Bà Tuyết Mai có phải là Việt Cộng nằm vùng hay không  ?
TinParisTrong một dịp thật " tình cờ " ( 1)   / trời xui đất khiến /  nên Tuần Báo Tiếng Dân phát hiện Bà Tuyết Mai trên mạng BBC. Không biết  người phụ nữ trẻ trong hình dưới đây của Đài BBC có phải là Bà Tuyết Mai  hay không. TinParis chưa dám xác định do đó chúng tôi cho phóng đại ảnh lên để mọi người  phán xét giùm. Hình cạnh bên là của Bà Tuyết Mai lây từ trên mạng xuống. Chúng tôi xin cám ơn quý Bà nữ trợ tá Xã Hội QLVNCH Nguyễn thị Bé Bảy đã gởi cho chúng tôi những tài liệu nầy để làm sáng tỏ vấn đề. Nếu quả thật  hình của Đài BBC là của Bà Tuyết Mai thì xin Bà Tuyết Mai xin rút lui cho tốt đẹp, và về hỏi lại ý kiến của cấp lãnh đạo để đóng vai trò mới. Các Đại Diện Cộng Đồng nào  ( thứ nhất là do Việt Tân giựt dây )   có làm việc với Bà TM thì cứ tự nhiên thôi  vì đó là quyền của các ông nhưng chắc là Cộng Đồng cũng không bỏ qua đâu.. Ý kiến cho đó là hình ghép thì xin đọc bài bình luận của Ông Tôn Thất Bằng dưới đây. 


From: tuanbaotiengdan <tuanbaotiengdan@yahoo.com>
To: Nuoc_VIET@yahoogroups.com
Sent: Mon, 23 Jul 2007 1:01 pm
Subject: [Nuoc_VIET] TUYE^'T MAI LA` AI?

Lâu nay ký giảTuyết Mai ( ??)  trong làng báo viết nhiều bài, gửi khắp nơi những tin tức phóng sự chống cộng, biểu tình, văn hóa, yểm trợ đấu tranh, Tuyết Mai xuất hiện và chu du khắp nơi, viết bài gửi các báo, quay  phim, chụp hình làm phóng sự

Trong vòng chung kết giải Bóng tròn Á Châu 2007 (Asian Cup 2007) Kỳ này chắc chắn người việt tỵ nạn khắp thế giới sẽ có dịp thưởng thưc thiên phóng sự về Vòng chung kết Cup Á Châu do Ký giả, nhà báo Tuyết Mai tường trình sau khi chịu khó mua vé bay qua Thái Lan MẶC ÁO THUNG ĐỎ CÓ SAO VÀNG ĐỂ LEN LỎI VÀO ĐƯỢC HÀNG NGŨ CỔ ĐỘNG VIÊN.

Muốn biết Tuyết Mai là ai? Xin Quý vị mở link sau đây rồi click vào số 9 hàng số bên dưới sẽ thấy hình Cổ Động Viên Tuyết Mai đi sau cụ bà rời sân bóng tại Thái Lan.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/inpictures/story/2007/07/070722_vniraqmatch.shtmlHình ( phía dưới )  Bà Tuyết Mai phóng đại lên từ hình trên

  • Đây là Bài viết của Ông Tôn Thất Bằng trên các diễn đàn :

Cộng Đồng Washington DC nên minh oan cho bà Tuyết Mai Không nghi ngờ gì nữa, bàTuyết Mai đã xác nhận hình phụ nữ mặc áo đỏ sao vàng chính là hình bà nhưng bị BBC vàTiếng Dân … ghép? Để minh oan, bàTM phóng lên YouTube một đoạn phim đang sinh hoạt với giới trẻ tại Mỹ. Nhưng có người phản chứng cho rằng bàTM cũng … GHÉP đoạn phim này! Sự thật thế nào, làm sao giải quyết. Xin góp ý:

1. - Đài BBC tuy mang tiếng thân Cộng (theo nhận xét của NVQG) nhưng khi đưa lên những bức hình các fans mặc áo đỏ sao vàng trong cầu trường Asian Cup KHÔNG HỀ CHÚ THÍCH TÊN của người mặc áo!

 2. Phát hiện ra hình bà TM trên trang mạng của đài BBC là độc giả của đài này tức báo Tiếng Dân. Báo nầy cáo giác hình bàTM mặc áo cờ đỏ sao vàng dựa theo nguyên bản của đài BBC thì không thể kết tội báo này là ghép hình được vì là hình đã có sẵn, dùng làm vật chứng!


3. Đài BBC là một cơ quan truỵền thông lớn cấp quốc tế, lâu đời của Ăng Lê dù thân Cộng đi nữa cũng không có RẢNH làm chuyện ruồi bu là tìm tòi ghép hình một phóng viên chống Cộng có thể nói là vô danh tiểu tốt như bà Tuyết Mai, một người chỉ nổi danh hạn chế trong của cộng đồng NVHN ở vùng Thủ đô Washington và phụ cận!

 Kết luận, bà TM dùng đoạn phim trên YouTube để tự minh oan nhưng không đủ thuyết phục công luận, chỉ còn cách bà nên yêu cầu NHÂN CHỨNG có giá trị, đó là Cộng đồng Người Việt vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận vì bàTM đã nhiệt tình đóng góp cho Cộng Đồng này bằng cả tâm huyết qua nghề phóng viên, ký giả tường thuật hầu hết các sinh hoạt tại địa phương.


Nếu quả thật bàTM bị oan ôi ông địa, bị vu cáo mặc áo đỏ sao vàng, thì tại sao quý BCH Cộng Đồng NVQG Washington DC và vùng Phụ Cận vẫn im lặng khó hiểu? Bằng cả danh dự của mình, căn cứ trên sự thật, BCH Cộng Đồng Wash ington DC và vùng Phụ Cận nên ra văn thư có đóng dấu ký tên xác nhận bà TM không hề đi Thái Lan trong thời điểm bị tố cáo mặc áo đỏ sao vàng như trên mạng của đài BBC. Văn thư này sẽ là một ALIBI HỮU HIỆU, khóa miêng những kẻ xấu đã vu cáo bà, và trên Net không còn phải ồn ào nói đến chuyện này nữa!

Mong thay,
Tôn Thất BằngHình Bà Tuyết Mai theo link :
http://img530.imageshack.us/img530/3899/phongvientm1nq2.jpg

(1)  Trong một trường hợp tình cờ, TinParis đã phát giác là Cô Thúy Liễu của Đài Radio France Internationale ( RFI - Pháp  lại làm việc cho Báo Thanh Niên ở VN. Đó là một vi phạm nặng trong nghề nghiệp nên cô Thúy Liễu đã bị biện pháp chế tài kể luôn cả người trách nhiêm bao che. Muốn biết thêm xin bấm vào link dưới đây :
   RFI_Thuy_LiễuTrở về