T  H  Ờ I   -   S Ự
  • NHỮNG THẰNG CUỘI TRONG BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN  (Bài thứ 2) -  LÃO MÓC
“Bắc thang lên đến tận mây
Hỏi sao Cuội phải ấp cây cả đời?
Cuội nghe hỏi thế Cuội cười
Bởi hay nói dối nên ngồi ấp cây!
(Ca dao)

Bốn câu ca dao trên ứng dụng vào các ông “cán lớn” của đảng Việt Tân (VT) là đúng y chang không làm sao mà sai được. Trong nhiều bài viết về “Mặt Trận” (MT) (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay), chúng tôi đã đưa ra những bằng chứng chứng tỏ những cán bộ lãnh đạo của đảng Việt Tân là những kẻ nói dối bẩm sinh.

Bỏ qua chuyện MT lừa bịp đồng bào suốt 14 năm về cái chết của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh; bỏ qua chuyện bà doctor-to-be Trần Diệu Chân triệu hương linh của ông Hoàng Cơ Minh để cùng đứng tên với bà ta để kiện đài phát thanh Quê Hương (khi đài này còn mưu sinh bằng “chiêu bài chống Cộng”) với chủ nhân Tổng đài AM 1120 và cơ quan FCC. Nói chung những chuyện nói dối như cuội là những chuyện thuộc loại chuyện dài “nhân dân tự vệ” của đảng VT.

Chuyện nói dối như cuội “nổi nang” nhất là chuyện THẰNG CUỘI Hoàng Thế Dân (HTD), Chủ tịch của cái gọi là Hội Đồng Điều Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc California trả lời “tung, hứng” cho tuần báo Việt News, cơ quan tuyên truyền của đảng VT.

Trong bài viết tuần trước, chúng tôi đã chứng minh những cái láo lường, gian ngoa, điêu trá, bần tiện, bỉ ổi, nói dối không biết ngượng miệng của HTD.

Những người có theo dõi những việc làm phá thối cộng đồng và chôm chỉa credit của đảng VT chắc chắn sẽ nhớ chuyện vào năm 2006, khi ông đốc-tờ trọc phú Nguyễn Xuân Ngãi dàn dựng và trình diễn vở tuồng Tập Họp Thanh Niên Dân Chủ cho 2 du sinh VC Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Hoàng Lan tại hội trường GI Forum thì đảng VT và 5 “chính đảng” khác đã đứng sắp hàng ủng hộ 2 du sinh này. HTD lúc đó lại nhân danh Chủ tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali và nhân danh luôn cả mấy ông chủ tịch cộng đồng tiền nhiệm của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali (là một tổ chức không dính dáng gì đến Ban Đại diện cộng đồng tiếm danh của ông ta) là các ông Đỗ Hùng, Nguyễn Tái Đàm, Phạm Hữu Sơn, Nguyễn Ngọc Tiên ( nhưng HTD cũng không biết rõ tên họ của ông này nên đã đổi tên ông này thành Phan Ngọc Tiên).

Cứ sau mỗi lần quậy phá cộng đồng để chôm chỉa credit bị thất bại, đảng VT lại giở trò ma giáo để kềm chế sự tác hại.

Bài phỏng vấn HTD của tuần báo Việt News nằm trong mục đích này. Do đó, không ai ngạc nhiên khi báo này đưa ra câu hỏi:

“5/ Lý do tại sao mà cá nhân ông và một vài nhân vật nổi khác của đảng Việt Tân lại lên tiếng bênh vực nghị viên Madison Nguyễn, người mà dư luận tại San Jose cho rằng đã phản bội cộng đồng?”

Và HTD đã bịa chuyện để “gỡ gạc uy tín” cho “xếp lớn” của mình là ông Hoàng Cơ Định như sau:        

“…Cá nhân chúng tôi là Tiến sĩ Hoàng Cơ Định được Hội Đền Hùng Hải Ngoại mời tham dự Lễ Khánh Thọ cho quý cụ cao niên trong Hội được tổ chức vào lúc 11 giờ ngày 19 tháng 9 năm 2008 tại nhà hàng Bay Buffet Restaurant tại San Jose. Chúng tôi được Ban Tổ Chức sắp xếp ngồi chung với quý cụ trong Hội, một vài vị quan khách và sau đó có thêm cô Nghị viên Madison Nguyễn, Nghị viên thành phố San Jose. Sau giờ khai mạc, có vài người đã xông đến mắng chửi cô Madison Nguyễn là phản bội cộng đồng. Quý cụ ngồi cùng bàn đã tỏ ra hốt hoảng và có người bật khóc; trong tình cảnh đó, Tiến sĩ Hoàng Cơ Định phải đứng dậy kêu gọi những người đang mắng chửi cô Madison đừng la nữa và tìm cách can ngăn họ xấn tới hành hung cô (sic!)”

Nhưng theo bài tường thuật của ký giả Hạnh Dương được viết theo chương trình truyền hình NewLand và được đăng tải trên Việt Báo thì “sự thật về vụ chống đối NV Madison Nguyễn tại buổi đại yến tiệc “Khánh Thọ Đại Hỷ” do Hội Đền Hùng tổ chức” thì mọi chuyện lại khác hẳn với câu trả lời của ông HTD. Theo bài báo này thì: “Lúc 11:07am thì ông Hoàng Cơ Định là Ủy Viên Trung Ương của đảng Việt Tân đưa nghị viên Madison vào và cả hai đến ngồi chung bàn với nữ nhà văn Hoa Hoàng Lan. Theo quan sát của nhóm phóng viên NewLand  TV thì khi Madison Nguyễn ngồi vào bàn, bà Hoa Hoàng Lan vội đứng dậy nói với Ban Tổ Chức là “Chúng tôi không muốn ngồi chung với con người này!” và cả bàn của ông Thanh Thương Hoàng được Ban Tổ chức đưa đến một bàn khác gần trong gác…” Cũng theo bài báo thì “trong khi ông Nguyễn Phú đang nói chuyện hơi to tiếng với Kỹ sư Nguyễn Thanh Liêm thì bất chợt ông Hoàng Cơ Định và MC Tony Hiếu chạy đến xô đẩy ông Nguyễn Phú.” Phóng viên nhiếp ảnh Trương Xuân Mẫn nói: “Tôi có chụp được một số hình và tôi nghe rõ tiếng ông Nguyễn Phú nói lớn: “Hoàng Cơ Định không được đụng vào người tôi.”

Giáo sư Nguyễn Châu nói với phái viên VietPress USA rằng: “Lúc đó tôi nói lớn “Hoàng Cơ Định không được làm như vậy!” Nhưng Hoàng Cơ Định vẫn tiếp tực đẩy mạnh Nguyễn Phú.” Và bàì báo viết tiếp: “Giáo sư Nguyễn Châu trên 70 tuổi cầm máy chụp hình đưa lên chụp cảnh MC Tony Hiếu bẻ tay Hoa Hoàng Lan thì lập tức bị ông Hoàng Cơ Định thấy vậy chạy đến đy giáo sư Nguyễn Châu để gạt máy ảnh không cho giáo sư Nguyễn Châu chụp hình. Phóng viên nhiếp ảnh Trương Xuân Mẫn nói với ký giả Hạnh Dương rằng “Lúc đó tôi thấy là ông Hoàng Cơ Định hất tay của giáo sư Nguyễn Châu và giáo sư Châu nói lớn “Hoàng Cơ Định bỏ tay ra, không được làm như thế! Anh và tôi không xa lạ gì!” Sự việc này làm cho cụ Trương Đình Sửu, Chủ Tịch Hội Cao Niên đã trên 80 tuổi, ngồi gục xuống bàn và khóc lớn như một đứa trẻ nít trước ống kính của NewLand TV. Nước mắt của cụ Trương Đình Sửu chảy ra dàn dụa và miệng mếu máo nói “Mắc cỡ quá… Mắc cỡ quá!” Nghị viên Madison Nguyễn vội lấy khăn giấy ngồi xích lại gần để chặm nước mắt cho cụ, nhưng cụ lại lách người tránh ra xa và nói tiếp “Mắc cỡ quá… Mắc cỡ quá… hu hu…!” Chẳng hiểu ý của cụ mắc cỡ điều gì nhưng cuối cùng Madison Nguyễn cũng ngồi sát đến và lau được nước mắt cho cụ mặc dầu bị cụ tránh ra tới 3 lần trước ống kính của NewLand TV.”

Qua bài viết của ký giả Hạnh Dương được y cứ vào phần thu hình của chương trình truyền hình NewLand ai cũng thấy rõ ông Hoàng Cơ Định, đảng viên cao cấp của đảng Việt Tân đưa NV Madsion Nguyễn vào dự Lễ Khánh Thọ của các cụ như một là một “hộ vệ viên.” Và qua bài tường thuật, ai cũng thấy rõ ông Hoàng Cơ Định và ông MC Tony Hiếu (chắc phải là một đảng viên VT) đã giở trò “bắp thịt trước đã” đối với các ông Nguyễn Phú, Nguyễn Châu  và bà Hoa Hoàng Lan.

Trước sự thật không thể chối cãi như thế nhưng THẰNG CUỘI HTD đã trả lời tuần báo Việt News, cơ quan tuyên truyền của đảng VT một cách tỉnh bơ như sau: “Tuy nhiên ng ày hôm đó nhóm người định hành hung cô Madison Nguyễn đã khai thác vụ này tấn công Tiến sĩ Hoàng Cơ Định là bao che, là theo phe Madison Nguyễn chống lại nhóm Little Saigon. Đây là sự vu khống. Thưa quý độc giả, trong hoàn cảnh như vậy quý vị sẽ phải làm gì. Các chiến hữu của chúng tôi đã không thể ngồi nhìn các cụ khóc và cô Madison Nguyễn bị hành hung trong Lễ Khánh Thọ do quý cụ cao niên tổ chức hai năm một lần…”

Thực ra không phải các “cán bộ cao cấp” của đảng VT chỉ giở thói côn đồ với người khác mà chính những người này cũng đã áp dụng ngay với cả đoàn viên của MT (trước kia) và đảng viên VT (hiện nay). Như mọi người đều biết trước đây, bà Đoan Trang , giám đốc đài phát thanh Quê Hương đã tổ chức “Diễn Đàn Công Luận” để Hoàng Duy Hùng, Phạm Văn Thành tố cáo Hoàng Cơ Định và băng đảng MT đã thanh trừng các chiến hữu như thủ tiêu, cắt lưỡi, tra tấn thành phế nhân…

Nay thì bà Đoan Trang lại “miêu thử đồng miên” với các ông Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân, đảng VT, Madison Nguyễn và bè lũ ra sức chốnng phá những người chống Cộng và ra sức “lóc thịt” của người hùng Lý Tống cho ngọt “nồi xáo măng cuối đời.” Tiếc thay, khi “chiêu bài chống Cộng” đã rơi xuống, khi bộ mặt giả nhân, giả nghĩa đã rơi xuống thì “Phượng hoàng chống Cộng” như bà ta đã từng hãnh diện khoe mẽ đã hiện nguyên hình chỉ là con chim sâu, chim sẻ đáng cho người đời phỉ nhổ, chê cười!

Đúng là:

“Phượng hoàng đậu nhánh gieo neo
Sa cơ thất thế phải theo đàn gà!”

Bây giờ thì gà què cũng không có để theo mà phải theo loài chim cú hôi, chồn cáo như bọn Việt Tân và kẻ mưu sinh bằng đấu gối như Cao Sơn!  

Và mọi người chắc còn nhớ mấy năm trước, khi ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư của VT ra mắt sách “Đông Âu tại Việt Nam?” tại San Jose thì bà Kim Loan, đảng viên của đảng VT đã đứng lên tố cáo đài phát thanh Chân Trời Mới và Tiếng Nước Tôi đã cho phát thanh bài viết của tên Việt gian Hà Dương Dực ca tụng VC và tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh thì ngay lập tức bà này đã bị bà Tiến sĩ Trần Diệu Chân, vợ của ông Tổng bí thư Lý Thái Hùng kẹp cổ lôi ra khỏi hội trường!

Cuộc tranh đấu hào hùng, bền bỉ khôn ngoan của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ được sự ủng hộ đông đảo của đồng bào tỵ nạn tại Bắc California đã giành được bước đầu thắng lợi trong công cuộc tranh đấu GIÀNH LẠI DANH DỰ VÀ NỀN DÂN CHỦ TẠI THÀNH PHỐ SAN JOSE ĐÃ BỊ NV MADISON NGUYỄN VÀ THỊ TRƯỞNG CHUCK REED CHÀ ĐẠP VÀ TƯỚC ĐOẠT. Trong công cuộc tranh đấu lịch sử này phải nói cuộc tuyệt thực bi hùng của người hùng Lý Tống đã góp phần đưa đến thắng lợi sau cùng. Phải nói đây là cuộc thắng lợi lịch sử của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại San Jose nói riêng và tại hải ngoại, nói chung.

Chuyện những THẰNG CUỘI trong băng đảng Việt Tân phải tìm mọi cách để kềm chế sự tác hại chẳng có gì đáng ngạc nhiên vì đây là một đảng phái xôi thịt. Chuyện những THẰNG CUỘI TRONG BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN phải làm như thế không có gì đáng ngạc nhiên bởi vì đó là ĐẠO TẮC của những KẺ LÀM CHÍNH TRỊ THỜI CƠ!

Đáng trách và đáng thương nhất là những cơ quan truyền thông “chống Cộng” và  “nên vóc nên hình” nhờ đồng bào chống Cộng lại xoay chiều 180 chống lại người chống Cộng!

Càng đáng thương hơn là những kẻ TỰ COI NHƯ MÌNH LÀ “CỘI NGUỒN VĂN HÓA” LẠI TỰ BIẾN THÀNH “CỘI NGUỒN Ô NHỤC!”

LÃO MÓC

Trở về