Đảng Việt Tân Những chuyên gia  thẩy  bài ba lá !
- Phùng Ngọc Sa  -              
    

I- Phản ứng về Thư Ngỏ của cựu Trung Tướng Phạm Quốc Thuần.

 Sau một thời gian im hơi lặng tiếng vì không muốn dính vào những chuyện ruồi nhặng thị phi; mặc khác, do không thể nhắm mắt làm ngơ trước các hành động sai trái của phe nhóm Nguyễn Xuân Vinh-Lê Minh Đảo-MaiViết Triết và Đoàn Hữu Định trong ý đồ biến Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, viết tắt là Tập Thể  trở thành công cụ tay sai của đảng Việt Tân (VT), là một tổ chức từng bị đồng bào tị nạn CS hải ngoại lên án và đặc biệt hơn, là Tập Thể dự định tổ chức lễ Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ VNCH tại Đài Kỷ Niệm Vinh Danh 58,000 Chiến binh HK đã hy sinh trong chiến tranh VN.

Trước nhửng hành động đầy nghịch lý nói trên, và vì danh dự quân đội, do đó ngày 4-4-05, cựu Trung Tướng Phạm Quốc Thuần, nguyên Tư Lệnh Quân Khu III, Quân Đoàn 3, trong tinh thần  Huynh Đệ Chi Binh  đã có Thư Ngỏ gởi đến GS Nguyễn Xuân Vinh, Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể để tỏ bày hai thắc mắc, là tại saoTập Thể Chiến Sĩ lại:

-  Mời gọi các hội đoàn cựu quân nhân tập trung về Hoa Thịnh Đốn (Washington D.C)

 ngày 30-4-05 trùng ngày VN freedom March do đảng VT tổ chức?    

- Chọn Đài Kỷ Niệm Vinh Danh 58000 Chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh trong chiến tranh VN để Tưởng Niệm các chiến sĩ Quân,Cán,Chính VNCH đã hy sinh mà theo tướng Thuần thấy là sai lầm vì 2 lý do:

1- Bức tường đá đen có khắc tên 58.000 người Mỹ đã hy sinh tại VN, nói theo sách vở của Mỹ là họ đã hy sinh cho quyền lợi của Hoa Kỳ.   

2- Bức tường nầy không có gì liên hệ tới ngày 30-4, là một ngày đau thương nhất của Quân,Cán,ChínhVNCH.    

Chúng tôi biết rõ, trong Thư Ngỏ, cựu tướng Thuần đã cẩn trọng viết: Nếu ta muốn tỏ lòng biết ơn Hoa Kỳ có lẽ đợi đến Ngày Memorial Day ; ngoài ra, nội dung và ngôn ngữ Thư Ngỏ mang đầy tính lịch sự của một vị tướng gửi đến ngưới đứng đầu Tập Thể. Đáng lẽ trước việc làm đầy trang trọng của một vị đàn anh trong quân đội, thì cựu Đại tá Nguyễn Xuân Vinh phải kính cẩn phúc đáp; đàng nầy, ông Vinh đã phớt lờ không trả lời, trong khi đó thì mấy tên đầu lãnh của đảng V.T, kẻ đứng đàng sau giựt dây Tập Thể khi đọc được Thư Ngỏ lại như những con đỉa dính phải vôi nhảy nãy lên, rồi điên cuồng hùa nhau chĩa mũi nhọn tấn công nhắm vào tác giả Thư Ngỏ để phản đối và xỉ vã. Hết Huỳnh Quốc Bình, một tên đầu lĩnh thuộc loại cò mồi, đã đi đêm với cộng sản, từng đứng ra làm môi giới, vận động với chính quyền địa phương Porland, Oregon cho tên Tổng lãnh sự V.C Nguyễn Xuân Phong đại diện CSVN được gởi một chiếc xe hoa tham gia diễn hành với Mỹ; thứ đến là BS Đặng Vũ Chấn mà theo nhà báo Bùi Dương Liêm thuộc đài truyền hình Washington cho biết, thì y là nhân vật chủ trương thuyết phục cho được để xóa bỏ hoàn toàn hai chữ Quốc Hận.Tuy là một tên đầu lĩnh thuộc loại bự, nhưng lại thiếu bản lĩnh,  quá non nớt nên khi được phỏng vấn lại ấp úng, không đủ khả năng ứng phó, quá hốt hoảng quýnh quáng nên đã  cà lăm  và trở nên  Ấm ớ hội tề  một cách buồn cười trước ống kính của đài truyền hình.

 Trong  Chiến dịch  của VT dưới mọi hình thức đua nhau phản đối cựu tướng Phạm Quốc Thuần, một cấp lãnh đạo quân đội chấp nhận dấn thân thì đã có nhiều tên tham gia, trong đó lại có một tên ma đầu hung hãn, nhưng lại không dám công khai ra mặt, phải núp dưới mỹ danh của nữ giới là Như Phượng, lấy ngụy tích và dùng ngụy biện đả kích tác giả Thư Ngỏ.  Sở dĩ bọn chúng hùa nhau cố  triệt  cho được tướng Thuần, vì chúng biết ông là một người can đảm đầy kinh nghiệm, đã thấy được âm mưu đen tối của chúng.

Qua một bản văn dài gởi tướng Thuần, Như Phượng đã sử dụng toàn những luận cứ quanh co, và vo tròn bóp méo tầm cở như Nguyễn Thị Định, từng là Tư Lệnh Phó của cái được gọi Lực Lượng Vũ Trang NDVN; Nguyễn Thị Bình, Bộ Trưởng Ngoại giao cái được gọi chính Phủ Cộng Hòa Miền Nam VN và vừa mới đây lại có thêm Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ tịch Ủy Ban Đối Ngoại Quốc Hội CSVN để phê phán tướng Thuần. Y bắt chước hẳn lối ăn nói ngược ngạo của bọn  siêu sao  VC, cãi chày cải cối để đả kích cựu tướng PQT.

Dưới mỹ danh Như Phượng, một  chiến sĩ gái  nào đó đã phê bình tướng Thuần là thơ ngây chính trị khi viết thư hỏi GS Nguyễn Xuân Vinh là  Tại Sao lại làm lễ truy điệu tại Bức Tường Đá Đen? . . .tiếp đó lại bồi thêm:  . . Tuy chưa thấy Bức Tường Đá Đen, nhưng biết đó là nơi khắc ghi nổi bất hạnh của 58,000 người mẹ đau khổ của 58,000 gia đình người Mỹ. v.v. nói nôm na, là Như Phượng tìm cách chụp mũ, kết tội tác giả Thư Ngỏ, là người chủ trương bài bác việc tổ chức truy điệu của Tập Thể Chiến Sĩ ở Bức Tường Đá Đen, cho  đó là một hành động thiếu nhân hậu v.v.. ..

Ô hay! tướng Thuần cũng như chúng tôi, nào cóù ai phản đối việc Tập Thể làm lễ tưởng niệm tại Bức Tường Đá Đen đâu, trái lại còn hoan nghênh việc làm để   Nhớ Ơn  các chiến sĩ đồng minh. Tuy nhiên theo chúng tôi, thì tổ chức tưởng niệm tại Bức Tường đúng vào ngày Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 là không đúng thời và đúng lúc. vì 2 lý do:

1- Do chủ trương Đoàn Kết, Dân-Quân như Cá với Nước; Ở đâu có Dân, ở đó có Quân.

 Ngày 30-4-05 là một ngày đau thương của cả dân tộc, ngày mà toàn thể nhân dân VNCH, đặc biệt là các chiến binh VNCH bị thương tổn và hy sinh nhiều nhất.

Thử hỏi, trong lúc cộng đồng Người Việt tại Hoa Kỳ đang tập họp nhau tại Thương Xá Eden để truy điệu các chiến sĩ VNCH, và để vinh danh 5 vị tướng đã tuẫn tiết vì quốc nạn cách 30 năm, giờ đây được vinh danh bằng cách lấy tên đặt cho các đường trong Thương Xá Eden, thì tại sao Tập Thể Chiến Sĩ  của nhóm Vinh-Đảo, lại không đến đó cúng giỗ mà lại qua Bức Tường Đá Đen của Mỹ để tưởng niệm. Liệu Như Phượng nào đó có chấp nhận, anh em binh sĩ quân đội mình mà không lo cúng giỗ, lại chạy đi làm lễ tưởng niệm đồng minh không? Vậy hành động tưởng niệm tại Bức Tường của nhóm Nguyễn Xuân Vinh ngay lúc đồng bào Tị Nạn đang lo cúng giỗ cho thân nhân mình tại Thương Xá Eden là một điều nghịch lý, vì bà con ruột thịt anh em của chúng mình còn nằm đó, đang tiến hành cúng giỗ lại để mặc không lo, lại chạy qua nhà hàng xóm thương vay khóc mướn. Việc Tập Thể của Nguyễn Xuân Vinh-Lê Minh Đảo bỏ qua, không đến tham dự lễ truy điện chiến Sĩ VNCH tại Cộng Đồng Việt Tị Nạn là một thái độ vô liêm sĩ, là tác phong của quân vô loại, là hành động tôi tớ; quên cha mẹ, quên bà con anh em đi lễ lạy đồng minh quả thật chúng không những lừa dối người ta, mà chúng lừa dối chính chúng. Biết đâu trước việc làm đầy giả dối của bọn nầy, thì đã có một chiến sĩ Mỹ đang vất vưởng đâu đó, từng bập bẹ nói được tiếng Việt, do chết vào giờ linh, khi thấy được cảnh bợ đở của bọn Trần Thiện Hiệu, Nguyễn Xuân Vinh đã nổi dóa chửi thề: Damn, bullshit, mã mẹ tụi mầy, mồ cha mã mẹ và anh em nhà mầy, mà chúng mầy không lo cúng giỗ, lại chạy đến hương khói nhà tao, thì phải chăng chúng bây chỉ lo bợ đít để kiếm job, quả thật chưa có mấy ai tồi tệ như tụi bây.       

2- Tránh không để mang tiếng làm tay sai, hoặc lính đánh thuê; chúng tôi chủ trương mãi mãi nhớ ơn sự giúp đỡ và lòng quảng đại của nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ, nhưng thân nhân ruột thịt chúng tôi phải trên hết. Chúng tôi không phải như bọn CSVN mà bản chất chỉ biết xin làm tôi tớ; hết làm tôi tớ cho Nga-Tàu, bây giờ thấy Mỹ có thế mạnh, sẵn tiền lại vẫy đuôi quỵ lụy xin làm tay sai để kiếm job; bọn VC mà trước đây từng chủ trương chống Mỹ, diệt tư bản giờ đây sau 50 nắm quyền lại trở lại bắt chước tư bản, nhưng lại thuộc loại tư bản rừng rú kiểu   kinh tế thị trường với định hướng xã hội. Thật quả đúng như ông Waslehsa, Chủ tịch Công Đoàn đoàn Kết, Tổng thống Ba Lan từng phát biểu: Xã Hội Chủ Nghĩa là bọn triệt để chống tư bản, rồi quay lại đi trên đường đầy xương máu của đồng loại để trở về tư bản chứ nào đâu tiến đến thế giới đại đồng.     

Để trả lời Như Phượng, hoặc một bà chằng lửa hay một tên ma đầu nào đó, chúng tôi sẵn sàng chẻ sợi tóc làm 8 để tranh luận, tuy nhiên, vì Như Phượng đã nói   chúng tôi không phải là một người lính. . rồi . . .chỉ là hậu duệ, vì thế chúng tôi tạm cho Như Phượng biết:

- Nếu không là lính, thì đâu có căn bản hiểu biết và thông cảm được việc làm của những người lính để mạn bàn mà xía vào  việc lính , quá lãng xẹt không giống con giáp nào. Ngoài ra, nếu Như Phượng được một ai đó cò mồi xúi bậy mà cương ẩu để chống chế và hỗ trợ cho  đảng VT trong kế hoạch  xé nát  cộng đồng Người Việt thì nên nghiên cứu kỷ đừng nói bậy người ta cười chê.

- Còn nếu Như Phượng tự xưng mình. . . là hậu duệ  của Tập thể Chiến Sĩ thì thật quá dối trá, và đã để lộ đuôi chồn rồi đó. Lý do: Đối một vị tuổi tác như  cựu Trung Tướng Phạm Quốc Thuần, ngang hàng với ông nội của Như Phượng mà dám dùng lời lẻ vô phép như đã viết trong thư gửi cho ông, thì tôi thấy những câu mà mấy bà già trầu thường dùng để chũi ắt quá đúng; đối những đứa mất dạy mấy bả thường mắng: chắc là mồ mả tổ tiên nhà nó động nên mới sinh sản ra những thứ quân vô loài và cho đẻ như thế.

Người viết xác nhận, những lời nói đó đối với Như Phượng dù là một bà chằng lửa, hay một tên đầu nậu nào đó của VT trá hình có phần kém lịch sự, tuy nhiên đối với bọn mất dạy và vô liêm sỉ, bọn người chuyên đổ thừa, làm sai đổ bể thì trút tội lên đầu  giới trẻ  thì chỉ có ngôn ngữ nầy mới thích hợp với chúng.  

II- Sinh hoạt 30- 4 của Cồng Đồng Người Việt Hải Ngoại, đặc biệt là tại Washington D.C.     

30-4-05 năm nay, đúng là 30 năm sau 30-4-75, ngày mà CSVN áp dụng bạo lực vũ trang cưỡng chiếm Miền Nam và đã hoàn toàn đặt ách thống trị lên toàn thể đất nước. Vì thế, 30-4-05 chính là một thời điểm đặc biệt để đánh dấu một cái mốc quan trọng của lịch sử đất nước, do đó cả hai phía Quốc-Cộng bằng mọi biện pháp phải chứng minh cho cả thế giới thấy được sức mạnh vàø sự hiện hữu của mình.

1- Tình hình 2 Phía Quốc-Cộng Tại Hải Ngoại

a- Phía CSVN:

Thi hành Nghị Quyết 36 của Bộ Chính Trị ngày 26-3-05, bọn cộng sản quyết tâm dồn hết mọi nỗ lực, khả năng và phương tiện để đạt yếu tố chiến lược hàng đầu, là chế ngự cho được khối Người Việt hải ngoại, đặc biệt là Tập Thể Người Việt Tị Nạn tại Hoa Kỳ. Lý do đó, họ đã bất chấp mọi thủ đoạn, kể cả những thủ đoạn bẩn thỉu nhứt, và bằng mọi giá phải chiếm cho được thế thượng phong tại vùng Thủ đô Washington D.C, một trung tâm chính trị vô cùng quan trọng không những của Hoa Kỳ mà cả toàn thể thế giới, mục đích là để chứng minh cho mọi người biết, CSVN chính là chủ nhân ông của cái đám Việt Kiều tại Mỹ (cách gọi của VC). Muốn đạt được mục tiêu nói trên, Hà Nội đã điều động một số đông đảo cán bộ  Phái Khiển (1) đến từ Canada và nhân viên tình báo  Đường Dài  (2) từ Nam California tăng cường cho bọn trú sứ tại Washington D.C. hoàn thành kế hoạch.

b- Tình Hình Người Việt Quốc Gia:

Quả thật là một đống cát vĩ đại, vì nó quá rời rạt: không tổ chức, thiếu huấn luyện, nói chi đến việc đoàn-ngũ-hóa để tạo lực; riêng những cán bộ của các chính đảng quốc gia có kinh nghiệm đấu tranh, thì phần lớn  mũ ni che tai , hoặc không muốn dính vào những chuyện được gọi là thị phi, vì cho rằng mục tiêu của họ là trong nước. Thử hỏi, kẻ thù đang lấn đất cướp nhà ở của mình  mà không trục xuất nổi, thì sức mấy mà nói chuyện hoạt động trong nước. Tuy khó khăn đó, nhưng theo dịch lý thì Trong Ââm Hữu Dương, dù gian nan trở ngại vẫn còn gặp vận may. Thật vậy, nhờ một số nhân sĩ thầm lặng, mà vẫn còn nặng lòng với đất nước tiếp tay. Do có kinh nghiệm, họ đã thấy trước, và biết rõ những âm mưu đen tối của cộng sản và đám tay sai. Chính những vị này đã hăng hái vạch đường chỉ lối và mạnh dạn thúc đẩy, nhờ vậy chiến hữu Nguyễn Văn Tần, Chủ tịch tổ chức cộng đồng Người Việt vùng Washington-Virginia-Maryland đã khéo léo vận động được một số chiến hữu từng có một quá trình đấu tranh và già dặn kinh nghiệm tỉ như: Nguyễn Văn Tánh, Chủ tịch cộng đồng New York, linh hồn cuộc diễn hành đa văn hóa hàng năm; Nguyễn Kế Trình, Chủ tịch cộng đồng Georgia, Nhung, đại diện Lực Lượng Đặc Biệt; Phúc, đại diện các chiến hữu Dù; Kim Âu Hà Văn Sơn, chủ nhiệm kiêm chủ bút báo Chính Nghĩa; đại diện Biệt Kích Dù hoạt động tại Miền Bắc và quý anh Lê Minh Châu, Nguyễn Văn đoàn, Mạc Hồng Quang, v.v.Chính tầng lớp nầy đã vận động một số đông đảo chiến hữu, kết hợp được 19 cộng đồng và hình thành được một thế trận sẵn sàng để, không những bẻ gãy kế hoạch phá hoạch của CSVN và đám tay sai, mà còn chuẩn bị sẵn cho công cuộc đấu tranh trong những ngày tới.

2- Kế Hoạch và Đường Lối Hành Động của Hai Bên  

a- Cộng đồng Người Việt Quốc Gia -

Tuy thiếu hẳn phương tiện, đặc biệt là vấn đề tài chánh, song nhờ vào lòng yêu nước nhiệt thành của tất cả thành viên trong Ban Tổ Chức cũng như  đồng bào tham dự; quan trọng hơn nữa là nhờ Hồn Thiêng Sông Núi phù trợ mà Ban Tổ Chức đã may mắn được sự đồng ý của địa phương lấy tên 5 tướng Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Trần Văn Hai, Lê Văn Hưng và Lê Nguyên Vỹ tuẫn tiết trong ngày quốc nạn 30-4-75 để đặt tên cho các đường tại Thương Xá Eden. Đây là một yếu tố vô cùng trọng đại không những nó đã làm cho buổi lễ Tưởng Niệm Việt Nam 30 Năm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt tổ chức tại vùng Washington tăng phần ý nghĩa, và được thành công mỹ mãn; mặc khác yếu tố nói trên đã nâng cao tinh thần Tập Thể Người Việt Tị Nạn để đồng bào tin tưởng là nhờ anh linh của các đấng tiền nhân, những anh hùng Vị Quốc Vong Thân độ trì, mà nhân dân trong nước được sớm hưởng được quyền làm người, nghĩa là được hưởng những quyền mà Hiến Chương Liên Hiệp Quốc ấn định như : Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Hội Họp, Tự Do Tôn Giáo v.v. Và, chế độ CSVN sớm bị cáo chung.

Dù trời không chìu lòng người vì suốt ngày bị mưa tầm tã, song chương trình Lễ vẫn tiến hành tốt đẹp: Từ Lễ Đặt Tên Đường tại trung tâm Eden, đến cuộc biểu tình phản đối trước tòa đại Sứ CSVN cho đến Lễ Truy Điệu và ca nhạc đấu tranh đêm 30-4 cũng tại trung tâm Eden, kể như toàn bộ sinh hoạt đã thu được nhiều kết quả mỹ mãn. 

Tuy chưa một ai ước tính rõ được con số đồng bào đông đảo tham dự chương trình, chỉ biết một điều là cả hai địa điểm, từ thương Xá Eden đến Sứ Quán của CSVN đều không còn chỗ trống. Có người thì cho là con số  dưới vài ngàn, người khác lại tính chắc từ  800 đến hơn 1200. Theo chúng tôi, yếu tố đáng đánh giá không phải là con số, mà chính là tinh thần. Qua buổi lễ Việt Nam 30 Năm Quốc Hận, trước hết, chúng ta đã nhận diện rõ được kẻ thù ẩn mặt, thứ đến đã tìm lại được khí thế đấu tranh, và quan trọng nhứt là tạo được một tinh thần đoàn kết vững chắc để chuẩn bị thế chiến đấu cho những ngày sắp tới.

Một điều khích lệ đáng ghi nhớ, là đã có nhiều vị cựu tướng lãnh như Nguyễn Chánh Thi, Linh Quang Viên, Trần Đình Thọ, một số các chính khách và nhân sĩ như bác sĩ Trương Ngọc Tích, cụ Nguyễn Đại Thắng, cụ Giáp Ngọc Phúc tuy đã luống tuổi (trên 85), mặc dầu mưa lạnh, nhưng vẫn đều đặn có mặt trong các buổi lễ của cộng đồng tổ chức.

 b- Phía CSVN và Đám Tay Sai -

Trước đây, Tập Thể Tị Nạn vẫn kiên quyết chống cộng sản, nhưng vì chúng ẩn mặt dấu tên, hơn nữa miệng lưỡi bọn chúng vẫn chống cộng ra riết nên khó lòng mà nhận diện. Đến 30-4-05, thì chúng đã lộ nguyên hình. Câu hỏi đặt ra, bọn chúng là ai? Những yếu tố dưới đây cho ta đáp số.      

 Dù là nạn nhân CSVN hay không, đều phải khẳng định, ngoại trừ phe đảng bọn cộng sản, còn lại thì tất cả nhân dân VN đều kết án: cộng sản là một chế độâ phi nhân phản tộc, là kẻ thù của đất nước và Hồ Chí Minh là tội đồ của dân tộc Việt Nam. Thế nhưng đảng Việt Tân hiện nay, thoát thai từ MTHCM lại đề cao CSVN, chúng huấn luyện cho cán bộ VT đi tuyên truyền cho đồng bào là: - Cố Chủ tịch Hồ Chí Minh là ân nhân của tổ quốc; đảng CSVN là một thành phần của dân tộc, có công với đất nước. Đảng VT còn kêu gọi đồng bào hãy Xóa bỏ hận thù, gác quá khứ. Ngoài ra, chúng còn ngụy biện để thuyết phục đồng bào rằng, muốn chống cộng sản thì phải hòa hoãn và liên kết với cộng sản. Chỉ qua vài điểm nêu trên, chúng ta đã thấy rõ kẻ thù của chúng ta là đảng VT, và VT chính là bàn tay nối dài của CSVN nhằm khống chế cộng đồng Người Việt Hải Ngoại, giúp cộng sản khai thác chất xám (trí tuệ), châÙt xanh (đô la) làm giàu cho chế độ.

Câu hỏi đặt ra, nếu CSVN muốn Hòa giả&Hòa hợp tại sao lại không tiến hành điều đó với nhân dân trong nước; nếu thực sự muốn hòa giải với người dân trong nước thì Hà Nội phải lập tức trả lại quyền tựï quyết cho người dân. Còn nói như VT tuyên truyền thì chẳng qua là để bợ đỡ cộng sản mà kiếm ăn.

Chúng ta thử xem VT đã hành sử như thế nào trong ngày 30-4-05 để chứng minh rằng họ là bàn tay nối dài của CSVN:   

- Chủ trương xóa bỏ hận thù, bỏ đi tội ác của cộng sản nên đã bất chấp dư luận, tự ý đổi ngày 30-4 mà từ 30 năm nay Tập Thể Tị Nạn gọi là Quốc Hận thành Ngày Tự Do, bị quá nhiều chống đối phải đổi thành ngày Ngày Đấu Tranh cho Tự Do, riêng tiếng Anh vẫn giữ nguyên Freedom March For VN, do đó biểu ngữ dẫn đầu đoàn biểu tình của chúng là  Tự Do Dân Chủ Cho VN , một khẩu hiệu có tính cách chung chung, không mangtính chiến đấu và không phiền ai. Điều thắt mắc, nếu thực sự đảng VT muốn đòi tự do cho VN thì tại sao lại không kéo nhau tới trước sứ quán CSVN mà chũi rủa mà đòi tự do; người Mỹ có bóp chết tự do VN đâu mà tới Quốc Hội Hoa Kỳ để gọi là phô trương lực lượng. Phải chăng VT sợ mất lòng CSVN mà mình đang xin job nên không dám bén mảng tới đó. Quả thật trên đây chứng minh, đó là những hành động tay sai.  

-  Kéo nhau đến Quốc Hội Hoa Kỳ, ý đảng VT muốn nói cho người Mỹ biết, họ là người đại diện chính thức của khối người Việt tại Hoa Kỳ. Liệu hành động nầy có khôn ngoan không? Đảng VT ắt đã  quên chuyện cũ; trước đây không lâu, chính cơ quan công lực Hoa Kỳ đã từng còng tay và truy tố các đầu lãnh Mặt Trận vì nhiều tội ác như trốn thuế và buôn lậu v.v.. Vậy thì vác mặt tới Quốc Hội để làm gì? Để đại diện cho khối Người Việt chăng? Có ai mà tin được nhưng bộ mặt đầu trộm đuôi cướp xứng đáng để đại diện. Thật ra mấy tên đầu lĩnh VT không dại đâu, chẳng may bị mấy thằng cán bộ  Phái Khiển  ác ôn của CSVN xúi bậy, kiểu xúi trẻ ăn cứt gà, vừa sử dụng vừa tìm cách triệt tiêu lần để trừ hậu hoạn.

- Bọn cán bộ cộng sản trá hình điều khiển đoàn biểu tình tuần do  nhập tâm , cứ cho là  phe ta  đang tuần hành, vì thế tên Thanh Liêm, một cán bộ điều động đoàn biểu tình của VT đã buộc miệng hô lớn:  Dưới rừng Cờ Đỏ Sao Vàng. . . đồng bào ta đang tiến bước. Nếu quả thật là một cán bộ quốc gia do sơ ý có buộc miệng nói bậy thì ắt phải hô là: dưới rừng cờ máu.. chứ đâu lại rừng cờ Đỏ Sao Vàng, sự kiện nầy chứng minh có cán bộ trong nội bộ VT.

Không kể những mảnh vụn vặt mà những tên vô liêm sỉ mang đảng tịch VT tìm cách phá như :

- Đinh Mạnh Hùng, y muốn hạ thấp giá trị việc đặt tên đường tại trung tâm Eden cho 5 tướng tuẫn tiết ngày 30-4-75 do chiến hửu Nguyễn Văn Tần, Chủ tịch Tổ chức Cộng đồng Washington-Maryland-Virginia vận động thành công, bằng cách phát ngôn bừa bải rằng:  Thằng Tần nó bắt mấy ông Tướng làm Parking guard trong TT Eden. Lời tuyên bố lếu láo của Đinh Mạnh Hùng được chiến hữu Lê Hạnh (Lôi Hổ) và cựu Hải Quân Trung Tá Nguyễn Tạ Quang đưa ra trong buổi họp báo của cộng đồng vào sáng Chủ nhật 1-5-05.

- Tên Trần Thiện Hiệu, người đại diện tổ chức truy điệu Chiến Sĩ VNCH tại Bức Tường Đá Đen đã gian dối lén chụp hình chung với vài tên lưu manh của chúng tại Eden rồi phóng lên báo nói là: sở dĩ tụi cộng đồng tổ chức thành công là nhờ  có Tập thể Chiến Sĩ hổ trợ.  

- Hai tên ký giả HTC, LKT (Người nhà xác định là chưa trả thẻ đảng CS) của tờ báo NV, mặc dầu đặc trách làm phóng sự tại khu Eden lại gian dối phóng tin vịt lên mạng và phóng đại bằng cách thêm số 0 trên kết quả của nhưng nơi do VT tổ chức như tại Bức Tường Đá Đen và Capitol Hill, trong khi ký giả Cao Sơn, tức ông Nguyễn Văn Tấn, em ruột của Nguyễn Văn Tần đặc trách vùng đó lại chưa công bố con số chính thức kết quả.   

Dù đã chuẩn bị cả năm, từng chi ra vô số tiền bạc để thuê mướn phương tiện chuyên chở như máy bay, xe bus; bao ăn bao ở, ngoài ra còn gạt gẫm các sư ni cùng phật tử nói là  chỉ đến Washington thắng cảnh và tham dự đại nhạc hội , thêm nữa còn được bọn cán bộ CSVN cùng một số bọn gian mạnh tận tình giúp đỡ, nhưng kết quả vẫn là Đầu Voi Đuôi Chuột và chỉ là câu chuyện trái núi đẻ ra con chuột.

Theo quảng cáo và ước tính từ mấy tháng trước, cũng như những ngày gần đây trên làn sóng điện của Đài Tiếng Tôi, cơ quan tuyên truyền của VT, thì   Sẽ Có Trên Ba Mười Ngàn Đồng Bào Tham Dự.  Nhưng chính các các cơ quan truyền thông Mỹ đã trung thực thông báo, trên dưới chỉ có độ Ba Ngàn; Riêng Lề Quyền, cán bộ  cầm loa  tại Bức Tường Đá Đen cũng như tại Capitol Hill thì chỉ có độ 1600 người. Theo những người quan sát, thì đã có nhiều giới trẻ tham dự cuộc diễn hành VN Freedom March, nhưng phần lớn ai cũng biết đó là thành phần du học sinh thuộc loại con cha cháu ông của CSVN qua Mỹ học được điều động tham gia.

Có người kể lại rằng, vì không cùng nhau đồng ý về con số khiến 2 tham dự viên biểu tình cãi nhau; một cương quyết  nói là trên 3 ngàn rưỡi, kẻ khác nhứt định là Mười Ba Ngàn Rưỡi. Tức giận anh kia hỏi? Đào đâu để có thêm Mười Ngàn. Anh bạn kia tỉnh bơ đáp:  Có gì đâu mà anh thắc mắc; đó là Mười Ngàn Âm Binh của đám kháng chiến ma trước đây kéo nhau về tham dự. 

Do không có chính nghĩa và bị đồng bào tẩy chay nên VT đã thất bại, và thất bại một cách ê chề và chua cay. Trước sự thật bại nầy, khiến mấy tay đầu lĩnh phải vội vàng quyết định mà theo người bạn tại Pháp cho biết:  Nếu sang năm còn tổ chức thì nên thực hiện tại Paris.


(1) Cán bộ Phái Khiển trực thuộc Tổng Cục Phản Gián do chính Phan Diễn,
Thường Vụ Bộ Chính Trị trực tiếp chỉ huy- Bọn Phái Khiển trực tiếp giựt dây các cấp lãnh đạo của những tổ chức tay sai.   

(2) Cán bộ tình báo loại  Đường Dài , tức là loại đã có vỏ an toàn, dùng để điều động và kiểm soát bọn nằm vùng màTình báo quốc tế gọi tắt là ASOC(Agent Stategic Operation Counter-Intelligence)