T  H  Ờ I   -   S Ự
Biểu tình "chống Trung Cộng"   hay cải tội  danh " bán nước của CSVN  " ?
- Hứa vạng Thọ -

Trong tháng 8 vừa qua cho đến nay, nhiều cuộc biểu tình chống Trung Cộng ở trong nước xảy ra với sự chỉ đạo của đảng CSVN, và tay chân của chúng qua một vài người trong Mặt Trận Tổ Quốc . Ở hải ngoại thì có vài Ban Đại diện Cộng Đồng, vài  hội đoàn  , tay chân của băng đảng Việt Tân hè nhau biểu tình liên miên.

Biết rằng những cuộc biểu tình ở hải ngoại đó cũng chẳng " làm gì " thay đổi được tình trạng ở trong nước, và đó cũng không phải là mục tiêu chính. Điều mà băng đảng Việt Tân muốn chứng tỏ là chúng có sức mạnh để làm đúng theo ý muốn của CSVN :

1- Cải " tội danh bán nước" của Việt Cộng thành " Trung Cộng bức hiếp, xâm lăng Việt Nam "

2- Kêu gọi Người việt Quốc gia hãy đoàn kết với Việt Cộng để chống kẻ thù chung truyền kiếp là Trung Cộng kẻo xảy ra " họa mất nước ".

3- Che đậy sự thật " thúi tha " :  CSVN là " thái thú" của Trung Cộng.

Chúng tôi chỉ xin đề cập ở đây đến phần kỹ thuật biểu tình để chúng ta biết rõ " mánh khóe " của băng đảng Việt Tân ra  sao.

Biểu tình là một "hành động chánh trị " của một nhóm người để :

- đòi hỏi một quyền lợi nào đó;
- phản đối chánh quyền vì đã ban bố một biện pháp, hay một đạo luật nào đó làm thiệt hại quyền lợi của họ;
- quảng bá tư tưởng , hay đường lối chủ trương của họ ( chống chiến tranh, chống điện nguyên tử năng, v.v.)

Biểu tình gồm có 2 dạng chánh : di động, hay ngồi tại chỗ ( sit -in), nhưng cốt yếu là phải cho mọi người nhìn thấy "hành động " của mình. Không thể nào có  " biểu tình tại gia được " !

Những lúc gần đây,ở hải ngoại,  nhiều người hăng hái tham dự biểu tình " chống Trung Cộng xâm lăng Việt Nam và Cộng Sản Việt Nam bán nước". Phần đông vô tình, không nhìn thấy ẩn ý bên trong của ban tổ chức ( phần đông là của băng đảng Việt Tân/ Việt Cộng ) cùng với kỹ thuật "đánh lận con đen " làm cho người ngoại quốc ( dân địa phương như Đức, Pháp, Mỹ , Úc ,v;v...)hiểu lầm là cộng đồng người Việt hải ngoại bênh vực Việt Cộng  chống Trung Cộng xâm lăng Việt Nam.

  • Tại sao? Chúng ta hãy đơn cử  ví dụ cuộc " Biểu Tình chống Tàu cộng & Việt cộng tại Seattle, WA ngày  17/09/2011"  vừa qua.

Chúng ta nên nhớ là khi " biểu tình ở hải ngoại ( lấy ví dụ Seattle - Mỹ )" là chúng ta muốn cho NGƯỜI MỸ hiểu chúng ta " muốn gì " ! Do đó , các biểu ngữ để nói lên mục tiêu chánh của chúng ta phải viết bằng ANH ngữ ( ở Pháp , phải viết bằng pháp ngữ, ở Đức bằng đức ngữ , v.v.)

Trước hết, khi nhìn hình ảnh chính của cuộc biểu tình nầy, chúng ta có vài nhận xét sau đây :

1- Những biểu ngữ hàng đầu ( rất quan trọng trong một cuộc biểu tình ) viết bằng anh ngữ, CHỈ chống Trung Cộng thôi. Số biểu ngữ nầy rất nhiều. Khách đi đường nhìn qua  biết ngay là " Cộng Đồng Người Việt ở Oregon, Tacoma ..." biểu tình chống Trung Cộng. Chưa kể là có một chiếc xe hơi vẽ những hàng chữ bằng anh ngữ chống TC.
Chỉ cần nhìn đoàn tuần hành như thế nầy là người Mỹ
cho đó là các Cộng Đồng Người Việt  tại Mỹ chống Trung Cộng
bênh  CSVN ....


2- Có một biểu ngữ ( anh ngữ và việt ngữ ) đòi hạ bệ CSVN, kẻ phản quốc (  Down with the Vietnamese Communists , the traitors), nhưng lại ở một chỗ hơi khuất.  Người Mỹ khi đọc như vậy, họ sẽ không hiểu gì hết ( Làm gì để bị kết án là phản quốc? Làm sao để hạ bệ CSVN được ?) và chắc là họ cũng không tò mò tìm hiểu để làm gì!
3- Số biểu ngữ chống TC  nhiều hơn số biểu ngữ chống CSVN ( 1 biểu ngữ duy nhất, và đi sau cùng đoàn tuần hành )..Trong khi đó có vài tấm bảng carton viết chữ Việt, hay chữ Anh đòi hỏi CSVN phải dân chủ , hoặc nhấn mạnh chủ quyền VN trên quần đảo Trường Sa / Hoàng Sa. Nội dung chống Trung Cộng nhiều hơn là chống việc CSVN bán nước.

Phải chăng Ban tổ chức không tiền để làm các biểu ngữ Chống CSVN cho " dễ thấy hơn" ? Tội nghiệp quá !
4- Mặc áo thun có hàng chữ trước ngực( Vietnam Sovereignty : Chủ quyền Việt Nam)  , và sau lưng ( Hòang Sa Trường Sa là của Việt Nam) ..Điều nầy khiến cho ta có cảm tưởng các " nhãn hiệu " đó chỉ để chống Trung Cộng thôi qua việc đề cao lòng yêu nước ( ngầm ý ủng hộ CSVN). Ai mà mặc áo như vậy, CSVN còn hoan nghênh là đàng khác.

Trong ban tổ chức có những người là cán bộ trung kiên của băng đảng Việt Tân như Huỳnh lương Thiện, Nguyễn đình Sài, chắc họ đã nghiên cứu kỹ thuật biểu tình  " chống Trung Cộng " cho Mỹ thấy, và chống CSVN để mà mắt người Việt Quốc gia thôi.

Ngoài các thất bại " Biến ngày Quốc Hận thành ngày Quốc Kháng", " Diễn hành cho Tự Do", " Ngày Tỵ Nạn", băng đảng Việt Tân đã coi thường người quốc gia tỵ nạn CSVN khi biểu tình chống Trung Cộng " bức hiếp Việt Nam " để che dấu tội tày trời " bán nước dâng hiến đất biển " cho Trung Cộng qua văn kiện bán nước của đảng CSVN ngày 14.09.1958 ( Phạm văn Đồng).

Muốn biết mục đích của một cuộc biểu tình, quý bạn chỉ cần đếm số biểu ngữ với nội dung liên hệ, với vị trí ở trong đoàn tuần hành.Kết luận cuộc biểu tình Seattle của các ban đại diện  cộng đồng trên đây muốn cho người Mỹ thấy là HỌ CHỐNG TRUNG CỘNG, chứng tỏ là người việt ở hải ngoại, và ở trong nước đồng tâm chống kẻ thù chung. Họ cũng giả đò chống CSVN để người Viết Quốc gia không chỉ trích như từ lúc đầu khi băng Đảng Việt tân và tay sai chỉ chống TC nhằm lúc Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008.

Chỉ có băng đảng Việt Tân ngu muội nên tưởng rằng đồng bào không biết "ma thuật" đó. Từ lường gạt đồng bào hải ngoại  lấy tiền lập "kháng chiến ma" đến biểu tình " chống Trung Cộng" để cải tội danh " bán nước của đảng CSVN " nhằm hô hào " đoàn kết  với Việt Cộng " để chống Trung Cộng trong khi bọn CSVN là quan "thái thú " của chúng, băng đảng Việt Tân đích thực là kẻ " nội thù" của cộng đồng người việt Quốc Gia Hải Ngoại dù chúng có tuyên truyền là được Mỹ ủng hộ để chống Trung Cộng!   

Hứa vạng Thọ
21.9.2011

Trở Về