T  H  Ờ I   -   S Ự

KHI “BỆ ĐỠ” GÃY GỤC VÌ RÃ NÁT!

-Lão Móc -

“Từ cây đa Tân Trào (căn cứ địa cách mạng, nơi 34 cán bộ vũ trang tuyên truyền giải phóng quân đầu tiên) tới cây đa Nhà Bò (nơi hàng chục chị em ngất nghểu vác bụng tới trạm hộ sinh sinh nở mỗi ngày ở phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)” là câu nói dân gian diễn tả tình trạng “xuống cấp” thê thảm của ông Đại Tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp khi được đưa  về phụ trách chức Bộ Trưởng bộ Dân số và Kế hoạch Gia đình.

Như mọi người đều biết là Hồ Chí Minh (HCM) và Đại Tướng VNG đã bị hai tên gian ác Lê Duẫn, Lê Đức Thọ và đồng bọn đã gạt ra rìa khi xua quân cưỡng chiếm miền Nam. Và, như mọi người đều biết, khi HCM chết, bọn chúng nó đã làm khác hẳn với di chúc của ông ta để lại là “thiêu xác và đem tro cốt rải khắp 3 miền đất nước”. Bọn chúng còn mị dân bằng cách lấy tên của ông ta để thay tên thành phố Sàigòn thành “thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng!”

Báo hại sau 38 năm CSVN cai trị đất nước, dân chúng miền Nam bèn sang tác thi ca hò vè ca tụng “Bác Hồ”:

“Sài gòn hòn ngọc Viễn Đông
Giờ thành hòn dái nhờ công “Bác Hồ”.
 “Khi sống con chẳng cho ăn
Khi chết con lại làm văn tế ruồi”

là cách hành xử của những lãnh đạo đảng CSVN. Cách đây nhiều năm, chúng tôi đã viết bài Trần Đức Thảo: người trí thức lầm đường” vạch rõ bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của đảng CSVN trong cái chết của triết gia Trần Đức Thảo.

Đối với cái chết của Đại Tướng VNG cũng thế. Báo chí trong nước rùm beng loan tin hàng trăm ngàn người (?) đến tư gia thăm viếng linh cữu của Đại Tướng. Các đài BBC, RFA, VOA lại càng rùm beng hơn. “Nhà phản đảng có lai-sân” Bùi Tín (BT) được dịp trút bầu tâm sự, hãnh diện cho đăng tải lại bài phỏng vấn vị Đại Tướng huyền thoại VNG mà ông BT gọi là “bệ đỡ của những người trí thức ở trong nước”.  Cách ví von của ông BT có vẻ khó hiểu vì chẳng lẽ cái lối sống “chịu nhục” kéo dài trong nhiều năm từ một vị “Đại Tướng cầm quân” bị hạ bệ xuống vị trí “Đại Tướng cầm quần” lại là “bệ đỡ” của những người trí thức ở trong nước? “Bệ đỡ” thế nào được khi chính ông VNG đã tự làm cho nhân cách của ông ta rã nát vì đã phải chịu sống nhục trong nhiều năm trời?!

“Bệ đỡ” thế nào được khi cách đây vài năm, chính các ông trí thức Nguyễn Huệ Chi, Hà Văn Thịnh đã công khai viết ra giấy trắng, mực đen là là “các lãnh đạo CSVN đã coi những người trí thức còn thua những con chó (sic!)”

*

“Theo dự kiến linh cửu Tướng Giáp sẽ được đưa về Quảng Bình bằng máy bay và dừng lại làm lễ tại Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Bình, sau đó đưa ra đảo Yến tại huyện Quảng Trạch để an táng.

Mặc dù từ đảo Yến về nhà của đại tướng Giáp chỉ cách 10km đường chim bay, nhưng có vẻ như ông đã nghìn trùng xa cách quê nhà từ lâu lắm rồi.

Những người lính già chỉ mong ông được đưa trở lại mái nhà xưa một lần cuối trước khi ra đảo Yến nhưng điều này nghe ra có vẻ khó khăn.

Một người lính già khác, cũng yêu cầu giấu tên, chia sẻ rằng: những năm sau 1975, một vị Tướng lừng danh như VNG phải chấp nhận sự đày đọa nào đó để nhận cái chức danh Bộ Trưởng Dân số và Kế hoạch hóa gia đình.

Ông nói rằng không có gì đau đớn kinh hoàng hơn chuyện bắt người đàn ông đã quen với khói lửa sa trường phải làm một công việc mà họ chưa từng nghĩ đến cũng như công việc này lẽ ra phải giao cho phụ nữ vì những lý do tế nhị của nói.

Nhưng lúc đó, Tướng Giáp không những không bất bình, khó chịu mà ông vẫn ung dung làm việc như chưa hề có chuyện gì xảy ra, ông lại chiến đấu với một sự nghiệp mới, sự nghiệp sinh đẻ của chị em phụ nữ”.

Đọc hết trích đoạn trên trong bài báo của RFA, chúng ta cảm thấy chua xót cho cố Đại Tướng VNG, người mà “nhà phản đảng có lai-sân” BT xưng tụng là “bệ đỡ của những người trí thức ở trong nước”.  “Bệ đỡ” mà còn bị gãy gục và rã nát như thế thì những kẻ mà ông BT gọi là “trí thức ở trong nước” sẽ ra sao?

Nghe ông cựu Tướng VC Nguyễn Trọng Vĩnh “ca tụng” cố Đại Tướng VNG là “dân chúng hâm một Tướng Giáp hơn tất cả mọi người, trừ Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Đại Tướng đã để lại tinh thần độc lập, tự do, tinh thần bất khuất và đồng thời là tinh thần yêu nước cực độ” mà ngán ngẫm cho những người được gọi là trí thức ở VN như ông trí thức Nguyễn Trọng Vĩnh (NTV). 

Nhận xét này của “ông trí thức” NTV thì lại khác hẳn nhận xét của “ông trí thức thằng hèn” Tô Hải. Theo “ông trí thức” Tô Hải thì “Kẻ thù nào cụ (VNG) cũng đánh thắng, nhưng với kẻ thù là ‘đồng chí, đồng rận’ thì cụ cúi đầu, co tay”, chứ chẳng có “tinh thần bất khuất” gì ráo.

*

Về chuyện công, tội của ông “Đại Tướng huyền thoại” VNG thì có rất nhiều người nhận xét. Khen cũng nhiều mà chê thì cũng không ít. Chuyện được nhiều người đề cập là chuyện đưa “những cây thịt người” là bộ đội “Bác Hồ” vào “lò xay thịt” Điện Biên Phủ. Và chuyện để đời là chuyện khi được phỏng vấn về chuyện đã “nướng” từ 3 triệu đến 4 triệu dân VN hai miền Nam Bắc trong cuộc nội chiến, ngoại khiển thì ông Đại Tướng đã trả lời ngon ơ: “Non, je ne regrette rien. Non, pas du tout!”

Đúng là bạc ác “hết nước nói!”

Về chuyện VNG và đảng CSVN “đánh Pháp, đuổi Mỹ” thì có một vị ký tên HDD có làm mấy câu thơ phổ biến trên diễn đàn điện tử, như sau:

“Hôm nay ngày bốn tháng mười
Nghe tin Giáp chết dân cười… chia vui
Biển người Giáp nướng, Giáp thui
Xiềng chân cán bộ thép trui tưởng gì.
Tuổi già đại tướng bị khi
Trông coi xưởng đẻ đảng ghi Giáp hèn
Điện Biên Phủ, Giáp leo đồn
Hơn ba trăm ngàn Chệt nhưng Giáp chôm “thiên tài”
Mọi Phi châu chẳng giống ai
Không cần một Giáp cũng đuổi ngay Pháp cút về”. 

Mặc dù Đảng và Nhà Nước ta ra thông báo rõ ràng là làm lễ Quốc tang cho Đại Tướng VNG; nhưng sau đó lại cho máy bay chở quan tài của ông Đại Tướng đem ra chôn ở đảo Yến thuộc Vũng Chùa cách đèo Ngang 10km về phía Nam, cách quốc lộ 1 về phía biển khoảng 2-3 km, chứ không như thông lệ là đem mai táng ở nghĩa trang Mai Dịch như các đ/c lãnh đạo cao cấp như Trường Chinh, Lê Duẫn…

Một vị có nick Bích Liên trên diễn đàn điện tử có ý kiến về chuyện Đảng và Nhà Nước đem xác ông Đại Tướng “cầm quân lẫn cầm quần” ra chôn ở cái đảo chỉ dành cho chim Yến ỉa là bởi vì:

“Huyền thoại HCM đã lu mờ nên Bộ Chính Trị của VC dàn dựng một huyền thoại mới cho ông Đại Tướng bị thất sủng VNG. Nay mai gì, cố Đại Tuớng cũng sẽ được CSVN phong thánh hay bồ tát, không chừng.

Tại sao đảng CSVN lại đưa xác chết VNG về chôn tại đảo Yến, một cù lao nhỏ nằm xa bờ biển Quảng Bình vài ba hải lý?

Bởi vì chôn ở nghĩa trang Mai Dịch trong lòng thủ đô Hà Nội thì tất nhiên sẽ có hàng chục vạn người đổ xô về nghĩa trang với cớ viếng mộ, bọn phản động sẽ có cơ hội khuynh loát.

Chôn thây VNG ở đảo Yến để:

-Tránh mọi âm mưu lật đổ chế độ.

-Ở đảo Yến cùng lắm mỗi ngày chỉ có vài trăm người dùng thuyền để viếng thăm.

-Công an khỏi phải mất công dàn hàng ngàn CA để trấn áp âm mưu bạo động…”

Ý kiến này không phải là không có lý. Với CS, nhất là CSVN thì chuyện gì mà họ không dám làm.

Nhìn cái cảnh “tứ nhân bang” Trọng,Sang, Hùng, Dũng đi kế quan tài của ông Đại Tướng VNG trong cái gọi là lễ Quốc tang thật đúng là cái cảnh “bốn con chuột đưa xác con mèo tò te tò tò tí tí te!”

“Bệ đỡ” của những trí thức ở trong nước – như cố Đại Tướng VNG còn “quê xệ” tới như vậy thì còn trông chờ gì ở mấy ông trí thức cỡ như Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Đan Quế...? Nhắc làm gì tới bọn trí thức cò ke lục chốt “ăn cơm Quốc gia thờ ma Việt Cộng” như Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngọc Nhuận cho phí thì giờ!


 
LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com

Trở Về