T  H  Ờ I   -   S Ự

  CHÁNH THỂ VÀ QUÂN LỰC VNCH DƯỚI NHÃN QUAN CỦA" NHÀ PHÉT SỬ"  ĐẶNG VĂN NHÂM.

 
Thằng trốn lính cao cấp và trường kỳ, lặn kỳ ở miền Nam trước 1975, tự nhận là nhà văn nhà báo lão thành; nhưng nhìn kỳ là thuộc loại" cổ thụ BONSAI" mà nhiều người từng đọc báo, sách đã" không, không và không bao giờ biết Dương Vật quan trọng" nầy là người như thế nào, lục danh sách WHO'S WHO, cũng không tìm ra; nhưng nếu có ai muốn tìm hiểu" sơ yếu lý lịch" thì hãy tìm đến chợ cá Trần Quốc Toản, bến xe đò An Đông, giới giang hồ thuộc các băng đảng như Đại Ca Thay....thì hy vọng có người nhận ra là" nhân vật tài ba, lổi lạc HẬU" nầy.

     Tuy nhiên sau năm 1975, ngôi sao xẹt Đặng Văn Nhâm vụt sáng trên nền trời " văn hóa, văn học, báo chí tiếng Việt" khi ba quyển sách" Giặc Thầy Chùa" và tác giả là thứ" giặc thầy chạy" với thêm 3 quyển sách mang tên" Hậu Trường Sân Khấu Chính Trị Miền Nam", với bản thân kẻ" trốn lính mà mặc áo giáp, chết nhát không ai bằng" mà lại xông xáo" như chỗ không người" vào tận dinh Độc Lập, văn phòng bộ tư lịnh từ lục quân, hải quân, không quân, các căn cứ quân sự với canh phòng và phòng gian bảo mật tối đa. Ngoài ra còn có những chuyện thuộc loại" bí mật quét phòng" thâm cung bí sử về cuộc đời bí ẩn của các tướng tá miền Nam: từ bàn nhậu, phòng the, gái ghiết, từng lời nói, lịnh lạc, được viết lá như thật, nếu không hiểu rõ nguồn gốc và con người tác giả.

Tuy nhiên nếu là tình báo Việt Cộng cao cấp như cụm tình báo chiến lược A 22,  hay những nhân vật cao cấp trong ngành tình báo, chủ huy phủ đặc ủy trung ương tình báo, An ninh quân đội, đơn vị tình báo chiến thuật 101, kể cả cơ quan tình báo Hoa Kỳ C.I.A, đại sứ....cũng không thể nào" nắm vững hết tình hình cụ thể miền Nam ở tận trung ương" như nhà văn Đặng Văn Nhâm, viết thành sách một cách láo khoét như thế. Nếu có phép thần thông như Tôn Hành Giả, hóa thành con muỗi bay vào khe hở của các phòng ngủ tướng lãnh, tổng thống...Nhưng nếu gặp thiếu tướng Trần Tử Oai là coi như muỗi tàn mạng khi gặp phải thuốc bài trừ sốt rét D.D.T. Hay là giả dụ đương sự là con rận, chui và sống, đóng chốt, bám trụ, lập kiềng như du kích, chui rút trong phần trên của hang Pác Pó, thì hy vọng cũng biết một phần, chứ nào biết quá nhiều, viết như thật, có thể đánh lừa được những người chưa biết Đặng Văn Nhâm là ai? Trốn lính ra sao và hay khoát lát khoe là bạn thân với ông tướng nầy, tư lịnh nọ.... để lấy le, hù dọa và làm bình phong để núp mà viết những điều bịa đặt, bôi nhọ chính thể miền Nam một cách có" chính sách và hệ thống" nhằm bổ sung cho quyển" Bộ Mặt Thật Tướng Ngụy" được đảng Cộng Khỉ tung ra sau một năm, khi chiếm miền Nam bằng chiến thắng" chó ngáp phải ruồi" nên rất ngán quân lực VNCH lắm, tìm cách đánh đổ cả cơ cấu từ trung ương, nhất là giới lãnh đạo miền Nam qua sách báo, tuyên truyền. Nếu Việt Cộng không ngán Việt Nam Cộng Hòa và không sợ ảnh hưởng của một thể chế chính trị, quân lực nầy, thì chúng khỏi cần phải ra vội vàng quyển sách" bộ mặt thật tướng Ngụy" và ở hải ngoại cũng hổng cần Đặng Văn Nhâm viết 3 quyển" hậu trường sân khấu chính trị miền Nam" với những chuyện bịa" sát đáy quần chúng" từ" tiền môn đến HẬU MÔN" làm chi. Đó là sự thật và cũng là mối lo sợ của đảng Cộng khỉ, dù chúng đã làm chủ miền Nam từ ngày 30 tháng 4 năm 1975.

    Những tài liệu phét của nhà Dzăng Dạ Dưới Đặng Nham Nhở mà đương sự cho là viết sử, thật ra toàn là bịa, nói láo không có căn, dùng văn để bịa chuyện, bóp méo lịch sử, xuyên tạc chính thể và quân lực Việt Nam Cộng Hòa một cách trơ trẽn, có thể nói là ngu muội nữa. Lý do là nhà phét sử họ Đặng đã khinh thường tất cả người Việt hải ngoại là: dưới cơ, con non, nên lấy tư cách là " bậc thầy cao cấp" mà muốn viết cái gì cùng được; vì ta là nhà báo, nhà văn lão thành, cũng là bạn của tướng nầy, tư lịnh nọ....chỉ thiếu là nhà văn họ Đặng chưa dám xưng mình là: bạn học của Lê Duẫn, bạn nối khố, từng tắm mưa với Trường Chinh từ thuở còn" ở truồng" ở làng Hành Thiện, nhưng chỉ tiết lộ là bạn thân của Phạm Xuân Ẩn....nếu nhà phét sử họ Đặng muốn thuyết phục và lấy le với đám cán khỉ khi về Việt Nam, là cũng nên viết một tài liệu sử, tự cho mình từng là: bạn học với Hai Bà Trưng, từng ăn cơm chung với Ngô Quyền, ăn nhậu với Trần Hưng Đao...là hổng bao giờ sợ ai thắc mắc, bảo là nói sai. Vì trong các bài học" lịch sử" oai hùng của dân tộc, trong các trại tù cải tạo, quản giáo dạy rằng:" vua Quang Trung đánh với Nguyễn Huệ, hai bà Trưng thấy vậy đứng ra can, can không được nên nhảy xuống sông tử tự" hay nhà phét sử họ Đặng nên đi qua Úc Châu, tiểu bang Nam Úc, tìm nhà giáo sư sử địa Vũ Ngọc Kha để biết thêm" Hòn phụ tử nằm ở miền Trung"....

    Tuy nhiên nếu nhà phét sử Đặng Văn Nhâm muốn phát huy tài phét sử, thì hãy về Việt Nam, chạy chọt" neo đơn" xin làm việc trong ban sử đảng, hy vọng là được chấm đúng tiêu chuẩn là sử gia của" Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam", chớ ở hải ngoại mà viết kiểu nầy, trước sau gì cũng bể mánh là" viết láo, viết láo, đại viết láo" thì chuyện bị:" lột mặt, lột mặt, đại lột mặt" là điều không thể tránh khỏi.

    Dưới nhản quan" cực kỳ cách mạng" của nhà phét sử Đặng Văn Nhâm, thì thể chế và quân lực Việt Nam Cộng Hòa toàn là: tham nhũng, ăn chận gạo của lính, trai gái, bán á phiện.....nên thông điệp của nhà phét sử họ Đặng gởi đến người Việt Trong và ngoài nước là:" bọn Mỹ-Ngụy hổng có chánh nghĩa, nên bị thua" và quân lực VNCH  trong những ngày cuối cùng thì:" cả tướng đến lính tráng đều cuống cuồng chà đạp lên cả thân thể đàn bà con nít để tìm đường sống nhục" quả là nhà phét sử Đặng Văn Nhâm đã viết đúng theo chính sách và trở thành mũi nhọn" văn học xung kích" trong công việc đánh và truy kích tới cùng" đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào".

     Với cái" sơ yếu lý lịch khoát lát, tự phong, tự đánh bóng" theo đúng như tư tưởng vĩ đại, qua tác giả Trần Dân Tiên với quyển:" Những mẫu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch". Nhà phét sử Đặng Văn Nhâm cũng tự" nâng cấp mình" là thứ" dương vật quan trọng" ở miền Nam, với những khoe khoan, hổng biết hư thực ra sao; nhưng khi đọc, nhà phét sử nầy từng là bạn thân của nhiều nhân vật lãnh đạo miền Nam, nên biết hết những biến cố xảy ra mà viết thành sách, do" sử gia" còn sống" trơ râu kẽm", để cho người đọc cảm tưởng đây là tài liệu thật, có giá trị lịch sử, nguy hiểm hơn là dùng tài liệu của nhà phét sử họ Đặng để nghiên cứu và trích dịch, thì có ngày bị hố to, có khi bị người ta làm đơn thưa kiện về tội" phỉ báng" ( DEFAMATION) mà mang họa vào thân.

Trong khi trích của tác giả Đặng Văn Nhâm mà bị kiện, thật là rắc rối và hao tốn tiền của. Do đó, để tránh rắc rối và sai lạc, thì bất cứ sách, tài liệu, bài viết của nhà phét sử Đặng Văn Nhâm là không và không nên đọc, trích dịch...cho chắc ăn, như tác giả Nguyễn Ngọc Nga cảnh báo về tài liệu, sách sử của Việt Cộng trong quyển sách mang tên" Mối Thù phải trả", trang 501 ghi rằng:" Đừng bao giờ tin VC, đừng đọc sách báo của VC, đừng nghe nhạc của VC, đừng xem phim của VC. Tóm lại cái gì của VC xin quí vị cứ thẳng tay vất hết xuống cầu tiêu là khỏi phải lo sợ bị lường gạt". Do đó, bất cứ tài liêu, sách vở của Đặng Văn Nhâm phổ biến ở hải ngoại là:" đừng đọc, để khỏi bị đầu độc, là nọc độc văn hóa, phá sử, theo sách lược của đảng Cộng khỉ, nhất là hãy nhìn kỷ những gì mà nhà dzăng Đặng Nham Nhở đã làm, đánh phá Việt Nam Cộng Hòa."

    Nhân đây, xin đưa ra một chuyện nhỏ, trong số nhiều chuyện bịa, hư cấu, nói xấu của nhà phét sử Đặng Văn Nhâm. Đây là chuyện mà ai cũng biết rất nguy hiểm cho nhiều thế hệ, nhất là đầu độc giới trẻ, mà đa số các bậc cha mẹ đều ghét; nên bất cứ ai dính vô buôn bán ma túy là đáng nguyền rủa, dù là tướng tá, tổng thống, thủ tướng...dùng hình ảnh buôn bán ma túy để chụp mũ, bôi nhọ chính thể và quân lực VNCH, quả là một tính toán vô cùng thâm độc, nếu không phân định thật giả, thì những định kiến về miền Nam, với giới lãnh đạo toàn là dân làm giàu nhờ ma túy, quả là sách lược đánh phá tinh vi và nguy hiềm, di hại lâu dài.

    Đó là chuyện buôn bán ma túy ở miền Nam, dưới nhản quan của nhà phét sử Đặng Văn Nhâm, thì miền Nam buôn bán ma túy từ trung ương, là những người lãnh đạo, tướng tá...tự xưng là bạn thân với thiếu tướng Nguyễn Ngọc Loan, từng là giám đốc cảnh sát, chỉ huy ngành An Ninh Quân Đội dưới thời chủ tịch ủy ban hành pháp trung ương là thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ. Dưới nhản quan nhà phét sử Đặng Văn Nhâm, thì việc tướng Loan có công dẹp loạn giặc thầy chùa trong vụ biến động Phật Giáo miền trung 1966 đã bị nhà phét sử làm lu mờ và bôi nhọ trong vụ buôn bán ma túy, như vậy" Sáu Lèo" đã chơi nhằm thứ bạn thuộc loại" đạo đức cách mạng", lúc đương thời là lợi dụng để trốn lính và khi hết xôi, rồi chuyện là cứ bôi nhọ, đá cho văng luôn xuống hố, vì người bạn thân thương nầy đã giết chết người của" cách mạng" là tên Bảy Lốp, với tấm ảnh của Eddie Adam chụp, bị phong trào phản chiến khai thác.

    Theo nhà phét sử họ Đặng, thì tướng như Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Ngọc Loan....tá như Phan Phụng Tiên, Lưu Kim Cương.... đều là dân vận chuyển, buôn bán ma túy qui mô, có hệ thống. Nhất là dùng cả phi đoàn vận tải để" chuyên chở á phiện" và cái cảnh vận chuyển ma túy thật chi tiết, y như thật, hấp dẫn như phim" tội phạm xã hội đen" trên màng ảnh truyền hình....thì chỉ có mấy trường hợp sau đây, nhà phét sử mới biết:

-Là người nằm trong đường dây vận chuyển ma túy: nếu Đặng Văn Nhâm công nhận là người trong đường dây, hãy viết theo tinh thần khách quan để có thể làm cho người đọc tin phần nào, khi người trong cuộc khai ra. Chớ còn viết khơi khơi, là không thể thuyết phục.

-Bịa ra để bôi nhọ cả quân lực VNCH, là chính sách của đảng, rất cần những người như vậy ở hải ngoại, nên hình như đảng cần mà đương sự muốn về Việt Nam ở luôn, nhưng cán bộ không cho.

    Nếu vận chuyển ma túy qui mô như vậy, thì Hoa Kỳ, cơ quan tình báo C.I.A có mù mắt mà không biết, khi quân viện, nhất là vận tải cơ, rất cần cho chiến trường, mà lại chỉ dùng để chở á phiện...mặt khác, buôn bán, vận chuyển ma túy qui mô nhiều năm tháng như vậy, thì Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Ngọc Loan, Phan Phụng Tiên.... đã biết đem tiền ra ký thác vào trương mục ngân hàng Thụy Sĩ, số tiền hàng tỷ Mỹ Kim chơ nào ít ỏi. Như cán ngố Việt Cộng, Tham nhũng, cắt xén, ăn chận mà hơn 300 tên là triệu, tỷ phú Mỹ kim, gởi ra nước ngoài. Như vậy Nguyễn Cao Kỳ từng du học ở nước ngoài, hay tướng tá miền Nam, có trình độ, bộ ngu mà không mang tiền buôn bán ma túy ra nước ngoài để phòng khi xuống dốc.?. Nếu tin theo nhà phét sử Đặng Văn Nhâm, thì tại sao Nguyễn Cao Kỳ di tản, đâu có nhiều tiền, phải buôn bán rượu và chạy đôn chạy đáo làm ăn , sau cùng đón gió để làm cò mồi kiếm chác? Hay tướng Loan cũng là triệu, tỷ phú, nhờ á phiện, thì cần gì phải đi làm, ăn tới đời cháu chít còn chưa hết...

   Chỉ có vài chuyện nhỏ thôi, cũng thấy được nhà phét sử Đặng Văn Nhâm viết láo như thế nào, do đó trong các sách" hậu môn" và những bài viết mà nhà phét sử cho là ghi lại, đều là láo, xuyên tạc, bôi nhọ chính thể và quân lực VNCH, là tên trốn lính trường kỳ và cao cấp, thì không bao gờ có cảm tình với bốn chữ" Việt Nam Cộng Hòa" nên việc bịa đặt pha trộn vào những biến cố lịch sử, là phù hợp với sách lược tuyên truyền của đảng Cộng khỉ ở hải ngoại thôi. Tuy nhiên, các Phét phẩm của nhà phét sử Đặng Văn Nhâm là tài liệu vô cùng có lợi cho đảng Cộng khỉ, khi được bán trong nước./.

 
Trương Minh Hòa
09.12.2009
 
Trở Về