T  H  Ờ I   -   S Ự
ALERT: Khu Little…Hà Nội ở San Diego?

       Tin từ San Diego cho biết, ngày hôm qua tại San Diego có những băng vải lạ (phướn - pano), kích thước độ 0.60 m x 2 m treo phủ từ trên xuống nhiều cột đèn hai bên đường El Cajon thuộc khu thương mãi dịch vụ của người Việt. Theo mô tả, các phướn nầy gồm 3 lọai:

        1. Phướn vải màu ĐỎ, có hai mặt đều vẽ nét đen hình một con Rồng ngửa mặt lên, với dáng điệu gần như…sắp chết! Phần trên cùng của phướn ghi “Little Saigon”. Đáy phướn là một khung nền vàng với ba sọc đỏ (Cờ VNCH), trên sọc đỏ giữa có ghi: “Tradition Culture”.

        2. Phướn vải màu ĐỎ vẽ nét đen hình hai cô gái Việt Nam đội nón lá, áo dài. Phần trên cùng của phướn ghi “Little Saigon”. Đáy phướn là một khung nền vàng với ba sọc đỏ (Cờ VNCH), trên sọc đỏ giữa có ghi:“Tradition Culture”. Lưu ý, khung Cờ Vàng nầy nằm ngay dưới chân hai cô gái Việt Nam, như thể bị giẫm đạp lên!

       3. Phướn vải màu VÀNG vẽ nét chữ đen hình Chùa Một Cột ở Hà Nội. Phần trên cùng của phướn ghi “Little Saigon”. Đáy phướn là một khung nền vàng với ba sọc đỏ (Cờ VNCH), trên sọc đỏ giữa có ghi: “Tradition Culture”.

      Được biết thêm, Văn phòng dịch vụ của ông Nguyễn Thế Sử là một cán bộ cơ sở đảng Việt Tân San Diego nằm ngay trong khu treo các lá phướn mang ý nghĩa lập lờ Little Saigon với…Little Hà Nội nầy!       Có phải đây là một dấu hiệu cho thấy bọn Việt Tân thừa lệnh Việt Cộng sẽ biến khu thương mãi dịch vụ chính của người Việt trên đường El Cajon, San Diego thành một Little Hà Nội đầu tiên ở hải ngọai? Quý đồng hương, chiến hữu nhất là ở San Diego có ý kiến và thái độ gì về sự kiện nầy?

          Xin báo động,
          Tuấn Aet Phan     

VIỆT TÂN - VIỆT CỘNG:  SAN DIEGO CÓ MỘT LITTLE HÀ NỘI !

Sở trường của Băng Đảng Việt Tân là chôm chỉa Credit,  những sinh hoạt có ảnh hưởng tốt trong những sinh hoạt của cộng đồng. Bán cái hay đỗ thừa những chuyện gì   có tai tiếng, phản diện, tầm phào, bị lên án,  cho nhũng tổ chức khác, hay những vệ tinh, làm con cờ thí cho Băng Đảng.

Tuần rồi, cái con đẻ của Băng Đảng Việt Tân là Little Saigon Foundation vừa làm rúng động cư dân San Diego, họ phát động chiến dịch thực hiện Trung Tậm Thương Mại cho Người Việt ở San Diego. Chủ xị là  Chủ Tịch Liên Hội Tuổi Trẻ San Diego Nguyễn Thế Sử , đảng viên trẻ ,chủ lưc, Chủ Tịch tự phong, Cộng Đồng Việt Nam San Diego trung sĩ Hải Quân Nguyễn Lực, nhà báo lảo luyện " láo lếu" Phan Anh Dũng ( nay lại có nhũ danh Phan Thị Trường An) , mở một  cuộc tuyển lựa ( họ gọi là contest)  biểu tượng  cho  Little Saigon ở San Diego. Tìm đọc Web haingoaiphiemdam.com, tuần  báo Người Việt Tự Do San Diego, do Công Ty Viễn Đông phát hành, qủang cáo rầm rộ thì rỏ.

Trời ạ, không thể tưởng tượng được, từ những họa phẩm dự tuyển bị rơi đài- thiếu nữ  Việt áo dài đỏ, nón lá đỏ, màu của máu( thay vì áo dài trắng trinh nguyên  Gia Long, Trưng Vương) đạp lên lá cờ VNCH màu  vàng 3 sọc đỏ!!, đến họa phẩm trúng tuyển lại là Chùa Một Cột  đè trên lá cờ vàng với 3 sọc đỏ bị đứt đoạn. Còn Tòa Đô Chánh, Chợ Bến Thành đâu? Vậy hảy sửa tên lại là Little Hà Nội mới phải!!!

Thế mà ,từ những tác phẩm rớt hay đậu, đã và đang được treo cao chót vót, đầy trên đại lộ chính El Cajon, nơi có nhiều cơ sở thương nghiệp của người Việt Nam.

 Hiệp Hội Người Việt San Diego, Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa San Diego, Ủy Ban Bảo Vệ Cờ Vàng và Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 San Diego, có cả đấy chứ. Nhưng bây giờ các ông ở đâu, có thấy gì không?!..

Phạm thế ThủTrở Về