T  H  Ờ I   -   S Ự

khi nhỮng con đón gió trỜ cỜ tỪ tỪ bò ra  [ Hồi  2 ]

LÃO MÓC -   

*
*   *


Truyện kiếm hiệp Kim Dung do các nhà đạo diễn Hồng Kông làm thành phim trước năm 1975 hầu như ngự trị ở miền Nam. Sau này, ra hải ngoại những bộ phim này lại tiếp tục ngư trị trong các gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản. Các phim bộ này có lối dùng chữ lúc đầu nghe rất buồn cười, nhưng sau đó, lại được nhiều người xử dụng như những câu: “Mày không nói đâu có ai nói mầy câm”, “Đồ con rùa!”, “Con bà nó!”, “Từ từ bò ra!”…

Bài viết này chọn cái tựa “Khi những con đón gió từ từ bò ra”để diễn tả tình cảnh của các nicks, các ông “cộng sản lão thành phản tỉnh”, các đặc công đỏ nằm vùng, những tên “trí thức đầu ruồi”, những đảng phái hoạt đầu điển hình là đảng Việt Tân đã phải từ từ bò ra để thực hiện công tác vĩ đại là làm những Lê Lai liều mình cứu chúa trong “sự biến” hương cách mạng hoa Lài từ Tunisia, Ai Cập, Libya làm hoang mang và nhức đầu “thập tứ Thái Bảo” ở Hà Nội và tiếp tay với VC để thi hành Nghị quyết 36 !

Bài viết sẽ có rất nhiều hồi mới kể ra được hết những mưu ma, chước quỷ của bọn âm binh ma giáo của bọn Hồng Kỳ Giáo Chủ mà “giáo chủ” hiện nay là Nguyễn Phú Trọng.

Độc giả đã đọc “Khi những con đón gió từ từ bò ra (Hồi 1)”. Xin mời đọc tiếp Hồi 2.

*

Trước hết, xin nói về cái nick có tên Kami Ajinomoto có blog trên đài RFA. Theo Lão Móc thì tên này có nghĩa là “Thần Bột Ngọt” (Ajinomoto là thương hiệu bột ngọt của Nhật, Kami có nghĩa là “Thần” như trong mấy chữ Kami Kaze (phi đội Thần Phong).

Ông “Thần Bột Ngọt” này đã viết một câu rất hợm hĩnh trong blog của mình như sau: “Tôi quan tâm đến chính trị nhưng không tham gia, bởi dù thay chính quyền hiện tại bằng chính quyền khác đi nữa, tôi cũng xin giữ vai trò phản biện”.

Trên các diễn đàn điện tử đã có nhiều ý kiến dạy dỗ ông “Thần bột ngọt” này tới nơi, tới chốn.

Tên “Thần Bột Ngọt” này công khai ra mặt làm “Lê Lai liều mình cứu chúa” bằng cách viết mấy bài liên tiếp để ngăn chận cuộc xuống đường ở Việt Nam bởi ảnh hưởng của cuộc cách mạng hoa Lài.  

Trong một bài viết, tên “Thần Bột Ngọt” đã lớn tiếng dạy dỗ các nhà tranh đấu dân chủ như sau:

“Nói những điều thực tế như vậy để cảnh cáo các nhà tranh đấu dân chủ trong nước và hải ngoại hãy nhìn nhận thực tế, xin các vị đừng có hy vọng hão huyền khi cho rằng có tới 90 hay 95% dân chúng trong nước chán ghét chế độ hiện tại và sẵn sàng đứng lên xóa bỏ khi có điều kiện. Những suy nghĩ đó là chủ quan, khinh địch và phi thực tế, mang tính tự sướng nhiều hơn. Nói cho đúng hơn thì đa phần dân trong nước chỉ không thích và bắt đầu chán, còn số ghét chế độ này thì chưa nhiều, số ghét chế độ này đó là các dân oan, các trí thức cấp tiến do có sự hiểu biết nhiều về kiến thức chính trị và quản lý xã hội. Còn dân chúng bây giờ họ chỉ côi cút làm ăn, lo toan nghèo khó với cuộc sống hiện tại so với các năm trước đây khoảng 10 hay 15 năm là đã dễ chịu hơn tạm chấp nhận được còn hơn là có sự thay đổi lớn, biết đâu lại tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa lấy gì bảo đảm một chính thể mới sẽ tốt đẹp nhiều lần hơn so với chính quyền hiện tại? Những ai là dân miền Nam VN trước năm 1975 chắc thấm thía điều này?

Nói tóm lại là người dân trong nước vẫn còn chưa biết hoặc nghi ngờ với cái tương lai mà các vị tranh đấu cho dân chủ đang hướng tới, theo họ cải tạo chế độ hiện tại còn chắc chắn và đỡ phiêu lưu hơn so với phải đập bỏ nó.” (Hết trích)

“Bảo hoàng” hơn Việt Cộng tới như vậy, khinh miệt những nhà tranh đấu dân chủ ở trong nước và hải ngoại tới như vậy mà chẳng thấy nhà tranh đấu dân chủ nào lên tiếng, lên tăm gì, quả là chuyện lạ!

Khi khởi đầu bài viết với mục đích ngăn chận ảnh hưởng của cuộc cách mạng hoa Lài, thấy tên “Thần Bột Ngọt” này có lên  tiếng tố cáo “lãnh tụ” Việt Tân Hoàng Cơ Định “mời” ông ta tham gia “nhóm Blogger Tự Do” gì đó do ông Định sáng lập; nhưng sau này, lại quay ra đánh phá anh ta bằng cách cho người viết phản hồi công kích ông ta với đài RFA. Ông “lãnh tụ” HCĐ chỉ phản ứng cho có lệ với bài “Hiện tượng Kami” chẳng ra làm sao cả!

Một ông Lê Lai khác thuộc vào hàng trưởng lão đã trường kỳ mai phục ở Nga La Tư là ông “cộng sản lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh Cần. Sau hồi giáo đầu lấy lòng người chống Cộng hải ngoại bằng cách vạch trần thủ đoạn của VC (mà ai cũng đã biết), trưởng lão đàn chủ của xứ Nga La Tư bèn lớn tiếng miệt thị quần hùng hải ngoại và lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ như sau:

“…Đó là những vị anh hùng hảo hán đủ loại, những nhà cách mạng đầu lưỡi, những nhà chống cộng hùng hổ nhất, những “chính phủ lưu vong” với đầy đủ các bộ “ma”, những đảng cách mạng “cuội”, những chính khách xa lông đủ cỡ…Họ vác cờ xí và khẩu hiệu hoàn toàn xa lạ với dân chúng trong nước, nhất là giới trẻ trong nước ta để “đi đấu tranh cách mạng”… thì lúc đó phong trào dân chủ trong nước sẽ ra sao?”

Và ông cựu Phó Thành Ủy Hà Nội mấy chục năm trước bèn giở giọng… “cửa quyền”:

“… Tôi chỉ muốn thét lớn vào tai những cái đầu quá nóng của một số người ở hải ngoại: các người có cái quyền gì mà dám đưa dân ta, các chiến sĩ dân chủ của chúng ta vào một trận “thao dượt “, một lần “thử lửa” để làm tiêu vong biết bao sinh mạng của dân chúng và các chiến sĩ dân chủ để tạo điều kiện cho kẻ thù của dân chủ tận diệt phong trào yêu nước và tự do dân chủ? Các người có lương tâm, có tinh thần trách nhiệm, có đạo đức hay không mà dám hành xử như vậy? Và tôi cũng nói thẳng với các người lời kêu gọi, thúc giục của các người thì dân chúng sẽ không nghe theo đâu”.  

Tội nghiệp ông “trưởng lão cái bang” Nguyễn Minh Cần ở Nga La Tư của “Hồng Kỳ giáo chủ” Nguyễn Phú Trọng, sợ không thuyết phục được giang hồ, ông bèn viện dẫn thêm “Khổ nhục trưởng lão” Tô (Tinh) Hải kẻ đã phải đóng vai “thằng hèn” ba hoa khoác lác trong “bí kíp” “Hồi Ký của một Thằng Hèn”. Ông này vốn xuất thân từ “du đảng hàng Me” – như Phó Vương Nam Quốc Nguyễn Cao Kỳ… Cục nên đã giở giọng phổi bò mà hăm dọa như sau:

“Lúc này chưa phải là thời cơ, địa lợi, nhân hòa! Các bạn thanh niên hãy hết sức thận trọng chớ có nghe theo những lời kêu gọi “xuống đường bằng bất cứ gaí nào, bởi bất cứ ai! Hãy tự rèn luyện để trở thành một Wael Ghonim, một mình nhờ Facebook mà có thể liên kết được với 400.000 thanh niên Ai Cập cùng nhau xuống đường tống cổ cha con Mubarack bật khỏi ngai vàng. Bằng không, đổ máu, bắt bớ chắc chắn xảy ra. Nên nhớ Trung Quốc không bao giờ ngồi yên khi thấy “một phần lãnh thổ” của họ có nguy cơ sụp đổ đâu. Nhân đây, tớ cũng xin nhắc lại một khẳng định từ lâu của tớ “Chừng nào Trung Quốc chưa thay đổi thì Việt Nam cũng chưa thay đổi”.   

Tội nghiệp cho “Hồng Kỳ giáo chủ” Nguyễn Phú Trọng khi phải cho bọn trưởng lão cái bang và “bọn nhóc con trên các diễn đàn điện tửphải từ từ bò ra để cứu vãn cuộc xuống đường của toàn dân Việt Nam để lật đổ Hồng Kỳ Tà Giáo.

Thằng nào thằng nấy chỉ có duy nhất một câu: “Hồng Kỳ giáo chủ, muôn năm trường trị thống nhất giang hồ!” – giống như bọn ma giáo của Giáo chủ Triêu Dương Thần Giáo Nhậm Ngã Hành nên quần hùng đều thấy rõ đây chỉ là những trò ma.

Tội nghiệp thay cho cái bọn thuộc hạ phải uống “Tam thi não thần đan” của Triêu Dương Thần Giáo trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung!

Càng tội nghiệp hơn cho cái bọn phải uống “Tam thi não thần đan” của “Hồng Kỳ Giáo Chủ” Nguyễn Phú Trọng mà phải làm những chuyện vô cùng mất tư cách như hai lão trưởng lão Nguyễn Minh Cần và Tô (Tinh) Hải!

Lại càng tội nghiệp hơn cho những tên trí thức đầu ruồi, những tổ chức, đảng phái hoạt đầu ở hải  ngoại cong đít, cong đuôi ca tụng, tâng bốc những  thằng, những con dân chủ cuội như Điếu Cầy, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần v.v.. lại bị chính những kẻ này tát cho những tát tai mà không biết nhục.

Xin đón coi hồi tới sẽ rõ những kẻ này là ai!

LÃO MÓC


Trở Về