T  H  Ờ I   -   S Ự

NHỮNG KẺ SÁT NHÂN CÓ THỂ CHẠY NHƯNG KHÔNG THỂ TRỐN!

-Lão Móc  -    

*
*  *

 “Ngày xưa quả báo thì chầy
Ngày nay quả báo một dây nhãn tiền”

Như mọi ngươi đều biết, khi một chế độ độc tài bị sụp đổ thì trước sau gì những tên bạo chúa lãnh đạo đất nước đó cũng bị người dân hỏi tội. Và tài sản kếch sù của những tên bạo chúa này phải trả lại cho quốc gia.

Khi chế độ cộng sản bị sụp đổ tại Đông Âu thì tại Roumanie, hai vợ chồng “đồng chí” Nicolai Ceaucescu gần tới ngày lễ Giáng Sinh bị dân lôi ra cắc bùm ở pháp trường. “Đồng chí” Todo Gipcov của Bungari thì may mắn chỉ bị đuổi về vườn. “Đồng chí” Erich Honecker thì bị dân Đông Đức lôi ra tòa để trả lời về những “công đức” trong quá khứ. May nhờ có ông bạn tên “Bệnh Ung Thư” dẫn người qua thế giới bên kia để tỵ nạn không thì cũng đến khổ.

Nhà độc tài mà cái chết được báo chí thế giới kể lể rềnh rang nhất là bạo chúa Saddam Hussein của Iraq. Tội ác của tên bạo chúa này thì vô cùng khủng khiếp khi y ra lệnh đánh chiếm Kuwait ngày 2 tháng 8 năm 1990 với mục đích xoá nước Kuwait trên bản đồ thế giới để biến nước này thành tỉnh thứ 19 của Iraq.

Lệnh của tên bạo chúa Hussein cho binh sĩ của y là khi tới Kuwait “nếu không lấy một món gì đó mang về nước, nhà người sẽ bị bắn”. Đàn bà bị hãm hiếp thẳng tay (dù luật Hồi giáo cấm ngặt). Hàng loạt xe chở người bị thương  tới bệnh viện lớn nhất của Kuwait, nạn nhân gồm những người bị đập bằng búa, hoặc đầu gối bị đục lủng lỗ, hoặc  sọ bị cưa ra lòi óc. Có những người lính bị đổ acid hoặc đốt cháy bằng tàn thuốc trước khi giết chết. Nếu được chết bằng một viên đạn cho đỡ đau đớn là một đặc ân cho dân Kuwait. Người dân xứ này cho biết chỉ được Iraq “giải phóng” chưa đầy 7 tháng mà họ đã sống lùi lại 400, 5000 năm về trước.”

Điều chua xót cũng nên nhắc lại là bạo chúa Saddam Hussein đã đối xử vô cùng dã man, ác độc với binh lính và nhân dân Kuwait; trong khi đó thì Việt Cộng đã tàn sát chính nhân dân Việt Nam trong biến cố Tết Mậu Thân năm 1968. Chính những tên đao phủ thủ Hoàng Phủ Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn Khoa Điềm… là những kẻ đã đích thân tàn sát và chôn sống tập thể đồng bào Huế! Và trên “Đại lộ Kinh Hoàng”, pháo binh CSVN đã ung dung “rót” đạn pháo tàn sát người dân miền Nam đang hoảng hốt tháo chạy trên đường di tản.  

Và, như mọi người đều biết, chế độ độc tài quân phiệt của tên bạo chúa Saddam Hussein đã cáo chung. Tượng của tên độc tài đã bị xe cần cẩu kéo xuống. Và tên bạo chúa đã phải lên đoạn đầu đài vì những tội ác man rợ mà hắn đã gây ra. Khi vào tiếp thu “cung điện” của bạo chúa và những đứa con của y, báo chí cho biết là những bàn ghế, nhà cầu, bồn tắm đều được dát vàng.

Hình như những tên bạo chúa và những người cộng sản hễ mở miệng ra là nói láo. Khi xâm lăng Kuwait bạo chúa Saddam Hussein đã hứa với binh lính là sẽ chia gia tài cho họ mà sự thật thì họ chẳng có tí gì, có chăng là nghèo đói và chết chóc trong khi chỉ non 10 năm mà tài sản riêng của Hussein lên tới hơn 10 tỉ Mỹ kim về sản lượng dầu, chưa kể các cổ phần tại những công ty hải ngoại.             

Chuyện khôi hài là khi tên bạo chúa Saddam Hussein bị tòa án của chính quyền Iraq xử tử bằng cách treo cổ vì tội chống nhân dân (của hắn) và chống nhân loại thì ở San José lại có tên “Luật sư ‘Bác’ Hồ” ở San José viết bài ca tụng bạo chúa là: “Không sợ ác. Không sợ chết. Và không sợ gì hết!” Và tên này còn hỗn xược đem chuyện bị treo cổ của tên bạo chúa Saddam Hussein so sánh với việc anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học, đảng trưởng Việt Nam Quốc Dân Đảng, người đã bị Hội đồng Đề hình của thực dân Pháp kết tội tử hình và sau đó, ông và 12 đồng chí của ông đã bị đưa lên đoạn đầu đài vào lúc 5 giờ sáng ngày 17-6 năm 1930.

*

Bạo chúa Saddam Hussein cũng như những tên cộng sản chóp bu trong biến cố Đông Âu đã phải đền tội.

Cuộc “Cách Mạng hoa Lài” đã thổi ngọn gió tự do, dân chủ và nhân quyền từ Tunisia đến Ai Cập, Yemen, Libya, Syria.

Các tên bạo chúa Ben Ali của Tunisia, Mubarack của Ai Cập đã biết thân, biết phận nên  đã đào tỵ, lưu vong giao quyền hành lại cho quân đội nhưng chắc chắn cũng phải bị đưa ra tòa án xét xử.


Gadhafi bị bắn chết từ miệng cống

Tên bạo chúa Gadhafi ngoan cố đã dùng lính đánh thuê bắn vào dân chúng nổi dậy, dùng phi cơ, xe tăng, trọng pháo bắn giết những người dân nổi dậy. Cuối cùng, đã bị lôi lên từ một miệng cống, bị bắn chết như một con chó và thân xác đẫm máu bị lôi trên đường phố, bị bỏ vào hầm thực phẩm đông lạnh.

*

Ngày 5-12-2011, trong phiên xử các cựu thủ lãnh Khmer Đỏ do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn tại Campuchia, Nuon Che, Khieu Samphan, Ieng Sary đã bị đ era xét xử về tội diệt chủng, ngược đãi và tra tấn.

Ngày 5-2-2012, Nuon Chea đã phải trả lời chất vấn của toà về vai trò của y đối với cái chết của 2 triệu người Camphuchia trong thời gian Khmer Đỏ cầm quyền. Tên sát nhân này đã chạy tội bằng cách đổ lỗi cho chính CSVN là thủ phạm. Theo Nuon Chea: “Mọi việc đều dưới sự chỉ huy của (CS)VN từ trụ sở của Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vì, những tội ác này, tội ác chiến tranh, tội ác chống nhân loại, tội diệt chủng không phải do người Kher gây ra, chính (CS)VN đã sát hại dân Campuchia”.

Hình như những tên bạo chúa và những tên cộng sản hễ mở miệng ra là nói láo. Kẻ đã giết chính dân mình không gớm tay theo lệnh của Trung Cộng là Nuon Chea đã trút lên đầu bọn cầm đầu đảng CSVN tội ác giết dân Campuchia! Chuyện lạ là người ta không thấy bọn lãnh đạo CSVN lên tiếng lên tăm gì về việc này. Chẳng lẽ những kẻ này lại “sợ” quan thầy Trung Cộng đến nỗi không dám lên tiếng đính chánh về những việc mà bọn chúng nó không có làm?! 

Tám mươi bảy triệu ngươi dân Việt Nam ở trong nước và  trên 3 triệu người Việt tỵ nạn công sản tại hải ngoại hy vọng một ngày không xa lắm lửa cách mạng từ cuộc “Cách mạng châu Á” sẽ thổi trốc gốc “cây cộng sản Việt Nam”. Và “thập tứ ác nhân” đang ngự trị Bắc Bộ Phủ với những tài sản kếch sù hàng tỉ đô la sẽ phải ra tòa để trả lời về những tội ác mà họ đã gây ra cho 87 triệu dân VN trong hơn 60 năm qua.

Thảm trạng cá chết trắng xóa trên 250km trên bãi biển miền Trung do chất độc thải ra từ nhà máy Formosa từ tháng 4 năm 2016, đồng bào trong nước, bắt đầu từ tháng 5 đã đồng loạt đứng lên biểu tình bất bạo động đòi Đảng CSVN và Nhà Nước phải minh bạch về vấn đế cá chết và phải bảo vệ môi trường sống của người dân đã bị CSVN dùng lực lượng Quân đội giả dạng Thanh niên Xung phong đàn áp dã man.

Bọn chúng nó còn tung quả lừa là “đảng khủng bố Việt Tân (VT) xách động, xúi giục biểu tình” để có cớ đàn áp. Chuyện khôi hài là Hoàng Tứ Duy, phát ngôn nhân của băng đảng VT lại tuyên bố: “Đảng VT không bao giờ có hành động phá rối, gây loạn, hay kích động cho nên không có vấn đề chi tiền cho bất cứ ai làm chuyện đó”. Sự lên tiếng như thế chứng tỏ cách hành xử quá lưu manh, hoặc thiếu khôn ngoan của những người lãnh đạo VT và những tổ chức râu ria của nó  mà Nguyễn Thanh Tú đã vạch rõ qua 14 thông báo khi đi tìm công lý cho cha mình là cố ký giả Đạm Phong.  14 thông báo như 14 bản cáo trạng cho băng đảng VT và những tổ chức phụ thuộc. 14 thông báo là 14 vòng kim cô đang niệt trên đầu những thủ lãnh VT và những tố chức liên hệ. 

Đồng bào hải ngoại đã quá rõ Mặt trận Quốc Gia Thống Nhất giải phóng Việt Nam thường gọi tắt là Mặt Trận chỉ chuyên lừa gạt, bịp bợm và khủng bố. Khi ra mắt băng đảng đã lãnh đạo Mặt Trận là đảng Việt Tân thì lại bằng mọi cách chôm chỉa credit của những người hoạt động dân chủ, nhân quyền ở trong nước. Việc VC đối xử khác biệt giữa những đảng viên VT như Nguyễn Quốc Quân và những người ở trong “bị” VT nhận đảng viên cho thấy trò ma tung hứng giữa hai đảng anh em Việt Cộng, Việt Tân.

*

Ông bà ta có câu:

“Ngày xưa quả báo thì chầy     
Ngày nay quả báo một dây nhãn tiền”

Người ta hy vọng rằng trong tương lai, ngày ra trước tòa để xét xử về tội ác mà họ những kẻ thừa kế ông Hồ Chí Minh, người đã đem cái chủ nghĩa cộng sản ngọai lai, những kẻ lãnh đạo đảng CSVN hiện nay sẽ không bắt chước cái trò hèn mạt mà tên sát nhân Nuon Chea đang làm là đổ tội cho đảng CSVN.

Người ta hy vọng rằng sẽ không có cái cảnh những Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Thị Kim Ngân… khóc lóc bù lu bù loa rằng không phải chúng tôi là những kẻ đã gây ra bao nhiêu tội ác đối với nhân dân VN mà chính là bọn “Tàu Đỏ” Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào… từ Trung Nam Hải đã chỉ thị cho chúng tôi làm những việc làm tàn ác đó!

*

Những kẻ sát nhân, những tên bạo chúa có thể chạy nhưng không thể trốn!

Hy vọng cái gương tầy liếp của những kẻ sát nhân, những tên bạo chúa đã và đang xảy ra khắp nơi trên thế giới làm thức tỉnh lương tâm của những kẻ lãnh đạo đảng CSVN, trước khi quá muộn! 


LÃO MÓC

Trở Về