T  H  Ờ I   -   S Ự


BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN VẪN KHÔNG THA "NGÀY QUỐC HẬN"!
-Phan Đông Anh -    

    Việc hai đảng cộng sản và Việt Tân không muốn nhìn thấy ngày quốc hận 30 tháng 4 hàng năm đến, nạn nhân và những người không cộng sản, muốn nhìn thấy một đất nước Việt Nam tự do, thoát khỏi bắc thuộc nầy nữa, đều xem ngày 30-4 là Quốc Hận. Lý do đơn giản là cả hai đảng đều "tôn thờ Hồ Chí Minh", dù lời lẽ, văn từ có khác nhau, nhưng cả hai đảng có cùng một thần tượng. Đảng Cộng Sản vẫn luôn: chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta, băng đảng Việt Tân thì: Một con người như vậy thì đáng để trân trọng và có nhiều điều ta phải học hỏi trong nếp sống, làm việc và ý chí kiên trì" (Trích từ Việt Nam Dân Chủ số 5, trang 23, phát hành tháng 2/1997. Đây là cơ quan truyền thông của Liên Minh Việt Nam Tự Do, bộ phận quan trọng của mặt trận Hoàng Cơ Minh, nay là băng đảng Việt Tân). Ngoài ra băng đảng Việt Tân còn công nhận Hồ Chí Minh có công với đất nước và đảng cộng sản là thành phần dân tộc, trong khi đó ai cũng biết đảng Cộng sản là thành phần thái thú cho Trung Cộng.

     Tội ác của đảng cộng sản VN được ghi nhận là vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bạo chúa, nhân vật Hồ Chí Minh được báo Ba Lan xếp hạng thứ 11 trong số 13 tên tàn sát nhất thế kỷ 20. Nạn nhân của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản lên đến hơn 1,7 triệu người, dân lành bị tàn sát dã man trong: cải cách ruộng đất sau năm 1954 ở miền bắc, tết Mậu Thân 68 và ở Huế nói riêng, khủng bố dân lành miền nam sau hiệp định Geneve và sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 với hơn 800, 000 quân nhân, công chức bị hành hạ trong hệ thống địa ngục trần gian, che đậy bằng từ cải tạo, đã có hơn 100,000 người không bao giờ đoàn tụ với gia đình, hàng triệu người chết trên đường tìm tự do, nguyên nhân từ chính sách ăn cướp, giết người của cộng sản sau ngày xâm lược thành công miền nam.

     Những tên tội phạm hình sự, thành phần bất hảo bị lên án nhưng chưa bị sa lưới, chúng luôn tìm cách né tránh, chạy tội và nếu bị bắt cũng không bao giờ nhận tội, đến khi quan tòa tìm thấy tội và kết án theo luật định. Đó là tâm trạng của đảng cộng sản và băng đảng Việt Tân, họ không muốn thần tượng kính yêu Hồ Chí Minh bị nạn nhân lôi ra hàng năm để nguyền rủa và đồng thời tưởng niệm đến hàng triệu nạn nhân đã bị cộng sản sát hại bằng nhiều hình thức và trường hợp. Trong nước, ngày 30 tháng 4 được đảng cộng sản ăn mừng, nhưng ở hải ngoại thì đây là ngày quốc hận. Tuy nhiên ngay trong vùng đất nạn nhân cộng sản ở hải ngoại, ngày quốc hận đã nhiều lần bị đánh phá một cách tinh vi bằng thay tên, như đảng cộng sản đã thay tên thủ đô Sàigon bằng thành phố Hồ Chí Minh, thay nhiều tên đường xá anh hùng dân tộc bằng những tên gây nhiều nợ máu với nhân dân như Lê Duẫn, Trường Chinh…và gần đây nhất là đảng cộng sản thay tên nghĩa trang Biên Hòa thành nghĩa trang huyện Dĩ An, được sự đồng tình của viên cựu thiếu tá Nguyễn Đạc Thành, là người học tập cải tạo tốt nên tin cộng sản.

     Băng đảng Việt Tân rất sợ hàng năm, thần tượng Hồ Chí Minh và đảng cộng sản VN bị nạn nhân nhắc đến với những tội ác khó dung tha, nên từ mặt trận Hoàng Cơ Minh, lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để thu tiền và đổi tên ngày quốc hận thành ngày Quốc Kháng,  tức là ngày kháng chiến giải phóng VN như tên gọi tổ chức chống cộng giả nầy. Tuy nhiên băng đảng Việt Tân trường kỳ đánh phá, hình thức gian manh như cộng sản là thay tên như họ từng làm sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Do đó, tại vài nơi, băng đảng Việt Tân và tay sai đã thất bại khi gọi là: ngày tị nạn, ngày thuyền nhân, nổi bật là" ngày diễn hành cho tự do" là hình thức ăn mừng đại thắng mùa xuân mới đi diễn hành, thay vì ngày quốc hận là cùng nhau tưởng niệm. Năm nay, họ tung ra ngày" hoa cách mạng" dựa vào góp ý bản hiến pháp của đảng cộng sản, soạn ra từ năm 1992, là hình thức gian manh, để những ai góp ý ở hải ngoại, là đã công nhận hiến pháp chế độ độc tài cộng sản là đã nhìn nhận chế độ mà họ không bao giờ chấp nhận dưới bất cứ hình thức nào. Góp ý dự thảo hiến pháp là bẩy sập lớn, lùa những ai ngây thơ tin là đảng sửa hiến pháp là có dân chủ, được băng đảng Việt Tân yểm trợ, vận động để có chữ ký càng nhiều càng tốt và sau nầy khi bầu cử quốc hội bù nhìn theo hiến pháp đã được" toàn dân, các tôn giáo và hải ngoại" góp ý, sẽ được đảng dành cho hải ngoại một số ghế đại biểu và những ai ký tên là mặc nhiên trở thành công nước của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, là họ tự thoái trào thành Việt kiều, đánh mất luôn tư cách tị nạn chính trị.

     Mới đây, theo bài viết của giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, một trí thức năng nổ trong các hoạt động theo chiều hướng Việt Tân, là người có công dịch từ tiếng Việt là" bể dâu" thành Mulberry Sea, được nhiều người ca tụng là đỉnh cao dịch thuật. Bài viết của Nguyễn Ngọc Bích ca tụng nghị viện tiểu bang Virginia công nhận ngày 30-4 là ngày Miền Nam Việt Nam, cũng là cách để xóa ngày quốc hận một cách tinh vi bằng mượn tay chính quyền tiểu bang, đây có thể là thí điểm để băng đảng Việt Tân khắp nơi len lỏi và các cơ cấu chính quyền địa phương cấp tiểu bang và thành phố để vận động bằng nghị quyết, đổi tên ngày quốc hận thành ngày Miền Nam Việt Nam, là ý nghĩa bị lái sang mục tiêu khác, tôi ác cộng sản cũng bị che khuất bởi tiêu đề" ngày miền nam Việt Nam".

     Sự kiện xảy ra ở Virginia đáng đề cao cảnh giác, đây cũng là một mưu toan khác của băng đảng Việt Tân, mà nhân vật Nguyễn Ngọc Bích là người có quá trình làm những việc có lợi cho Việt Tân, ông ta viết bài ca tụng nghị viện tiểu bang Virginia cũng phải có mục đích./.

PHAN ĐÔNG ANH
10.04.2013
   
Trở Về