T  H  Ờ I   -   S Ự

QUỐC HẬN 30-4 CÓ PHẢI LÀ NGÀY" CÔNG LÝ HÒA BÌNH" ?


    Trước hết, xin được ghi vài hàng" sơ yếu lý lịch của" Đức Ông" Phaolo Nguyễn Minh Tâm, vị tu sĩ có óc SÁNG TẠO thành XẠO TÁN, lợi dụng sinh hoạt tôn giáo" quá độ" thành" Tôn giáo vận" và tự biên tự diễn thay tên ngày quốc hận 30-4-2016 bằng" công lý hòa bình" y như chuột chết sình làm thúi rùm cả mọi người, như chuyện dám nói con số 1 là số mười:

“Đức ông Phaolô Nguyễn Minh Tâm xuất thân từ Tiểu chủng viện Hoan Thiện, Huế. Năm 1974, ngài được gửi đến tu học tại Giáo Hoàng Học Viện Piô X, Đà Lạt. Năm 1977, vì hoàn cảnh đất nước, nên chủng viện phải đóng cửa và ngài trở về sống với gia đình. Trong thời gian này, ngài đã sinh sống như một nông phu. Nhờ thế, ngài biết làm mọi việc của nhà nông như ủ mạ, bón phân, làm cỏ lúa và nhiều công việc thôn dã khác.
Năm 1981, ngài vượt biên đến Pulau Bidong, Malaysia. Sau đó ngài được định cư tại Adelaide, Nam Úc cùng năm. Trong những năm đầu tại Adealaide, ngài đã may mắn kiếm được chân làm vườn ở trại tạm cư Pennington để sinh sống qua ngày. Với chân làm vườn trong trại tạm cư, ngài đã có cơ hội gặp gỡ rất nhiều đồng hương từ các trại tị nạn đến định cư tại Nam Úc.
Năm 1984, ngài vào Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê để tiếp tục theo đuổi ơn gọi làm Linh mục. Trong thời gian tu học tại Đại chủng viện, vào những kỳ nghỉ hè ngài đã làm nhiều việc đa dạng như dạy vẽ, hái dâu, công nhân hãng xe Ford, nhân viên bưu điện, nhân viên công ty phân phối sách báo, để có phương tiện sinh sống và theo đuổi việc tu học.
Năm 1991, ngài thụ phong Linh mục. Sau đó, ngài đã được tuần tự bổ nhiệm vào các chức vụ phó xứ Modbury, phó xứ Salisbury, chính xứ Elizabeth South và phó xứ Hectorville. Ngài cũng đóng góp vào sinh hoạt Tổng Giáo Phận Adelaide trong tư cách thành viên của các ban ngành như Hội Đồng Linh Mục, Ban Cố Vấn của Tổng Giám Mục, Ban Phụng Vụ…
Tháng Sáu năm 2003, ngài được bổ nhiệm làm Quản nhiệm Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam - Nam Úc. Ngày 14 tháng 9 năm 2005, ngài được Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô 16 ban thưởng tước hiệu Đức ông."
 
     Bất cứ một linh mục Thiên Chúa giáo đều phải có trình độ đại hay hậu đại học, chắc chắn là có bằng tiến sĩ thần học, tốt nghiệp từ một viện đại học uy tín thuộc hệ thống giáo hội La Mã, thông thạo nhiều vấn đề, trở thành những vị chủ chăn, là hàng ngũ nồng cốt của Thiên Chúa giáo. Ngoài trình độ văn hóa, các linh mục thường có những lãnh vực nghiên cứu nhiệm ý như âm nhạc, xã hội, văn hóa…tức là ĐỨC CHA là có đa tài lẫn ĐA CHỨC.

    Một linh mục thường được các con chiên gọi Cha, ngọt ngào và thân kính như là cha mình và con chiên xưng CON thân kính còn hơn lính chào kính cấp chỉ huy mỗi khi tiếp xúc. Đó là lề lối sinh hoạt trong giáo hội, giềng mối nầy gắn bó giữa những vị chủ chăn và con chiên. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai làm linh mục cũng là" vị chủ chăn gương mẫu" cả, dù được đào tạo kỷ, qua bao thử thách mà vẫn có những vị" vì tôi là linh mục" nhưng lại xâm phạm tình dục trẻ vị thành niên mà bị án tù, làm giáo hội khốn đốn, vừa mất uy tín và vừa xuất tiền bồi thường cho nạn nhân, thường là gia đình giáo dân, đây là điều mà giáo hội Thiên Chúa Hoàn Vũ rất là " nhức nhói" khi cảnh sát điều tra nhiều vụ xâm hại tình dục được bao che và nạn nhân khai báo, có một số linh mục bị cách chức, ở tù. Ngưỡng của" đường vào linh mục có trăm lần khó, có vạn lần thử thách.." cho nên có những kẻ" tu sút" như trường hợp Joseph Phạm Trọng Luật, nghe đâu sắp thành linh mục, nhưng một hôm" nắng cực" mà sờ ngực một cô ca đoàn mà bị tống cổ ra khỏi tu viện, trở thành Dracula Phạm Trọng Luật khi nhận Vẹm Thường Satan Trần Hùng Văn là bố nuôi và từ đó thì" quên Thiên Chúa mà múa búa liềm", nếu không có ai khám phá và bị tống cổ, thì tên nầy sẽ có triển vọng thành quỷ râu xanh trong hàng tu sĩ làm bậy, có thể tác hại gia đình giáo dân gốc Việt. Đây cũng là hồng ân Thiên Chúa, giúp chủng viện khám phá ra và tránh hậu quả không tốt cho một tôn giáo lớn.

    Tu làm linh mục là rất " nhiêu khê" thì lên cao như tổng giám mục, hồng y là phải trải qua bao cuộc thử thách. Ở tiểu bang Nam Úc, có giáo hội Thiên Chúa, cộng đồng công giáo như hầu hết các nơi, nhưng có" đức ông" Phao Lồ Nguyễn Minh Tâm là tuyên úy nơi nầy, chẳng lẽ lại" không nghe, không biết và không hiểu" hai chữ Quốc Hận?. Đức ông PhaoLồ Nguyễn Minh Tâm từng học ở chủng viện trước năm 1975, từng sống dưới chế độ cộng sản và bỏ nước ra đi tìm tự do, rồi đi tu tiếp, thì lẽ nào lại không biết ngày quốc hận 30-4 là ngày gì?

    Chuyện sinh hoạt trong giáo hội ở Adelaide với ngày quốc hận 30-40-2016 bị thay thành ngày" công lý hòa bình", không phải chỉ trong khuôn viên nhà thờ địa phương, nhưng đã phổ biến rộng rải trên nguyệt san Dân Chúa Úc Châu, vừa phát hành tháng 6, là cơ quan thông tin chính thức của giáo hội Công giáo Úc Châu, là bản tin nầy được nhiều tín đồ khắp nơi, các giáo hội khác đọc, chắc chắn là có cả nguyệt san Dân Chúa Âu, Mỹ Châu…

    Từ ngạc nhiên tới bất bình, tức giận khi Đức Ông Phao Lồ Nguyễn Minh Tâm lại nhân danh là vị chủ chăn, chức sắc cao nhứt ở địa phương và có thể vai vế lớn trong giáo hội, đã thay ngày quốc hận bằng" ngày công lý hòa bình". Ý nghĩa nầy còn tệ hại hơn những tên do bọn Vẹm Tân phá như: diễn hành cho tự do, hành trình tìm tự do, ngày thuyền nhân, ngày tỵ nạn….Cái ngày quốc hận mới do đức ông Phao Lồ Nguyễn Minh Tâm áp đặt thành" ngày công lý hòa bình" có tác dụng phản lại những giá trị nhân bản, đạo đức, khi cái ngày mà" giặc từ miền bắc vô đây, bàn tay nhuốm máu đồng bào" mà lại có" công lý" hay sao?

    Sau ngày 30-4-1975, kẻ thù vô thần Vẹm cộng áp đặt nền thống trị tàn ác hơn cả các thời Bắc thuộc, khiến hàng triệu người bỏ nước ra đi tìm tự do, quân nhân công chức ở tù dài hạn, cướp cạn đánh 3 lần tư sản, tịch thu nhà cửa, đất đai và cả nhà thờ cũng bị đe dọa, thì ngày nầy không lẽ là" công lý?". Trái lại dân chúng miền nam nhận ra lũ giặc cộng ác độc, nên tại Saigon có hai câu:

NAM KỲ khởi nghĩa, tiêu CÔNG LÝ.
ĐỒNG KHỞI lên rồi, mất TỰ DO.

    Sau năm 1975, miền nam bị GIẢI PHÓNG và dân như bị PHỎNG. Cái gọi là" công lý" sau ngày 30-4-1975 là công lý của kẻ cướp như câu ngạn ngữ  của La Fontaine với câu chuyện con chó sói và cừu non: “Lý lẽ kẻ mạnh bao giờ cũng thắng" (La raison du plus fort est toujours la meilleure). Tức là vị linh mọp" đức ông" Nguyễn Minh Tâm đã" giác ngộ cách mạng" dù đã bỏ Thiên đường xã hội là chốn" thường điên" nên coi chuyện: cướp cạn, giết người, đánh tư sản, bắt 800,000 quân nhân, công chức hành hạ dã man trong các trại tù, giết hại 165,000 tù, bắt dân bán làm nô lệ, bán phụ nữ làm nô lệ tình dục, làm thái thú cho Trung Cộng…là công lý?.

     Hòa bình theo kiểu giặc cướp chiếm hết đất nước, đưa dân tộc vào vòng nô lệ, là" nền hòa bình" theo như đại tá Mai Viết Triết:" Việt cộng có công thống nhất đất nước, dân tộc ghi nhận và biết ơn"…hay cái hòa bình như Nhí Hồ cho là VC được nhiều nước công nhận, không lật đổ mà chỉ yêu cầu về nhân quyền, hoặc cái" hòa bình" của nhóm đảng viên Tân Đại Việt thành Tân Đại Việt" Tân" là Ngô Thành Hải, Nguyễn Quốc Nam, Lê Phát Minh:" trên nguyên tắc, VC bán nước, nhưng về tình thì đoàn kết với VC để bảo vệ đất nước"…

    Ngày quốc hận năm 2016 đã bị" đức ông: kỳ nhông Phao Lồ Nguyễn Minh Tâm với dã tâm thay thế hoàn toàn bằng" công lý hòa bình" là không có dính dáng gì tới ngày tang chung cho dân tộc. Các chức sắc tôn giáo được kính trọng là" lãnh đạo tinh thần" nhưng đâu phải ai cũng CHÂN TU mà có kẻ CHÁN TU thành" lãnh đạo tinh trùng" bôi bùn đạo giáo. Trước đây, ở Mỹ có một vị" lãnh đạo tinh trùng" phỉ báng, đánh phá Thiên Chúa, giáo hội La Mã một cách có bài bản là" phong thánh cho nhạc sĩ Việt Dũng", không phải tử vì đạo mà là bị ú tim chết. Việt Dũng chỉ làm nghề ca hát, MC lấy tiền trên sân khấu Ế Sơ và đài tuyên truyền hình" sinh bắc tử nam" chớ nào làm cái gì xứng đáng được phong thánh, nhưng việc phong thánh đâu phải dễ, có những điều kiện và được La Mã, giáo hoàng thực hiện, còn linh mục" cà lơ phất phơ" trong cộng đồng Công giáo người Việt, làm sao đủ tư cách để phong thánh cho ai…tên linh mọp nầy phá đạo rất tinh vi.

    Nguyệt san dân chúa là cơ quan thông tin liên lục địa, có mặt ở Úc, Âu, Mỹ…Nguyệt San Dân Chúa Úc Châu là cơ quan thông tin hàng đầu của đạo Thiên Chúa ở Úc, có địa chỉ:
715 SYDNEY RD. BRUNSWICK, VIC 3056-  Fax: (03) 9386-3326

-Chủ Nhiệm: Rev. Anthony Nguyễn Hữu Quảng SDB. (Chief-editor)
Mobile: 0412 560 445
Email: quangsdb@yahoo.com
-Chủ Bút: Trần Vũ Trụ
Email: tranvutru@gmail.com
-Tổng Thư Ký: Sr. Nguyễn Thùy Linh FMA (Secretary)
-Ban Tài Chánh: Chị Vũ Hồng Cẩm (Vic)
-Ban Kỹ Thuật: Lê Hải (Art work team).

Nguyệt San nầy phổ biến hàng tháng tới hầu hết các nhà thờ, giáo dân, thì vị linh mục Anthony Nguyễn Hữu Quảng SDB là người chịu trách nhiệm phát hành bản tin mà đức ông Phao Lồ Nguyễn Minh Tâm thay tên ngày quốc hận bằng" công lý hòa bình".

Đây là vấn đề nghiêm trọng, thách thức cả hàng triệu người bỏ nước ra đi tìm tự do, nếu không ai lên tiếng, phản ứng thì ngày quốc hận trở thành ngày" công lý hòa bình" đồng nghĩa với ngày" như có bác hồ trong ngày vui đại thắng" tức là bác và đảng đã đem" công lý và hòa bình" vô Nam giải phóng khỏi chế độ Mỹ-Ngụy. Hoan nghinh cộng đồng người Việt Tự Do liên bang Hoa Kỳ với các ông Đổ Văn Phúc, Nguyễn Ngọc Tiên và Nguyễn Văn Tần đã chính thức ra thông cáo phản ứng.

Còn các cộng đồng Công giáo ở các châu lục và nhứt là ở Úc Châu, chẳng lẽ lại" im lặng" là đồng lõa, tôn kính đức ông" bề trên" nói là không ai dám cải, như câu" con hát, mẹ khen" hay linh mục nói là con chiên" vâng vâng dạ dạ"? Người viết mong mỏi các vị lãnh đạo tinh thần chân chính hãy sớm có tiếng nói xác nhận việc làm đi ngược lại nguyện vọng dân tộc, cũng là của đạo Thiên Chúa là" không bao giờ chấp nhận lũ quỷ đỏ vô thần với bất cứ hình thức nào".

Vinh danh Thiên Chúa trên trời.
Diệt lòi quỷ đỏ, thế đời bình an../.

TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 25.06.2016


Trở Về