T  H  Ờ I   -   S Ự

ĐỘC-TỢ " TRẦN XUÂN NINH", NGƯỜI THẦY THUỐC KHÓ TIN. - TRƯƠNG MINH  HÒA  ( Tinparis.net) -

     Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, một " công ty" có danh xưng ( Business name) là Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam do phó đề đốc Hoàng Cơ Minh thành lập tại đất Thái Lan vào đầu thập niên 1980, với cơ sở" thương mại" chiến khu dỏm, mặt hàng giả là 10 ngàn kháng chiến quân ma, tạo nên những chiến thắng" tự biên tự diễn" trên tờ báo Kháng Chiến quảng cáo" mặt hàng giả" không trung thực cũng như phẩm chất với tin vui" chẳng khác nào" tin tức khí tượng cho tàu chạy ven biển" hay" báo cáo khí tượng thủy văn" rằng: nay chiếm quận nầy, mai giải phóng xã kia, đoàn kháng chiến quân cứ đi vào lòng đất địch như chỗ không người, chẳng khác nào một hoạt cảnh trong" vở kịch Lói" trên sân khấu văn công, theo ý kiến của đạo diễn,  làm cho nhiều người Việt hải ngoại đang định cư" khắp nơi trên địa cầu" cảm tưởng như sắp gần kề cái ngày được các cơ sở Mặt Trận cổ động, như là bài thuốc an thần:" Hẹn ngày mai nay chúng ta cùng về Việt Nam".

Trải qua ba cuộc ĐÔNG TIẾN, thu thêm nhiều người ĐÓNG TIỀN, bổ sung thêm những cuộc thu tiền qui mô qua cái tổ chức" kinh tài" là Phong Trào Quốc Gia Yểm Trợ Kháng Chiến do ông Phạm Ngọc Lũy cầm đầu, rồi những chiến dịch thu tiền lẻ tẻ được phát động rần rộ như: vĩ thuốc cho kháng chiến, lon gạo cho kháng chiến, đồng bạc cho kháng chiến, lon tiền cho kháng chiến....tất cả dều dành và dồn cho kháng chiến, nên sau nầy những người từng ủng hộ đã KHIẾN CHÁN, khi nhận ra những số tiền mà họ đóng góp, cổ động nhằm giải phóng đất nước thoát khỏi ách Cộng Sản, đã đưa anh em nhà họ Hoàng Cơ thành triệu phú Mỹ Kim, mà không hề" đổ mồ hôi", nhưng chỉ " hao nước bọt" và tốn nhiều công sức, tâm trí để " điều nghiên" những thủ đoạn thu tiền qua danh nghĩa cứu nước, yêu nước, giải phóng đất nước, đây là thứ đầu tư không cần vốn, nhưng rất cần mưu mô xảo trá của đám xỏ lá, lừa lọc láu cá  trong bộ phận đầu não của Mặt Trận, ở tận bên Mỹ, bày mưu thu tiền rất kỷ.

     Tuy nhiên, từ ngày Mặt Trận bị xì hơi thúi từ trong nội bộ, qua việc đại tá Phạm Văn Liễu, tức là ông Trần Trung Sơn giả từ chức Tổng Vụ Trưởng Hải Ngoại và từ đó sinh ra những cuộc tranh chấp, thanh toán như băng đảng bất lương tại đất Mỹ qua vụ ám sát nhưng không giết được ông tiến sĩ Cao Thế Dung, khiến cho địa bàn hoạt động Mặt Trận mất dần ảnh hưởng và điển hình là hệ thống kinh tài" Phở Bò" đi dần vào chỗ sang nhượng tại những nơi có đông đảo người Việt định cư như ở California, không còn tín nhiệm nữa. Người kế nhiệm là thiếu tá Không Quân Nguyễn Kim Hườn, tức là Nguyễn Kim, tổng vụ trưởng hải ngoại, tiếp tục điều hành" Mặt Trận lừa đảo", nhưng hảy còn nhiều người chưa tỉnh giấc kê vàng" giải phóng đất nước" nên vẫn ủng hộ.

    Để củng cố các cơ sở, tiếp tục lừa đảo, khi Mặt Trận lộ dần bộ mặt gian manh, lợi dụng lòng yêu nước để" móc túi" có bài bản, dựa vào lòng yêu nước, một số tổ chức râu ria ra đời như Liên Minh Việt Nam Tự Do, với ông kỷ sư Nguyễn Ngọc Đức ở Pháp điều hành, Hội Chuyên Gia Việt Nam, qui tụ những" chất xám" từ bình vôi đến thế hệ kế tiếp, là nơi mà Mặt Trận lấy làm bình phong để thu hút qua những người có bằng cấp cao; cho nên, Mặt Trận giải tán, nhưng bộ phận hội Chuyên Gia vẫn duy trì để thu hút quần chúng Việt Nam, vốn có thói quen kính trọng giới có học, với những mảnh bằng dính vào hai chữ SĨ, SƯ.

    Người phụ tá cho Nguyễn Kim là bác sĩ TRẦN XUÂN NINH, tổng vụ phó tổng vụ hải ngoại, tiếp tục đánh lừa quần chúng qua những việc làm" méo mó nghề nghiệp" để phù hợp với chính sách của Mặt Trận qua việc dấu nhẹm cái chết " như tai nạn: sinh nghề tử nghiệp" của chủ tịch Hoàng Cơ Minh trên đất Lào vào năm 1987(*xin xem phóng ảnh tin ở cuối bài). Trong khi báo chí ngoại quốc loan tải tin tức nầy, thì Mặt Trận vẫn một mực chối:" Không, không, không, trăm lần không, vạn lần không.." là phó đề đốc Hoàng Cơ Minh vẫn khỏe mạnh, bình an, tiếp tục công tác" kháng chiến" tại rừng sâu, lâu lâu có gởi thơ chúc tết, đang làm hết sức mình, vì tình yêu sông núi..... đó là mánh mun của lũ" điếm thúi" có " nghiệp chuyên" móc túi đồng bào, bằng miệng lưỡi hô hào chống Cộng, sau nầy mới rõ là đám lật lọng, mang tham vọng làm giàu mà chẳng cần dấn thân vào làm việc cực khổ, là lực lượng" chống Cộng Nổ" bằng mồm...

Những nguồn dư luận đồn đại về cái chết của Hoàng Cơ Minh càng làm bất lợi cho công việc" thu tiền" nên Mặt Trận luôn tìm cách bưng bít, hết Nguyễn Kim đến bác sĩ Trần Xuân Ninh, trung ương... đều nhất quyết bảo là chủ tịch Hoàng Cơ Minh vẫn còn sống, nhưng vì công tác" khẩn trương" mà không trở ra hải ngoại. Vụ nổ lớn khi có một số người từ nước ngoài trở về bị bắt như Phạm Văn Thành, Hoàng Duy Hùng.... từ ngục tù CS trở về, đã nói những điều trông thấy khi gặp một số kháng chiến quân bị bắt. Do sự bất lợi nầy, mà Mặt Trận lại cử những tay chóp bu, có uy tín như bác sĩ Trần Xuân Ninh giải độc tại các nơi có người Việt định cư. Điển hình là tại Úc Châu, đài phát thanh SBS ở Melbourne, do Quốc Việt làm trưởng đài, đã dành hai buổi phát thanh sau phần tin tức để cho hai phái đối chất, nhằm rộng đường dư luận:

-Luật sư Hoàng Duy Hùng thì quả quyết mà phó đề đốc Hoàng Cơ Minh đã chết, dựa theo những tấm hình chụp về thi hài của ông chủ tịch, báo chí trong nước, những kháng chiến quân bị bắt....
-Phía Mặt Trận do bác sĩ Trần Xuân Ninh, tổng vụ phó tổng vụ hải ngoại, quả quyết là chủ tịch vẫn còn sống, và ông còn dùng" khả năng y khoa" để chứng minh là: những hình chụp xác chết không phải là Hoàng Cơ Minh, là do Việt Cộng ngụy tạo để hạ uy tín Mặt Trận....

    Chuyện nầy chỉ là tranh cải, vì hai bên đều đưa ra lý luận, nhất là bác sĩ Trần Xuân Ninh, là người được đào luyện trong lãnh vực y khoa, thì có nhiều ngươi tin, nhất là các cơ sở Mặt Trận, họ cho Hoàng Duy Hùng đánh phá Mặt Trận, thậm chí còn cho Hoàng Duy Hùng được trang bị thêm" dép râu, nón cối", có thể nói là bác sĩ Trần Xuân Ninh đã thành công, nhờ khả năng chuyên môn, có bằng bác sĩ nên được lợi về mặt tranh luận.

 Chuyện nầy phải được thời gian trả lời, tức là năm 2001, sau 14 năm bưng bít, phía Mặt Trận mới" thành thật khai báo" tổn thất" cực kỳ to lớn" sau đợt Đông Tiến 2 bất thành và làm lễ truy điệu, đồng thời" nâng cấp anh hùng" tại các cơ sở Mặt Trận. Như vậy, bác sĩ Trần Xuân Ninh đã" méo mó nghề nghiệp" lừa đảo đồng bào và chắc là không hổ thẹn với" thần Hypocrate", đồng nghiệp, để nói láo về y chứng. Do đó ĐỘC-TỢ TRẦN XUÂN NINH, là thầy thuốc khó tin, biết đâu trong cuộc đời làm" lương y như từ mẫu" lại không có những lúc thành:" lương y như đồ bỏ" nhằm thủ lợi cá nhân hay làm theo Mặt Trận.?

      Sau đó Mặt Trận giải tán, thu gọn thành đảng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng, thì bác sĩ Ninh vẫn hăng hái đóng góp công sức cùng với anh em Hoàng Cơ Minh....cùng nhau nói láo như: cho cái Băng Đảng Mafia Việt Tân thành lập từ thời phó đề đốc Hoàng Cơ Minh còn sống, hỏi ông đại tá Phạm Văn Liễu xem có phải như vậy không?.

Sau thời gian hoạt động, được đảng cử đi công tác, dùng cái bằng cấp bác sĩ để thu hút, được các sơ sở kính nể. Nhưng rồi, từ 2006, thì đột nhiên bác sĩ Trần Xuân Ninh cùng với em song sinh của Hoàng Cơ Minh là luật sư Hoàng Cơ Long ( Hoàng Huân Long) tố cáo đảng Băng Đảng Mafia Việt Tân" chệch hướng", thu hút một số thành viên, nên Băng Đảng Mafia Việt Tân chia thành 2 cánh, đấu đá nhau chí chóe, tranh nhau từ cơ sở, cộng đồng....lôi kéo thêm những người ủng hộ hai phía, nên cộng đồng suy yếu, Cộng Sản khoái lắm.

Cuôc đấu đá nội bộ của băng đảng Băng Đảng Mafia Việt Tân vẫn âm ỷ tại nhiều nơi, làm nãn lòng người dân và những người có tâm huyết, nên các cơ quan truyền thông hai cánh tìm cách" vạch cho cánh kia thấy chệch hướng" để tranh thủ đảng viên, có viết cả sách xuất bản để đấu đá nhau. Tức là băng đảng Băng Đảng Mafia Việt Tân coi việc vận động phe cánh quan trọng lắm, bằng chứng là cả hai phe đều cho các nhân vật chóp bu đi" thuyết trình, thăm viếng" nhiều nơi trong thời gian qua, sau khi bể hai.

Trong lần vận động ở tiểu bang Nam Úc, thủ phủ là Adelaide, sau khi đại hội cộng đồng liên bang Úc Châu 2006, Nam Dao ( vợ của nhạc sĩ Phan Văn Hưng) là cánh của Trần Xuân Ninh đã ra thông báo tổ chức hợp báo cả tuần, nên hai phe đều thanh dự để" tranh cải", do đó những người của hai phe thay nhau" đấu tố" nên người ngoài không có" chế độ phát biểu" ý kiến, nhất là phe của Đổ Hoàng Điềm do Đổ Đăng Liêu cầm đầu, đã cho người liên tiếp tấn công Trần Xuân Ninh, gay gắt lắm. Đây là cuộc đấu đá nội bộ giữa hai phe Băng Đảng Mafia Việt Tân, nhưng lại tổ chức rộng rải dân chúng, có khoảng chừng 150 người tham dự. Một điều đáng lưu ý là: ban tổ chức do Nam Dao, có thời gian cả tuần để thực hiện, nhưng khai mạc thì lại" Không có lá cờ vàng ba sọc đỏ" có vô lý không, nên ban tổ chức xin lổi vì" sơ xuất" nên chỉ hát quốc ca thôi, khiến nhiều người thắc mắc. Cũng như bao lần trước, bác sĩ Trần Xuân Ninh, cùng luật sư Hoàng Cơ Long cố đưa ra bên" chệch hướng" nhưng cũng còn nằm trong đảng Băng Đảng Mafia Việt Tân.

      Loài rắn độc có chữ HỔ đi theo như: hổ đất, hổ mây, hổ hành, hổ đước, hổ lửa..... đều là rắn hổ, cũng cắn chết người. Trong hệ thống tư tưởng Cộng Sản quốc tế qua chủ thuyết Marx Lenin, dù đệ nhất, đệ nhị, đệ tam, đệ tứ Cộng Sản, đều là Cộng Sản cả; chỉ khác là cách giết người, cướp của thôi, nhưng tựu trung đều tôn thời Karl Marx là sư tổ và phương thức cai trị dân theo đúng mô thức độc tài đảng trị với cái gọi là:" nhà nước vô sản chuyên chính", nên đừng tưởng Cộng Sản đệ tam của Lenin dữ hơn đệ tứ của Trostky, thằng Cộng Sản nào cũng tàn ác, gian manh như nhau, dù sông có thể cạn, núi có thể mòn....song chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

     Đảng Cộng Sản Việt Nam có hai cánh: cầm quyền và vô quyền, đấu đá nhau để giành quyền; nên khi cách nào nắm quyền, thì vẫn là do đảng Cộng Sản cai trị, vẫn coi Hồ Chí Minh là" bác Hồ vĩ đại", chủ nghĩa Marx Lenin là" vô địch, bách chiến, muôn năm". Thời trước, có hai cánh: thân Nga, thân Tàu, cũng giết, đì nhau và cánh nào cũng gian manh, tàn ác, đây là điều cảnh báo với những ai còn mê ngủ, mơ hồ về người Cộng Sản.

    Băng đảng Băng Đảng Mafia Việt Tân cũng thế, cả hai cánh đều có những điểm khó tách rời, coi như là" cơ sở cơ bản" như:

-Tôn thờ phó đế đốc Hoàng Cơ Minh là anh hùng, vị quốc vong thân, dù dân chúng biết đó là người phát động cuộc lừa đảo lòng tin dân tỵ nạn hải ngoại qui mô nhất từ trước đến nay.

-Coi kháng chiến là đúng đắn, là nền tảng để dựa vào làm" lịch sử" của đảng. Do đáng, cả hai đều không" nhất trí" với tác phẩm của Kháng chiến quân Phạm Hoàng Tùng" Hành Trình người đi cứu nước" vạch ra một phần sự thật trong chiến khu tại Thái Lan và Lào.

-Đảng kỳ vẫn là nền" xanh dương đậm" như màu biển sâu ở vùng hải phận quốc tế, là màu mà phó đề đốc Hoàng Cơ Minh yêu mến" với biển cả, anh là thủy thủ", thêm hoa mai trắng, cái màu rất là" yếu xìu" nhìn vô cũng thất nó" không được khoẻ mạnh lắm".

     Hai cánh chỉ tố cáo nhau" chệch hướng" về cách mạng và canh tân, cái nào làm trước, cái nào làm sau thôi. Cánh Trần Xuân Ninh tố cáo cánh của Hoàng Cơ Định là hòa hợp hòa giải với Cộng Sản, nhưng lại hay yểm trợ và" nhất trí" các khối dỏm thành lập cò mồi như 8406, những người thật bị tù và người giả thì tiếp tục chống đảng, tung hỏa mù. Những hoạt động của hai cánh cũng không đi ngoài chủ đề:" dùng bất bạo động để tháo gở độc tài" rất phù hợp với lối" biểu tình tại gia" để khỏi mất thời giờ và không bị rắc rối, sư thì" biểu tình tại tâm" là phù hợp với triết lý từ bi, nên bác sĩ Trần Xuân Ninh ủng hộ những ai chủ trương" biểu tình tại gia" cũng không có gì là ngạc nhiên....hai cánh chắc là cũng" nhất trí" với chủ trương:" đảng Cộng Sản Việt Nam là thành phần dân tộc, Hồ Chí Minh là người yêu nước"? Đây là đường lối chung, nên chắc là hổng" chệch hướng"?

    Bác sĩ Trần Xuân Ninh là người" cút cung tận tụy băng đảng Băng Đảng Mafia Việt Tân", là ủy viên trung ương đảng, tổng vụ phó hải ngoại, là nhân vật uy tín, tiếng tăm vang lừng khắp cộng đồng tỵ nạn, ông từng đến Úc Châu, những ngày tháng đầu năm 2009, có để làm công tác" DU ĐẢNG", là đi thăm đảng viên của các cơ sở được cho là:" không chệch hướng" nhằm củng cố thế đứng; lý do là Đổ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng, ỷ có tài chánh, sang nhiều lần vận động, dù số người tham dự còn thua" buổi chợ chiều mùa đông" chừng vài chục, tính luôn ban tổ chức ở các tiểu bang trên 10 ngàn dân Việt và dưới 100 ở tiểu bang có từ 60 đến 70 ngàn người.

Thời gian gần đây, bác sĩ Trần Xuân Ninh còn lấy danh hiệu là" cư sĩ Phật Giáo" để" thuyết pháp" hay là nói gì đó với các đảng viên thuộc cánh? Hình như nói chính trị là hổng ăn khách nên pha thêm đạo pháp mới thu hút thêm" bá tánh" tại Úc Châu? Trong tương lai, nếu" tình hình chống Cộng" không khá, thì cư sĩ Trần Xuân Ninh cũng dám vận động xây chùa để trụ trì như cư sĩ Lê Tấn Kiết ở Tây Úc, và cũng" đạo đời, tình nước vẹn toàn" chỉ cần" chống Cộng tại tâm" cũng làm cho Việt Cộng RUNG.... ĐÙI. Đúng là thái độ kẻ sĩ, khi được thời thì hành động, lúc" ngộ vi thoái tàng nơi tự viện".

     Qua những thành tích nêu trên, thầy thuốc Trần Xuân Ninh đã từng đi ngược lại những gì mà bất cứ ai cũng phải tôn trọng là" sự thật" ngoại trừ lũ bất lương, Việt Cộng, thì xin miễn bàn. Do đó, bất cứ cái gì mà Độc-Tợ Trần Xuân Ninh" phét biểu" kể cả những bài viết, phê bình ai dám cả gan đụng tới những gì mà bác sĩ coi là" chân lý" thì cũng cần coi lại, khi con người khó được lòng tin qua nhiều lần gian dối, là hổng ai tin đâu; giống như người giựt hụi nhiều lần, có ít người dám chơi hụi, nên dù là tự nhận là" đúng hướng" để chống lại cánh" chệch hướng" cũng là" anh em nhà họ Hoàng cả" thì đồng hương tỵ nạn nên cẩn thận, không khéo bị lừa lần nữa, vì cả hai đều là Băng Đảng Mafia Việt Tân cả, chớ khác gì đâu?

  •      Kẻ thù của người Việt Nam chính là đảng siêu cướp Việt Cộng, nên dù chúng chia hai cánh đấu đá nhau quyết liệt, và cánh không cầm quyền muốn" tranh thủ" sự ủng hộ của mọi người, chúng núp dưới bình phong" phản tỉnh" như Nguyễn Hộ, Hoàng Minh Chính, Lê  Hồng Hà, Nguyễn Khắc Toàn, Bùi Tín, Dương Thu Hương.....nếu không nhận dạng ra" chân tướng kẻ thù" thì người Việt hải ngoại vô tình giúp cho cánh Việt Cộng nầy, tranh quyền với cánh Việt Cộng kia, thì kẻ thù Cộng Sản vẫn không bị giải thể, là rơi vào quỷ kế của bọn Việt Cộng gian manh.
  • Tại hải ngoại cũng thế, hai cánh  Băng Đảng Mafia Việt Tân đấu đá nhau, cánh Trần Xuân Ninh chê cách Hoàng Cơ Định là" chệch hướng", nhưng cả hai đều là một" lươn chê lịch" thôi. Giống như hai cánh Việt Cộng đấu đá nhau, nhưng cánh cấm quyền và phản tỉnh đều tự hào về" thành tích đánh Tây giành độc lập, đánh Mỹ cứu nước, coi thời kỳ phục vụ đảng cướp là làm cách mạng". Do đó, hai cánh Băng Đảng Mafia Việt Tân đều chệch hướng cả, cá mè một lứa, nên:" Băng Đảng Mafia Việt Tân không thể canh tân, cách mạng hay cách mạng và canh tân....tốt nhất là dẹp phức nó đi" để cho cộng đồng đỡ lộn xộn, chia rẻ./.
   


Trở Về