T  H  Ờ I   -   S Ự

  Darkness at Noon / BÓNG TỐI GIỮA TRƯA  -     BÙI DIỄM  
- Ls Nguyễn văn Chức - 

     
    Trong quyển TERRIBLES TSARINES  ,văn hào Henry Troyat (Hàn Lâm Viện Pháp)  kể truyện những anh  hề dươi thời Nữ Hoàng  Nga Anna Petrovna. Có anh  kẻ lông mày,môi son má phấn mặc váy nhảy múa trước mặt nữ hoàng, Có anh mỗi buổi sáng đi bằng đầu gối, đến hôn chân Nử Hoàng lúc đó chưa thức giấc.   Tất cả những trò hề đó chỉ nhằm một mục đích: làm cho nữ hoàng cười và ban  ân sủng. Anh  hề  nổi tiếng nhất,  làm đẹp lòng nữ hoàng nhất, và được lịch sử nhắc đến nhiều nhất ,  có tên là  Balakirev .
    Balakirev làm  hề, nhưng không gian manh.

  •     Bùi Diễm thì khác, vừa làm hề vừa gian manh. Tất cả  để  làm đẹp lòng bọn chó đẻ Việt Cộng cờ đỏ sao vàng.
Hồ sơ của Bùi Diễm  dầy cộm.  Cái  gọi là "Bản Khẳng Định Lập Trường Cuả Người Việt Trên Toàn Cầu Về Hai Quần Đảo Hoàng Sa Và Trường Sa" ngày 07 tháng 12 /2007  chỉ là giọt nước làm tràn cái ly.
     
    Ngày 30 / 6/ 1992, môt Hội Nghị Thế Giới Người Việt Tự Do  được tổ chức tại hội trường của đại học George Mason, Fairfax, Virginia.  Ban tỗ  chức gồm  Bùi Diễm, Nguyẽn Ngọc  Bich, Trân Văn Kiện, Nguyẽn Hải Bình, Mary Chi Ray.
Hội thảo viên đếm được khoảng 50 nguời. Mỗi người được biếu một tập chương trình có in  cờ đỏ sao vàng của bọn chó đẻ Việt Cộng.

    Ngày 12  & 13 tháng 11/ 2004,  tiến sỉ Hans Stockton, đại học ST Thomas , Houston, mở cuộc hội thảo "Looking ahead to Vietnam Future & Globa Integration". Có Bùi Tín, Lê Xuân Khoa,Nguyẽn Xuân Phong, Ong Thuy Ngoc ,Nông duy Trường và Bùi Diễm.

      Ngày 11  tháng 12 / 2004 , Cộng Đồng Người Viêt Tỵ Nạn tại Frankfurt (Đức Quốc)  tổ chức  hội thảo về "Chính sách đối ngoại của Mỹ  trong nhiệm kỳ 2 của TT Bush". Bùi Diễm được mời đến diễn thuyết. Bùi Diễm đòi  hội  trường khộng  được treo lá cớ vàng ba sọc của Người Việt Quóc Gia .

      Ngày 9, 10, 11, 12 tháng 9 /2005, Hoàng Minh Chính được Việt Cộng cho  "sang Mỹ chữa bệnh". Môt cuộc Họp Mặt Dân Chủ  đã diễn ra tại Pali Mountain  Retreat & Conference Center, California. Có Nguyẽn Ngọc Bích, Bùi Tín,  mấy tên  tay sai Việt Công..  Và  Bùi Diễm.

       Ngày 1 tháng 11/ 2005 Nghị Hội Toàn Quóc Mỹ Việt nhóm họp tại khách sạn Double Tree gần phi trường San Jose để tiẽn đưa Hoàng Minh Chính trở về VN.  Có Bùi Diễm.

      Ngày 27  tháng 12/ 2007,  môt văn kiện  mang tên "Bản Khẳng Định Lập Trường Về Quần Đảo Trường Sa Và Quần Sa xuất hiện". Tác giả là Bùi Diễm.  Xin lỗi bạn đọc, tôi xin phép ngừng ỏ đây.  Những hành động trở cờ  và dốt nát  của Bùi Diễm nhiều lắm.

  • Cbúng ta không quên Đoàn Viết Hoạt  của đại học Thích Minh Châu tại Saigon ngày xưa .

        Tháng 4/1975, Việt Cộng tiếp thu Sàigòn. Đoàn Viết Hoạt cầm cờ đi đón ruớc. Không được Việt Cộng tin dùng, anh ta bất mãn, rồi bị Việt Cộng bắt giam. Rổi được Việt Cộng cho sang Mỹ thi hành nhiệm vụ mới.

         Tháng  12/2001, Nguyễn Tấn Dũng  sang Mỹ ăn mày.  Đoàn Viết Hoat  xuất hiện với "Một Trận Tuyến Mới Hình Thành".

         Ngày 16 tháng 12/2001 có lễ kỷ niệm cố Đảng Trường Đại Việt Trương Tử Anh tại khách sạn "Le Petit Trianon". Người ta lại thấy Đoàn Việt Hoạt trên diễn đàn. Y huênh hoang rằng y (nguyên văn) đang " cố gắng nội gót những Phan Bội Châu, Nguyễn Thái Học, Lý Đông A"
Theo tôi, Đoàn Việt  vô liêm sỉ. Như Bùi Diễm. Nhưng có học hơn Bùi Diễm

Ờ trên,tôi có  nhắc tới  lời kêu gọi  ngày 26 tháng 4 /2009  của Bùi Diễm.

 Lời  kêu gọi này đã được thông qua tại hội nghị Ban Chấp Hành Trung Ương  Đảng Đại Việt Cách Mạng tại Colorado, Hoa Kỳ.
Lời kêu gọi ấy (nguyên văn) "thiết tha kêu gọi các tôn giáo, đoàn thể đấu tranh vì đại  nghĩa dân tộc hãy cố gắng kết hợp trong tình đoàn kết, cùng nhau góp sức trong công cuộc đấu tranh chung nhằm mục dích giải thể chế độ độc tài Cộng Sản, đem lại tự do nhân quyền  và công bằng xã hội cho quê huơng".

 Ôi  Bùi Diễm,   nói vậy mà không phải vậy. Ôi Bùi Diễm, kẻ đã được Hà Thúc Ký phong  cho làm Tổng Thư  Ký đảng Đại Việt Cách Mạng!
Và ôi Hà Thúc Ký !
.......

Bạn đọc ơi. Đừng trách tôi cố chấp. Tôi, môt Người Việt Tỵ Nạn CS, môt cựu luật sư, một cựu nghị sĩ Việt Nam Cộng Hòa, một kẻ đã  từng lên tiếng cho chính nghĩa Viẹt Nam tại nhiều diễn đàn IPU ( International Parlementary Union) trên thế giới.

Tôi muốn nói với những tay sai Việt Cộng, đặc biệt Bùi Diễm,Tổng Thư Ký đảng Đại Việt Cách Mạng:  đừng  làm trò hề nữa.

Houston, TX , Chủ Nhật 17/5 /2009
VIP KK Nguyễn văn Chức


     


  • Chú thích TinParis.

Trong bài viết của Kim Âu : " Các tổ chức ngụy hòa do Việt Cộng thành lập " đăng trên Tinparis ngày 17.06.2009 trong đó có đoạn
  • Trong buổi hội luận ngày 30 tháng 4, 09 do Đài Truyền hình SBTN tổ chức về vấn đề Hoàng Sa & Trường Sa và Bauxite ở Tây Nguyên, có một người nêu ra câu hỏi “nếu Trung cộng đánh Việt cộng, vị trí người Việt hải ngoại là gì?”

Ông Lê minh Nguyên nói rằng Việt cộng nay là vệ tinh của Trung cộng, nghĩa là VC và TC là một. Nguyễn tấn Dũng mới đây tại Hồng Kông nói rằng chủ trương của VC nhất quán với TC, và đó là một hàng thần. Với tinh thần này, người Việt hải ngoại phải chống cả VC. Trong khi đó, nhà báo Vi Anh nhấn mạnh rằng VC là kẻ mãi quốc cầu vinh. Chính VC là thủ phạm số 1, TC là thủ phạm số 2. Phải chống VC, vì chúng nguy hiểm hơn. Tiến sĩ Mai thanh Truyết có nhắc tới một số hội đoàn hải ngoại, đóng vai trò ngoại vi cho VC, làm như một hội nghị Diên Hồng đế chống TC. Đây là một chiêu thức độc đáo, khích động lòng yêu nước của người Việt hải ngoại, giúp chiêu dụ người hải ngoại, tiếp tay cho VC chống TC. Như thế bị là “sập hố”, và mắc bẫy được VC đưa ra trong NQ 36.Ban chỉ đạo Hội Luận hỏi ý kiến Đại sứ Bùi Diễm về vấn đề này. Ông này trả lời công khai: KHÔNG CÓ Ý KIẾN. Rồi đến phần được giáo phó trách nhiệm đúc kết buổi Hội Luận, Đại sứ Bùi Diễm chỉ nhắc đến việc chống TC {xâm lăng} mà thôi. Như thế có nghĩa là VC “vô can.”


Trở Về