T  H  Ờ I   -   S Ự

HỒ VĂN SINH: TỪ TÊN " PHỤ QUẢN GIÁO" TRONG NHÀ TÙ TIÊN LÃNH
 THÀNH "LÃNH TỤ" VNCH HẢI NGOẠI?!

Vẹm Tân bịp bợm lắm trò.
Hết lập chính phủ, ra lò ủy ban.
Ai mà không biết lũ gian.
Bày trò" kíu nước", mị dân, thu tiền.
Nhìn sơ là đã biết liền.
Đồng hương hải ngoại mọi miền đề cao.

    Vẹm Tân đã bị Nguyễn Thanh Tú giũ sổ, trung ương lặn mất, nhưng tàn dư cố hoạt động dưới nhiều dạng, như ma quái biến hình khi gặp phải bùa trừ tà, tức là bọn chúng chỉ là" hồn ma bóng uế" mà thôi. Từ cái Hội đồng liên kết quốc nội-hải ngoại" made in Vẹm Tân" của dogtor Đổ Văn Hủi và biệt cứt Lưu Manh Tươi với 15 tên chủ tịch mà không ai làm phó, là" 15 CĂN CỌT" tới quỹ cứu tế Formosa, quỹ pháp lý Formosa….Nay tên" nhọt sĩ" Hồ Văn Sinh bày ra thêm cái quái thai" Bầu cử ủy ban lãnh đạo VNCH hải ngoại" mà kẻ phổ biến, kêu gọi điền vô cái phiếu (như tờ giấy chùi đít ở ao cá mang tên khỉ Hồ) chính là mụ má đâm hay" ó đâm" là Đổ Thị Thúi, tức là" Đổ Thị Nốn Lừng" với bút hiệu Cứt Vàng, là cặp bài trùng với tên" bắc kỳ di căn từ 9 nút thành 2 nút" là Tru Tắt Tiếng. Ai đưa tin và vận động thì còn coi lại, chớ Mụ Đổ Thị Nốn Lừng là coi như sản phẩm:" made in Vẹm Tân". Cặp bài trùng Đổ Thị Nốn Lừng-Tru Tắt Tiếng dùng cái blogger là" đoàn kết chống cộng không chửi nhau" để ngăn chận bị lột mặt gian, nếu mình không làm điều gì sai trái, phản bội, thì ai chửi làm gì?

  Cái" tờ giấy chùi đít" gọi là"phiếu bầu ủy ban lãnh đạo VNCH hải ngoại đã bị thảm bại ở Florida cách đây vài tuần, do tên Nhọt Sĩ Hồ Văn Sinh làm" chủ trì" với chỉ 15 người hiếu kỳ tham dự tại" cơ ngơi" của tên Trần Công Thức. Phiếu bầu gồm các mục:

-Họ tên.
-Điện thư (email)
-quý vị bầu cho ứng cử viên số mấy (từ 1tới 5)
-địa chỉ quý vị (ghi tên quốc gia).

       Tên Nhọt sĩ Hồ Văn Sinh là tay bịp bợm tồi tệ như chú phỉnh Đào Minh Quân, Nguyễn Hữu Chánh…Hồ Văn Sinh từng làm thủ tướng cho chính phủ VNCH dỏm của Dogtor Nguyễn Ngọc Bích (đã giả từ gác trọ) và từng thành lập ra tổ chức mang tên VNCH Foundation do cựu thiếu tướng Lý Tòng Bá, một tổ chức có mưu đồ gom hơn 3 triệu người Việt hải ngoại để hòa hợp hòa giải theo" định hướng xã hội chủ nghĩa" và tiến tới bàn giao hải ngoại trong vòng trật tự như Dương Văn Minh đã làm ngày 30-4-1975.

    Tướng Lý Tòng Bá đã sớm làm Vẹm kiều" ngũ du: du lịch, du hý, du dân, du thương và du hôn" sau khi được Mỹ nhận định cư, xin trích một phần trong bài viết của Lão Móc (Nguyễn Thiếu Nhẫn) về thành tích Vẹm kiều của một ông tướng, từng giữ những chức vụ quan trọng thời Nguyễn Văn Thiệu và diễn hành ngày quân lực 19-6-1972, chuẩn tướng Lý Tòng Bá dẫn đầu đoàn quân với xe thiết giáp, trong số những đơn vị, ông ta từng làm tư lịnh sư đoàn 23, 25…. Tuy nhiên ông tướng nầy đã phản y như Nguyễn Cao Kỳ, trở về Việt Nam làm nhục chính mình và ở nước ngoài (Mỹ) ông ta và nhọt sĩ Hồ Văn Sinh lại đứng ra thành lập cái TỔ CHỨC là VNCH FOUNDATION, TỨC CHỖ trung gian bán đứng người Việt hải ngoại.

"-VIETNAM. 1988. Ex-General Ly Tong Ba returns to his old area of command to meet the NLF guerrillas he fought against in an village in Cu Chi district.
[ VietNam 1988. Cựu tướng Lý tòng Bá trở về nơi vùng đất ( xưa)  đặt dưới quyền chỉ huy của ông trước đây, để gặp những du kích quân của Mặt Trận Giải Phóng mà ông đã từng đánh nhau tại một làng nơi quận Củ Chi. ]
-VIETNAM. Ex-General, Fort Bragg trained, Ly Tong Ba, after his release from 12 years in a re-education camp. Previously commander of the South Vietnamese 25th Division, he returned to his old area of operation in Cu Chi district to meet the National Liberation Front guerrillas he fought against.
VietNam
- VIETNAM. Cựu tướng Lý Tòng Bá, được đào tạo tại Fort BRAGG , sau khi  được phóng thích với  12 năm trong trại tù cải tạo. Trước đây là tư lệnh sư đoàn 25, ông trở về vùng hành quân xưa đặt dưới quyền chỉ huy của ông để ggặp lại các du kích quân của  Măt  Trận giải Phóng  đã từng đánh nhau với ông ]
[ VIETNAM. Sau khi thưởng lảm những bức ánh: buổi ăn trưa với nhiều lon bia,  gia chủ , Vo van Chap, một cựu chiến sĩ cửa Mặt Trận Giải Phóng, mới nhận ra ai là Lý tòng Bá. Các cựu thù trao đổi nhau những lời đối đáp nóng bỏng : " Phải thật ông  là tên tướng nổi danh về các tội ác đã gây ra không ? ".
Bá trả lời : " Chúng tôi bị ngoại nhân hướng dẫn sai,  nay thì chúng ta đều là anh em cả " . Hiện nay, ông ( Lý tòng Bá)  sống tại Hoa Kỳ. " (nay ông tướng phản Lý TÒNG BÁ đã TÀ BÓNG, tức là" đứt bóng" dù vậy thì ông ta cũng là:" hùm chết để da, người ta chết để tiếng" và di họa cho hải ngoại qua cái tổ chức VNCH Foundation là kỳ nhông đổi màu).

     Còn tên nhọt sĩ Hồ Văn Sinh, xin trích phần ghi chú trong bài viết của tôi (Trương Minh Hòa) khá lâu" ta về ta tắm ao ta" đăng trên tinparis như sau:

" Ghi Chú TinParis về Hồ Văn Sinh - Người tù làm Kỹ thuật của trại tù " Tiên Lãnh "

Trong một bài viết trước đây của tác giả Ngô Đông Cường  đăng trên TinParis.net  với tựa đề như sau :Tôi vượt biển cùng ở tù chung với tác giả  " Đoá Hồng Gai "(1)

TinParis xin trích đoạn văn dưới đây để quý đọc giả hiểu rõ thêm về bộ mặt thật của  Hồ Văn Sinh ( Việt Nam Cộng Hòa Foundation) . Hồ văn Sinh và Lý tòng Bá  đang tiếm danh hiệu và bôi lọ " Việt Nam Cộng Hòa " với danh xưng nhu thế !

Tôi biết đa số các bạn cựu tù của trại cải tạo Tiên Lãnh đang có mặt ở hải ngoại. Tôi nghĩ dù không nhớ hết, nhưng ít ra cũng biết và nhớ đôi câu trong một bản nhạc do » Nhạc sĩ » Hồ Văn Sinh sáng tác. Tôi còn nhớ khi mới nhập trại, tôi gặp Hồ Văn Sinh làm « Kỹ thuật ».

    Nên biết, Hồ Vãn Sinh làm kỹ thuật tại trại cải tạo ; nhưng không phải là làm kỹ thuật máy móc, điện tử… mà làm kỹ thuật lao động. Nghĩa là ngày đêm phải «  nghiên cứu » tức là phải nghĩ ra những cách nào để bắt tù cải tạo phải «  lao động cho đúng kỹ thuật ».

   Thí dụ, khi nam tù nhân thay trâu cày, cuốc cho nữ cấy  thì phải đúng «  kỹ thuật » là cày sâu, cuốc bẩm ; còn nữ cấy thì phải thẳng hàng, với kỹ thuật là 4x4. Nghĩa là cây mạ nầy cách cây mạ kia phải đều nhau 4 cm và phải «  đạt chỉ tiêu ba người 500 m2 ( năm trăm mét vuông) một ngày. Khi nam đốn củi cho nữ tù vác xuống chất thành mét khối, thì phải « đạt chỉ tiêu chung bốn người  6m3 ( sáu mét khối) trong ngày…. Còn nhiều thứ «  kỹ thuật lao động » lắm mà chẳng làm sao kể cho hết được.

Ngoài ra, Hồ Văn Sinh còn kiêm chức « Thường Trực Thi Đua »của Trại 1.
     « Thường Trực Thi Đua ». Nghĩa là phải «  khuyến khích » đội này «  Thi đua » với đội khác. Đội nào kém hơn thì khi họp đội phải bị ghi trong biên bản là «  Lao động chầy lười » ; Mà  trong những lần họp toàn trại « Ban giám thị » của trại luôn nói với tù cải tạo rằng :. «  Lao động là thước đo của thời gian cải tạo », thì mọi người đã hiểu «  Lao động chầy lười » thì cái thước đo ấy nó sẽ dài đến bao nhiêu ?  Sau đó, Hồ Vãn Sinh được chuyễn lên phân trại Thôn 5 để phụ trách đội  văn nghệ ; thì tôi cũng được chuyển lên phân trại Thôn 5 cùng trại với Hồ Văn Sinh.

     Ngay thời gian đầu mới phụ trách phần văn nghệ của trại ; Hồ Văn Sinh đã sáng tác ra liền được một bản nhạc để ca tụng Đảng-Bác- Ca tụng trại cải tạo và để khuyên tù cải tạo đừng trốn trại. Bản nhạc này đã được lệnh của « Ban Giám Thị Trại » bắt buộc tù cải tạo mỗi lần sinh hoạt đội, hoặc sinh hoạt toàn trại,  tất cả tù nhân nam, nữ đều phải vừa vỗ tay vừa hát. Nếu ai không vỗ tay, không hát sẽ bị vào nhà cùm kỹ luật. Dù thay đổi bao nhiêu lần «  Giám Thị Trưởng » cũng như cả «  Ban Giám Thị » Nhưng lệnh này vẫn không thay đổi.

Nhân đây, tôi xin chép lại để mọi người thấy « ông nhạc sỉ » Hồ Văn Sinh này còn vô liêm sĩ hơn cả Trịnh Công Sơn.

    Trong cuốn «  Hồi ký Đóa Hồng Gai » ở trang số 131, tác giả có kể :

«  Sau những giờ lao động, tù nhân còn bị bắt buộc phải học tập chính trị, nghe đọc báo, tập hát… »
   Vậy, tôi xin chép lại nguyên văn bản nhạc mà  tất cả các tù nhân ở trại 1 cũng như các phân trại khác thuộc trại tù Tiên Lãnh ai cũng bị bắt buộc «  chấp hành mệnh lệnh của Ban Giám Thị » phải vừa vỗ tay, vừa hát, lời nhạc như sau đây :
  «  Tiên Lãnh hôm nay sao mà đẹp thay, từng đồng lúa chín thơm ngát vầng trời mây…Ai tham gia lao động trên đất nầy…Ôi vinh quang thay …người lao động hôm nay… Ai… đến nơi đây mà lòng không thấy ngất ngây…Những cánh đồng thẳng cánh cò bay… những hương thơm cỏ cây ngan ngát… Nghe như chừng có Bác về đây… Ai biết chăng ai …ta hãy cùng nắm lấy bàn tay… quyết một lòng thi đua xây đắp… trên vùng đất này… để ta cùng dâng lên Đảng- Bác… những tấm lòng son sắt hôm nay .
………………………………………………………………………………………………….Tiên Lãnh mê say Thiên Đường là đây, từng đàn bướm trắng bay khắp từng ngàn  cây...Ôi như mơ như mộng bao tháng ngày...Ta không ra đi... ta ở lại nơi đây… Ta … ngắm mây bay mà lòng mê đắm ngất say… Những sớm chiều mây lững lờ bay… những nương khoai vườn rau xanh mát… Ôi bao đời mới có hôm nay…Mây biết chăng mây…ta đã tìm đến chốn nào đây… biết một lần muôn sau ôm ấp… trong lòng rất đầy…để ta về đêm đêm tỉnh giấc… vẫn nhớ hoài năm tháng hôm nay ».

    Đó là những lời nhạc của «  Nhạc sĩ » Hồ Văn Sinh người đã ở trong trại cải tạo vì tội Vượt Biển và là người phụ trách « Kỹ Thuât  kiêm Thường Trực Thi Đua » và là «  Trưởng Ban Văn Nghệ » của trại tù Tiên Lãnh."

    Tên" phụ quản giáo" tù kiểm soát từ là nhọt sĩ Hồ Văn Sinh với" những ngày xưa nịnh đảng" như Vũ Thành An, Bùi Đình Thi…. và nay đã tự biên tự diễn" quá độ" thành một lãnh tụ" vĩ đại" ở hải ngoại, từng làm thủ tướng" tự biên tự diễn" của tổng thống Nguyễn Ngọc Bích và nay hắn bày trò bịp bợm là" Bầu cử ủy ban lảnh đạo VNCH hải ngoại" với thành phần" ứng cử" mà không ai" đề cử" là:

1-Hồ Văn Sinh.
2-Phạm Đức Hậu,
3-Nguyễn Phúc Vĩnh Khang,
4-Phạm Diệu Chi.
5-Nguyễn Văn Xuân.
 
  Trong" phiếu bầu" cho biết là bầu cho: 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch (nội vụ và ngoại vụ) còn lại là ủy viên, tức là cả 5 người đều trở thành" lãnh tụ VNCH hải ngoại" chắc ăn như bắp, không ai thất cử cả.

    Tên Hồ Văn Sinh gian mà không ngoan, ngu và dốt nên đưa ra cái phiếu bầu dị hợm, tưởng đâu là mọi người đều ngu cả. Theo nguyên tắc bầu bán, thì việc đề cử (Nomination) áp dụng trong nhiều lãnh vực: giải thưởng như Nobel, điện ảnh (người khác đề cử chớ không phải mình tự đề cử), trong các bầu cử ban chấp hành cộng đồng người Việt tự do hải ngoại, ban vận động bầu cử nhập đơn và chấp nhận hợp lệ mới có quyền ứng cử. Các nước dân chủ, ủy ban tuyển cử (electorial commission) luôn là nơi ghi danh các đảng phái, ứng cử viên, ngay cả ở chế độ thái thú Vẹm, ứng cử viên quốc hội bù nhìn cũng phải qua sự đề cử của Mặt Trận Tổ Quốc hay đảng…những tên tổng bí thu đảng cũng không thể" tự đề cử" mà có các" đồng chí" cò mồi đề cử và sau đóng đại hội đảng" nhất trí".

    Do đó cái" phiếu bầu" ủy ban lãnh đạo VNCH hải ngoại mà không ai đề cử (ngoại trừ đảng Vẹm Tân đề cử ngầm) thì đây là trò bịp tồi, quá dỡ. Tuy nhiên, tên Hồ Văn Sinh có thể lấy danh sách 155,000 người ký tên Thỉnh Nguyện Thư của Nhí Hồ, Nguyễn Đình Thốn Lằn, Nam Lột, Nâng Sờ Buồi…mà thu được nhiều người bầu cho làm lãnh đạo VNCH hải ngoại và dùng kết quả nầy để" thỏa thuận với thái thú Vẹm" bàn giao hải ngoại cho giặc. Nhưng thái thú Vẹm cũng hỏi là ai đề cử để cái ủy ban VNCH là đại diện hải ngoại.

    Như vậy, theo như chuyện bầu cử mà không ai đề cử, thì bất cứ ai cũng có quyền in phiếu bầu và trở thành lãnh tụ VNCH hải ngoại chớ không phải chỉ có Hồ Văn Sinh, trò khỉ tồi, yêu cầu quí đồng hương hãy lột mặt lũ gian manh nầy để cộng đồng được sống yên ổn./.


TRƯƠNG MINH HÒA.
Ngày 27.10.2016

Để tìm hiểu thêm
Trở Về