Vịệt Tân Việt Gian  Lại Việt  Gian  - Nguyễn văn Chức -
   
Việt Tân, tức băng đảng  Hoàng Cơ Long  Hoàng Cơ Định, đang tụt dốc thê thảm.  

Vì nhiều lý do. Thứ nhất, quá vô liêm sỉ.  Thêm vào đó : quá thất học

Riêng  cán bộ Lý thái Hùng
vẫn chưa nhìn thấy trách nhiệm của anh ta về sự tụt dốc thê thảm đó.  Tôi đã đọc kỹ những bài viết của anh ta.  Người lau chùi bàn giấy cho tôi  ngày xưa không   dốt đến thế.

Tôi cũng đã đọc những bài viết của Hoàng cơ Long -ủy viên trung ương đảng Việt Tận- bênh vực  tên BS Trần Xuân Ninh năm nào. Hoàng cơ Long còn dốt hơn.

Hoàng Cơ Định chẳng những dốt, mà còn trâng tráo.  Còn nhớ năm nào, y hô hào đổi ngày Quốc Hận  30/4 thành ngày Tỵ Nạn.. Y không hiểu được rằng:  Quóc Hận là lý  do;  tỵ nạn  là  hậu quả .
Trong  tác phẩm « Candide», Voltaire có nhắc đến trận động đất  Lisbonne  (Portugal) năm 1755, và hậu quả của cuộc động đất.  Cách đây mấy năm ( năm 2005?) có trận lụt ở New Orleans . Trận lụt là lý do . Cuộc tỵ  nạn  của hàng trăm ngàn ngừời từ New Orleans  sang Texas, là hậu quả.

Xin nhắc lại  một lần nữa: lý do và hậu quả là hai ý niệm khác nhau, nhưng gắn  liền với nhau  như hai chị em sinh đôi. Vì ngu dốt,  bọn Hoàng Cơ Long Hoàng cơ Định đã không hiểu được điều sơ đẳng đó.

  • Nguyẽn Gia Bảo

 «Bác Chức, ngày mai chúng con họp đại  hội. Chúng con mời bác đến. Bác phải đến .Bác  không đến, con sẽ viết bài đánh gia đình bác».
Trên đây là lệnh của Hoàng Duy Hùng hồi cuối tháng 3/ 2006. khi anh ta cầm  cờ đi đón tên Lý Thái Hùng tại Houston. Tôi đã lên tiếng lột mặt nạ.Sau đó ,một tờ lá cải Houston đã  đăng nhiều bài đánh tôi dưới những  bút hiệu khác nhau. Dốt nát và hạ cấp. Trăm người  như một đều nói: lại cái trò Nguyễn Gia Bảo.

Nguyẽn Gia Bảo là ai?
Là một kẻ thất học  và nổi danh là mặt  trái. Ngày xưa, Nguyễn Gia Bảo chỉ đỗ được cái bằng sơ học CEP   (Certificat d'Étude Primaire) , và làm nghề moniteur, nhïưng lúc nào cũng khoe mình là giáo sư.  Một độc giả của tôi cho biết: ngày xưa Nguyẽn Gia Bảo chỉ  là môt  cập rằng (caporal)  trong cái tiểu đội vườn tược bếp núc canh gác của dinh cựu hoàng  Bảo Đại tại Nha Trang hay Phan Rang gì đó . Nhưng  khi ra chợ lúc nào Nguyễn Gia Bảo cũng vỗ ngực khoe rằng  mình  là nhân viên biệt phái của văn phòng Đức Quốc Trưởng.  

Nguyễn Gia Bảo lại là em rể của tên Nguyẽn Huy Lợi. Nguyẽn Huy Lợi,  kẻ đã bị tướng Nguyễn Chánh Thi tát năm nào.  Nguyễn Huy Lợi, kẻ đã  đi yết kiến tên đại sứ Việt Cộng Nguyễn Cơ Thạch tại Pạris năm 1989.

Ít Học Háo Danh Và Muôn Mặt
    
Bây giơ Nguyẽn Gia Bảo đi theo Hoàng Duy Hùng -một tên cán bộ VC năm vùng--đâ đánh phá Người Viẹt Tỵ Nạn. Điều đó, tôi không thể tha thứ.

 
Trong vụ Hoàng Duy Hùng cầm cờ đi đón tên cán bộ Việt Cộng Lý thái Hùng về Houstïon, có bàn tay của Nguyễn Gia  Bảo.  Trong vụ Hoàng Duy Hùng ra lệnh cho tôi phải đến họp-họp với ai, ai cũng biết --  có bàn tay của Nguyễn Gia Bảo..

    «Bác Chức, ngày mai chúng con họp đại hội. Chúng con mời bác đến.Bác phải đến. Bác không đến, con sẽ viết bài đánh gia đình bác».. Đó là Nguyễn Gia Bảo.
Với con mắt  ở đuôi có nọc độc,  Hoàng Duy Hùng không thể không khinh bỉ Nguyẽn Gia Bảo. Huống chi, Hoàng duy Hùng lại có cái học  từ chương đáng bậc thầy của Nguyễn Gia Bảo..

  • Chuyện Thần Thoại Hy Lạp
Nhiều  cưu nữ học sinh Trưng Vương  đã được  mời  ghi danh về du lịch  Việt Nam . Về  du lịch Việt Nam mà không mất  tiền vé máy bay, lại  được ăn ở  miễn phí tại những khách sạn sang  trọng dành  cho khách du lịch ngoại quốc

Đề đốc  Hoàng Cơ Minh mặc áo bốn túi, sẽ mang 10 ngàn quân kháng chiến ra tận sân bay đòn chào. Rất tiếc, chuyến du lịch  đã bị hủy.
Tại Hy Lạp, (Greece) có biệt thự đẹp và đắt tiền .  Kẻ đứng ra tổ chức chuyến du lịch, đã bị tai nạn khủng khiếp ,có thể chết họăc bị  tàn phế suốt  đời.  Truyện thần thoại Hi Lạp này, anh em  Hoàng Cơ Long Hoàng Cơ Đinh  biết rõ hơn ai..

  • Hoàng Cơ Minh

Tôi , Nguyễn Văn Chưc- đã ủng hô Hoàng Cơ Minh ngay từ lúc đầu.
Chỉ vì  tin vào những tên tuỏi đáng bậc thầy : BS Hoàng Cơ Bình, giáo sư Hoàng Cơ Nghị, và LS Hoàng cơ Thuỵ. Khi LS Hoàng cơ Thụy giũ chức đại sứ  tại Ai Lao, tôi là  người đã coi văn phòng luật sư  của ông. Khi Hoàng Cơ Định --giám đốc hay giáo sư gì đó tại trung tâm Kỹ Thuật Trương Đua Phú Thọ-lem nhem bẩn thỉu,  tôi đã im lặng . Cũng  vì những tên tuổi nói trên.

 
Một ngày tháng   9 lạnh cắt da-- năm  1984 hay 1985  gì đó--  Hoàng Cơ  Minh đến tôi. Y  xin tôi ủng hộ kháng chiến quốc nội của  y. Tôi không nói gì .  Khoảng 5 giờ sáng, y từ biệt tôi, và nói: anh Chức ợi, nếu tôi có thể làm gì để anh Chức tin tôi, tôi sẵn sàng làm. Tôi nói : anh Minh, anh có súng trong nguòi, anh hãy bắn vào đầu anh , lúc đó tôi sẽ tin anh.
Y cúi đầu bỏ đi.
                                   
  •   Thiện Căn Ở Tại Lòng Ta                                                  
           
Trở lại vụ Nguyễn   Gia Bảo
Bạn đọc ơi, xin đừng hiểu  lầm. Ở đời không ai có quyền vỗ  ngực tự nhận là có học để khinh bỉ người khác thất học. Cái  gian manh, cái lá mặt lá trái của một  ngươi   không do cái tuệ mà ra;  nó do cái tâm mà ra.

                                       «Thiện căn ở tại lòng ta,
                                 Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài».

Vì  cái tâm quá kém, cái  tuệ của Nguỹễn Gia Bảo không sao bùng cháy lên được. Vì cái tâm quá kém, Nguyễn Gia Bảo không ý thức đuợc địa vị  của mình.trong xã hội. Vì cái tâm quá kém, Nguyẽn gia Bảo không thấy được cái nhìn khinh bỉ của người chung quanh.

Tôi không trách Nguyễn Gia Bảo háo danh. Tôi cũng không trách Nguyẽn Gia Bảo thất học. Tôi trách Nguyễn Gia Bảo, một kẻ chịu ơn Người Quốc Gia, nay chỉ vì chút danh hão và  quyền lợi vật chật, đã quay đầu lại phản bội Người Quốc Gia.  
Nguyễn Gia Bảo lại là em rể của Nguyễn Huy Lợi, môt tên Quốc Gia trở cờ.

Houston Thứ Hai   12  .11. 2007

Nguyễn văn Chức