng bào quốc ngoại đặt niềm tin. Các hoạt động vội vàng ở bên ngoài mà không đem lại kết quả cụ thể như là những hành động tại quốc nội thì đồng bào hải ngoại dễ bị mất niềm tin và sau đó khó tìm lại được. Vì vậy, chúng tôi đặt việc hải ngoại yểm trợ vào giai đoạn 2, sau khi công cuộc kháng chiến tại quốc nội đã hoàn bị. Người Việt tỵ nạn tại Pháp hay tại Mỹ, ai cũng mong muốn đất nước quê hương được giải phóng khỏi bàn tay độc tài vô nhân của CS để trở về. Trong ước vọng đó, ngày nào đồng bào hải ngoại tự tìm thấy Mặt Trận Kháng Chiến thực sự đang chiến đấu cho ước vọng của đồng bào thì bà con mình đương nhiên sẽ tự động tìm đến để ủng hộ. Và sự ủng hộ ấy tự chính trong mỗi người. Chúng tôi không muốn đặt cái cày trước con trâu nên không có ý định vận động sự ủng hộ phương tiện của đồng bào hải ngoại trong lúc chúng tôi chưa làm được gì cụ thể.

Hỏi : Ông có nghĩ rằng trong một ngày rất gần đây ông sẽ sang Hoa Kỳ thăm viếng đồng bào chúng ta ở bên Mỹ và thông báo cho bà con biết qua về các hoạt động của Mặt Trận Kháng Chiến, cùng tổ chức cuộc họp báo để người Mỹ hiểu về công cuộc hoạt động của Kháng Chiến Việt Nam ?

Trả lời : Tôi cũng nghĩ như vậy, chặng dừng chân đầu tiên của chúng tôi tại Pháp là vì từ xưa đến nay, CS Hà nội thường dùng đất Pháp làm nơi đấu tranh chánh trị của chúng. Sau 10 năm Miền Nam bị sụp đổ, ngày nay những hoạt động kháng chiến quốc nội được nhìn nhận là một thực thể, là một hiện hữu và một thực lực đáng kể. Dịp nầy cũng rất thuận tiện cho sự tạo dựng một phong trào đoàn kết tại Pháp, tạo một thành trì của người Việt Quốc Gia vững mạnh tại đây, không dễ Pháp là miếng đất trống cho CS Hà nội hoạt động. Tôi cũng đã chuẩn bị một chuyến đi sang Mỹ, nhưng ngày giờ chưa được ấn định và chắc cũng trong một ngày gần đây.

Hỏi : Ông thấy bây giờ đã là giai đoạn thích hợp để phổ biến cho đồng bào quốc ngoại biết về những tin tức hoạt động của Mặt Trận Kháng Chiến quốc nội ?

Trả lời : Dần dần rồi chúng tôi cũng sẽ thực hiện công việc đó, tình thế bắt buộc như vậy.

Hỏi : Hiện nay tại Hoa Kỳ có tổ chức hay cá nhân nào đại diện cho MTTNCLLYNGPVN không ?

Trả lời : Từ ngày thành lập đến nay, chủ trương của Mặt Trận chúng tôi là không bao giờ đặt cái cày trước con trâu. Chúng tôi muốn cụ thể hóa bằng việc làm, nghĩa là mọi hoạt động đều ở quốc nội và do chính người trong nước đảm trách. Ở hải ngoại, chúng tôi chỉ có những ủy ban nhỏ lo công tác vận động mà thôi. Chúng tôi không có ai là đại diện tại Hoa Kỳ cả. Việc xảy ra tại quốc nội là một điều bất ngờ, ngoài ý muốn của mọi người, sự bất ngờ đó đã buộc chúng tôi phải công khai hóa phần nào các hoạt động. Có một điều tôi muốn nói thêm là trong số 21 người bị bắt không phải tất cả đều là cựu sĩ quan và quân nhân QLVNCH mà có cả các cán bộ CS  và bộ đội Hà nội đào ngũ gia nhập vào Mặt Trận Kháng Chiến.

                         HẾT  Quý bạn có thể DOWNLOAD Tài liệu nầy ( dưới  dạng PDF) để lưu giữTrở về