T  H  Ờ I   -   S Ự
 
BÀI HỌC CUỐI ĐỜI CHO ÔNG NHÀ VĂN ĐAO TO, BÚA LỚN PHAN NHẬT NAM
- Lảo Móc -
  

Ngay sau khi đọc cái gọi là “Lá Thư Ngỏ” của ông nhà văn Phan Nhật Nam (PNN) gửi bà khoa học gia Dương Nguyệt Ánh (DNA) phổ biến trên diễn đàn điện tử với những lời lẽ “đao to, búa lớn”, nhất là chuyện khoe mẽ là có quen biết với “những người nhà” của bà DNA, cũng như  có quen biết “sâu sắc”với bà ta trong chương trình ca hát “Những Lá Thư Từ Chiến Trường” do trung tâm ca nhạc Asia tổ chức vào năm 2008 và ông nhà văn PNN lên giọng kẻ cả với những lời lẽ đao to, búa lớn “khuyên” “hậu duệ” DNA không nên dính líu, liên hệ gì đến vụ kiện giữa báo Sàigon Nhỏ (SGN) và Người Việt (NV), tôi đã viết ngay bài “Những chuyện ruồi bu cuối năm con Ngựa”  để nói về việc làm hết sức ruồi bu của ông nhà văn “đao to, búa lớn” PNN. 
 
Xin mời độc giả đọc lại trích đoạn trong bài viết này để thấy ông nhà văn PNN đã làm chuyện ruồi bu như thế nào:
 
“Chuyện kiện cáo giữa báo Saigon Nhỏ (SGN) và báo Người Việt (NV) mọi người đều đã rõ. Phía bên báo SGN đã được các bà Lữ Anh Thư, Hoàng Lan Chi đứng ra công khai kêu gọi gây Quỹ Pháp Lý để yểm trợ báo SGN kháng cáo. Việc làm này đã được nhiều người có uy tín trong cộng đồng gửi tiền và lên tiếng yểm trợ, như nhà văn Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Điều Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu luật sư Lê Duy San, bác sĩ Trần Văn Tích.
 
Đặc biệt, có khoa học gia Dương Nguyệt Ánh đã đóng tiền và viết những dòng chữ như sau:
 
“… Chúng ta không thể để mặc cho các quan toà thiên vị lộng hành mà không phản ứng. Chúng ta lại càng không thể bỏ mặc cho các cá nhân phải tranh đấu đơn độc một mình. Dương Ngọc Ánh rất quan tâm đến chính nghĩa của người Việt quốc gia đang bị đánh phá, và mong mỏi cộng đồng Việt Nam hải ngoại cùng sát cánh để đối phó.”
 
Tưởng không có gì rõ ràng và minh bạch hơn. Chuyện khôi hài là sau đó, ông nhà văn Phan Nhật Nam đã viết một lá thư ngỏ cho bà khoa học gia Dương Nguyệt Ánh có nội dung như sau:   
 
“Lá Thư Ngõ
 
Thân kính gởi Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh,
 
Cô Dương Nguyệt Ánh thân kính,
Đáng lẽ tôi phải gọi cô với danh xưng Bà cho đúng với nghi thức xã giao trong một bức thư chính thức khi đề cập về một vụ việc chung. Nhưng tôi xin được phép vượt nguyên tắc xả giao kia vì những lẻ:
- Do mối thân tình với Giáo Sư Dương Thiệu Tống (VN); các huynh trưởng huynh đệ,  chiến hữu Dương Thiệu Hùng, Dương Thiệu Chí của thời gian lâu dài trước 1975 ở Việt Nam, sau nầy ở Mỹ cho đến hiện nay.
-Do mối liên hệ dẫu không thường trực của Người Lính Quân Lực VNCH  và thế hệ nối tiếp trong mục tiêu chung: Chống chế độ hiện hành ở trong nước với sự áp đặt khắc nghiệt của người và đảng cộng sản suốt hơn nửa thế kỷ qua từ 1945, 1946.. cụ thể từ 30 Tháng  4, 1975 – Ngày sụp vỡ miền Nam tính đến nay là 40 năm. Mối liên hệ sắc son thắm thiết đã thể hiện trên sân khấu ASIA của dưới điều hành của Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc Tổ Hợp ASIA-SBTN trong lần thực hiện buổi trình diễn chủ đề Những Lá Thư Từ Chiến Trường, nhân Quốc Hận 30 Tháng 4, 2008.  
 
Thưa Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh,
Do những mối liên hệ, thân tình kể trên, bản thân tôi , Phan Nhật Nam khẩn thiết trình bày đến cùng cô đề nghị sau đây:
 
BẢN THÂN , DANH TÍNH  KHOA HỌC GIA DƯƠNG NGUYỆT ÁNH KHÔNG NÊN, KHÔNG CẦN THIẾT, KHÔNG LÝ DO LIÊN HỆ VỚI  VỤ KIỆN CÁO GIỮA BẢN THÂN CÁ NHÂN HOÀNG DƯỢC THẢO/ĐÀO NƯƠNG/ BÁO SÀI SÀI GÒN NHỎ VÀ NHÂN SỰ/BÁO NGƯỜI VIỆT – Vì những lẽ sau đây:
#1- Nguyên nhân, diễn tiến, hậu quả, hệ quả vụ kiện kia hoàn toàn KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN MỤC ĐÍCH/YÊU CẦU CỦA CUỘC ĐẤU TRANH CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM CHỐNG CỘNG TỪ 1954 ĐẾN NAY.
#2- Chúng ta (Những Người Lính VNCH)  và thế hệ kế tục (KHG Dương Nguyệt Ánh)  không có liên hệ về vật chất. tinh thần nào trong vụ án gọi là “vu cáo/mạ lỵ” giữa cá nhân HDT/ĐN/SGN và nhân sự Báo NV.
Và để soi sáng thêm vụ việc đang xẩy ra, tôi xin gởi đến cô và  quý bằng hữu, chiến hữu bài viết đã viết năm 2008.
Bài viết nầy không gởi đến các nhật báo, cơ quan truyền thông miền Nam Cali cũng bởi : Bản thân tôi, Người Lính VNCH hoàn toàn đứng ngoài, không liên hệ với những tranh chấp GIỮA các báo gọi là NV, SGN cho dù đã cầm bút từ những năm 60 ở Sài Gòn.    
Thân chúc KHG Dương Nguyệt Ánh và gia quyến vui hòa bình an.
 
Thiếu Úy Phan Nhật Nam, Tiểu Đòan 7 Nhẩy Dù, KBC 4979
Trại Vũ Đạo Ánh,  Không Đoàn 33 Chiến Thuật, Biên Hòa.
 
 http://nguyenchithien4vn.net/PNN.htm
(link trên là bài viết của Phan Nhật Nam tôi đã đưa lên web cho dễ đọc vì nhiều hình ảnh)”.
  
Đúng là chuyện ruồi bu, phải không? Ông nhà văn Phan Nhật Nam đao to, búa lớn nhân danh bậc trưởng thượng, nhân danh sự quen biết với gia đình bà DNA, lại còn kể lể chuyện buổi trình diễn chủ đề Những Lá Thư Từ Chiến Trường để “khẩn thiết yêu cầu” bà DNA không nên liên hệ đến chuyện kiện cáo giữa báo SGN và báo NV.
 
Sở dĩ tôi nói là ông nhà văn Phan Nhật Nam đã làm chuyện ruồi bu vì ông ta đã viết trong lá thư ngỏ những lý do không chút nào thuyết phục được ai:
 
“#1- Nguyên nhân, diễn tiến, hậu quả của vụ kiện kia hoàn toàn KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN MỤC ĐÍCH /YÊU CẦU CỦA CUỘC ĐẤU TRANH CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM CHỐNG CỘNG TỪ NĂM 1954 ĐẾN NAY.
#2 – Chúng ta những người lính và thế hệ kế tục (KHGDNA) không có liên hệ vật chất tinh thần nào trong vụ án gọi là “vu cáo/mạ lỵ” giữa cá nhân HDT/ĐN/SGN và nhân sự báo NV.”
 
Nói chi đến việc thuyết phục bà khoa học gia DNA là người thành công trong dòng chính xã hội Hoa Kỳ, là người đã “thả trái bom nhiệt bối” khiến các ông trí thức Nguyễn Mạnh Hùng, cựu Đại Tá Mai Viết Triết “ miệng ăn mà không còn miệng nói” trong vụ cựu Đại sứ Bùi Diễm tổ chức Hội Thảo “Trả Lại Sự Thật Cho Lịch Sử” cách đây 5 năm.
 
Lý do vì sao tôi nói không thể thuyết phục được bà khoa học gia DNA vì chính bà ta đã viết rõ lý do khi thông báo sẽ gửi tiền về để yểm trợ quỹ pháp lý (xin xem bên trên).
 
Lẽ ra, một người tự xưng là bậc trưởng bối của thế hệ kế thừa (như bà Dương Nguyệt Ánh, Lữ Anh Thư) nhà văn PNN đã tự xưng nên tự ngượng với mình khi đưa ra hai lý do mà chính ông ta đã tự chửi vào mặt ông ta.
 
Xin được hỏi ông nhà văn PNN: Theo ông, nếu nói về công, tội của báo SGN và Người Việt thì báo nào nặng tội hơn báo nào? Tôi không tin một người tự xưng “đã cầm bút từ những năm 60 ở Sàigòn” lại không thấy rằng báo SGN chỉ đánh phá cá nhân với mục đích bán báo; trong khi báo Người Việt từ trước tới nay chủ trương ca tụng Hồ Chí Minh, ca tụng đảng CSVN và liên tục đánh phá chế độ VNCH và Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.
 
Bênh vực báo NV chính là ông nhà văn PNN đã tự chửi vào chính mặt mình, chửi vào QLVNVH là Quân Đội mà ông ta đã phục vụ!”.
*

Trong ngày 7 tháng 2 năm 2015, khi trả lời phỏng vấn ký giả Hồng Phúc của đài phát thanh Việt Nam Tự Do, bà DNA đã công khai lên tiếng than phiền về chuyện ông nhà văn PNN đã khoe mẽ có quen biết với 2 người bà con (đã chết) của bà ta và bà ta cũng phủ nhận chuyện ông nhà văn PNN khoe có quen biết “sâu sắc” với bà ta trong chương trình “ Những Lá Thư Từ Chiến Trường” khi viết “Lá Thư Ngỏ” cho bà ta; nhưng lại đi phổ biến tùm lum trên diễn đàn điện tử.
 
 Cách đây một, hai năm, tôi đã rất ứa gan khi thấy anh nhà văn đao to, búa lớn PNN đã nịnh bợ, ca tụng anh nhà báo Vũ Ánh, kẻ đã cho đăng trên báo Người Việt bức ảnh lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong châu rửa chân để nhục mạ chế độ VNCH là “vô cùng can đảm khi đi học Nhảy Dù để làm ký giả (?)”. Nhưng, ông nhà văn PNN đã đi quá đà khi công khai viết “Lá Thư Ngỏ” gửi khoa học gia DNA và đã ra mặt công khai bênh vực nhật báo NV là tờ báo từ ngay khi thành lập đã chủ trương ca tụng HCM, đảng CSVN, tìm mọi cách hạ nhục chế độ VNCH và Quân lực VNCH.
 
Ông nhà văn PNN đúng là “nịnh không nhằm nơi, khuyên không nhằm chỗ” khi viết cái gọi là “Lá Thư Ngỏ” gửi cho bà DNA với giọng trịch thượng ra vẻ ta đây; nhưng những lý do đưa ra chẳng thuyết phục được ai, nói gì đến chuyện thuyết phục khoa học gia DNA là “người lúc nào cũng hoài bão, ôm ấp việc phục hồi danh dự cho QLVNCH” - như bà ta đã viết trong thư trả lời cựu Đại sứ Bùi Diễm khi ông này tổ chức cuộc hội thảo “Trả Lại Sự Thật Cho Lịch Sử” cách đây 5 năm.
*

“… nếu chúng ta không lên tiếng thì mặc nhiên là chúng ta chấp nhận cái hành động dối trá sự thật này của tập đoàn Người Việt, và chấp nhận sự dối trá này là chấp nhận những hành động xúc phạm đến Việt Nam Cộng Hoà và Quân lực Việt Nam Cộng Hoà trước đây của tờ Người Việt và dung túng cho một tờ báo không đúng, không thể được dung túng.”
 
Bà khoa học gia DNA đã lên tiếng trả lời về “Lá Thư Ngỏ” của nhà văn PNN. Tưởng không có lời lẽ nào đanh thép và cứng rắn và đầy tính thuyết phục hơn để trả lời cho cái gọi là “Lá Thư Ngỏ” đầy những lời lẽ đao to, búa lớn của ông nhà văn đao to, búa lớn PNN.
 
Âu đây cũng là bài học cuối đời cho ông nhà văn đao to, búa lớn PNN, kẻ đã được nhà văn Trần Thị Bông Giấy xưng tụng là “kẻ năng thuyết, bất năng hành!”   

   
LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com

Trở Về