T  H  Ờ I   -   S Ự

  NGƯỜI KHÁM PHÁ RA OBAMA QUAN HỆ VỚI ISIS BỊ CHẾT BÍ ẨN.

Nguồn :http://freedomdaily.com/nato-investigator-obamas-isis/
http://www.dailysabah.com/europe/2016/12/24/nato-chief-auditor-yves-chandelon-found-dead-in-suspicious-incident
  
  Mặc dù tổng thống Barack Obama chưa rời White House, chờ ngày 2-1-2016 bàn giao cho tổng thống tân cử thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nhưng chuyện bí ẩn, mờ ám chung quanh Obama là đề tài mà nhiều người hoài nghi. Tin mới nhứt là Yves Chandelon, tổng kiểm toán của khối NATO ( Khối Minh ước Bắc Đại Tây Dương)  đã chết vào ngày cuối tuần nầy, tức là vào ngày lễ giáng sinh năm 2016 trong trường hợp khả nghi.


Yves Chandelon - Obama
     Ông Yves Chandelon đã chết tại thành phố Andenne (Bỉ Quốc), theo giới chức cảnh sát cho là ông ta tự tử bằng súng ngắn, khẩu súng tìm thấy ở bàn tay phải. Tuy nhiên gia đình nạn nhân hoàn toàn không đồng ý và cũng không bị thuyết phục bởi các giới chức chính quyền tường trình, sơ khởi điều ra thông thường như các vụ chết người. Thân nhân khẩn cấp yêu cầu cơ quan điều tra tội phạm sát nhân mở cuộc điều tra khi nêu lên những điều trái ngược với tường trình của các giới chức điều tra:

  • 1-Thứ Nhứt: ông Yves Chandelon dùng tay trái, cho nên chuyện dùng tay mặt cầm súng tự sát là không có lý do thuyết phục.
  • 2-Thứ Hai: thân nhân gia đình cho biết là ông Yves đã và đang nhận được những được nhiều cú điện thoại đe dọa giết trong nhiều tuần qua, trước khi ông chết.
     Do đó trường hợp tự sát không đứng vững, khẩu súng dùng để tự sát là súng lậu (không đăng bộ), ông là giới chức cao cấp trong khối NATO nên có khẩu súng đăng bạ đàng hoàng với tên của ông ta, như vậy khẩu súng lậu nầy từ đâu mà có? Trước khi ông chết, Chandelon đang tiến hành cuộc điều tra những kẻ ủng hộ tài chánh cho bọn khủng bố mà tổ chức ISIS là mục tiêu nhắm tới.

     Theo điện thư của cơ quan tình báo bộ quốc phòng Hoa Kỳ tiết lộ là năm 2012, nội các và ban điều hành của tổng thống Barack Obama đã viện trợ vũ khí và tài chánh cho tổ chức khủng bố Al Qaeda và ISIS, họ còn cho biết là ban quản trị đầu não của tổng thống Barack Obama đã biết trước vụ quân khủng bố tấn công vào sứ quán Mỹ ở Benghazi (Libye), giết chết đại sứ Stevens và 3 nhân viên cao cấp bộ ngoại giao, thời bà Hillary Clinton làm bộ trưởng ngoại giao.
 
Theo tin tức cho biết là những người bản xứ được tuyển dụng, mướn canh giữ an ninh cho tòa đại sứ Mỹ là người của ISIS, như vậy là vụ giết đại sứ ở Benghazi bị nghi ngờ là cho chính quan quản trị Obama mà tổng thống, bà bộ trưởng ngoại giao Hillary có trách nhiệm, cả hai làm ngơ trước 600 cú điện thoại cầu cứu cũng có nguyên do thầm kín.

Những nghi vấn về cái chết của đại sứ Mỹ là vì ông qua Libye điều tra về tổ chức khủng bố ISIS và khám phá ra chính quyền Obama dính dáng tới việc ngầm chi viện tài chánh và vũ khí cho bọn khủng bố, cho nên chính phủ Obama sợ bị bể nếu đại sức còn sống, về Mỹ tường trình trước quốc hội mà ra tay giết để bịt đầu mối?. Cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ cho biết là chính quyền Obama đã biết trước kế hoạch quân khủng bố tấn công vào sứ quán ở Benghazi. Đây là chuyện bán vũ khí của Obama và Hillary từ năm 2011 cho thành phần nổi loạn ở Libya và từ đó vũ khí được vận chuyển cho quân khủng bố Al Qaeda và ISIS, là hình thức khéo léo viện trợ vũ khí cho quân khủng bố, cho nên đại sức Mỹ là vật tế thần cho mưu đồ chi viện vũ khí của Obama.

    Ông Yves Chandelon phục vụ cho tổ chức NATO với cơ quan” support and Procurement agency (NSPA) có văn phòng tại Capellen ở Tây Nam Lục Xâm Bảo, cách 7 dậm về hướng Tây của Luxembourg city. Chức vụ của ông là tổng kiểm toán chi thu nội bộ và ngoại vi, điều tra những vụ rửa tiền và bom tiền cho quân khủng bố. Ông lên tiếng nghi ngờ về ngân sách của NATO gia tăng một cách đáng nghi và mới nhứt là tăng tới 26 triệu.

     Dưới thời Bill Clinton và Obama, đã xảy ra nhiều cái chết bí ẩn, đa số là dính dáng tới gia đình, bạn bè, nhân viên, đầu bếp, những người chống nằm trong đảng Dân Chủ…Do đó cái chết đáng nghi ngờ mới đây của viên tổng kiểm toán NATO là ông Yves Chandelon cũng nằm trong thành phần những người biết nhiều những chuyện mờ ám của Obama- Hillary, nhứt là cả hai bị tố cáo là viện trợ vũ khí, tài chánh cho ISIS nhưng ngoài miệng hô hào chống khủng bố. Những vụ chết người bí ẩn nầy càng làm cho thế giới, người Mỹ càng nghi vấn về thành tích mà Obama tự hào là tốt đẹp và ông còn tuyên bố là sẽ ra tranh cử thêm nhiệm kỳ 3 nếu ông Donald Trump đi quá xa./.


TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 29.12.2016


Trở Về