T  H  Ờ I   -   S Ự
TinParis . Chúng tôi tiếp tục " vạch mặt " bọn nằm vùng, trở cờ hoạt động ngầm với Cộng sản Việt Gian . Cám ơn thân hữu đã gởi bản tin dưới đây  nói về hai tên " Lê văn Ninh " và " Nguyễn Ý Đức "  ở Texas ( Mỹ).

Hội nghị  Việt kiều 2009  : Lê Văn Ninh (Texas) và BS Nguyễn Ý Đức (TeXas) đã làm gì tại Hà Nội?


Xin mời quí vị đón đọc và xem mặt hai tên VC nằm vùng ở Texas làm gì và nói gì trong dịp về tham dự Hội nghị Việt kiều ở Hà nội.
 
 Lê Văn Ninh (Texas) viếng thăm lăng bác Hồ.
CSVN in sách và chức ra mắt sách cho BS Nguyễn Ý Đức (Texas)
 
  • LÊ VĂN NINH
Ông Lê Văn Ninh (bên trái) cùng ông Lê Trọng Văn  (kiều bào Mỹ)
 bên Lăng " Hồ cáo già "

"Tạp chí Quê Hương" của CSVN  : http://QueHuongOnli ne.vn//VietNam/ Home/Nguoi- Viet-o-nuoc- ngoai/Tin- cong-dong/ 2009/11/364CF47A
 
 Tường thuật cuộc "viếng thăm lăng Hồ Chí Minh" tại Hà nội của những "đại biều kiều bào dự Hội nghị người Việt ở nước ngoài lần thứ nhất" , viết về Lê Văn Ninh như sau :

Ngày 21-11-2009 : Tình cảm với Bác trong lòng các đại biểu luôn dạt dào với biết bao cảm xúc. Những tình cảm ấy được hun đúc trong mấy chục năm qua và luôn được các đại biểu trân trọng. 
 
Ông Lê Văn Ninh (kiều bào Mỹ) bày tỏ:

Năm 1945, ông sống tại phố Cửa Bắc, Hà Nội. Khi ấy ông mới 7 tuổi và được bố đưa đến trường Bảo Hộ (Chu Văn An ngày nay) để nghe cụ Hồ về nói chuyện. Sau đó, khi rời Hà Nội sơ tán về quê, qua bất cứ ngôi làng nào ông cũng bắt gặp hình ảnh thân thương của Bác Hồ qua những bức ảnh như đamg mỉm cười và dõi theo ông.
Tháng 8/1954, ông rời Hà Nội vào Sài Gòn và tháng 4/1975 ông sang Mỹ. Từ đó đến nay dịp về dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ nhất cũng là lần đầu tiên ông về thăm lại đất nước, thăm lại Hà Nội sau bao năm xa cách. Và niềm vinh dự và xúc động hơn nữa là ông được vào thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông cho biết, ở Mỹ ông được đọc nhiều tư liệu về cụ Hồ, vị lãnh tụ mà ông luôn kính trọng. Việc UNESCO công nhận cụ Hồ là danh nhân văn hóa, ông nhận thấy cụ Hồ không những có ảnh hưởng lớn tới dân tộc Việt Nam mà còn có ảnh hưởng tới các nước khác trên thế giới. Ông cũng cho biết: ông luôn khâm phục đời sống giản dị của cụ Hồ và sau 64 năm rồi nhưng tình cảm của ông với cụ Hồ không bao giờ thay đổi. 
  • BS NGUYỄN Ý ĐỨC
 
Quehuongonline. vn - Thứ năm, 26/11/2009, 16:01:17 PM    

Giới thiệu sách của kiều bào Mỹ Nguyễn Ý Đức ở Texas

Nhân dịp về tham dự Hội nghị Việt kiều ở Hà nội Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch CSVN  tổ chức giới thiệu sách cho BS Nguyễn Ý Đức, Texas

Sáng nay (25/11), tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Thư viện Hà Nội giới thiệu cuốn sách “Sức khỏe người cao tuổi” do Bác sĩ – Tiến sĩ Y khoa Nguyễn Ý Đức (Việt kiều Mỹ) biên soạn và Nhà Xuất bản Lao động ấn hành.
Bác sĩ – Tiến sĩ Y khoa Nguyễn Ý Đức giới thiệu sách
"Sức khỏe người cao tuổi"

Sức khỏe người cao tuổi đang là một vấn đề ngày càng được xã hội quan tâm. Bản thân người cao tuổi muốn hiểu biết và phòng tránh những bệnh tật cho mình, con cháu cần hiểu biết để chăm sóc ông bà, cha mẹ. Sự hiểu biết này rất cần thiết và quan trọng vì nó còn có thể giúp chúng ta hợp tác với bác sĩ trong việc chữa trị nếu chẳng may lâm bệnh. Chính vì vậy bản thân nhu cầu mỗi người là cần trang bị những hiểu biết căn bản.
Đáp ứng nhu cầu đó, cuốn sách “Sức khỏe người cao tuổi” chính là một chút kiến thức cần thiết cho hành trang của đời người, dù là đang ở đoạn giữa hay là đoạn cuối. Trong cuốn sách này, Bác sĩ Nguyễn Ý Đức đã liệt kê ra đủ các loại bệnh và các câu chuyện về sức khỏe của người cao niên có thể gặp phải trong đời sống thường nhật.

Trong “Sức khỏe người cao tuổi”, bác sĩ Nguyễn Ý Đức trình bày nhiều nội dung phong phú và rất cần thiết, đáng quan tâm với người cao tuổi với 5 phần chính đó là: Những thay đổi với tuổi già; Bệnh thường thấy ở người cao tuổi; Đời sống tinh thần; An toàn tuổi già; Kỹ thuật – thử nghiệm.
“Sức khỏe người cao tuổi” là món quà đầy ý nghĩa của bác sĩ Nguyễn Ý Đức gửi tới người cao tuổi.

Tiến sĩ Y khoa Nguyễn Ý Đức quê ở Hải Dương, hiện đang sinh sống tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp Tiến sĩ Y khoa tại trường Đại học Y Dược Sài Gòn năm 1963 và hành nghề về Y khoa tại Việt Nam và Hoa Kỳ trên 40 năm. Ông rất quen thuộc với bạn đọc qua các bài viết về sức khỏe dinh dưỡng trên báo chí. Ông hợp tác với nhiều tạp chí, nhật báo như: Sức khỏe và Đời sống; Sài Gòn tiếp thị; Thuốc và sức khỏe; Khoa học phổ thông; Tạp chí Quê Hương; chương trình phát thanh VOA; RFI; RFA; và truyền hình trong nước để phổ biến các thông tin y học, nâng cao sức khỏe dân chúng.
Tiến sĩ Y khoa Nguyễn Ý Đức là tác giả của nhiều sách và bài viết tiếng Việt về sức khỏe, dinh dưỡng và những vấn đề y tế xã hội đã được in, phát hành ở Việt Nam và nước ngoài.
Những tác phẩm đã xuất bản như:
1. Thuốc Mỹ chữa bệnh ta, 1977
2. An hưởng tuổi vàng, 2000 – 2004
3. Sức khỏe và đời sống, 2001
4. Dinh dưỡng và thực phẩm, 2004
5. Dinh dưỡng và sức khỏe, 2004
6. Dinh dưỡng và điều trị, 2004
7. Câu chuyện thầy lang, sáu tập, 2006
8. An toan và sức khỏe nghề nghiệp
9. Cẩm nang phục hồi tâm bệnh, 2007
10. Những điều cần biết để phòng ngừa bệnh tật, 2008
11. Những bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Bấm vào đây để đọc Danh sách những người  cộng tác với CSVG  | |  6  |  7  || 9 | 10 |
Trở Về