T  H  Ờ I   -   S Ự

BỂ MÁNH HẾT TRƠN

-  LÃO MÓC -   

*
*  *

Trong hơn 34 năm thành lập, Đảng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng viết tắt là Việt Tân (VT) là tổ chức đảng điều hành Mặt trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (gọi tắt là Mặt Trận-MT) vì coi thường quần chúng đã bị “bể mánh” hết chuyện này đến chuyện khác.

-Chuyện bể mánh đầu tiên là lừa bịp dư luận, bắt Chủ Tịch của mình là Hoàng Cơ Minh, dù đã chết, phải sống tiếp 14 năm nữa mới chịu cho chết! Hết ông Chủ Tịch Đảng Nguyễn Kim (Hườn) mỗi năm đều gửi “Thư chúc Tết” đồng bào hải ngoại của một người đã chết là ông HCM tới chuyện bác sĩ Trần Xuân Ninh vận dụng tất cả khả năng xảo trá của một bác sĩ vô lương tâm để chứng minh hình chụp ông HCM là giả để xác quyết ông HCM “chưa chuyển sang từ trần”. Nhiều người cầm bút vì Lẽ Phải và Sự Thật đã lên tiếng về chuyện này thì bị dọa giết. Do đó mới có câu thơ:

“Bác muốn chết, nó không cho chết
Tôi la lên, nó muốn giết tôi!”

-Chuyện bể mánh kế tiếp là chuyện khi công khai ra mắt đảng VT thì lại làm chuyện thay tên, đổi nghĩa “Ngày Quốc hận 30 Tháng Tư 1975” thành “Ngày Diễn Hành Cho Tự Do” với sự yểm trợ của Tập Thể Chiến Sĩ VN Hải Ngoại; nhưng cuối cùng bị bể mánh vì bà “hậu duệ” Lữ Anh Thư của Tập Thể lên tiếng.

-Sau đó, lại bể mánh khi dùng (cố) giáo sư Nguyễn Ngọc Bích vận động thay tên “Ngày Quốc hận 30 Tháng Tư 1975” thành “Ngày Nam Việt Nam”. Và năm 2015 đã bể mánh khi dung tên “Dịch Nha tân thời” Ngô Thanh Hải với cái bãi cứt S-219 biến “Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư” thành “Ngày Hành Trình Đi Tìm Tự Do” và tên dogtor Brake, tên ăn phân bẩn nhất hải ngoại biến “Ngày Quân Lực 19-6” thành “Ngày Hành Trình Đi Tìm Tự Do Của Chúng Ta”.

Cũng nhân đây xin nhắc lại chuyện bể mánh khi ra mắt sách “Đông Âu Tại Việt Nam” của Lý Thái Hùng, Tổng Bí thư của đảng Việt Tân cách đây 8 năm. Ông này vì “mót” làm “bình luận gia” nên ông ta đã lấy các tài liệu mà ông ta soạn để các đảng viên Việt Tân học tập (theo lời của ông ta) và sau đó “cắt, đốt, cột” thêm thắt các thứ vào và in thành sách.

Bài viết này không đề cập đến buổi ra mắt sách. Bài viết này xin ghi lại một “sự cố bất ngờ” (nói theo cách nói của Việt Cộng) đã xảy ra vào cuối buổi ra mắt sách như sau:


“… Buổi ra mắt sách kể là diễn tiến suông sẻ và theo đúng chương trình, trước một cử tọa gồm đa số là đảng viên và thân hữu, nếu về cuối không có một phụ nữ nhỏ thó tiến lên micro phát biểu đã làm bể mánh. Được biết đây là một đoàn viên Mặt Trận (tức đảng Việt Tân hiện nay – chú thích của Lão Móc) tên là Loan làm toàn thời trong những ngày đầu và đã nghỉ, Bà muốn hỏi ông Lý Thái Hùng về tiết mục “Câu chuyện Lịch sử” ca tụng chính nghĩa của cuộc chiến bành trướng CS vào miền Nam trên đài Chân Trời Mới ngày 22 tháng 1 năm 2007. Bài này được tổng đài Tiếng Nước Tôi truyền lại cho hải ngoại nghe. Nói chưa hết một câu thì người giới thiệu chương trình là Diễm Hương chặn lại và ban tổ chức cắt âm thanh. Mặc dầu vậy, bà Loan đã tiếp tục đọc hai câu hỏi cho một số quan khách mấy hàng ghế đầu lúc đó đã đứng lên chung quanh bà. Các lãnh đạo đảng Việt Tân như bị choáng đã không có một phản ứng nào trước sự kiện đột ngột này. Nhưng bà Trần Diệu Chân, vợ ông Lý Thái Hùng đã tiến lên giựt tờ giấy ghi câu hỏi mà bà Loan đưa cho một vị quan khách cao niên muốn xin để tìm hiểu. Rồi bà Diệu Chân quàng cổ bà Loan thấp bé lôi ra chỗ khác.

Phía cuối phòng họp người ta cũng thấy một số người khác phát tài liệu cho các khách dự hội đứng dậy ra về. Một cấp lãnh đạo Việt Tân quen mặt tại địa phương đã đến giựt tài liệu từ tay một người khách thì bị phản đối “đây là xứ tự do tại sao lại cấm người ta phát tài liệu”nên đã bỏ đi.”


Qua “sự cố” do chính cựu đảng viên đảng Việt Tân lên tiếng tố cáo, cho thấy lúc nào đảng Việt Tân cũng nói một đàng, làm một nẻo. Mấy ông này cứ ong óng cái họng là chống Cộng nhưng lại làm toàn những chuyện chống người chống Cộng! Ông Hoàng Cơ Định thì cố tìm mọi cách tỏ ra là các ông Đỗ Nam Hải… là người của đảng Việt Tân, để đồng bào không còn tin tưởng gì ở các nhà tranh đấu này, hoặc cho là các ông này đấu tranh… cuội!  Ông “bình luận gia” Lý Thái Hùng, Tổng Bí thư Việt Tân viết sách “Đông Âu Tại Việt Nam” ra vẻ như trong tương lai Cộng Sản Việt Nam sẽ phải bị sụp đổ như các nước cộng sản tại Đông Âu; trong khi đó thì các đài phát thanh Chân Trời Mới, đài Tiếng Nước Tôi của đảng Việt Tân lại đọc bài của tên Việt Cộng Hà Dương Dực bênh vực VC trong cuộc xâm chiếm miền Nam. Trước đây, khi còn là Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, các ông này cũng đã có bài ca tụng Hồ Chí Minh và đảng CSVN có công thống nhất đất nước! Tên VC Hà Dương Dực này còn lôi cả những người chết như cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và viết như sau:

“Nói về chính nghĩa của cuộc chiến thống nhất, chúng ta có thể nói miền Nam thua ngay từ khi Ngô Đình Diệm làm mất chính nghĩa Dân tộc, Tự do.”

Tên VC Hà Dương Dực còn tỏ ra hỗn xược và cực kỳ khốn nạn – như “Bác của nó” là tên tội đồ Hồ Chí Minh – đã xúc phạm tới tiền nhân khi viết những dòng chữ mất dạy như sau:


“Nguyễn Trải mới qua có mười năm kháng chiến mà khi thắng trận còn kiêu hãnh, sinh chướng, chọc ghẹo con gái nhà lành bên bờ hồ Trúc Bạch, rồi lấy làm nàng hầu.”


Không biết các vị tai to, mặt lớn tham dư buổi ra mắt sách nghĩ như thế nào về việc công khai hôn đít bạo quyền Việt Cộng của đảng Việt Tân đã bị chính đảng viên của đảng này tố cáo?!

Chuyện buồn cười là sau đó, ông Tổng Bí thư Lý Thái Hùng lại lên tiếng xin lỗi “vì phát nhầm một chương trình phát thanh về lịch sử chưa hiệu đính trên đài Chân Trời Mới (và sau đó phát lại trên đài Tiếng Nước Tôi – theo như bà Loan tố cáo).”

Đúng là những người lãnh đạo đảng Việt Tân đã coi thường những người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại!

Không biết nếu đảng Việt Tân không bị “dòi trong xương dòi ra” là bị chính người phụ nữ tên Loan, đã từng là “đoàn viên toàn thời” của Mặt Trận, lên tiếng công khai tố cáo trong buổi ra mắt sách thì không biết đảng Việt Tân có lên tiếng xin lỗi về việc để cho các đài phát thanh của đảng Việt Tân đọc bài viết hỗn xược của tên VC Hà Dương Dực!

-Chuyện bể mánh cũng do “dòi trong xương dòi ra” là chuyện đảng viên Trần Khải Thanh Thủy (TKTT) lên tiếng công khai tố cáo đảng VT là đảng VIỆT TANH!

Như đã biết, bà TKTT khi được đưa từ nhà tù VC qua Mỹ thì bà này đã hãnh diện tuyên bố là đảng viên đảng VT và đã được kết nạp từ trong nước do ông “Tiến sĩ theo đuôi” Nguyễn Thanh Giang (NTG) giới thiệu và được đảng viên Nguyễn Hải làm lễ kết nạp. Nhưng, sau vài năm, bà này đã thấy rõ mặt thật của những người lãnh đạo đảng VT, qua dogtor Trần Diệu Chân về chuyện tiền bạc nên bà này đã lên tiếng tố cáo - như đã kể trên.

*

Chuyện bể mánh lớn nhất của đảng VT, băng đảng đã chỉ đạo MT lợi dụng tình yêu nước và những cái vòi của con bạch tuột là Nguyễn Văn Khanh của đài RFA, Trúc Hồ của đài SBTN nhưng nhiều người cứ gọi là đài “Sinh Bắc Tử Nam”, Trịnh Hủi của tố chức VOICE… lợi dụng lòng nhân đạo của cộng đồng người Việt hải ngoại để kinh doanh và hưởng lợi do Nguyễn Thanh Tú, con trai của cố ký giả Đạm Phong lên tiếng tố cáo qua 16 thông cáo và qua cuộc họp báo của tổ chức Hội Bảo Vệ Ký Giả (CPJ), NTT và AC Thompson ngày 1 tháng 6 vừa qua tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở DC.

Qua cuộc phỏng vấn của ông Bùi Dương Liêm và những trả lời rành rẽ, thấu lý, đạt tình của anh Nguyện Thanh Tú về chuyện trả lời cho ông Vũ Văn Lộc câu hỏi vô duyên của ông này là “Ai đứng sau lưng NTT?”, chắc chắn sẽ làm cho “ông nhà văn nghĩa địa” chỉ còn miệng ăn mà không còn miệng nói.

NTT quả là kẻ “nhất kiếm xung thiên” làm băng đảng VT và những cái vòi của con bạch tuột kinh doanh tình yêu nước và lòng nhân đạo để hưởng lợi trong mấy chục năm qua… BỂ MÁNH HẾT TRƠN!

Theo NTT, “Trịnh Hội (TH) của tổ chức VOICE lương tháng 100 đô, trong 3 năm tậu được 2 ngôi nhà lầu trị giá 2 triệu 500 ngàn đô-la. Là luật sư mà không thể biện bạch, không dám “kiện” NTT về tội vu cáo, mạ lỵ mà phải nhờ tới nhọt sĩ Nam Lột bênh vực mà cũng không xong thì mất mặt bầu cua quá! Luật sư bị vu cáo, mạ lỵ tới như vậy thì tội nghiệp thật! Lão Móc Xin mách nước không nhận thù lao là TH nên liên lạc với bà nhà thơ Ngô Minh Hằng xin email của luật sư Đỗ Quý Dân (ĐQD) nhờ ông luật sư này lên tiếng bênh vực, hy vọng gỡ gạt được chút nào hay chút nấy. Đợi tới lúc Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ sờ gáy thì sẽ mất cả chì lẫn chài là cái chắc!

Trong bài trả lời phỏng vấn c ủa ông Bùi Dương Liêm, NTT có kêu gọi ai biết ông Tổng bí thư Lý Thái Hùng của băng đảng VT có bao nhiêu cái nhà xin gửi thông tin cho anh ta. Lão Móc xin tiếp lời kêu gọi ai biết Hoàng Cơ Định, Nguyễn Kim (Hườn), Nguyễn Xuân Nghĩa và các lãnh tụ VT khác  có bao nhiêu cái nhà nhờ vào chuyện kinh doanh tình yêu nước và lòng nhân đạo của người Việt tỵ nạn trong mấy chục năm qua, xin gửi thông tin cho Lão Móc để LM “lập công” với NTT trong sự nghiệp làm cho BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN BỂ MÁNH HẾT TRƠN để làm sạch cộng đồng cũng như làng văn,  làng báo Việt Nam lưu vong theo tâm niệm của NTT, một người con suốt hơn 30 năm qua theo đuổi công cuộc đi tìm công lý cho những nhà báo người Mỹ gốc Việt bị sát hại.

Xin cám ơn trước!


LÃO MÓC

Trở Về