T  H  Ờ I   -   S Ự

TỪ MẶT TRẬN TỚI VIỆT TÂN: TỪ LỪA BỊP ĐẾN KHỦNG BỐ
- LÃO MÓC-


  • TỪ MẶT TRẬN LỪA BỊP

Như đã biết, ngay từ khi thành lập và ra mắt tại hải ngoại, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam thường được gọi tắt là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (MT) đã rập khuôn theo Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam do đảng CSVN thành lập. Cũng thế, MT do đảng Việt Tân (VT) thành lập. Do đó, MT cũng như đảng VT chủ lừa bịp và khủng bố.

Xin đơn cử một vài vụ việc để dẫn chứng như việc Chủ Tịch HCM của MT tường trình cùng đồng bào hải ngoại do báo Kháng Chiến tường thuật với tiểu tựa:

 

-Tháng 2/82 hải ngoại bắt tay với kháng chiến trong nước; -Thống hợp 36 tổ chức, qui tụ 10,000 kháng chiến quân võ trang;

-Toàn dân sẵn sàng tham gia tổng nổi dậy.

Và trong Đại Hội Đồng Tâm ở San José năm 1983 đã có 3,000 người tham dự.

“Theo những người ủng hộ Hoàng Cơ Minh thì các cuộc tụ họp như vậy đã diễn ra năm ngoái ở Mỹ tại San Jose và Anaheim, Calif., Houston, Denver, Dallas, Portland, Ore., Rome (Ý), Marseilles (Pháp) và ở các thành phố ở Tây Đức và Đan Mạch,

Một trong những người đó, Nguyễn X. của Arlington, người yêu cầu không thể nói rõ hơn, cho biết mỗi cuộc biểu tình đã thu hút 2.000 đến 5.000 người Việt, hầu hết mặc áo sơ mi màu nâu và quần khaki của tổ chức, để cổ vũ cờ vàng ba sọc đỏ của người quốc gia.

Đại Hội Đồng Tâm ở San Jose, ngày 4/6/1983 với khoảng 3.000 người dự. Nguồn: Báo Kháng Chiên.

Ông cho biết những ủng hộ “hải ngoại” xưng là Ủy ban Yểm trợ Kháng chiến Việt Nam và có 100.000 thành viên trên toàn thế giới.

Các cuộc biểu tình thường có một bộ phim cho thấy Hoàng Cơ Minh và binh lính quần áo ngụy trang, đeo súng và vác thực phẩm băng rừng. Ông Nguyễn X. cho biết ông Hoàng Cơ Minh đã đi vào Việt Nam hồi tháng Tám, năm 1981, với 200 du kích của Mặt trận, tấn công vào lãnh thổ Việt Nam và làm việc với những lực lượng bí mật ở đó. Trích đoạn từ bộ phim đã được CBS News chiếu lại hồi tháng Ba.

 


Kháng chiến quân của Mặt Trận ở Ubon, Thái Lan. Nguồn: ProPublica/Đỗ Thông Minh

Các lực lượng bí mật gồm các tín đồ Hòa Hảo, một giáo phái Phật giáo cải cách chống cộng ở đồng bằng sông Cửu Long; một nhóm Phật giáo thiểu số là Cao Đài và một nhóm người Thượng tên viết tắt là FULRO [“Front Uni de Lutte des Races Opprimées”, hay “Mặt trận Thống nhất Đấu tranh của các Sắc tộc bị Áp bức”].

Nhóm người tị nạn cũng cho là họ “đàm phán với” một liên minh mỏng manh ba bên đối lập tại Campuchia gồm cựu hoàng Norodom Sihanouk và nhóm Moulinaka nhỏ xíu của ông, với thành phần tàn dư của Khmer Đỏ Pol Pot, và Mặt trận nhân dân Khmer Giải phóng Quốc gia của cựu Thủ tướng Son Sann.

Nhiều chuyên gia phân tích khác nhau đồng ý rằng bất kỳ thoả ước nào giữa Campuchia và những người tị nạn Việt sẽ không đứng vững chút nào nếu thực sự tồn tại và sẽ chỉ dựa hoàn toàn vào nhu cầu của Sihanouk muốn phô trương sức mạnh quân sự để tăng cường vị trí của Sihanoulk với Khmer Đỏ. Ông Nguyễn X., nhún vai, cho biết:

“Rồi sao? Họ lợi dụng chúng tôi, chúng tôi lợi dụng lại họ.”

Bất kỳ đề cập nào đến sự giúp đỡ của Trung Quốc, gần đây đã xâm lăng Việt Nam vào năm 1979, làm cho tất cả các nhóm người tị nạn hồi hộp.

“Chúng tôi không muốn nói chuyện đó vào lúc này,” (Phạm Văn) Liễu nói. Trung Quốc cai trị Việt Nam 1000 năm, và với rất nhiều người tị nạn, viện trợ từ nguồn đó có thể chỉ đơn thuần là thay thế một đảng cộng sản đang cai trị bằng một đảng cộng sản khác.

Tuy nhiên, đại diện một số nhóm kháng chiến khác khẳng định rằng hơn 20.000 người tị nạn Việt gốc Trung Quốc đang được huấn luyện quân sự tại các tỉnh Vân Nam và Quảng Tây, phía nam Trung Quốc. Nguyễn X. cho biết: “Đó là sự thật; họ đang ở đó nhưng họ không phải là người của chúng tôi.”

Ông Nguyễn X. tiếp tục, nỗ lực của người tị nạn không phải là quân sự mà là chính trị. ông nói

“Họ thực sự là những đội tuyên truyền vũ trang, không có nghĩa là để gây thiệt hại đáng kể nhưng nhằm các tác động chính trị và hậu quả. Họ chỉ chiến đấu khi bị bắt.”

 

Đoàn Võ trang Kháng chiến tỉnh Đồng Tháp phục kích đánh tan hàng một trung đội Việt cộng: giặc để lại 3 xác chết, 7 khẩu AK, một B-41 và nhiều thứ quân dụng khác. Nguồn: Báo Kháng Chiến Số 50, Tháng 4-86, trang 4

Tuy nhiên, những người chỉ trích ông Hoàng Cơ Minh, tự hỏi có bao giờ ông Minh thực sự qua biên giới Thái Lan chưa, nhắc đến một bản tin nói ông bị bắt ở Bangkok vì vi phạm giao thông trong thời gian ông Minh được cho là đã ở Việt Nam.”


Cựu Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh (1935-1987). Căn cứ của Mặt trận ở Ubon, đông bắc Thái Lan, gần vùng viên giới Campuchia và Lào.

Qua trích đoạn trên trong loạt bài “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” của các nhà báo Trà Mi, Trần Giao Thủy cho thấy đài phát thanh Việt Nam Kháng Chiến của MT, báo Kháng Chiến cũng bịa đặt, bịp bợm rẻ tiền như báo Giải Phóng và đài Giải Phóng của Mặt trận Giải Phóng Miền Nam, con đẻ của VC trước tháng 4 năm 1975.

  • ĐẾN VIỆT TÂN KHỦNG BỐ

Phóng sự “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” đã chỉ rõ MT là nghi phạm chính trong những vụ sát hại 14 kháng chiến quân ở “chiến khu chuồng gà” ở Thái Lan và bộ phận K9 của đảng Việt Tân khủng bố đã ám sát 5 ký giả người Mỹ gốc Việt và bà Đặng Trần Thị Tuyết, vợ của cố ký giả Lê Triết.

Trong bài phát biểu của ông Nguyễn Gia Kiểng trong đám tang ông Đặng Minh Kỳ, cố chủ tịch phân bộ Hoà Lan của tập Hơp Dân Chủ Đa Nguyên ngày 4-10-2014 tại Nijmegen, Hoà Lan, tố cáo MT hành hung ông ta và một số người, như sau:

“Tôi cũng xin nhắc lại ở đây một kỷ niệm không thể nào quên được với anh Kỷ ngay tại thành phố Nijmegen này. Tháng 4 -1990 phân bộ Hoà Lan tổ chức cho tôi thuyết trình, một toán đột kích của MTHCM đã xông vào hành hung, anh Kỷ, một số anh em khác trong ban tổ chức và chính tôi đã bị đả thương. Chúng tôi có đầy đủ hình ảnh và nhân chứng về cuộc bạo hành nhưng đã quyết định bỏ qua vì một vụ kiện vì bạo hành chỉ có thể làm xấu hình ảnh của người Việt tại HoàLan và còn có hậu quả tai hại cho những đồng bào ở các trại tỵ nạn đang xin định cử tại Hoà Lan, vả lại hành động thô bỉ này đã bị lên án mạnh mẽ rồi.”

*

Từ Mặt Trận đến Việt Tân là một chuỗi dài lừa bịp, bịp bợm đến khủng bố, ám sát, hành hung cũng như chủ trương dùng bọn tội phạm hình sự đánh phá, khủng bố những nhà dân chủ không cùng phe cánh và những người cầm bút dám vạch trần mặt thật của băng đảng VT (xin coi phần phụ đính).

Theo bài viết “Luật sư người Mỹ gốc Việt, giờ nầy họ ở đâu?” của nhà văn Trương Minh Hoà thì ông Đào Bá Kế, người bị tố cáo giết 4 kháng chiến quân theo lệnh của ông Hoàng Cơ Minh đang ở trại tỵ nạn Thái Lan. Nếu nguồn tin này là sự thật thì đây là một đầu mối quan trọng mà những vụ án giết người do MT là nghi can đã “bị đông lạnh” trong hơn 30 năm sẽ có cơ hội được bắt đầu trở lại vòng đầu của những cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ và cơ quan FBI.

“Thiện ác đáo đầu chung hữu báo

Cao phi viễn tẩu dã nan tàn”               

Tạm dịch:

(Lành dữ gì, cũng tới thôi

Cao bay, xa chạy khỏi trời được sao?) 

Công lý, hy vọng cuối cùng rồi sẽ đến, dù cho có muộn màng!  

LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com     

* *
*

PHỤ ĐÍNH


CHỦ TRƯƠNG DÙNG TỘI PHẠM HÌNH SỰ ĐÁNH PHÁ, KHỦNG BỐ CÁC NHÀ DÂN CHỦ
VÀ NHỮNG NGƯỜI CẦM BÚT DÁM VẠCH TRẦN MẶT THẬT CỦA BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN
- LÃO MÓC -

Dẫn nhập: Bài viết này có tựa “Từ người tù gian” Bùi Đình Thi đến “nhà dân chủ dối” Lê Nguyên Hồng sẽ trình bày chủ trương dùng bọn tội phạm hình sự để đánh phá, khủng bố những nhà dân chủ cũng như những người cầm bút dám vạch trần mặt thật của băng đảng Việt Tân.

  • - Từ “người tù gian” Bùi Đình Thi:
Cách đây 13 năm, vào cuối tháng 4 năm 2002, Toà án Di trú San Pedro, California công bố bản án trục xuất tội phạm Bùi Đình Thi (BĐT) về Việt Nam. Trong khi chờ thoả hiệp trục xuất của hai chính phủ CSVN và Hòa Kỳ, ông BĐT bị đưa đến trại giam của cơ quan di trú trên đảo Quần đảo Marshall (Republic of the Marshall Islands).

Theo tin báo chí thì BĐT đã chết tại nơi giam giữ của cơ quan di trú Hoa Kỳ trước khi Hiệp ước trục xuất được hai chính phủ Mỹ, Việt ký kết vào ngày 22 tháng 1 năm 2008.

 

Đại Gia Đình Buôn Người Và Kinh Doanh Thân Xác, Trinh Tiết Phụ Nữ, Thiếu Nữ và Trẻ Em Việt Nam Tại Cambodia bao gồm:
 NGUYỄN PHÙNG PHONG, PHAN THỊ BÉ, NGUYỄN PHÚ CƯỜNG, NGUYỄN MINH CẢNH, NGUYỄN ANH TUẤN Và LÊ HUY TÂM

Nhưng BĐT là ai? Và vì sao bị Toà án Di trú San Pedro kết án trục xuất?

Theo hồi ký “Tôi Phải Sống” của linh mục Nguyễn Hữu Lễ thì BĐT là một “người tù gian”, là kẻ đã đánh chết cựu Dân biểu VNCH Đặng Văn Tiếp và làm chết ông Lâm Thành Văn cũng như đã hành hạ linh mục Nguyễn Hữu Lễ khi các ông này bị công an VC của trại giam Thanh Cẩm bắt lại sau một cuộc vượt ngục.

Cũng theo tin báo chí thì người đứng tên thưa “người tù gian” BĐT là kẻ đã hành hạ dã man các bạn đồng tù tại trại tù VC Thanh Cẩm đến nỗi gây 2 cái chết cho cựu Thiếu Tá Đặng Văn Tiếp và ông Lâm Thành Văn là Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng và người ra làm chứng là linh mục Nguyễn Hữu Lễ sinh sống ở New Zealand.

Lý do BĐT bị trục xuất: Những người can tội làm hại đến nhân quyền của người khác không được sống ở Hoa Kỳ.

  • -Đến “nhà dân chủ dối” Lê Nguyên Hồng:
Lê Nguyên Hồng (LNH), theo tố cáo của blogger Nguyễn Thu Trâm (NTT), thuộc Khối 8406, là một người tỵ nạn tại Thái Lan, “một người chuyên đánh phá những người chống Cộng”.

Trong một thư cám ơn khi được đến định cư tại Virginia, Hoa Kỳ, blogger NTT đã viết cho Lão Móc như sau: “Con cảm ơn Bác đã có lời chúc mừng con đã thoát khỏi Điạ Ngục Trần Gian và đã thoát khỏi mọi chiêu trò bẩn thỉu… Riêng gả công an dâm nhi Lê Nguyên Hồng thì chưa 1 ngày sống với chính thể VNCH, chưa hiểu gì về VNCH mà chỉ là một thằng công an bị kỷ luật vì hiếp dâm trẻ em rồi bị thất sủng, chạy vô quân 8 Sàigòn làm anh phó Phở… Vậy mà cũng theo liếm trôn tên cướp của giết người, trùm buôn bán phụ nữ Nguyễn Phùng Phong, đã đánh phá đục nước. Chỉ vì một số người mù quáng mà tin theo những bài chống Cộng vờ vịt của nó, mà không hiểu rằng nó là một Vũ Ngọc Nhạ thời đại internet. Hắn cũng vu khống rằng con là VC.

Hôm 8 tháng 7 năm 2014 vừa qua tại nhà tù IDC (Thái Lan), con tình cờ gặp ông trùm buôn người Nguyễn Phùng Phong, ổng chạy đến ôm vai, bá cổ con và dã lã rằng:

"Chú xin lỗi con về những việc đánh phá vừa qua đã làm ảnh hương đến việc tái định cư của con, hôm nay con được như thế này thì rõ ràng là Chúa đã ban ơn cho con rồi.

Sự thực là chú chưa bao giờ đánh phá hay bôi nhọ, vu cáo con gì cả, tất cả đều do thằng chó chết Lê Nguyên Hồng, cùng thằng Nguyễn Văn Hưng và thằng Mười Rụng cả thôi’”. 

Không phải chỉ những nicks vào góp ý trong bài viết tố cáo LNH “đánh phá người chống Cộng” mới vào góp ý tố cáo tên công an VC LNH bị công an Yên Báy truy nã vì tội giao cấu với bé gái Hoàng Bích Nụ 13 tuổi mà cả trang blog của ông Nguyễn Xuân Châu cư ngụ tại Melbourne, Úc Đại Lợi cũng công khai tố cáo tên LNH sinh ngày 1 tháng 5 năm 1962, hộ khẩu thường trú: Thịnh Hưng, Hưng Thịnh, Yên Báy, CMTND số 060540948 do công an tỉnh Yên Báy cấp bị truy nã về tội giao cấu với trẻ em vị thành niên.

Trong góp ý bài viết tố cáo LNH của blogger Nguyễn Thu Trâm trên trang báo điện tử “Hẹn Nhau Saigon 2015” (hiện nay đã ngưng hoạt động -LM), một nick có tên Thế Anh đã tố cáo LNH giao cấu với vị thành niên, trốn qua Thái Lan “viết blog chống Nhà Nước để chứng tỏ mình là một nhân vật bất đồng chính kiến. Và nhận thấy chiêu bài Khối 8406 không giúp ích gì trong việc tỵ nạn nên quay sang thờ phượng đảng Việt Tân hy vọng sẽ tạo được hậu thuẫn mới cho mình trong việc tỵ nạn”.

Tố cáo này trùng hợp với việc LNH đã trùng hợp với việc tên này ký tên độc giả Lê Hà Huy Quang công kích Lão Móc trên trang báo điện tử Báo Tổ Quốc vào năm 2010. Tên LNH này dưới tên độc giả Lê Hà Huy Quang đã tố cáo tên trong khai sanh của LM là Nguyễn Văn Nghiêm. Điều này cho thấy những kẻ, những tổ chức đứng sau lưng tên LNH ở San José biết rất rõ về Lão Móc và bọn này cũng “rất hận thù máu lửa” với Lão Móc nên dùng tên “dân chủ giả hiệu” đánh phá Lão Móc rất là cật lực.

Qua tố cáo của nhà tranh đấu dân chủ Đặng Chí Hùng, một tác giả trẻ ở trong nước đã viết rất nhiều bài viết tố cáo mặt thật của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã phải đào thoát qua Thái Lan và bị giam giữ tại nhà tù IDC thì tên trùm buôn phụ nữ Nguyễn Phùng Phong đã phải vào trại tù IDC vì tiền bailout do đảng Việt Tân gửi đóng cho tên này đã hết hạn. Điều này cho thấy đảng VT đã liên kết với tên Đại úy Biệt Cách giả cầy Nguyễn Phùng Phong bằng cách cung cấp tiền bạc cho tên này để tên này ra lệnh cho các tên Lê Nguyên Hồng, Nguyễn Văn Hưng, Mười Rụng tìm mọi cách đáng phá những người chống Cộng và nhất là những người đã can đảm vạch trần bộ mặt ác ôn, côn đồ của đảng VT trong âm mưu tiếp tay VC để thi hành Nghị Quyết 36 nhằm chiếm lĩnh 4 triệu người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Bị tấn công từ nhiều phía vạch rõ bộ mặt tên công an VC bị tội ấu dâm trốn qua Thái Lan bưng bợ đảng VT khoác áo dân chủ, tên LNH bèn cương ẩu: “Và tương lai blogger LNH sẵn sàng tình nguyện làm công dân Thái để tiếp tục đối đầu với lũ chó săn trên mọi phương diện” (sic!). 

Theo một nguồn đáng tin cậy (xin được ẩn danh) thì sau đó “tên công an bị tội ấu dâm khoác áo dân chủ” LNH đã được một đảng viên VT ở Sydney bảo trợ qua Úc để… tiếp tục tranh đấu cho đảng VT (?).

*

“Người tù gian ác” BĐT đã bị Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng và linh mục Nguyễn Hữu Lễ đưa ra tòa án di trú ở Hoa Kỳ. Và toà di trú ở San Pedro, Califorina trục xuất vì lý do: “Những người can tội làm hại đến nhân quyền của người khác không được sống ở Hoa Kỳ.” 

Không biết ý kiến của ông Nguyễn Quang Duy, Xếp sòng Khối 8406 ở Úc về chuyện tên Lê Nguyên Hồng, tên công an bị tội ấu dâm khoác áo tranh đấu cho Khối 8406, sau đó lại quay sang bênh bợ đảng VT để được đảng viên đảng này bảo lãnh qua Sydney để tiếp tục tranh đấu cho Khối 8406 và đảng VT?!

Không biết ông Nguyễn Xuân Châu, người chủ trương trang blog cùng tên, người đã tố cáo tên công an VC Lê Nguyên Hồng bị tội ấu dâm nghĩ gì khi tên tội phạm này lại được đảng viên đảng VT bảo lãnh qua Úc?

“Người tù gian ác” Bùi Đình Thi đã bị tòa án di trú Hoa Kỳ trục xuất vì “can tội làm hại đến nhân quyền của người khác”.

Nước Úc cũng nổi tiếng về tự do, dân chủ và nhân quyền chẳng lẽ lại dung túng tên Lê Nguyên Hồng, một “nhà dân chủ dối”, vốn là một tên công an VC bị tội ấu dâm là đã giao cấu với cháu Hoàng Bích Nụ, 13 tuổi, bị công an tỉnh Yên Báy ra lệnh truy nã, trốn qua Thái Lan khoác áo dân chủ được sinh sống tại đây để tranh đấu cho Khối 8406 và đảng Việt Tân?!


LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com

*
* *

Vietnamese refugee Thi Dinh Bui, center, was arrested on suspicion of violating U.S. immigration laws. Witnesses at his immigration trial say Bui tortured prisoners at a re-education camp where they were held after the Vietnam War. 

Vietnamese refugee Thi Dinh Bui, center, was arrested on suspicion of violating U.S. immigration laws. Witnesses at his immigration trial say Bui tortured prisoners at a re-education camp where they were held after the Vietnam War. 

GARDEN GROVE – She clings to the power of prayer when hope is gone. 

At any moment of the day, Lien Dinh kneels, sinking deeply into the devotions she has known since she was a child. She asks for strength and protection as the head of the family since her husband's arrest. 

That arrest occurred in August when immigration officials nabbed Thi Dinh Bui as part of a crackdown on foreign nationals living in the United States who are suspected of human-rights abuses overseas. Authorities accuse him of torturing fellow prisoners - and killing two of them - in a re-education camp after Saigon fell to the communists in 1975. 

The Garden Grove man came to California in 1994 under a U.S. State Department program that allowed former political prisoners to immigrate. Bui settled near Little Saigon, and though he and his wife rarely ventured there, the community - filled with thousands of men and women like him, jailed at the end of the Vietnam War without formal charges or trials - is paying close attention to his case. 

Bui's trial on charges of violating U.S. immigration laws began last month and resumes today. The United States and Vietnam have no extradition agreement, so Bui's fate is unclear if he's convicted of the immigration charges. 

But his wife worries that she and her family could be deported. So she prays before breakfast, after breakfast, before lunch, after lunch and so on at a simple altar graced with images of Jesus. 

In her first interview since her husband's arrest, Dinh was at times distraught, at times determined. Sitting near a picture of "The Last Supper," she talked openly about her hopes for her family's future - of the dreams she nurtured in Vietnam that were shattered, rebuilt and now shattered again. 

When Bui brought his wife to America, seven of their kids accompanied them. Two remain in Vietnam. 

"When I thought about life in this country, I thought of the chance to live freely without communism. We didn't look for anything grand, just the ability to exist day to day," Dinh said quietly, recounting loneliness and starvation while her husband toiled in jail. 

"All I want is peace, not war," she said. "Never war." 

Thi Dinh Bui initially found work as a tailor and from 1996 to this past August delivered newspapers as an independent contractor for The Orange County Register. His wife earned a small income ironing at a knitwear company. Here, in their apartment with sagging twin mattresses, Dinh worships with her youngest daughter, Tiffany. 

"The Lord is where you find peace," she says. "I find reason for our burdens." 

What Bui earned, he used to pay rent and send donations to Vietnam for orphanages and the needy. 

"We felt so good being able to help others. We want to keep doing that," Dinh said. "We thought we were stable until this situation started all over again." 

The situation she refers to involves former inmates from Thanh Cam camp verbally attacking Bui after the release of a memoir written by Le Huu Nguyen, a Catholic priest who remembers Thi Dinh Bui beating and hurting him during their years behind bars. 

Nguyen is among the government's key witnesses in the trial, according to the U.S. Immigration and Naturalization Service, which plans to call at least five other ex-inmates to testify. 

Bui, 62, had worked as a "trat tu vien," or disciplinary enforcer, at the prison. He maintains his innocence and is being detained on Terminal Island while his wife waits at home for his calls. 

"No one can help me - not my family, my relatives or my friends," Dinh said. "Food is no comfort. Neither is sleep. I just pray." 

Dinh now fears strangers knocking on her door. When INS agents picked up her husband, they arrived right before dinner. Bui was wearing shorts when authorities led him away. Daughter Tiffany, a college student, ran after them, pleading: "Please let me go with my father. Please. He doesn't speak English. He won't know what to do." 

Officials told her to return home, and once inside, mother and daughter collapsed, later turning to benedictions. Bui's 3-year-old granddaughter sobbed and cried, "Grandpa, grandpa," and asked what had happened to him. 

Dinh got a telephone number for a public defender, but unable to understand the public defender, she asked her children for help. They have little money, but the older ones, spread out in Chicago, New York and Orange County, pooled some savings to hire a lawyer. 

Nguyen, the priest, had visited her family years before her husband's arrest, proclaiming his forgiveness. 

"I do not know what happened in jail, but when he was here, he gave us his blessing," Dinh recalls. "Father Le told us this was over." 

She believes now that only God knows the truth.

 


      

Trở Về