Việt Tân đã lộ nguyên hình Lừa Gạt tại Sacramento  - Châu Ngọc Thủy -
     TinParis. Nơi nào Việt Tân cũng nhảy vào phá rối để nắm lấy quyền lãnh đạo. Vì sao ? Vì " Ăn cơm chúa phải múa tối ngày ". Cán bộ  Việt Tân có tiền rất nhiều một phần do tiền lường gạt đồng bào của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh ( và tiền thì đẻ ra tiền ) và tiền làm ăn của chúng với các tay " mafia " trong nước. Do đó , khi  " cán ngố "  VT lãnh tiền thì phải chứng minh với Hoàng Cơ Dịnh là mình có làm việc nếu không thì bị thay thế. Có nhiều Trung Tâm gọi là " nhân quyền " cũng phải phịa ra tin tức  từ trong nước y như là " Kháng Chiến đã tấn công và chiến thắng CSVN " như trước đây thôi.  Ai còn lạ gì chuyện này ?  TinParis sẳn sàng đón nhận tin tức của các bạn gởi về Tòa soạn qua những người quen biết của TinParis  trên thế giới.

   Trích từ Haivannews.com . 4.08.2007

http://www.haivannews.com/link.asp?smenu=139&twindow=Default&sdetail=4787&mad=No&wpage=1&skeyword=&sidate=

Trước hết tôi xin đăng lại bài viết Ủy Ban Lừa Gạt Đồng Hương Sacramento để quý vị đọc lại:  • Ủy Ban Lừa Gạt Đồng Hương Sacramento
Sacramento – (Châu Ngọc Thủy) - Trước đây, kể từ cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90 tại Sacramento đã xảy ra nhiều vụ trộm cướp có khi thì ban đêm, có khi thì giữa ban ngày, bọn cướp đều là tuổi thanh niên hoặc là dưới vị thành niên, vào nhà đồng hương người Việt, nếu không có người thì dọn sạch nhà, nếu có người thì trói tay cả gia đình lại rồi tra khảo cướp tiền, có nhiều vụ chính con cái của nạn nhân dẫn bạn bè về nhà ăn cướp ... sở dĩ có nhiều vụ trộm cướp xảy ra như thế là vì đa số các bạn trẻ từ Việt Nam mới qua, học hành không được nên bỏ học đi lang thang với bạn bè riết rồi gia nhập vào băng đảng lúc nào không hay... và khi đó nhiều người Việt chúng ta còn hưởng trợ cấp, tiền bạc dành dụm không dám gởi ngân hàng, nên đã trở thành món mồi ngon cho những kẻ trộm, cướp... Đó là những chuyện xảy ra riêng trong cộng đồng người Việt chúng ta, nhưng vào năm 1991, một vụ gây chấn động khắp nước Mỹ là chuyện vụ tiệm bán đồ điện tử Good Guys, nằm góc đường Stockton Blvd. và đường 65, Sacramento, làm chết một số người Mỹ và 3 anh em của người Việt thì 2 chết 1 còn đang năm trong tù. Sự đòi hỏi của 3 anh em này là cần cũ Sâm ngàn năm và chiếc trực thăng để về đánh Việt Cộng. Và cũng từ sau vụ đó thì các bạn trẻ tại Sacramento mới thức tỉnh và bỏ băng đảng để làm lại cuộc đời.

Đồng hương mừng thầm trong bụng, tưởng rằng sự thức tỉnh của các em đã giúp cho sự yên ổn trong cộng đồng Việt Nam tại Sacramento. Nhưng sự yên ổn chỉ được vài năm cho đến gần cuối thập niên 90, bổng dưng một số băng đảng người già, đàn ông có, đàn bà có, từ các nơi khác nhau đổ về, họ đều được chuẩn bị chu đáo để xâm nhập vào chiếm cộng đồng Việt Nam tại Sacramento. Tại đây họ cấu kết với một số ông già bà cả ăn không ngồi rồi ở đây, tạo một cây cầu cho họ xâm nhập vào quậy phá cộng đồng, họ dùng những danh từ văn hoa hơn: Đấu Tranh, Dân Chủ ... đế ăn cướp niềm tin của đồng bào tại đây. Chúng ta bị ăn cướp mất bạc ngàn, bạc vạn chúng ta có thể làm kiếm tiền lại được, nhưng bị ăn cắp niềm tin khó mà bù đắp.
Chuyện đầu tiên để làm tan nát cộng đồng là lên kế hoạch vào chiếm Hội Bách Việt để lấy ngân quỹ của Hội này (lúc đó ngân quỹ của Bách Việt là gần 1 triệu đôla một năm) dùng cho một mưu đồ riêng. Vụ này đã đưa tới tòa án địa phương, cuối cùng băng chôm chỉa đã thất bại. Và nhiều chuyện đã xảy ra sau đó mà tôi đã phơi bày trên Hải Vân News trong mấy năm qua.

Tưởng rằng họ biết phục thiện để làm việc lợi ích chung cho cộng đồng, nhưng không những không phục thiện mà họ còn âm mưu giở trò lừa gạt đồng hương một cách tinh vi hơn. Điển hình là mới đây họ lập ra một cái tổ chức nghe kêu hơn: ỦY BAN NGƯỜI VIỆT SACRAMENTO YỂM TRỢ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ QUỐC NỘI. Tôi xin đổi lại như tiêu đề ở trên là ỦY BAN LỪA GẠT ĐỒNG HƯƠNG SACRAMENTO.

Ủy Ban này đã được trình làng cách đây 2 tuần tại phòng hội của Stockton Resource Center nằm trên đường Stockton Blvd. Người lãnh đạo của Ủy Ban này là ông Đoàn Thi nghe ông Ngà thường khoe là cựu Đại Tá Biệt Động Quân, từ San Jose về định cư ở đây được vài năm. Người thứ nhì là ông Trần Văn Ngà, ông Ngà thì chắc quý vị đã biết. Giống như Chủ tịch chi bộ đảng Việt Tân trước đây là ông Phan Lăng (tên hồi còn trong Mặt Trận, sau khi MT đổi qua Việt Tân thì ông đã đổi tên thành Phan Lê Dân), ông Trần Văn Ngà là người đưa cô dâu Đoàn Thi (trong Tập Thể Chiến Sĩ) đi giới thiệu bà con tại Sacramento từ lúc ông Thi mới chân ướt chân ráo về đây, ông Ngà thường gọi ông Thi là Niên Trưởng. Thứ ba là ông Trần Hùng, ông này cũng tương tự như ông Đoàn Thi, được ông mai Trần Văn Ngà khoe với bà con Sacramento là Tổng biên tập của hãng VNN. Người thứ Tư là ông Nguyễn Thông, người thứ năm là vợ (?) của ông Thông, ông Thông từng là chủ tịch Hội Đồng Hương Huế tại Sacramento, ông Thông cũng là đoàn em của ông Thi và cũng nằm trong tổ chức Tập Thể Chiến Sĩ. Và người Thứ Sáu là ông Nguyễn Hiệp. Tổng hành dinh của Ủy Ban này theo chúng tôi biết được là đặt tại sòng bài tư gia.

Trên đây những người trong ỦY BAN LỪA GẠT ĐỒNG HƯƠNG SACRAMENTO. Sở dĩ tôi nói LỪA GẠT một cách chính xác là vì cái lừa thứ nhất là tổ chức này do Việt Tân dựng lên. Thứ nhì là tổ chức này lập ra để xin tiền trong lúc không có giấy phép hoạt động. Không có giấy phép hoạt động mà thu tiền là bất hợp pháp. Nhưng Nếu có giấy phép của tiểu bang thì lấy tên Mỹ như thế nào, nếu dịch đúng nghĩa theo tiếng việt ra tiếng Mỹ thì Ủy Ban này cũng đã phạm pháp. Giấy phép của tiểu bang nếu là Bất Vụ Lợi thì chỉ nằm trong phạm vi thiện nguyện hoặc sinh hoạt cộng đồng chứ không phải quyên góp tiền bạc giúp cá nhân hoặc một tổ chức để chống lại hay lật đổ một chính phủ ở nước ngoài. Nếu Hoa Kỳ muốn lật đỗ một chế độ hay chính phủ nào đó thì họ lập ra một cơ quan, một tổ chức và được chu cấp tiền bạc hẳn hoi chứ không cho phép một cá nhân hay tổ chức lập ra để xin tiền khơi khơi như vậy. Hơn nữa, chuyện đấu tranh là chuyện chung của mọi người, nhưng Ủy Ban này hầu hết là tay chân hoặc có quan hệ mật thiết với Việt Tân. Nếu mọi người thấy rằng đây là việc đáng làm thì chỉ cần hú một tiếng, mỗi người giúp một tay, cùng đóng góp tiền bạc thì muốn bao nhiêu tiền cũng có chứ một hai ngàn lẻ tẻ mà yểm trợ đấu tranh cái quái gì chứ.

Những người này không những lừa gạt đồng hương mà họ đã phạm luật của Liên Bang Hoa Kỳ.

Sở dĩ tôi đem các bạn trẻ ra để nhập đề cho bài viết này là vì các bạn trẻ còn non nớt, lúc đó bị ảnh hưởng phim bộ kiếm hiệp của Hồng Kông. Việc làm của họ nếu đem tòa án lương tâm ra xét xử thì họ có thể vô tội. Nhưng, những kẻ tóc đã bạc, từng có chức vụ cao, học thức rộng mà làm một việc để lừa gạt đồng hương như vậy thì tội gấp ngàn lần.

Quý cụ ơi, già rồi, nghĩ ngơi đi, tuổi trẻ chúng tôi đủ sáng suốt để làm những việc ích nước lợi dân và lợi cho cộng đồng. Việc trước tiên là không có các cụ bày trò thì cộng đồng chúng tôi yên ổn, phát triển mạnh và dù không làm gì nổi với bọn Việt Cộng nhưng ít ra cũng chận đứng được bọn Việt Cộng xâm nhập vào cộng đồng.
Châu Ngọc Thủy

(bài này đã đăng trên báo giấy và Haivannews.com và quý vị có thể đánh vào không seach: ngày 1/21/07 thì bài này sẽ xuất hiện. Bài này cũng đã đăng trước khi vụ án Vang Pao)

Bây giờ bài viết của tôi đã chứng minh một trăm phần trăm là đúng sự thật về 2 điều của tôi nêu lên như Ủy Ban này là do Việt Tân lập ra và không có giấy phép hoạt động. Và sau bài viết này đăng trên báo giấy và trên Website của Hải Vân thì họ gian manh đến độ dùng bài viết UBLGĐH rồi toa rập với báo Nhân Dân (?) đăng lại bài viết này (không biết có phải hay không) nhưng chính họ lên đài phát thanh TNT và trên báo ViệtNews của họ nói tôi là Việt Cộng nằm vùng vì bài viết này của tôi bị báo Nhân Dân trong nước ăn cắp đăng lại. Đây là trò cả vú lấp miệng em mà họ thường dùng, tiếp đến họ gởi thư kêu gọi, hăm dọa các thân chủ quảng cáo của Hải Vân, chúng tôi vẫn âm thầm chống đỡ để chờ ngày có băng chứng đưa cái nhóm gian manh này ra ánh sáng cho bà con được rõ.

Thường thì những kẻ gian manh, dối trá dù có khôn ngoan cỡ nào hay là học tới Tiến sĩ chăng nữa thì một ngày cái gian trá dù có cao siêu cũng phải lòi ra ánh sáng, vị sự thật luôn luôn vẫn là sự thật. Sự thật này lại được chứng minh qua một lá thư mới đây gởi tới một số người đến tham dự buổi họp của Ủy Ban Lừa Gạt Đồng Hương.

Ủy Ban này rõ ràng là do Việt Tân thành lập là đúng một trăm phần trăm, trước đây họ còn chối quanh co nhưng bây giờ họ đã lộ mặt gian dối ra rồi như lá thư mời họp vào ngày 29 tháng 7 của họ: Trong thư mời là do Ủy Ban Người Việt Sacramento Yểm Trợ Đấu Tranh Dân Chủ Quốc Nội được ông Chủ tịch Đoàn Thi ký tên. Trong lá thư này để địa chỉ là nhà ông Nguyễn hiệp, nhưng lại do ông Phan Lăng đứng tên ngoài bì thư gởi đi, mà ông Phan Lăng là Bí thư Chi Bộ Đảng Việt Tân tại Sacramento, ông này không có tên trong Ủy Ban Người Việt Sacramento Yểm Trợ Đấu Tranh Dân Chủ Quốc Nội nhưng lại điều khiển cái Ủy Ban này thì quý vị nghĩ tôi nói Ủy Ban Lừa Gạt và do Việt Tân dựng lên thì đâu có sai. Thế mà họ lại lập một phiên tòa ở gara xe để đấu tố tôi và bảo tôi xin lỗi, Nhóm điều khiển cuộc đấu tố này đều là của Việt Tân như bà Minh Thi (Trần Diệu Chân vợ của Lý Thái Hùng), ông Phan Lăng, ông Trần Hùng, bà Diễm Hương, ông Đoàn Thi, ông Nguyễn Hiệp .v.v... vì cộng đồng tôi đã chấp nhận xin lỗi nhưng đã 3 tuần nay họ vẫn im re, tôi chưa có dịp được hân hạnh xin lỗi thì sự Lừa Bịp đã lộ nguyên hình thử hỏi quý vị nghĩ sao?.

Trong thời gian nhiều năm qua mọi chuyện xảy ra tại Sacramento này đều do Việt Tân gây ra, bởi vì họ tìm đủ mọi cách để khống chế các Hội Đoàn tại đây nên đưa người xâm nhập và phá nát các Hội Đoàn để cho những người có lòng tránh né không làm nữa, sau đó họ đưa người của họ vào nắm Hội Đoàn đó.

Họ còn xâm nhập Chùa này rồi tới Chùa kia v.v... Sự lừa gạt của họ được sự hậu thuẫn của những người khác tại đây như ông Trần Gia Tường, ông Huỳnh Hóa, ông Nguyễn Thông, ông Nguyễn Hiệp, ông Nguyễn Văn lợi, ông Hoàng Thế Sung, ông Trần Văn Ngà v.v... riêng ông Trần Văn Ngà là người hiểu rõ nhất vì ông là người đã đưa và giới thiệu họ với đồng hương và thân hữu tại Sacramento về những người như bà Minh Thi, bà Diễm Hương, ông Trần Hùng, ông Phan Lăng, ông Đoàn Thi, mới đây nhất là ông Jimmy Trần chỉ nhằm mục đích mở đường cho họ vào xâm chiếm các Hội Đoàn tại địa phương. Tôi đã vì cộng đồng nên không thể im lặng được dù đã bị nhiều thiệt hại sau khi tố cố những kẻ gian manh này, dù bị thiệt hại nặng về tài chánh không quan trọng đối với tôi, điều quan trọng là tôi chỉ mong ông Trần Văn Ngà hãy vì lương tâm, vì cộng đồng nên phơi bày ra ánh sáng những mánh mung của nhóm Việt Tân tại đây để đồng hương khỏi bị họ tiếp tục lường gạt nữa, vì họ đã lộ diện qua sự nhìn nhận đăng trên báo Việt News vài số báo gần đây như sau:
---
“Mục tiêu của Đài TNT và Tuần Báo ViệtNews: Xây dựng một cộng đồng Việt Nam hải ngoại phồn thịnh về kinh tế, giàu đẹp về văn hóa, gắn bó với cội nguồn và hùng mạnh về chính trị ngay tại các quốc gia định cư hầu hỗ trợ công cuộc dân chủ hóa Việt Nam hôm nay và canh tân đất nước ngày mai”.
---
Đó quý vị thấy cái xảo trá, gian dối lừa gạt của họ chưa?
Báo đài của họ là dùng tiền ăn cắp, lừa gạt của đồng hương mà dựng nên, bản chất chôm chĩa như vậy thì làm sao họ có thể xây dựng cộng đồng lớn mạnh cho được chứ đừng nói tới canh tân Việt Nam. Vì chính họ đã bị đồng hương và các Hội Đoàn tránh né thì làm sao họ có thể xây dựng đây.
Tại sao tôi biết ông Trần Văn Ngà hiểu rõ sự việc này, vì ông đã bắt tay và ăn chịu với Mặt Trận Hoàng Cơ Minh để hỗ trợ cho báo Tiếng Vang của ông, lúc ông còn làm Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Sacramento, công đầu tiên là đưa bà Nguyễn Lan Hải (vợ ông Nguyễn Sơn chủ Little Saigon Plaza, tôi nghe nói báo Thằng Bờm và Việt Nam AM 1110 cũng của ông Sơn này làm chủ và giao cho Jimmy Trần điều hành tại Sacramento. Jimmy Trần là người thư ký trong Biên Bản Đấu Tố ngày 20 tháng 5 năm 2007, tại gara xe nhà ông Nguyễn Hiệp) chen vào nói chuyện trong ngày Quốc Hận 30 tháng 4 tại Sacramento, ở Skill Center, nằm trên đường Lemon Hill, mà bà Nguyễn Lan Hải lúc đó đang được Măt Trận Hoàng Cơ Minh chuẩn bị dựng lên làm Chủ tịch Cộng Đồng Bắc Cali., và sau đó ông đã tiếp tục đưa những người của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh về Lừa Gạt đồng hương mà tôi gọi là Dắt Trộm Về Nhà. Những người này gồm bà Minh Thi, bà Diễm Hương, ông Trần Hùng, ông Phan Lăng, ông Đoàn Thi..v.v...

Chú Ngà ơi!
Cháu nói vậy có đúng không? Nếu đúng thì chú giải oan cho cháu đi, xưa nay cháu viết về những bài có liên quan đến chú là nằm trong kế hoạch của cháu là đổ nước vào hang cho Chuột, Rắn chạy ra mà thôi, nếu có gì xúc phạm thì xin chú thứ lỗi. Riêng chú Hóa và chú Tường, ở đoạn này cháu phải dùng những lời chân thật nhất để tâm tình cùng hai chú. Hai chú cũng có con ,cháu đúng không? Các chú luôn luôn dạy con cái mình ăn ở thật thà, không nên dối trá đúng vậy không? Thế thì tại sao những lời nói, những bài viết chân thật của cháu nhằm vạch ra những cái âm mưu lừa gạt của một nhóm người lại bị các chú phản đối, hằn học đến như thế. Tuy nhiên, cháu vẫn không trách hai chú, cháu chỉ mong chú Huỳnh Hóa và chú Trần Gia Tường hãy thức tĩnh, quay về với cộng đồng đừng đi theo những kẻ lừa gạt mà hại đồng hương, cháu không muốn hai chú phải tự thú, việc duy nhất là đừng cho những người của Việt Tân nằm vùng trong Hội như các ông Phan Lăng, ông Nguyễn Văn Lợi, ông Trần Hùng, ông Đoàn Thi, ông Hoàng Thế Sung, ông Nguyễn Văn Thông, ông Nguyễn Văn Hiệp, bà Diễm Hương, bà Minh Thi sớ rớ trong Hội Cao Niên nữa, và đuổi những người này nếu ai đang nằm trong Hội thì ra khỏi Hội ngay hầu cứu vớt được Hội Cao Niên, chứ các chú cứ tiếp tục toa rập để lừa gạt mấy ông bà cụ già thì tội nghiệp lắm. Nếu không làm ngay bây giờ thì Hội Cao Niên trước sau gì cũng nằm gọn trong tay nhóm lừa bịp của Đảng Việt Tân hoặc là tan rã. Hai chú cũng phải biết và hiểu rằng, dù một người không phải là ăn trộm, ăn cướp nhưng nếu Cảnh sát chận xe, bắt bọn cướp dù mình không phải là cướp nhưng ngồi chung trong xe thì cũng phải bị kết tội liên can, chỉ có nặng hay nhẹ mà thôi. Cháu nói ít mong các chú hiểu nhiều, mọi người sẽ sẵn sàng tha thứ nếu hai chú thật tâm.

Ngoài ra, tôi yêu cầu bà con đồng hương hãy coi chừng những người này, họ đang dùng nhiều hệ thống báo, đài để tuyên truyền. Lừa Gạt đồng hương, bởi vì họ lập ra cái Ủy Ban Lường Gạt rồi sau đó họ lên báo, lên đài ca tụng cái Ủy Ban này, tiếp đến là kêu gọi bà con đóng góp tiền bạc đấu tranh ... trong khi đó thì khối 8406 đã nhiều lần lên tiếng rằng, ở hải ngoại không được quyên góp tiền bạc, thế mà đài phát thanh Tiếng Nước Tôi và báo Việt News cứ kêu gọi mọi đón góp tiền bạc, còn lên đài làm cò mồi đóng góp để bà con đem tiền đóng cho Ủy Ban Lường Gạt Sacramento do họ dựng lên.

Các Hội Đoàn tại khắp nơi nói chung và tại Sacramento nói riêng cần phải tu chỉnh Nội Quy: Cấm những người của Việt Tân hoạt động trong Hội, vì Hội nào mà có Đảng viên Việt Tân nằm trong đó thì trước sau gì cũng banh ta lông, vì Đảng viên Việt Tân tham gia chỉ vì quyền lợi và mưu đồ cho Đảng của họ, làm việc theo lệnh ở đâu đâu, chờ dịp chôm chĩa chứ không phải họ làm việc cho các Hội Đoàn tại mỗi địa phương, điều đó đã chứng minh hằng bao năm qua tại Sacramento và đã đến lúc chúng ta phải lên tiếng, không nên vị nể hoặc nịnh bợ, toa rập với những kẻ Lừa Gạt để hại đồng hương và bạn bè của mình. Tuyệt đối không nhận tiền ủng hộ của họ, vì họ gian manh điếm thúi lắm, luôn luôn lợi dụng những buổi tiệc đông người, cho vài chục, một trăm hầu gây thanh thế để Lừa Gạt, vì những đồng tiền đó có được là do họ Lừa Gạt bên này rồi bỏ vào bên kia để gây thanh thế mà Lừa Gạt tiếp. Nếu Việt Tân đóng góp tiền cho các Hội Đoàn thì cần phải đưa bằng check với tên Việt Tân trên tấm check, còn không thì thôi không nhận tiền mặt. Những đồng tiền đó là tiền mồ hôi và nước mắt của đồng hương mình đóng góp cho họ để họ mượn đầu heo nấu cháo. Hơn nữa, các Đảng Phái là lo chuyện đất nước bên Việt Nam còn các Hội Đoàn mục đích chuyên lo sinh hoạt trong cộng đồng thì phải để cho những người chuyên lo việc cộng đồng làm thì cộng đồng mới phát triển lớn mạnh được, chứ chỗ nào mấy anh mấy chị Đảng viên Việt Tân cũng nhảy vào, len lỏi rúc vào giống như mấy con chuột, mấy con rắn tìm cách chôm chĩa như đã xảy ra nhiều năm qua tại Sacramento này thì làm sao cộng đồng phát triển cho được. Vì thế sinh hoạt cộng đồng mỗi ngày mỗi đi xuống mà thôi, bởi vì việc gì mà anh em muốn làm để có lợi cho cộng đồng thì họ nhảy vô làm rối loạn để mọi người nản lòng rồi họ vô ôm trọn.

Muốn cho chuột, rắn xuất hiện nên tôi đã dùng kế hoạch đổ nước vào hang để cho chuột chạy ra và cuối cùng chuột, rắn cũng đã chạy khỏi hang để bà con nhận diện như tôi nêu tên ở trên.

Cuối cùng, những ai đã từng hồ đồ nói tôi ganh tị hay thành kiến với Việt Tân thì nay chắc đã sáng mắt rồi, tôi không trách quý vị đó và chỉ mong quý vị hiểu rằng khi tôi viết một bài báo có vấn đề gì hệ trọng thì tôi đã có đầy đủ bằng chứng nên mới viết. Hơn nữa, bổn phận của báo chí là phải viết sự thật, phải bênh vực đồng hương, bênh vực độc giả nêu lên cái xấu xa của con người, của xã hội để độc giả tự nhận xét lấy, thế nhưng họ muốn chúng tôi phải ngậm miệng ăn tiền để họ thao túng, lừa gạt những người thân, bạn bè, đồng hương của chúng tôi thì họ mới chịu, còn không thì họ đã làm đủ cách để triệt hạ chúng tôi, kể cả đội nón cối và ra lệnh ngưng quảng cáo như quý vị đã thấy hành động của họ trong thời gian qua.

Châu Ngọc Thủy


Việt Tân đã lộ nguyên hình Lừa Gạt tại Sacramento
Trên đây là bản nhìn nhận của Việt Tân: Mục Đích chiếm Cộng Đồng Việt Nam tại Sacramento đã đăng trên Việt News trong nhiều tuần qua.