T  H  Ờ I   -   S Ự
THƯ GÓP Ý THỨ HAI CỦA VŨ QUANG MINH ĐỐI VỚI BỨC THƯ CỦA ÔNG HOÀNG ĐẠO
 TRỤ TRÌ CHÙA PHỔ ĐÀ SƠN TẠI ST. PETERSBURG GỞI NHÀ VĂN TÔN NỮ HOÀNG HOA
- Vũ Quang Minh-


 Hôm nay có nhiều người gọi nói về ông Mai Văn Hà aka Hoàng Đạo. Ngồi buồn tôi không muốn làm cái chuyện gãi lăn tăn nên lục lại bài của ông Hoàng Đạo trả lời thư cho nhà ăn TNHH mà thấy "tội nghiệp" cho ổng bèn hạ bút gõ vài câu :
 
Tôi đã viết một bài GÓP Ý SỐ 1 là muốn ông Hoàng Đạo trả lời về 2 vấn đề mà  bà TNHH đã nêu ra:
 
1-Qua dẫn chứng của bà TNHH là ông đã có viết một văn bản cam kết ký vào ngày 13 tháng 10 năm 2010 có thị thực chữ ký khi được sự ủy nhiệm của Đạo Tràng Liên Đài để sinh sống và làm việc về Phật sự  cùng những nghi thức thờ phượng của Phật giáo khi được đứng tên làm chủ bất động sản của Đạo Tràng Liên Đài .
 
Nhưng sau khi được đứng tên thì ông liến đổi thành Tu Viện Phổ Đà Sơn, mà không cho bất cứ thành viên nào trong Đạo Tràng biết.
 
Vậy ông Hoàng Đạo hãy trả lời cho Phật tử và đồng hương biết rõ ông có viết một tờ giấy cam kết có thị thực chữ ky là khi ông được ủy nhiệm làm chủ bất động sản đó không? Và ông  có cam kết ở một mình mà lo Phật sự không ?
 
Ở đây tôi khuyên ông chớ nói dông dài mà hãy chứng minh bà TNHH tố cáo ông có đúng không? Ông chưa có gì để minh bạch cho mình trong khi bà TNHH đã chứng minh là ông chỉ được ủy nhiệm làm chủ bất động sản đó mà thôi nhưng khi bà Thúy Ngọc sang tên cho ông là ông tức tốc đi đổi tên là Tu Viện Phổ Đà Sơn. Ông đang gian dối mà ông còn già miệng mượn danh Phật Giáo để che dấu cái gian dối của mình. Neu ông có Tôn Sư hay gia quyến chắc họ phải đi rửa mặt của họ đến ba bốn khúc sông mà vẫn còn thấy dơ
 
Hơn nữa bà TNHH còn cho biết là ban Hộ Niệm của Đạo Tràng Liên Đài đã than phiền ông còn có liên hệ với phụ nữ Thị N. nào đó cũng như đã vi phạm lời cam kết không cho ai thuê mướn và chỉ ở một mình để phục vụ đạo Pháp.
 
Vậy chuyện này có không ông Hoàng Đạo. Ông hãy cẩn thận nhé vì thành viên trong Đạo Tràng Liên Đài có thâu băng đàng hoàng đấy nhé
 
Vì lẽ đó khi chúng tôi đọc lá thư trả lời cuả ông HĐ có câu : " Bà TÔN NỮ HOÀNG HOA  chứng minh và có trách nhiệm trước bài viết cuả bà". Tôi thiết nghĩ bà TNHH viết công khai tố cáo có bằng chứng với tên thật của bà ta thì tự nó là sự chứng minh và trách nhiệm rồi. Câu này thưà không nên viết. Hay là ông có ý muốn hù doạ bà TNHH Điếu này tôi khuyên Hoàng Đạo nên cẩn thận nhé chưa biết mèo nào cắn miễu nào đấy nhé . Nghe nói ông có cô bồ thân thích với một bà Bác sĩ ở Tampa và một bà tăm tiếng tại St Petersburg mà ai ở Florida lại không nghe tên tuổi nên chơi trò khủng bố với bà TNHH??
  
2-Năm 2004 ông đã được Đảng và Nhà Nước huấn luyện khoá học quay Video do ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH và được trao CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ ký bởi Giám Đốc Huỳnh văn Nam ĐÀI TRUYỀN HÌNH TPHCM . (có dẫn chứng)
 
Bà TNHH đã trưng ra cái giấy CHÚNG CHỈ NGHIỆP VỤ của ông có ngày sinh tháng đẻ và có cả hình ảnh tóc dài. Vậy ông bảo ông đi tu từ 6 tuổi nhưng lại được nhà nước VC cho đi huấn luyện NGHIỆP VỤ QUAY VIDEO Hình của ông đáng lẽ ra phải không có tóc vì ông bảo ông đi tu lúc 6 tuổi nhưng cái hình đó lại cho thấy trên đầu ông tóc mọc xum xê mà còn chải style kiểu cọ mới kinh nhi? Đạo Phật nào cho Thầy Tu bỏ tóc dài vậy ông Hoàng Đạo?
 
Ông khuyên bà TNHH cần gặp ông để tâm sự và thảo luận . Điều đó không cần thiết mất thì giờ.Vì những câu hỏi rõ ràng cứ việc trả lời là xong . Điều này ông HĐ nêu ra không cần thiết.
 
Hơn nữa Ông viết những gì bà TNHH nói là không đúng sự thật.Vậy hai câu hỏi trên sự thật là như thế nào?
 
  Thật đơn giản là trả lời rõ ràng có hay không mà thôi. Ông HĐ hình như không biết cách trả lời câu người ta hỏi.Hay ông không thể trả lời  vì lý do nào đó nên cứ nói quanh mà không đi vào điểm chính.
 
Ông lại viết: Riêng tôi (THẦY HOÀNG ĐẠO) BÀI VIẾT CỦA BÀ TNHH :
 
THỨ 1-LÀM TỔN THƯƠNG ĐẾN TINH THẦN CUẢ TÔI.
Ở đây không đặt vấn đề tổn thương tinh thần. Khi người ta hỏi hai câu hỏi thì cứ trả lời.Không trả lời rồi nói làm tổn thương tinh thần là nghiã làm sao?Ông tự xưng là THẦY! ai cho phép tự xưng là thầy mà chưa biết mình đang nói chuyện với ai?Ai là thầy ai?Thầy về mặt nào?Thầy về tài hay đức? Tài đâu, đức đâu?
 
THỨ 2: Ông viết bài viết của bà TNHH "LÀM ĐAU LÒNG ĐẾN CHA MẸ ANH CHỊ EM  TRONG THÂN BẰNG QUYẾN THUỘC CUẢ TÔI".
 
Theo tôi những người thân này chẳng ăn nhập gì đến việc làm sai trái cuả ông HOÀNG ĐẠO  cả. Đi tu là ly gia cắt ái,tu cho mình chứ không tu cho ai cả.Việc làm sai trái cuả ông HĐ là đang làm nhục họ đó. Đừng lôi họ vô,tội nghiệp cho họ.
 
 THỨ 3: Ông bảo bài viết của bà TNHH " LÀM CHO THÀY TỔ VÀ HUYNH ĐỆ CUẢ TÔI LO LẮNG".Caí làm cho thày tổ huynh đệ lo lắng là lúc mình liên hệ ái dục với phụ nữ ở trong chuà. Khi phạm giới là liên hệ với phụ nữ sao không nghĩ tới thày tổ  và huynh đệ?
 
Khi người ta tố cáo cái sai trái phạm giới thì lôi thày tổ ra đỡ đòn cho mình . Ông lôi những bậc đó ra là đang làm nhục thày tổ  và huynh đệ đó. Khi mang những người đó ra người ta lại đặt câu hỏi là bộ thày tổ và huynh đệ nào dạy đệ tử như thế sao? Đừng lôi họ vô chuyện  bậy bạ cuả mình.
 
THỨ 4: Ông bảo BÀ TNHH  đăng tin không đúng sự thật như vậy làm ảnh hưởng đến cả một TÔN GIÁO trong và ngoài nước.
 
Theo tôi thì "THẦY" HOÀNG ĐẠO CƯỜNG ĐIỆU QUÁ. Ở ĐÂY CHẲNG AI BIẾT CÁI TU VIỆN PHỔ ĐÀ SƠN NẰM Ở HÓC BÒ TÓ NÀO mà ông bảo bài viết của bà TNHH TỐ CÁO VỀ "SƯ QUỐC DOANH" ĐANG CHIẾM CHÙA CỦA BÁ TÁNH DỰNG LÊN là ẢNH HƯỞNG  cả một TÔN GIÁO trong và ngoài nước cả.
 
Đọc đến đây tôi cười té ghế là ông HĐ thấy mình hơi to quá đấy nhé.Con nhái mén mà cứ tưởng mình là con bò.Chưa có một bậc thánh tăng  đạo hạnh khả kính nào giám nói nếu đụng đến ngài là ảnh hưởng đến một tôn giáo trong và ngoài nước đâu nhé.
 
Hãy coi lại mình  chỉ là một hạt cát trong sa mạc ,kể cả cái sống hay chết cuả mình cũng chẳng ăn thua gì trong cái xó điạ phương ,chứ đừng nói tới trong và ngoài nước nghe ghê quá.Hãy tự biết mình là ai,hãy biết khiêm tốn một chút đi Hoàng Đạo. Đó là đạo.Là Hoàng Đạo còn như ông nói quanh nói quẩn như gà thì đó là BÁ ĐẠO chứ không thể HOÀNG ĐẠO được
 
 Hãy biết xấu hổ khi phô trương trước những người trí thức , đừng làm trò cười cho thiên  hạ bằng cách dùng những ngôn từ xáo rỗng mà mình không hiểu  gì cả .
Những đoạn sau lặp lại đoạn trước,không có gì để nói.
 
  • Kết luận :
 
 Nói chung  thư cuả ông HOÀNG ĐẠO viết dài dòng mà chưa trả lời  2 câu hỏi trong thư cuả nhà văn TÔN NỮ HOÀNG HOA.
Xin góp ý với ông HOÀNG ĐẠO trong tinh thần xây dựng để cuộc đời ông còn dài sẽ tốt hơn .
 
1-Hãy xin thày tổ dạy bài NHƠN MINH LUẬN ( bài học căn bản cuả Phật giáo). Để khi viết bất cứ điều gì nó trong sáng chặt chẽ làm cho người đọc sẽ có cảm tình.  Nếu cần tìm hiểu xin ông đừng ngại hãy liên lạc với chúng tôi.
 
2-Viết một bài văn khó lắm,những người tu hành (tu thật hay giả cũng thế ) như ông HĐ cần phải học cách viết văn tiếng Việt, để khi viết một điều gì ra phải rõ ràng ngắn gọn đầy đủ mà không lặp lại, không rườm rà.Trước khi phổ biến một bài văn ra công chúng, phải đưa cho người có học khá một chút coi lại. Phải biết kính trọng người đọc.Sự kém cỏi cuả mình làm cho người đọc khinh thường mình.Sự kém cỏi về đạo hạnh,kém cỏi về kiến thức sơ đẳng là ông đang làm nhục Phật giáo đồ trong và ngoài nước mà trong đó có cả chúng tôi đấy.
 
Thôi Xin chào,
 
VŨ QUANG MINH                       
  24-6-2015
 

TB: Tôi có email hỏi bà TNHH về bài viết của ông Hoàng Đạo thì bà TNHH TRẢ LỜI NHƯ SAU

 
  • goinhau2000@yahoo.com wrote:
 
 Ôi thôi đừng nghe ông ta xạo Ông ta gọi đến nhà tôi bảo là sẽ mời GHPGVNTN về đây để mời tôi tới chứng minh ông ta là cán bộ VC
 
Cái giấy Chứng Chỉ Nghiệp Vụ là đã chứng minh ông ta là cán bộ của nhà nước VC rồi
 
Tôi có gởi email cho ông Võ văn Ái hỏi ông Ái xem có ai trong GHPGVNTN có tên này không thì ông VVA đã trả lời :
 

  • Vo Van Ai (vovanai@free.fr)  Add to contacts   High priority  6:48 AM   Flag this message 
  • To: Ton Nu Hoang Hoa
vovanai@free.fr
 
Thưa Chị Hoàng Hoa,

Đây là lần đầu tiên nhận được thư chị, dễ cũng đã một hai năm hơn.
Xin xác nhận ngay với chị : trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại dưới sự lãnh đạo của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ không có người nào tên Mai Văn Hà aka Thích Hoàng Đạo.
Vậy xin chị cảnh giác nếu ông này tự xưng như thế.
Cầu chúc chị mọi sự an vui.

Võ Văn Ái  • From: TonNuHoangHoa <goinhau2000@yahoo.com>
Date: June 24, 2015 at 8:12:06 AM EDT
To: Ai Van Vo <vovanai@free.fr>
Cc: GHPGVNTN <vp2vhd@gmail.com>, "vp2vhd@gmai.com" <vp2vhd@gmai.com>
Subject: TNHH xin gởi lời thăm anh Võ Văn Ái
Reply-To: TonNuHoangHoa <goinhau2000@yahoo.com>
 
Kính anh Ái,
 
Trước hết xin cầu chúc anh được mạnh khỏe bình an
 
Sau đây tôi xin chuyển đến anh bài báo tôi viết về ông Mai Văn Hà aka Thích Hoàng Đạo
 
để anh nắm rõ vấn đề
 
Ông Mai văn Hà này sau khi đọc bài viết của tôi đã gọi đến nhà tôi và doạ tôi rằng ông ta sẽ kêu GHPGVNTN về Florida và lúc đó sẽ  gọii tôi đến để chứng minh cho GHPGVNTN biết ông ta là cán bộ VC
 
Vậy xin anh giúp dùm tôi xem thử trong GHPGVNTN có ai tên này không và ông ta có phải là thành viên của GHPGVNTN tại HN
 
Ông này cho biết trước khi về chiếm chùa tại St Petersburg ông ta đã trụ trì tại VIỆN PHỔ ĐÀ SƠN 12375 COUNTY RD 348 TERRELL TEXAS
 
KÍNH CẢM ƠN ANH TRƯỚC
 
TNHH
Trở Về