T  H  Ờ I   -   S Ự
TinParis . Chúng tôi xin lưu ý quý đọc giả khi quý  vị đọc 2 chữ " Việt Tân " xin quý vị hiểu là tác giả muốn nói đến " Băng Đảng Việt Tân " .
 

   VIỆT CỘNG, VIỆT TÂN  LÀ  MỘT !      Khỏi cần phải dùng chữ như cuốn sách của Vũ Thư Hiên:" Đêm Giữa Ban Ngày" để nhận dạng ra Việt Cộng, Việt Tân cho mất nhiều thời giờ phân tích, tranh cải, do còn một số người hãy còn trong giấc " trường mộng du" mà nhắm mắt cho Việt Tân là tổ chức chống Cộng. Tuy nhiên Việt Cộng lẫn Việt Tân đều có cùng một thần tượng là:" Tên đại Việt gian Hồ Chí Minh có công với đất nước", nên dù cho Việt Tân có cầm cờ vàng để ngụy trang, lập lờ trong những cái gọi là: đấu tranh dân chủ đa nguyên, tự do tôn giáo, nhân quyền, giả vờ tham dự các cuộc biểu tình (để phá thối)....bằng từ ngữ và những cơ quan truyền thông như tờ Việt Nam Tự Do trước đây của Liên Minh Việt Nam Tự Do và Hội Chuyên gia VN, các tờ báo trực thuộc, hay ngày nay có cả các đài phét thanh Tiếng Nước Tôi, Chân Trời Mới...cũng không thể lấy vải thưa che mắt thánh qua những hoạt động có lợi cho Việt Cộng như:

-Biến ngày quốc hận tang thương của dân tộc thành ngày" đại thắng mùa xuân" đồng nhịp, hồ hởi phấn khởi với Việt Cộng trong nước qua mỗi độ tháng tư về, thành ngày" Diễn Hành Cho Tự Do". Tức là băng đảng Việt Tân công khai ăn mừng ngày" đất nước hoàn toàn bị chiếm đóng và tiến lên thiên đàng mù Cộng Sản". Chúng công khai thách thức lên sự đau khổ của dân tộc đấy.

-Làm trò hề cho thế giới, bỉ mặt các nhà viết sử, nhất là giới khoa bảng trong Hội Chuyên Gia, gồm toàn là bác sĩ, tiến sĩ, dược sĩ, kỷ sư.... ù ù khạc khạc như" đám khỉ ngồi trên bàn" ăn chuối, khi đảng Việt Tân đưa ra" sáng kiến hay TỐI KIẾN" để biến ngày Giỗ vua Hùng thành ngày quốc khánh. Đó có phải là bị đảng Việt Tân làm cho mù mắt, điếc tai, u mê và" dắt tay các nhà khoa bảng, có trình độ cao, đi theo tấm bản chỉ đường ngu ngốc của đám lãnh đạo Việt Tân" hay không?.

     Ngay cả người ít học, tỵ nạn kinh tế, sau khi đến bến bờ tự do, cũng đều nhìn nhận tên Hồ Chí Minh là tàn ác, dã man, gian manh, bán nước....thế mà băng đảng Việt Tân lại trân tráo:" Hồ Chí Minh có công với đất nước", nói thẳng theo quan điểm Việt Cộng và Việt Tân là: Hồ Chí Minh là anh hùng dân tộc, có công kháng chiến đánh Tây, đánh Mỹ....nhưng vì ở nước ngoài, số người thù, ghét, không ưa Hồ Chí Minh chiếm đa số, nên băng đảng Việt Tân chưa dám gọi là" Bác Hồ vĩ đại" hay" chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, sống mãi trong sự nghiệp chúng ta..". Do đó, bao nhiêu đó cũng đủ để xác nhận rằng:" Việt Cộng và Việt Tân là một, dù sông có thể cạn, núi có thể mòn, song bản chất ấy không bao giờ thay đổi".

     Hai đảng giống nhau như hai giọt nước, vì nếu không đồng chí, cũng là" bầu bạn anh em", nên cả hai Việt Cộng và Việt Tân đều có cùng sách lược: phá hủy nền tảng cá nhân, gia đình, hủy hoại xã hội... đến khi đã" thành công" thì bắt mọi người cùng đi theo tấm bản chỉ đường vào hang Pác Pó". Do đó, từ thời Hồ Chí Minh ngày xưa đến nay tại hải ngoại, đám hậu duệ, tay chân bộ hạ của Hoàng Cơ Minh, cũng có những chính sách không khác nhau.

1- Việt Cộng: từ ngày thành lập đảng Cộng Sản, 3 tháng 2 năm 1930, áp dụng những sách lược như sau:

-Cho người xâm nhập vào các tổ chức, đoạn lũng đoạn, khuynh đảo, biến thành công cụ. Điển hình mà tổ chức Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội của các nhà ái quốc như Hồ Ngọc Lãm, Trương Bội Công, Nguyễn Hải Thần...thành lập trên đất Trung Hoa, sau nầy bị Hồ Chí Minh xâm nhập, khuynh loát, dần dần biến thành tổ chức Cộng Sản, với tên gọi tắt là Việt Minh, mà sau đó, nhiều người nhận ra, gọi là VẸM.

-Dùng khủng bố làm sách lược xây dựng đảng: Hồ Chí Minh chiêu mộ thành phần bất hảo, đầu trộm đuôi cướp, nông dân dốt... ám sát những người quốc gia thuộc các đảng phái như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Duy Dân...gây kinh sợ trong dân chúng.

-Phá hoại nền tảng gia đình: Sau năm 1954, miền bắc trải qua thời kỳ kinh hoàng nhất trong lịch sử: cải cách ruộng đất, gây ra cái chết hàng trăm ngàn người dân nông thôn; đánh tư sản, là hình thức ăn cướp ở thành thị. Do đó, trong cuộc chém giết, khủng bố tinh thần, khiến dân miền bắc kinh sợ, nên nhiều người phải đấu tố lẫn nhau để được" tạm hưởng chính sách khoan hồng" của đảng. Ngoài Bắc, cảnh con cái đấu tố cha mẹ, ông bà, con làm" tai mắt" trong gia đình, tố cáo cha mẹ...hệ thống" tình báo nhân dân" không tốn một đồng để mướn, mà có những nhân viên tình báo" nhi đồng" báo cáo hết những gì nghe thấy. Cho nên, sau thời gian cai trị, đảng Cộng Sản đã hủy hoại bản năng" nhân chi sơ tánh bổn thiện" có trong mỗi con người, để thành công cụ của đảng, hại lẫn nhau. Ngay cả giới có học như văn thi sĩ, sau vụ Nhân Văn Giai Phẩm, một số kẻ đã đấu tố bạn mình để được sống và hưởng" chế độ cấp phát lương thực". Khi cá nhân, gia đình bị tan tác, thuần hóa, thì xã hội bị khống chế, mọi người nghi kỵ lẫn nhau. Đó là những sách lược mà Việt Cộng áp dụng để làm phân hóa xã hội, hầu dể cai trị.


2-Việt Tân: cũng không khác gì Việt Cộng, lập lại các " thủ đoạn "  cũ:

-Cho người xâm nhập vào các tổ chức: vì băng đảng Việt Tân không chiếm đa số trong cộng đồng và nhất là sau nầy, bộ mặt thật phơi bài: kháng chiến dỏm, chiến khu cuội, mục đích chỉ để thu tiền...nên số người lầm lạc đi theo kháng chiến Hoàng Cơ Minh đã giảm rất nhiều, nhất là khi Mặt Trận giải tán ( thay vì giải phóng), thu hình thành đảng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng, dấu nhẹm 14 năm cái chết đầy bí ẩn của Hoàng Cơ Minh càng gây thêm mất uy tín. Tệ hại hơn là chia thành hai cánh" đúng hướng hay chệch hướng" nhưng sự thật thì cả hai cánh đều TRẬT HƯỚNG cả.
   
Những tổ chức quan trọng là cộng đồng người Việt Tự Do, hội quân nhân, gia đình quân đội....là những" mục tiêu chiến lược" để xâm nhập, nên tại các châu lục, một số cộng đồng, hội quân nhân, gia đình quân đội, đã bị ngay chính các thành viên của mình, vì đi theo Việt Tân nên trở thành mù mắt, công cụ, thực thi chính sách của Việt Tân, lái tổ chức đi theo con đường" hòa hợp hòa giải theo định hướng xã hội chủ nghĩa" và" Hồ Chí Minh là có công với đất nước".

Đó là lý do mà các cộng đồng xáo trộn, nếu không xâm nhập được, thì chúng giựt dây, lèo lái những kẻ u mê, cho người của băng đảng để thành lập ra cộng đồng thứ hai, cũng y như cộng đồng có sẵn. Bất cứ hội quân nhân, gia đình quân đội nào, có một số" chiến hữu" là thành viên hay cảm tình viên của băng đảng Việt Tân, thì thường lộn xộn, gây mất tình huynh đệ chi binh do các chiến hữu bị Việt Tân mê hoặc, trở thành mũi nhọn xung kích, phá nát hội và sau cùng là những chiến hữu khác chán ngán, lui vào bóng tối, trở thành" hội viên thầm lặng", là coi như tổ chức quân nhân bị Việt Tân tiếp thu, bàn giao trong vòng trật tự từ tay" các chiến hữu" của mình cho Việt Tân.

Cho nên, trong thời gian qua, một  số hội quân nhân, gia đình quân đội suy yếu và gần như" bất khiển dụng khi trong hội bị Việt Tân khống chế, đưa đến hiềm khích giữa các chiến hữu với nhau. Tình trạng huynh đệ chi binh, tình đồng môn giữa huynh trưởng, nên trường với đàn em... đã bị phá nát, thay vì anh em, nay trở thành thù nghịch, có khi gay cấn đến nổi" chụp mũ lẫn nhau" là Việt Cộng... Tuy nhiên, việc thuần hóa các hội quân nhân quân lực VNCH không đơn giản, nên Việt Tân mới thành lập thêm" hội lính QUỐC DOANH" lấy tên là Tập thể Chiến Sĩ VNCH do đại tá Nguyễn Xuân Vinh làm chủ tịch.

-Dùng khủng bố để dựng đảng: thời chiến khu ở Thái Lan, những cuộc thanh toán, thủ tiêu xảy ra, nếu ai muốn kháng chiến thật; như trường hợp kỷ sư Ngô Trí Dũng, bác sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, và một số kháng chiến quân khác bị sát hại bởi chính các kháng chiến quân, tay chân bộ hạ thân tín của chủ tịch Hoàng Cơ Mình. Ở hải ngoại, thời cực thịnh kháng chiến, cảnh bắn giết ký giả Tú Rua ( Lê Triết), bắn tiến sĩ Cao Thế Dung, nhà văn Hoài Điệp Tử....là bằng chứng cho thấy: dù bất cứ ở đây, tổ chức nầy cũng lấy khủng bố làm phương châm hành động.

-Phá hoại nền tảng gia đình và sau đó là tổ chức, cộng đồng: trong gia đình, nhất là giới trẻ, thiếu kinh nghiệm và lại nhắm mắt đi theo giới" bình vô khoa bảng" trong Hội chuyên Gia, nên không nghe lời cha mẹ dạy, khi những người lớn nhìn thấy đảng Việt Tân chính là cánh tay nối dài của Việt Cộng ở hải ngoại. Con theo Việt Tân, không nghe cha mẹ, người lớn, mà ỷ vào bằng cấp, lên mặt dạy đời về" dân chủ đa nguyên, yểm trợ các nhà dân chủ cuội 8406, 1906...." gây bất hòa trong gia đình. Khai thác sự chia rẽ giữa các "thế hệ già " và " hậu duệ ". Các tổ chức cũng bị những con Mọt Việt Tâm xâm nhập, đụt khoét, dần dần suy yếu, trở thành hữu danh vô thực, làm liệt kháng cả hệ thống" miễn nhiễm Việt Cộng", nên thời gian sau nầy, Việt Cộng lộng hành: treo cờ đỏ tại một số trường học, các đoàn văn công đưa sang, du học tràn ngập...và hàng ngũ đón gió, làm ăn gia tăng, chúng công khai tuyên truyền cho Việt Cộng, con cháu bác Hồ như Hồng Thuận không cần dấu diếm tông tích, chụp hình chung với cờ máu và tượng Hồ Chí Minh....
   
Ngày nay, trong nước, Việt Cộng hủy hoại cá nhân, gia đình, xã hội sau nhiều thập niên cai trị, nên dân Việt Nam hình như đã bị" thuần hóa", tan hết tinh thần dân tộc, chống ngoại xâm, nên Việt Cộng mới bán nước thoải mái. Hải ngoại thì bị băng đảng Việt Tân đánh phá, làm hủy hoại hệ thống miễn nhiễm chống Cộng, nên nhiều cộng đồng suy yếu, trở thành bất khiển dụng; những cá nhân nào chống Cộng, thường bị chúng dùng" tương kế tựu kế" chụp mũ là Việt Cộng...gây xáo trộn tất cả cơ cấu, cộng đồng, tạo nghi kỵ lẫn nhau, là điều kiện thuận lợi để Việt Tân bàn giao hải ngoại trong vòng trật tự cho Việt Cộng./.


Trương Minh Hòa
18.07.2010
  

Trở Về