T  H  Ờ I   -   S Ự
Phan Nhật Nam làm chứng gian cho Nguyễn Chí Thiện  -Nga Phan  -


Cùng các độc giả quan tâm đến vấn đề,

Thoạt đầu, trong một thư trước tôi nghĩ rằng nhà văn Phan Nhat Nam không biết rõ nhưng cứ viết càn nên viết sai năm ông Đặng Chí Bình đến Hoa Kỳ. Nay đọc bài khác, tôi vô cùng ngạc nhiên về con người thực của một nhà văn.

Ông Phan Nhat Nam viết:

3. Về diễn tiến thủ tục nhập cư vào Mỹ:31. 11/1995, Nguyễn Chí Thiện đến Mỹ do vận động của Bác Sĩ Norobu Masuoka (Hiện ở San José, Đặc phái viên của chính phủ Mỹ phụ trách những tù nhân đặc biệt), người đã thành công đưa được Thiếu Tá Nguyễn Quý An, (phi công trực thăng bị thương nặng mất hai tay khi cố cứu viên phi công Mỹ); nhà văn Đặng Chí Bình qua Mỹ trong dịp Tết 1993/1994. Đặng Chí Bình, điễn hình thành phần biệt kích bị bắt trước 1968 (không được trao trả theo điều khoản của Hiệp Định Paris 1973 vì khi xâm nhập ra Bắc họ phải giải ngũ khỏi QL/VNCH) chỉ đến Mỹ được bởi kết quA từ vận động nầy (Trước đợt vận động quy mô của Sedgwick Tourison để đưa toàn bộ Biệt Kích Quân VN qua Mỹ).

Là một nhà văn, chắc chắn ông Nam đã tìm hiểu qua nhiều lần tiếp xúc với ông Đặng Chí Bình. Tôi tin rằng ông P N Nam không thể nào không biết tác giả quyển Thép Đen đến tị nạn tại Hoa Kỳ vào năm nào.

Thế nhưng tại sao nay lại có một câu chuyện được dàn dựng lên, rằng: "nhà văn Đặng Chí Bình qua Mỹ trong dịp Tết năm 1993/1994", ông Bình "chỉ đến Mỹ bởi kết quả từ vận động nầy".

Có phải ông P N Nam muốn mọi người khi đọc qua, sẽ in trí rằng năm 1995 ông Nguyen Chi Thien đến Mỹ cũng do cùng một sự vận động đặc biệt như sự vận động dành cho tác giả quyển Thép Đen, Đặng Chí Bình còn có tên gọi là Quốc Định? Phải chăng đấy là một hình thức ngầm tạo "credit" cho thi sĩ N C Thien bằng cách dựa vào ngoại nhân? Với mục đích gì, thi sĩ thiếu "credit chăng?

Thưa ông Phan Nhật Nam,

Tôi đã nghe một vài chuyện của ông, nhưng hôm nay tôi mới thực sự chứng kiến và biết rõ con người của ông. Vì nhu cầu gì mà ông phải thay đổi lịch sử, đặc biệt là cho thi sĩ Nguyễn Chí Thiện?

Khi tôi đến Hoa Kỳ thì ông Đặng Chí Bình đã tậu nhà rồi!

Hôm nay, tôi yêu cầu nhà văn Phan Nhật Nam viết lại cho đúng năm ông Đặng Chí Bình nhập cảnh Hoa Kỳ, và giải thích lý do đã khiến ông viết sai. Nếu nhà văn Phan Nhật Nam cần thảo luận với tôi trên diễn đàn này, xin sẵn sàng. Vì "Sự Thật" của ông không phải chỉ có một.

 
Trở Về