T  H  Ờ I   -   S Ự
  • VIỆT TÂN - VẠN SỰ KHỞI ÐẦU GIAN - KIM ÂU

( Trích từ site tailieu0trpod.com )

Năm nay bọn Cộng Sản Việt Nam tổ chức mừng nhiều ngày lễ lớn của chúng. Ðầu xuân, chúng mừng sinh nhật 75 năm cái đảng cướp có tên là đảng Cộng Sản. Cuối tháng tư chúng diễn hành lớn, bắn pháo bông mừng 30 năm ngày Ðại Thắng Mùa Xuân kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh dìm cả nước vào tang tóc, đau thương.

Bọn Cộng Sản ăn mừng thành công của chúng là chuyện tất nhiên. Ðiều đáng nói là trong hàng ngũ những người tỵ nạn Cộng Sản năm nay có những tổ chức, đảng phái tự nhận là quốc gia đứng ra đầu tư nhân lực, tài chánh để tổ chức diễn hành chào mừng “Ngày Tự Do”!?! trước điện Capitol tại thủ đô Hoa Thịnh Ðốn. Khi biết những thông tin về việc này, chúng tôi cảm thấy bàng hoàng trước sự phản phúc trắng trợn của bọn đầu sỏ của đám súc sinh dị vật này.

Ngay từ lúc khởi đầu đám súc sinh dị vật đứng ra tổ chức cuộc tuần hành cải danh Ngày Quốc Hận đều diễn vai tuồng chủ động, mặc dù hầu như ai cũng biết những tổ chức đứng mũi chịu sào đều là những tổ chức con đẻ của Mặt Trận Phở Bò nhưng chúng vẫn giả ngơ coi như Mặt Trận Phở Bò Việt Tân chỉ có những thành viên tham gia ủng hộ Ban Tổ Chức chứ không phải là thành phần chính nhằm mục đích lừa những người quốc gia thơ ngây, vô tình hưởng ứng với chúng.

Nhưng khi làn sóng phản đối công kích đã lên quá cao, tác động mạnh mẽ đến tinh thần chống Cộng của người quốc gia. Bọn đầu sỏ Phở Bò Việt Tân buộc phải lên tiếng giải trình qua cuộc phỏng vấn của ông Bùi Dương Liêm, phóng viên Ðài Truyền Hình Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Ðốn.
Qua lời dẫn nhập chương trình của ông Bùi Dương Liêm, mọi người đều thấy buổi phỏng vấn truyền hình này nhắm tới đối tượng chính là trưởng Ban Tổ Chức Vietnam Freedom March là ông Võ An Bình chứ không phải nhằm để phỏng vấn đám Phở Bò -Việt Tân.

Nhưng thật là “trắng trợn và trơ tráo” khi những người thay mặt ông trưởng ban Võ An Bình lại toàn là những nhân vật có nhãn hiệu Phở Bò và nay tuy đã dùng khá nhiều “nước vỏ lựu, máu mào gà” để trở thành đảng viên đảng Việt Tân nhưng cái căn cốt lừa bịp vẫn chẳng thể nào thay đổi được.

Không hiểu đồng bào tỵ nạn cộng sản vùng Hoa Thịnh Ðốn nói riêng và hải ngoại nói chung nghĩ gì khi bức màn giả dối được vén lên để lộ những khuôn mặt thật đang chỉ huy ban tổ chức Ngày Tự Do Cho Việt Nam.

Riêng chúng tôi thấy sự xuất hiện trên truyền hình của ba ông Phở Bò thay mặt ban tổ chức để trả lời phỏng vấn thật quá sức trơ tráo và bất cố liêm sỉ. Chối không được thì đành phải đứng ra nhận. Nhận rồi lại quay qua đổ tội cho anh em trẻ. Cả buổi phỏng vấn dài 28 phút rốt lại mọi người đều thấy rõ một sự thật như sau:

Mặt Trận Phở Bò Việt Tân chính là đám đầu não chủ trương cải danh Ngày Quốc Hận thành Ngày Tự Do, nhưng vì biết rằng những khuôn mặt nhớp nhúa của chúng mà xuất hiện sớm thì thất bại ngay từ đầu vì phản ứng của đồng bào nên chúng phải đưa giới trẻ ra làm bung sung. Cuối cùng khi thấy giới trẻ hết còn khả năng chịu đựng sự công kích, bọn chúng mới buộc phải lộ diện. Thật quá sức lừa đảo, trơ tráo đến thế là hết mức. Qua lần xuất hiện này thì kết luận sau cùng về đám Phở Bò Việt Tân là bất cứ chuyện gì chúng định làm đều gói ghém trong câu “vạn sự khởi đầu gian”. Lấy chuyện cũ so với chuyện mới, đối chiếu hành động ngày hôm nay với hành động của chúng trước kia, không ai có thể tìm ra một kết luận nào khá hơn cho bọn súc sinh dị vật này ngoài mấy chữ : Bịp bợm, gian xảo, lưu manh, bất cố liêm sỉ đó là bản chất của đám Phở Bò - Việt Tân.
Thật ra khúc phim truyền hình buổi phỏng vấn này chúng tôi đã có ngay từ buổi tối 07 tháng 3 sau khi từ Philadelphia về và cũng thật lòng chẳng muốn viết thêm bởi đồng bào tại Hoa Thịnh Ðốn và vùng phụ cận đã biết họ phải có thái độ như thế nào đối với cái gọi là “Ngày Tự Do” nay sửa là “Ngày Ðấu Tranh Cho Tự Do” của Phở Bò Việt Tân. Ông Ðinh Mạnh Hùng đã chẳng nói đấy sao: “Về hình thức thì có thay đổi nhưng nội dung vẫn như cũ.”
Nghĩa là tuy thay đổi một chút chữ nghĩa nhưng mục đích của cuộc tập hợp vẫn là chào mừng “Ngày Tự Do” . Qua những diễn biến thực tế cho thấy Phở Bò - Việt Tân không cần biết tới phản ứng của đại khối Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản mà chúng còn tung tiền ra để quảng cáo cho “Vietnam Freedom March” trên truyền thông Hoa Kỳ nhằm lừa bịp cả dư luận thế giới là ngày nay, khối người Việt lưu vong cũng đã nhận thấy rõ thành quả của đảng Cộng Sản, nên mới tổ chức tuần hành mừng ngày sụp đổ của Sài Gòn.
Chúng ta hãy xem lại bài bản của chúng:

1- Bước thứ nhất tháng chín 2004 ra mắt Ðảng Việt Tân, mua giờ truyền hình làm như đây là một sự kiện chính trị mới.
2 - Bước thứ hai tổ chức “ Ngày Tự Do” để chứng minh Phở Bò Việt Tân là đảng lãnh đạo duy nhất của khối Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.
Cả hai bước này đều nhằm mục đích tự giới thiệu chúng với chính giới Hoa Kỳ để tìm kiếm sự hỗ trợ khi Cộng Sản đồng ý cho chúng đóng một vai trò trong vở tuồng “hòa hợp, hòa giải, canh tân đất nước.”

Nhưng sự việc sẽ ra sao?

1 - Phở Bò Việt Tân hy vọng lòe bịp được chính giới Hoa Kỳ ư?
Có thể trong thủ thuật mỵ dân của những nhà làm chính trị một vài dân cử khi nghe một công dân trình bày họ đều tỏ ra đồng tình ủng hộ. Nhưng khi cần có một đối sách quan trọng, chắc chắn họ không thiếu những thông tin của những cơ quan hữu trách. Thêm nữa nếu bọn Phở Bò Việt Tân tung tiền ra để có được vài buổi vận động lòe bịp liệu có sức thuyết phục bằng hàng vạn lá thư của đồng bào gửi tới các vị dân cử để vạch mặt chúng không.

2- Về phía Cộng Sản Việt Nam chắc chắn chưa bao giờ xem Phở Bò Việt Tân là một lực lượng đáng kể, bởi bọn tình báo phái khiển của Yết Kiêu nằm ngay trong nội bộ của Phở Bò Việt Tân và tai mắt của chúng ở hải ngoại đầy dẫy. Mọi phản ứng của cộng đồng hải ngoại tẩy chay Phở Bò Việt Tân như thế nào chúng đều biết rõ.

Tuy nhiên “tương kế tựu kế” chúng vẫn giả hứa hẹn mở một cánh cửa cho Phở Bò Việt Tân lách vào để bọn này trở thành tay sai đắc lực của chúng trong việc gây ra xáo trộn trong nội bộ khối Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở hải ngoại.
Từ trước đến nay, ngoài đảng Cộng Sản chưa có một đảng phái chính trị nào gây ra những trò thất nhân tâm để bị khinh bỉ như đám Phở Bò Việt Tân nhưng cứ nhìn nỗ lực phá hoại của chúng trong các đoàn thể, tổ chức cộng đồng ở hải ngoại bao lâu nay là chúng ta nhận thấy ngay điều này chính là mục đích của Cộng Sản muốn đạt tới.
30 năm đã trôi qua kể từ ngày 30 tháng tư năm 1975. Thế và lực của bạo quyền Cộng Sản Việt Nam đã đến lúc lụi tàn. Tia sáng dân chủ đã lóe sáng ở quốc nội, chỉ những loại súc sinh như đám Phở Bò Việt Tân mới ra sức tiếp tay kéo dài sự tồn tại của bọn Cộng Sản để nuôi giấc mộng đỉnh chung.
Người ta vẫn thường nói:“ Một người thầy thuốc sai lầm thì một bệnh nhân chết nhưng một người làm chính trị mà sai lầm thì gây ra hậu họa cho cả dân tộc.”

Ðại khối Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại không mơ hồ, không kém cỏi trong việc nhận biết những đổi thay của lịch sử. Những tổ chức bịp bợm đã phá hoại niềm tin, buôn bán chiêu bài ái quốc ngày nay không có vị trí trong lòng người hải ngoại. Dù bọn chúng có âm mưu ma mãnh đến đâu, dù chúng có nguồn tiền do lừa bịp được của đồng bào trước đây tung ra để vận động đi chăng nữa nhưng nhân tâm vẫn ở phía những Người Việt Quốc Gia Chân Chính.

Cơ trời vận nước đã đổi thay, chính nhờ có âm mưu cải danh Ngày Quốc Hận thành “ Ngày Tự Do” nên Ðại Khối Người Việt Quốc Gia Lưu Vong thực sự có một cuộc tập hợp đội ngũ để phân biệt rõ Chính Tà để giải quyết mối họa chia rẽ.
Cuộc hội chiến tại Hoa Thịnh Ðốn lần này sẽ kết thúc trang uế sử của Mặt Trận Kháng Chiến Phở Bò Việt Tân./.

Kim Âu
2005

Trở về