T  H  Ờ I   -   S Ự
KIỆN CÁI CỦ KHOAI
- LÃO MÓC-

Trên một diễn đàn điện tử bị dư luận cho là “thiên Cộng” vì thường xuyên đưa ra những bài viết gây tranh cãi vô ích’ tuần qua có đang tải bài viết “Chiến dịch ‘Người Mỹ gốc Việt đòi tài sản tại VN’ được phát động”.

Thực ra cái gọi là chiến dịch đòi tài sản này do Dr. Brake có hỗn danh là “Vua Ăn Phân Bẩn Nhất ở Hải Ngoại” đưa ra từ lâu, nhưng cái chiêu bài này không ăn khách vì những người Mỹ gốc Việt bị tước đoạt tài sản sau tháng 4 năm 1975 đều biết đây chỉ là cái vụ “con kiến mà kiện củ khoai”.

Nay, sau thất bại thê thảm trong chiến dịch “thay tên, đổi nghĩa” Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, Ngày Quân Lực VNCH 19 tháng 6 khiến anh “Dịch Nha tân thời” là “Ngợm Sĩ” Ngô Thanh Hải ụp mặt vào cái “bãi cứt S-219” và anh “Vua Ăn Phân Bẩn Nhất Hải Ngoại” là Dr.Brake thì “cái vựa phân vỉ đại” của anh ta bi bể cái “bục phốt” khiến cả lũ ngụp lặn trong vựa phân hôi thối vì cái vụ “Vinh Danh và Tri Ân” với cái trò trình diễn thời trang đã bị bể mánh. Ông cựu Tướng Lê Minh Đảo (LMĐ)  này cũng kỳ thiệt! Bao nhiêu là những TAI TO, MAT LON đều phải quy tụ với trướng của “Vua Ăn Phân” (từ nay viết tắt là VAP), bao nhiêu là “HÀO KIỆT” cỡ như cựu Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh… còn phải nghe theo lệnh của “sư phụ” VAP mà ông cựu Tướng LMĐ nỡ lòng nào tuyên bố: "Ngày giỗ tui đâu có thể đi nhảy đầm được?!”.


Những người ra đi bỏ lại nhiều nhà cửa, tài sản.

Báo hại mấy chục ông bà Nghị Sĩ, Dân Biểu Hoa Kỳ mà ông VAP thông báo rùm beng trên diễn đàn điện tử mà nhà văn Trương Minh Hoà gọi là “Mạt Sống” đều biến thành hồn ma, bóng quế trong buổi lễ “Vinh Danh và Tri Ân”.

Tội nghiệp thì thôi!

Trước cái gọi là “Vinh Danh và Tri Ân”, nhiều người đã lên tiếng phê phán, ông VAP cứ nghĩ mình và tổ chức của mình là “Bố Của Thiên Hạ” chi tiền cho luật sư gửi thư đòi kiện hết người này đến người khác. Kẹt phải mắt me là bị ông Liên Thành và bác sĩ Nguyễn Hy Vọng thách đi kiện và cho biết “VAP kiện tới đâu, họ sẽ đi hầu tới đó”; do đó ông VAP lòi ra cái mặt mẹt chỉ là một anh “già dái, non hột”!

Tội nghiệp nhất là mụ “Má Đâm”, vốn là một kẻ tư cách chẳng ra gì, khả năng cũng chả tới đâu lại lao vào mà bênh vực cho anh VAP bất chấp lẽ phải và lý trí! Nay, chỉ mới bị nhà văn TMH vừa múa chiêu đầu trong “Dâm Loạn Binh Pháp” để trừ khử bọn Chính Vẹm Kim Âu (Hà Văn Són) và Chính Cống Vẹm tức Dracula Phạm Trọng Luật, con nuôi ngang hông của thằng đặc công đỏ Vẹm Thường (Trần Hùng Văn) khiếm mụ “Má Đâm” phải nín khe, im re khép cái miệng hến! 

Ông bà ta có câu: "Cao nhân tắc hữu cao nhân trị!”.

Mụ “Má Đâm” tài nghề chỉ mới cỡ “bạt tai, đá đít” thằng khỉ đít đỏ Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây (TSĐ,TST) của diễn đàn Ba Căn Cọt của ông Nguyễn Kim Khánh có lão già bất tài háo danh Lê Hùng làm cái bình vôi và anh quản lý TSĐ,TST lại tưởng bở đi chọc nhột “nhất kiếm xung thiên bình tứ phương” TMH, người khi bị tù VC quyết chí học Anh ngữ và đã viết và được nhà xuất bản quốc tế SPBRA xuất bản 5 quyển sách Anh ngữ với mục đích tố cáo tội ác của VC và “khắc lá Cờ Vàng Bo Sọc Đỏ trong tim người ngoại quốc!”.

Khôn hồn thì hãy khép miệng hến!

Đọc cái gọi là “tiếp tục mở chiến dịch đòi lại tài sản cho các Việt kiều Mỹ bị tước đoạt tài sản sau ngày 30-4-1975” mới thấy cái trò lưu manh, đại bịp của tên VAP.

“Sau chiến dịch thỉnh nguyện thư kêu gọi chính phủ Mỹ thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền, một tổ chức của người Việt tại Mỹ tiếp tục mở chiến dịch đòi lại tài sản cho các Việt kiều Mỹ bị tước đoạt tài sản sau ngày 30/4/1975.

Ủy ban Cứu người vượt biển (BPSOS) cho biết đây là một cuộc tranh đấu lâu dài cho quyền lợi của người Mỹ gốc Việt và cho những người dân ở Việt Nam bị chính quyền tước đoạt đất đai.

Giám đốc điều hành BPSOS, tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, cho VOA Việt ngữ biết:

“Rất nhiều tài sản của công dân Mỹ đã bị xâm phạm bởi chính quyền Việt Nam mà chính quyền Mỹ chưa hề lên tiếng can thiệp. Ðặt vấn đề cả 3 mặt. Thứ nhất là với Hành pháp Hoa Kỳ. Thứ hai, sẽ vận động Quốc hội Mỹ ban hành luật bảo vệ quyền lợi của công dân Hoa Kỳ. Thay vì mình chỉ tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam mà họ muốn làm thì làm, không làm thì thôi, nhưng nếu đòi họ phải bảo vệ quyền lợi của công dân Hoa Kỳ thì rất khó để bất kỳ ai không làm, kể cả ông John Kerry. Dù có thân thiện Việt Nam cách mấy, nhiệm vụ hàng đầu của tất cả những người được bầu vào trong chính quyền Mỹ là phải bảo vệ quyền lợi của công dân Mỹ. Thứ ba, chúng tôi cũng đang chuẩn bị một vụ kiện. Nếu Hành pháp Hoa Kỳ không làm đúng vai trò hiến định, pháp định, luật định, thì mình có thể kiện vì hai lý do: tắc trách gây ảnh hưởng-thiệt hại trầm trọng đến quyền lợi của công dân Mỹ và kỳ thị. Bởi lẽ họ đã bênh vực quyền lợi cho công dân Mỹ, cho những sắc dân khác, ngoại trừ Việt Nam. Năm 1986, Việt Nam đã phải đồng ý bồi thường cho các công dân Mỹ, phần lớn là người da trắng, 203 triệu đô la về các tài sản của người Mỹ có tại miền Nam Việt Nam bị cộng sản chiếm sau ngày 30/4/1975. Đó là điều kiện để bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Thành ra Mỹ có can thiệp đó chứ, tại sao lại kỳ thị và coi thường những người Mỹ gốc Việt?”

Tổ chức BPSOS nói chiến dịch họ phát động lần này được nghiên cứu kỹ lưỡng và chuẩn bị rất lâu. Người đứng đầu tổ chức cho biết đây sẽ là tiếng nói của công dân Mỹ dựa trên luật pháp Hoa Kỳ để yêu cầu chính phủ Mỹ phải bảo vệ quyền lợi và tài sản cho người Mỹ gốc Việt bằng cách thương lượng với Việt Nam đòi chính quyền Hà Nội hoàn trả hay bồi thường những tài sản mà họ đã tịch thu sau khi dành quyền kiểm soát miền Nam Việt Nam hồi năm 1975.

Thỉnh nguyện thư cũng đề nghị Washington ngưng viện trợ và không ban thêm đặc quyền mậu dịch với Việt Nam trong thời gian thương lượng.

Kiến nghị thư vừa phát động đã được gửi vào trang web thỉnh nguyện thư của Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ cho mọi người ký tên ủng hộ.

(Theo VOA)

*

Cái thùng rỗng nào cũng kêu to!

Kẻ gian nào cũng dung chiêu bài để lừa bịp thiên hạ.

Làm sai tin được tên Việt gian KA/HVS đã dùng cái thành tích 22 năm tù của mình chỉ vì lúc 17 tuổi đã “tình nguyện làm lính đánh thuê” vì lý do nào đó. Theo nhà văn TMH thì tên này đã làm một chuyện  xấu xa gì đó đối với gia đình nên đã bị ông bố “bạt tai, đá đít”. Được mãn tù về lại đánh đập chính bố ruột của mình để đòi tiền tử (sic!). Ra hải ngoại, lớn tiếng rộng họng tranh đấu này nọ, nhưng lại theo bợ đít tên VC tân tòng Hoàng Duy Hùng và luôn tìm cách đánh phá những người làm những chuyện tác hại cho VC như người tù kiệt xuất Nguyễn Hữu Luyện, như Lão Móc, như Trương Minh Hoà v.v… Nay lại đòi kiện Chính phủ Hoa Kỳ!

Làm sao tin được một người khi có người phụ nữ bị khó khăn trong việc xin lại giấy phép cái trường dạy làm nail, làm tóc (?) đến nhờ mình giúp đỡ thì lại tìm cách chiếm đoạt – như tên VAP tức Dr.Brake đã làm với con gái của cụ Phan Vỹ.

Anh VAP này lại đòi mở chiến dịch đòi lại tài sản cho Việt kiều bị VC tịch thu sau ngày 30 Tháng Tư năm 1975; anh ta lại còn răn đe chính phủ Hoa Kỳ là nếu không giải quyết theo yêu cầu của anh ta thì ANH TA SẼ KIỆN.

Những chuyện đòi kiện như thế này không gọi là KIỆN CỦ KHOAI thì phải gọi là gì?!

“Rồi đây ta kiện ông tơ
Nơi thương không vấn, vấn vơ nơi nào?!”

Cảm khái cách gì khi đọc hai câu ca dao trên. Và chua xót cách gì khi nghe tên Việt gian KA/HVS và VAP THẰNG ĐÍNH đòi kiện… Chính phủ Hoa Kỳ!

Vậy mà cũng có những kẻ tự khoe mình là trí thức, là “đạo đức”, là sỉ diện của chế độ VNCH (!?)  nhắm mắt, nhắm mũi mà xông vào “quyết chí nâng bi” mới là vô cùng tội nghiệp!

LÃO MÓC 
tieng-dan-weekly.blogspot.com

Trở Về