T  H  Ờ I   -   S Ự
KIỆN CÁI CỦ KHOAI - Bài 2 -
- LÃO MÓC-


 Trong bài viết cùng tựa (bài 1), Lão Móc (LM) có nói đến chuyện “kiện… cái củ khoai” của ông Tiến sĩ nổi tiếng “Vua Ăn Phân bẩn nhất ở hải ngoại” (từ đây viết tắt là  VAP) là Dr. Brake khi ông này tái phát động “chiến dịch đòi tài sản cho kiều bào người Mỹ gốc Việt đã bị VC tịch thu sau ngày 30 tháng Tư năm 1975” để gỡ gạt uy tín sau khi bị thất bại thê thảm trong cái gọi là “Vinh Danh và Tri Ân” để thay tên, đổi nghĩa “Ngày Quân Lực VNCH” thành “Ngày Hành Trình Tìm Tự Do Của Chúng Ta”. Mới đây, lại thấy tờ Vịt Báo của ký giả Hạnh Dương, người tự khoe có tên trong “Cabinet Kitchen” của TT Obama có đăng tải bài viết tiết lộ chuyện có ông “Tiến sĩ Ăn phân”(TSAP) bị nghi ngờ là làm tình báo cho Trung Cộng. Bài viết lại dẫn chứng chuyện những người được ông TSAP này huấn luyện đã tổ chức Hội Tết “Lồng Đèn Đỏ” tại San José. Người bị ám chỉ trong bài viết chưa lên tiếng, lên tăm gì thì “Thái giám Má Đâm” đã nóng mặt cong đít, cong đuôi lên tiếng hăm he kiện tụng- y như thằng chủ của mụ!

Suốt 30 năm viết văn, làm báo ở hải ngoại nên LM không ngạc nhiên về chuyện “Chó thằng Đạo Chích sủa Vua Nghiêu”; nhưng chuyện TSAP chưa lên tiếng mà “Thái Giám không Thái Giến” là mụ Má Đâm đã nóng mặt “quậy tưng” lên khiến LM nghĩ đến đến chuyện mấy chú “Cờ Tây” chảy nước… lưỡi khi nghe tiếng kẽng  trong thí nghiệm của Pavlov! 

Sau bài viết về chuyện kiện cái củ khoai có nick lên diễn đàn điện tử chỉ ra cái ngu của anh TSAP là chính phủ Hoa Kỳ chỉ can thiệp tài sản cho dân của họ. Lúc VC cướp đoạt tài sản của “nhân dân miền Nam” sau 30 tháng Tư năm 1975 thì lúc đó họ có phải là “người Mỹ gốc Việt” đâu mà chính phủ Hoa Kỳ phải có “trách nhiệm (vụ), bổn phận (sự) để đòi lại mà lại đi làm chuyện “hù ma, nhát quỷ” là sẽ đi kiện Chính phủ HK. Cũng chính vì vậy mà trong cái tựa bài viết, LM đã khẳng định việc làm của anh VAP chỉ là chuyện kiện cái của khoai! Chuyện này thì cũng giống như “tên lính lê dương” Kim Âu (Hà Văn Són) kêu gọi đi kiện Chính Phủ Hoa Kỳ vì chuyện anh “Sự Đái Màu Cầu Vòng” Ted Osius từ chối chụp hình dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là có mục đích bắn tiếng để được VC nhận y làm “lính đánh thuê cho Bộ Đội “Bác Hồ”!     

Mới đây, đại tướng VC Lê Đức Anh, vốn là tên cai phu đồn điền cao su làm tình báo cho Pháp trước 1945 có nói về “chính sách nhân ái” và tuyên bố: “Số ngụy quân, ngụy quyền kể cả trong nước và đi di tản bây giờ đã và đang hướng về tổ quốc nhờ chính sách nhân ái này (sic!)”.

Tên chó chết “sớm đầu, tối đánh” KA/HVS yên chí lớn! Giấc mơ “làm lính đánh thuê cho Bộ Đội “Bác Hù” của “tên lính đánh thuê cho Đế quốc Mỹ” sẽ trở thành hiện thực. Với “chính sách nhân ái của đại tướng VC Lê Đức Anh” bảo đảm KA/HVS sẽ đứng ngang hàng với Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập, Hoàng Duy Hùng, Phùng Tuệ Châu, Đinh Viết Tứ…! 

Xin được viết thêm: Mấy thằng chó chết VC càng nhiều tuổi đảng càng vô cùng khốn nạn! Thằng hung thần Nguyễn Hộ nó đã từng tuyên bố: "Vợ của ngụy ta sai, con của ngụy ta xài, còn ngụy ta đày cho chúng nó lên vùng rừng thiêng, nuớc độc!”;vậy mà vẫn có những thằng “trí thức đầu buồi” như thằng Nguyễn Gia Kiểng, thằng Nguyễn Bá Long đội nó lên đầu, cầu khẩn nó làm “Minh chủ”, nó mắc ỉa quá, nó bèn chơi xối xả, báo hại mấy chục năm nay hai thằng “trí thức đầu buồi” cố cựa quậy mà cũng không sao xoá sạch mùi “phân bắc, phân xanh”! Vậy mà chúng nó vẫn chưa biết nhục! Đúng là chúng nó là những con cá nục!

*

Xin trở lại chuyện “Kiện cái củ khoai”! Mới đây, thấy TS Nguyễn Quang A (TS/NQA) ra hải ngoại chụp hình, chụp ảnh với Điếu Cày bên cạnh mấy anh “trí thức đầu ruồi” như Trương Bổn Tài, Ngô Văn Quang, Nguyễn Tường Tâm, Đỗ Thành Công v.v…. Trở về VN sau chuyến đi khuấy động cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, vừa bước xuống máy bay đã bị Công an VC giữ lại để thẩm vấn và sau đó đã thả ra và anh trí thức “phản kháng có lai-sân” đã trả lời đài B(ọn) B(ọ) C(hét) ông TS cho biết là sẽ xem xét và sẽ kiện Chính phủ VC. (Xin xem phụ đính)

Đúng là miệng mấy ông Tiến sĩ, trong cũng như ngoài nước, miệng anh, chị nào cũng có gang, có thép! Mụ nhà văn phản đảng có lai-sân Dương Thu Hương thì một kiểu; anh TS phảng kháng NQA thì một cách. Cách nào thì cũng có lợi cho bọn lãnh đạo đảng VC!

TSAP đòi kiện Chính Phủ Mỹ. Thằng lính đánh thuê KA/HVS cũng đòi kiện Chính phủ Mỹ. Giờ tới ông TS/NQA cũng đòi kiện chính phủ VC!

*

Chuyện ông TS/NQA la làng đòi kiện VC làm LM nhớ tới chuyện “Thái tử Đỏ” Cù Huy Hà Vũ kiện “Tưởng Thú” Ba Dũng. Rốt cuộc, Thái Tử Đỏ bèn được “Anh Ba Tưởng Thú” “chơi cho cái vụ án hai bao cao su đã dùng”. Báo hại Cù Cu Tổng phải vào nhà tù VC để tiếp tục vẽ tranh và đòi hỏi nơi giam giữ Cù Cu Tổng phải có “cầu ỉa theo lối tư bản”; chớ Cù Cu Tổng không chịu ngồi trên “ao cá Bác Hồ”.

Rốt cuộc, Cù Cu Tổng và vợ được Chính phủ Mỹ với sự đồng thuận của VC leo lên máy bay, bay tuốt qua Mỹ, lãnh tiền của quỹ NED để tranh đấu cho tự do, dân chủ cho VN!

Hy vọng với lời tuyên bố là “VN không cần một cuộc cách mạng nào cả”, ông TS/NQA không phải bị “kinh qua” nhà tù VC – như Cù Cu Tổng đã kinh qua!

(Xin mở ngoặc, trong khi đó thì Cù Cu Tổng lại viết bài “phản biện” TS/NQA rằng thì là sẽ có cuộc cách mạng bất bạo động (sic!). Đúng là ba cái trò tung hứng của “bọn chống Cộng cuội” đã tới lúc… “bể cái bục phốt”. Cứt đái chống Cộng dỏm nó đã tràn lan thối không chịu nỗi!

*

LM đã từng bị ông “thằng Hèn” Tô Hải cũng như ông “phản kháng nước ngoài” Nguyễn Minh Cần “mắng mỏ, dạy dỗ” tới bến về chuyện kêu gọi toàn dân xuống đường biểu tình để làm cuộc “Cách mạng Hoa Sen” để thay đổi chế độ mấy năm trước đây.

Ông phản kháng có lai-sân Nguyễn Minh Cần thì mắng mỏ là LM thuộc loại cầm cờ xí ba que xúi này, xúi nọ!

Ông “Thằng Hèn” Tô Hải, Tai Hổ thì chụp mũ, vu cáo LM là thuộc loại “đặc công đỏ nằm vùng, nằm vũng như thằng Việt Thường (Trần Hùng Văn)”; trong khi đó thì thằng Vẹm Thuờng Trần Hùng Văn này nó sai thằng con nuôi ngang hông của nó là thằng Dracula Phạm Trọng Luật đánh phá LM, Trương Minh Hoà và ông Hứa Vạng Tho, người chủ trương trang báo Tin.Paris.net một cách rất là ngu xuẩn, còn ngu hơn cả “thằng lính lê dương” KA/HVS. Chúng nó phịa chuyện tới nổi nếu cha mẹ chúng nó sống lại cũng hối tiếc mà phải than rằng: "Nếu biết mày ngu tới như vậy, tao thà đẻ ra cái trứng vịt luộc ăn, còn hơn phải bị nhục nhã tông môn vì đã sinh ra một con ác quỷ Dracula!

*

Vở kịch của thằng “tiến sĩ đầu buồi” VAP ở Hoa Kỳ đã tệ lậu!
Vở kịch của anh “tiến sĩ đầu buồi” NQA ở VN còn tệ lậu hơn nhiều!
Tội nghiệp thì thôi!
Đúng là mấy anh này là cái bọn mà:
“Trái tim để ở dạ dày
Đầu óc thì để ở ngoài hậu môn!”

 

LÃO MÓC


PHỤ ĐÍNH

TS. Quang A có thể ‘sẽ kiện vụ câu lưu’  

Nhà quan sát và hoạt động xã hội Nguyễn Quang A sau khi bị câu lưu 15 tiếng đồng hồ tại sân bay Nội Bài, Hà Nội hôm 01/9/2015.

Một nhà quan sát và vận động cho xã hội dân sự tại Việt Nam vừa nói với BBC ông có thể 'sẽ xem xét lại các khía cạnh pháp lý' liên quan việc ông bị 'câu lưu' tại cửa khẩu sân bay Nội Bài, Hà Nội, sau khi ông vừa ở nước ngoài trở về hôm 01/9/2015.

Hôm 03/9, ông Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu và phản biện độc lập (IDS đã tự giải thể), nói với Bàn tròn Trực tuyến của BBC tuần này với chủ đề '2/9 và đặc xá và câu lưu':

"Chắc chắn tôi sẽ nhờ các luật sư xem xét lại tất cả những khía cạnh pháp lý của việc làm của cơ quan an ninh đối với tôi.

Chắc chắn tôi sẽ nhờ các luật sư xem xét lại tất cả những khía cạnh pháp lý của việc làm của cơ quan an ninh đối với tôi.Tiến sỹ Nguyễn Quang A

"Và nếu đủ điều kiện, tôi sẽ vận động những người khác cũng bị như tôi làm một việc" mà theo ông "để chặn đứng tất cả việc làm vi phạm pháp luật của cơ quan nhà nước," TS Quang A nói với BBC sau khi nhắc lại các cáo buộc về việc ông bị câu lưu mười lăm tiếng đồng hồ tại sân bay.

Ngạc nhiên

Bình luận ngay tại bàn tròn về sự việc mà ông Nguyễn Quang A thuật lại, một luật sư từng tham gia nhiều vụ án liên quan lĩnh vực nhân quyền, nói:

"Tôi có theo dõi việc câu lưu Tiến sỹ Nguyễn Quang A và tôi cũng rất ngạc nhiên về câu chuyện là họ đã vận dụng những quy định pháp luật gì để mà thực hiện câu chuyện giữ người trái pháp luật như vậy...," Luật sư Trần Thu Nam từ Văn phòng Luật sư Tín Việt & Cộng sự nhận xét.

Và luật sư giải thích:


Luật sư Trần Thu Nam tỏ ra 'ngạc nhiên' về cách thức hành xử của nhà chức trách qua cáo buộc của Tiến sỹ Quang A.

"Bởi vì theo pháp luật của Việt Nam, muốn giữ một người theo thủ tục hành chính thì nó phải có trình tự nhất định và phải có người thẩm quyền ra một quyết định 'tạm giữ hành chính'.

"Và người mà bị tạm giữ đó phải có những dấu hiệu phạm tội, dấu hiệu gọi là 'vi phạm pháp luật', thì mới được tạm giữ như là văn bản quyết định, nếu tôi nhớ không lầm, số 12/2013, chỉ cho phép tạm giữ hành chính khi mà người đó đang thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng, hay là đang đánh người hoặc là một số hành vi khác.

"Thế thì ở đây chưa có một quyết định nào cả, mà chỉ có một giấy mời làm việc. Thế thì giấy mời, thì người được mời có quyền làm việc hoặc có quyền từ chối làm việc," luật sư nói với Bàn tròn Trực tuyến thứ Năm.

Ở đây chưa có một quyết định nào cả, mà chỉ có một giấy mời làm việc. Thế thì giấy mời, thì người được mời có quyền làm việc hoặc có quyền từ chối làm việcLuật sư Trần Thu Nam

BBC chưa có điều kiện kiểm chứng các thông tin mà Tiến sỹ Quang A đưa ra về sự kiện hôm thứ Ba.

Khách mời

Bàn tròn Tọa đàm trực tuyến của BBC hôm thứ Năm cũng thảo luận về đợt đặc xá của nhà nước Việt Nam trong dịp 70 năm nước này đánh dấu cuộc Cách mạng Tháng Tám và ngày Tuyên ngôn Độc lập 2/9.

Đợt ân xá được cho là lớn thứ hai về mặt số lượng sau đợt thả tù năm 2009, với trên 18.000 người được đặc xá năm nay, mà trong đó có nhiều người bị tù vì các tội liên quan tới ma-túy, thậm chí giết người v.v...

Tuy nhiên, dường như trong số được đặc xá lần này, nhà nước đã không xem xét một số trường hợp được cho là các tù nhân chính trị mà dư luận trong nước và quốc tế quan tâm.

Trong số các khách mời sẽ có đại diện, nhân chứng được 'hưởng đặc xá', hoặc cựu tù nhân 'chính trị', nhà hoạt động xã hội, người bị 'câu lưu' và chuyên gia luật pháp. Đó là các vị:

 Anh em ông Đoàn Văn Vươn (trái) và Đoàn Văn Quý nằm trong số 18.000 tù nhân mới được ân xá dịp 2-9 năm nay.

- Kỹ sư Đoàn Văn Vươn, người mới được ra tù sau 3 năm, 7 tháng 21 ngày bị tù giam sau khi đã có hành vi chống lại quan chức địa phương ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng tới cưỡng chế đất đai và cơ sở sản xuất, nuôi trồng thuỷ, hải sản.

- Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nhà quan sát và vận động cho xã hội dân sự và nhân quyền của Việt Nam, người mới bị câu lưu hôm thứ Ba sau khi vừa đặt chân về nước ở sân bay Nội Bài, Hà Nội sau một chuyến ra nước ngoài dài ngày.

- Nhà báo, blogger Trương Duy Nhất, cựu tù nhân chính trị, mới được ra tù vài tháng trước sau khi bị bỏ tù theo điều 258 Bộ luật hình sự của Việt Nam về tội 'lợi dụng quyền tự do dân chủ' hoạt động 'tuyên truyền chống phá' nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, điều mà ông luôn luôn bác bỏ.

- Nhà hoạt động xã hội dân sự, nghệ sỹ điện ảnh Kim Chi, người có mặt trong cuộc 'đòi trả lại tự do' trong vụ TS. Nguyễn Quang A bị câu lưu vừa qua ở Nội Bài;

- Và luật sư Trần Thu Nam, luật sư về nhân quyền làm việc tại Văn phòng Luật sư Tín Việt và Cộng sự ở Hà Nội.

Quý vị có thể theo dõi cuộc Tọa đàm Bàn tròn tại đây: http://bit.ly/1Jzkg23

 

Trở Về