T  H  Ờ I   -   S Ự

   CHÂN TƯỚNG " PHÉT SỬ GIA" ĐẶNG VĂN NHÂM

 

     Vai trò của sử gia rất quan trọng, là những nhân chứng sống, ghi lại một số biến cố vào thời kỳ nào đó, để lưu lại hậu thế những tài liệu quí báu, đóng góp vào lịch sử của một dân tộc. Nếu ghi lại những biến cố thế giới, thì tầm vóc của các sử gia nầy không phải là nhỏ, trong việc đóng góp vào kho tàng lịch sử nhân loại.

     Sử gia phải là những người có trình độ nhận thức và luôn giữ tinh thần trong Luận Ngữ:" cách vật trí tri, thành ý chánh tâm", thì những ghi nhận của sử gia mới có giá trị, vượt không gian và thời gian. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai ghi chép lại những sự kiện lịch sử, đều là sử gia cả, nhất là kể từ ngày" khỉ rụng đuôi, lông, thành người", thì lịch sử nhân loại bị bóp méo từ khởi thủy, đương nhiên là đám khỉ tự xưng là Cộng Sản, không công nhận nguồn gốc xuất phát của con người, mà chúng bịa đặt ra là:" loài người thoát thai từ khỉ", trải qua hàng triệu triệu năm biến hóa. Do đó, loài khỉ Cộng, với hình dáng giống như người, mà suy tư, hành động phản lại nhân loại: đối xử tàn ác, dã man với con người qua hành vi cướp của giết người. Khỉ cũng không công nhận lịch sử loài người, nên không tôn trọng tổ tiên của các dân tộc đang bị khỉ cai trị qua hệ thống nhà nước, được điều khiển bởi đảng Cộng Sản. Từ nguyên lý " khỉ trị" nên lịch sử cũng được" khỉ hóa", tức là những" khỉ sử gia" được lịnh tập đoàn đảng khỉ, viết" khỉ sử", nhằm ca tụng, đánh bóng đảng khỉ, lãnh tụ khỉ, song hành vào đó là bóp méo lịch sử loài người một cách thô bạo và ngu xuẩn qua" đầu óc khỉ"; nên tại Việt Nam, những nhà" khỉ sử" viết thành thứ hài sử, dỏm sử để dạy cho loài người, nhất là những mầm non, thật là nguy hiểm vô cùng.

      Những nhà khỉ sử luôn tôn trọng nguyên tắc" viết sử theo định hướng xã hội chủ nghĩa", cũng là nguyên tắc chung ở nơi bị" khỉ trị", tất cả các gì cũng dính vô cái đuôi khỉ:" xã hội chủ nghĩa" là không đi sai" chính sách" như: lấy kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, yêu nước gắng liền với xã hội chủ nghĩa, tham nhũng cũng nằm trong chủ trương xã hội chủ nghĩa, buôn bán phụ nữ, lao nô, cũng từ xã hội chủ nghĩa mà ra.....Sử khỉ ở Việt Nam đều ca tụng đảng khỉ, lãnh tụ Hồ Chí Khỉ, nên cái gì của khỉ đều tốt và của loài người là" phản động, lạc hậu, lỗi thời". Từ quan điểm" khỉ sử duy vật" và chủ quan, trong tinh thần:" khỉ khen khỉ leo trèo giỏi" nên cái gì thuộc về:" loài khỉ tiên tiến, đỉnh cao trí tệ đười ươi" đểu là tốt, cao siêu, điển hình là gả" chánh khỉ phòng" của thủ hầu tướng thời Phạm Văn Đồng là Việt Phương đã làm thơ " khẩu khỉ" như sau:

" Trăng Liên Sô tròn hơn trăng nước Mỹ.
Đồng hồ Trung Quốc, tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ".

    Sử khỉ gia xã hội chủ nghĩa vốn thiên vị, bao che và tinh thần:" xấu che, tốt khoe" đối với đồng đảng khỉ; còn đối với kẻ thù hay loài người, thì:" dựa vào biến cố, thêu dệt sự kiện, đánh phá kẻ thù, hạ nhục đối phương". Do đó, rải rác trong" kho tàng khỉ sử", những chuyện bịa đặt, đánh bóng về đảng khỉ, lãnh tụ khỉ và bôi nhọ kẻ thù, những người không chấp nhận chế độ khỉ trị từ bằng giấy mực đến lời nói.

     Tại hải ngoại, trà trộn trong hàng ngũ tỵ nạn, có nhà" phét sử" Đặng Văn Nhâm, tung ra những tác phẩm, cũng dựa vào nguyên tắc:" xã hội chủ nghĩa", nên những quyển mang tên:" Hậu trường sâu khấu chính trị miền Nam" là" phản ánh" tất cả những gì mà đảng Cộng khỉ Việt Nam muốn thực hiện tại hải ngoại mà không làm được, nên vai trò của nhà phét sử họ Đặng nầy rất quan trọng: tiếp tục truy kích" bọn phản động nước ngoài", hạ nhục và bôi đen kẻ thù nào có dính tới bốn chữ" Việt Nam Cộng Hòa", bóp méo lịch sử, phịa chuyện và thủ sẵn vũ khí" khủng bố truyền thông" là chửi bới bất cứ ai lột mặt về những tài liệu phét sử của hắn, theo lối côn đồ, của dân hàng cá, bến xe mà không đưa ra lý do tại sao phải chửi như thế?

 Nên cái lối hành văn của nhà phét sử Đặng Văn Nhâm không thể chấp nhận ở các nước Tây Phương, vốn sử dụng truyền thông theo tinh thần" duy lý và thực dụng" mới thuyết phục được. Tuy nhiên, lối khủng bố truyền thông của nhà phét sử họ Đặng là nguyên tắc" cơ bản" của bộ thông tin văn hóa khỉ, nếu nhà phét sử nầy phục vụ cho đảng Cộng khỉ trong nước, thì đường công danh ắt là mở rộng:" đường ta rộng, thênh thang tám thướt" và không chừng nhờ" gốc cách mạng đảng khỉ" mà trở thành lãnh đạo, hoặc là giới" khỉ chức quan trọng" kiếm được nhiều tiền đô; do đó, nhà phét sử Đặng Văn Nhâm viết láo không hợp môi trường, nên đành phải" trút nóng giận thành chửi bới" sau khi bị vạch mặt là nói phét qua những" phét phẩm, bịa văn, láo chữ" trong hầu hết các sách, bài viết của gả phét sử, tỵ nạn gian mà lại nhát gan trốn lính, mặc áo giáp, mang lựu đạn để được an toàn ngay tại thủ đô nước Việt Nam Cộng Hòa trước 1975.

    Cũng như chủ tặc Hồ Chí Khỉ, dù học mới tới lớp 5 trường làng, nhưng cũng là" người thầy dĩ đại" ( tức là thầy đuôi bự) của tất cả đàn khỉ, từ đại hầu tướng Võ Nguyên Giáp, thủ hầu tướng Phạm Văn Đồng.... đến khỉ du kích, khỉ hạ tầng cơ sở. Đó là lối" phong cách khỉ" như cấu sấm:

" Chừng nào thằng ngốc làm vua.
Thế gian cạo trọc, thầy chùa để râu".

     Cho nên nhà phét sử Đặng Văn Nhâm cũng tự cao tự đại và lếu láo với phong cách cá nhân, tự biên tự diễn như:

-Nhà văn, nhà báo lão thành, kỳ cựu" dĩ đại" tại miền Nam trước 1975. Được đương sự tự hào là" cây cổ thụ" làng văn, báo, tức là đương sự" tự biên tự diễn" về cái:" hậu trường sân khấu cá nhân" để hù những người nào chưa biết lai lịch của hắn, nhưng chỉ nhìn thấy bộ mặt" cô hồn" có bộ râu kẽm na ná như Stalin hay Nguyễn Cao Kỳ mà ngán. Tuy nhiên, nếu có xem trong danh sách những nhà văn, báo, nghệ sĩ, nhân vật tăm tiếng....miền Nam là Who's who, thì chả thấy cái tên Đặng Văn Nhâm ở đâu?. Nếu muốn tìm hiểu để biết nhà phét sử nầy trước năm 1975 với tình trạng" thất phu lặn kỷ, thì hy vọng có trong danh sách: chợ cá Trần Quốc Toản, bến xe An Đông, giới xã hội đen và cũng có thể nằm trong danh sách ở" mật khu" hay là" biệt động nội thành" cũng không chừng. Như vậy nhà phét sử Đặng Văn Nhâm đúng là" tốt mã rả đám", lúc giặc vào thì chả dám đương đầu, khi xuất ngoại lại ra tài lếu láo:

" Trong lúc giặc, chui đầu lặn kỷ.
Ra nước ngoài khoát lát khoe khoan.
Nhà báo dỏm, ai biết tiếng tăm.
Nay ọ ẹ xưng là cổ thụ".

-Là nhân vật rất quan trọng, có thành tích" trốn lính cao cấp", nhưng có thiên tài" tham nhũng"  có thừa, nên đã từng hù dọa thiên hạ đế tống tiền. Nhà phét sử khoát lát, nói mà không biết ngượng miệng, lếu láo: từng là bầu bạn thân thương với các tướng tá miền Nam, biết rất nhiều những nơi" phòng gian bảo mật" tối đa như dinh tổng thống, bộ tư lịnh, hải cảng, phi trường....biết cả bàn nhậu của tổng thống và biết những màng" giã gạo ban đêm" của những nhân vật lãnh đạo, quyền hành tại miền Nam, thì chỉ có hai điều kiện: biết phép thần thông như Tôn Ngộ không, hóa thành muỗi, chui bào tận phòng ngủ của những người lãnh đạo, tướng lãnh cao cấp miền Nam. Hoặc là hóa phép thành con RẬN, chui ở những" tiền môn" để viết thành sách mang tên" hậu môn" sau nẩy ở hải ngoại.

-Tự nhận là quen lớn, thân mật với những tướng như Nguyễn Ngọc Loan và tướng Việt Cộng lộ mặt sau 1975 là Phạm Xuân Ẩn....biết cả đời tư cựu hoàng đế Bảo Đại, những chuyện" tình dục thâm cung bí sử", mà nhà phét sử nầy viết, không biết lấy tài liệu ở đâu" Hay là bịa đặt, hoặc là viết theo" chính sách của đảng Cộng Khỉ"?.

-Tự xưng là bậc thầy thiên hạ: không biết có ai là học trò ruột dư, ruột non, ruột già của nhà" quản giáo dĩ đại" Đặng Văn Nhâm? Thế mà trong các bài viết, hắn hay khoát lát khoe là" đáng bậc thầy" của người nầy, cao tay hơn người kia.... để dùng cái lối " thầy" mà bịt miệng, phủ đầu, không cho ai đưa ra những mặt yếu, làm lợi cho giặc Cộng tại hải ngoại, nhất là qua ba cuốn sách mang tựa:" hậu trường sân khấu chính trị miền Nam", là tài liệu Phét sử, dựa vào sự kiện lịch sử để bịa ra những gì mà đảng Cộng khỉ cần, nhằm triệt hạ chính thể và quân lực Việt Nam Cộng Hòa, bổ sung cho quyển:" bộ mặt thật tướng Ngụy" được đảng Cộng khỉ tung ra năm 1976 vì nhận thấy dân chúng miền nam vẫn kính mến các chiến sĩ trong quân lực Việt Năm Cộng Hòa, dù đang bị những đòn thù thâm độc" tắm máu đen" trong các trại tù cải tại từ bắc chí nam. Không ai tôn làm thầy, mà gã phét sử gia Đặng Văn Nhâm cứ tự xưng là thầy ngang hông, quả là tự cao tự đại như loài Cộng khỉ, dốt, ít học mà luôn xưng là" đỉnh cao trí tuệ, giai cấp tiên tiến" để hù dọa, thỏa mãn tự ái thua kém và cũng để trả thù những ai hơn chúng về trinh độ văn hóa.

     Do đó, những quyển" phét sử" của Sử gia hư cấu Đặng Văn Nhâm, là thứ văn hóa độc hại ngay khi phát hành, di hại lâu dài đến nhiều thế hệ sau nầy, qua việc lịch sử bị bóp méo, bịa đặt theo" định hướng xã hội chủ nghĩa" một cách thô bạo và có chủ trương, chính sách cửa đảng Cộng khỉ, nên những tác phẩm" rác sử" của nhà phét sử" Đặng Văn Nhâm là món HÀNG ĐỘC khi xâm nhập vào HỌC ĐÀNG, khiến cho những người, từ lớn đến trẻ con, nếu không nắm vững" sơ yếu lý lịch trốn lính, quá trình hành nghề nhà báo, nhà văn rất lừng danh nhưng ÍT AI BIẾT ĐẾN trước 1975.." thì bị đầu độc tư tưởng, nên hiểu lầm về lịch sử và cho là: miền Nam qua thể chế và quân lực VNCH, toàn là tham nhũng, thối nát, trai gái, buôn bán ma túy, xã hội băng hoại, làm tay sai cho đế quốc Mỹ....thì bị thua ngày 30 tháng 4 năm 1975 là phải; như thế bị hiểu sai là:" cuộc chiến đấu kiên cường của quân dân miền Năm trước 1975, nhằm bảo vệ tự do, dân chủ...là không có chính nghĩa".

 Như thế, từ 1954 đến ngày nay, biết bao người đả hy sinh tánh mạng, tài sản cho hai chữ tự do, đã bị nhà phét sử Đặng Văn Nhâm tiêu hủy trong ba tác phẩm:" hậu trường sân khấu chính trị miền Nam" ngay tại hậu phương của người tỵ nạn Cộng Sản. Nhưng đây là thành tích xuất sắc mà nhà DZĂNG DẠ DƯỚI, NHÀ PHÉT SỬ ĐẶNG NHAM NHỞ lập thành tích dâng cho đảng Cộng khỉ từ nhiều năm qua, được coi là" siêu đặc kích truyền thông" hoạt động hữu hiệu và tuyên truyền cho Việt Cộng, đánh phá Việt Nam Cộng Hòa ngay đàng sau lưng, thật là nguy hiểm vô cùng. Cho nên, khi nhà phét sử nầy trở về Việt Nam, không bị làm khó dễ, mà trái lại còn có thể hưởng được nhiều đãi ngộ, ưu tiên dành cho thành phần Việt kiều yêu nước, có công với cách mạng...

     Với những thành tích:" nói phét, nói phét, đại nói phét" nêu trên, cùng với bản chất tiếp cận với' đảng Cộng khỉ", thì nhà phét sử Đặng Văn Nhâm quả là đại diện" không người lái" của đảng Cộng khỉ ở nước ngoài. Từ lâu nay, nhiều người bị tung hỏa mù qua ba quyển" giặc thầy chùa" mà tưởng nhà phét sử là tay thứ thiệt, biết nhiều, có cơ hội lân la ở những nơi quan trọng bậc nhất ở miền Nam. Nhưng nào ngờ đó chỉ là" dương vật quan trọng". Với thành tích như sau:

-Cố tình che dấu những gì mà đảng khỉ đã tác hại vào loài người ở Việt Nam: tội ác của đảng Cộng khỉ, tham nhũng gắp triệu lần và đảng Cộng Khỉ lừng danh tham nhũng khắp nơi trên địa cầu. Thế mà nhà phét sử Đặng Văn Nhâm không ghi nhận, mà chỉ đánh phá thể chế và quân lực Việt Nam Cộng Hòa, dù không còn hiện diện tại Việt Nam.

-Lợi dụng" xác giặc thầy chùa" để đánh phá luôn Đức Phật, rất là phù hợp với khỉ tổ Karl Marx:" tôn giáo là thuốc phiện".

-Treo cờ đỏ công khai qua sự" quan hệ hữu cơ" với các cơ quan" truyền thông khỉ " trong nước như VN Express. Nhà phét sử Đặng Văn Nhâm đúng là tay" đánh phá quốc gia có trình độ cao" nên hắn viết:" cả tướng đến lính tráng đều cuống cuồng chạy đạp lên cả thân thể đàn bà con nít để tím đường sống nhục", vừa ca tụng đảng Cộng khỉ làm cuộc chiến thắng" chó ngáp phải ruồi", ca tung ngầm:" đại thắng mùa xuân" của hầu tướng Văn Tiến Dũng và đồng đảng khỉ" bộ đội quân hại nhân dân" và vừa triệt hạ uy tín, xuyên tạc, bôi nhọ quân lực VNCH từ tướng đến lính. Đây cũng là thành tích của nhà phét sử họ Đặng trong việc lập công dâng đảng Cộng khỉ.

-Triệt hạ chính thể và quân lực Việt Nam Cộng Hòa một cách có chính sách, là công tác chủ yếu mà đảng Cộng khỉ rất mong thực hiện trường kỳ tại hải ngoại.

    Năm 2000, Trần Văn Trường treo cờ máu, hình tên Hồ Chủ khỉ tại tiệm Hi-tech, tờ Người Việt với hình chậu rửa chân bằng lá cờ vàng ba sọc đỏ, Brian Đoàn với triển lãm V.A.A.L.A, trưng cờ đỏ, hình Hồ; tại Úc, đám La Thảo Nhi, Hạnh Ngô...cũng làm tương tự và bị phản đối mạnh, trung tâm Thúy Nga với cuốn băng Paris by Bight 40, bị phản đối khắp nơi, đến nổi Nguyễn Ngọc Ngạn, Tô Văn Lai phải đính chính, biện minh. Trong khi nhà phét sử Đặng Văn Nhâm, treo cờ đỏ nơi trang báo điện do hắn chủ trương, đánh phá thể chế miền Nam từ Ngô Đình Diệm đến Nguyễn Văn Thiệu, bôi nhọ tập thể quân lực VNCH, không chừa cả những vị tướng sạch, vị quốc vong thân, từng đánh giặc đêm ngày để cho hắn" trốn lính bình yên", chỉ có" nghiệp chuyên: đánh phá quốc gia, ém nhẹm ma Cộng Sản", thế mà hắn vẫn tỉnh bơ, an toàn và tiếp tục làm công tác cho đảng Cộng khỉ ở hải ngoại.

    Nhà phét sử Đặng Văn Nhâm lếu láo" chống Cộng số một" nhưng lại về Việt Nam nhiều lần an toàn, còn tìm đến nhà xuất bản do đảng Cộng khỉ quản lý để xuất bản cuốn sách" Mỹ ngư nhân", về vui chơi, hổng chừng là Việt kiều tam du và gặp cả vợ chồng Nguyễn Cao Kỳ, là thứ:

" Từ vượn lên người mất mấy triệu năm.
Từ người xuống vượn, CHỈ MỘT CHUYẾN BAY".

     Nếu không phải là" đồng hội, đồng thuyền" thì nhả phét sử Đặng Văn Nhâm không bao giờ muốn ngồi chung với đôi uyên ương" người hóa khỉ" cho mang tiếng, dù là bầu bạn cũ, nay là khá lý tưởng. Nhưng nhà phét sử họ Đặng tỏ ra tâm đầu ý hợp khi được ăn cơm tối với phản tướng Nguyễn Cao Kỳ, đúng là:" ngưu tầm ngưu, mả tầm mả, khỉ tìm khỉ, vượn nhập bầy vượn". Đây là những chuyện bí mật" hậu trường sân khấu Đặng Văn Nhâm" nên đương sự đành phải" thanh minh thanh nga" khi bị lột mặt là về Việt Nam in sách, có thể neo đơn xin" giấy liệt sĩ" để chứng minh là người" phục vụ đảng khỉ số một" từ thời cha đến con, là gia đình:" vẻ vang cách mạng" đấy.

     Trong các trại tù cải tạo hay tại các vùng nông thôn hẻo lánh, cán khỉ, du kích khỉ, quản giáo khỉ....là những" bậc thầy" cũng không khác gì nhà phét sử Đặng Văn Nhâm, chúng tập hợp tù, dân mà dạy về lịch sử Việt Nam oai hùng theo" định hướng xã hội chủ nghĩa", một trong các bài học sử bịa ấy có đoạn:" vua QUANG TRUNG đánh với NGUYỄN HUỆ,  hai bà Trưng thấy vậy nhảy ra can, không xong, bèn nhảy xuống sông tự tử" hay là:" bị rượt nà quá SẦN NGHI ĐỐNG CỬA lại, trốn mất".....

    Đây là những bài học lịch sử, được cán khỉ giảng bằng" mõm khỉ" chứ chưa thấy ghi vào phét sử. Tuy nhiên, nhà phét sử Đặng Văn Nhâm đã viết thành tài liệu, phổ biến những chuyện bịa, láo, không có sơ sở...tương tự trong các RÁC PHẨM, PHỊA SÁCH của nhà phét sử Đặng Văn NHÂM  và những bài viết về những nhân vật lịch sử như vua Bảo Đại, tình nhân Mộng Điệp...bệ rạc đến nổi phải ở trong động đĩ và bị cảnh sát Pháp tóm cổ mà còn xưng là: hoàng đế nước Nam...quả đây là bịa đặt, bôi nhọ nhân vật lịch sử nầy, một thời làm vua nước Việt và danh lừng một thuở, chánh khách sau 1945.

     Những tài liệu rác rưới nầy của nhà phét sử họ Đặng, nay đã lộ mặt, nên hắn lồng lộn như côn trùng trúng phải thuốc Pest Control, lý dó là kế hoạch đánh phá, ổ súng cộng đồng bị bứng gốc, nên đây là thiệt hại lớn cho hắn và cũng là đảng Cộng khỉ:" viết lách hàng hơn hai chục năm, bị vạch mặt vài tháng" là vô hiệu hóa thứ phét, bịa sử.

 Do đó, từ đây về sau, những gì của Đặng Văn Nhân viết trước đây và sau nầy, đều cần phải xem lại, để biết đây là tài liệu bịa, không có chút giá trị, nhất là những ai trích ra từ những" bịa sử" của Đặng Văn Nhâm, cũng nên cần thận, kẻo dùng nhầm tài liệu giả, là vô tình tự làm mất uy tín mình.

 Do bị bể mánh và nồi cơm, cũng như bị phát giác là kẻ" ăn cơm quốc gia, thờ ma Cộng Sản" mà từ nay thân bại danh liệt, không còn láo, biạ được nữa, khi mà người đọc đề cao cảnh giác và lấy câu của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, danh sĩ thời Trịnh-Nguyễn phân tranh:" đọc sách, biết cái hay là tốt, nhưng tìm ra cái dỡ, là tốt nhất". Như vậy, những ai từng mua 3 quyển" hậu trường sân khấu chính trị miền Nam" ắt là cũng nên rà lại và chắc chắn là khám phá ra những điều láo,phịa," xạo hết chỗ nói" để làm theo định hướng" xã hội chủ nghĩa" của nhà phét sử Đặng Văn Nhâm. Bình thường, khi đi ngang qua một nơi, nếu không ai cho biết có trộm cướp, thì không đề cao cảnh giác. Như lâu nay, những tác phẩm phịa của Đặng Văn Nhâm, chưa có những phát giác về những sự kiện láo, bịa, nên ít lưu ý, nay hy vọng sẽ có thêm những nhận xét, phân tích để tìm ra những điều khoát lát, phịa trong các tác phẩm của Đặng Văn Nhâm và từ đó lựa chọn một thái độ dứt khoát, sau khi khám phá ra chính mình đã bị đâm bằng những nhát mã tấu, bắn tỉa bằng những loạt đạn A.K từ sau lưng mà không biết, nay đã tìm ra nơi đặt chốt./.  
 
  
 
Trương Minh Hòa
21.11.2009
 
Trở Về