T  H  Ờ I   -   S Ự

TRUNG CỘNG: CHƯƠNG TRÌNH THÁM HIỂM KHÔNG GIAN" VĨ ĐẠI" SẮP TỚI.

      Sau nhiều thập niên chôm chĩa khoa học kỷ thuật của các nước" tư bản phản động" mà Tàu cộng cho là thua các nước xã hội chủ nghĩa, lấy cầu ỉa làm" quan hệ sản xuất" với cứt người, sỏi đá biến thành cơm, ngày nay Trung Cộng tích lũy tài sản trí tuệ do ăn cắp mà tiến bộ vượt bực. Mới đây, nhân dịp cuối năm, ngày thứ ba 27-12-2016 đảng và nhà nước Trung Cộng đã long trọng tuyên bố gia tăng tốc độ phát triển lẫn" phát huy" hay" phát rùa" (người Việt miền nam đọc huy cũng như qui, mà qui là rùa). Theo DỰ ÁN thám hiểm không gian mà từ nhiều thập niên trở thành DẠNG Ứ, nay Trung Công rất tự hào trở thành nước đầu tiên trên có phi thuyền đáp nhẹ nhàng lên mặt trăng vào năm 2018 và sẽ thám hiểm thăm dò Mars năm 2020.

Trung Cộng loan tin sẽ cho phi thuyền đáp xuống hành tinh Mars năm 2020


     Theo dự án của đảng và nhà nước" đỉnh cao trí tuệ" cho biết là ngành kỹ nghệ không gian" made in China" không ngừng biến giấc mơ thành hiện thực và điều nầy đã được" lên khuôn" kế hoạch trong vòng 5 năm tới, đảng cộng sản thường có kế hoạch" ngũ niên" từ thời Mao Trạch Đông tới nay. Nhà nước Trung Cộng nhắm tới mục tiêu hàng đầu là an ninh quốc gia và" phát huy=phát rùa" khoa học kỷ thuật tối đa. Bạch thư từ văn phòng nội các Trung Cộng cho hay là nổ lực" bước tiến nhảy vọt" trong việc thám hiểm không gian, cho nên kỹ nghệ không gian nhà nước được quan niệm là biểu tượng cho uy tín nước Tàu, trở thành niềm tự hào trên hành tinh nầy. Mặc dù bạch thư không nói rõ chi tiết nhưng Trung Cộng nhắm tới việc đào tạo, huấn luyện phi hành gia" made in China" để chuẩn bị cho chuyến" đổ bộ" lên cung trăng, yết kiến" sư mẫu" Hằng Nga.

      Trong khi Mỹ và Nga là hai nước có rất nhiều kinh nghiệm về khám phá không gian thì chương trình không gian của Trung Cộng thực hiện qua hệ thống quân đội, được coi là thứ" con rùa", không phù hợp với những gì mà đảng và nhà nước công bố, lên kế hoạch. Lề thoái khó thay đổi ở THIÊN ĐƯỜNG cộng sản là chốn THƯỜNG ĐIÊN là" làm láo báo cáo hay" đã ăn sâu vào hầu hết các sản xuất, hành chánh và sinh hoạt quốc gia từ hạ tầng cơ sở tới thượng tầng kiến trúc.

    Được biết vào năm 2003, Trung Cộng có toán phi hành gia lên không gian, là bước chuẩn bị kéo dài tới" 10 năm" tức là trải qua tới 2 kế hoạch ngũ niên, cho nên vào năm 2013 mới có kế hoạch lần đầu tiên phi thuyền không gian" không có người" và tới ngày 14-12-2013 mới chính thức đưa phi thuyền có chiếc" nguyệt xa" (moon rover) mang tên Thỏ Ngọc (Yutu) hay là Jade Rabbit, chạy bằng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên vì do" chất lượng" sản xuất" made in China" nên thỏ ngọc mới tới" thường trú quán" của sư mẫu Hằng Nga là đã" tiêu diêu nơi miền Lê Mác" khiến cho đảng và nhà nước, cùng với các khoa học gia" đỉnh cao trí tuệ" bị Xệ.

Về việc đưa người lên thăm nguyệt điện với con người, Mỹ và Nga đã lên tới nơi, cấm cờ từ thập niên 1970 (thế kỷ 20) và nay sau hơn 50 năm (thế kỷ 21) Trung Cộng mới mò lên mà không thành công, nay tham vọng đưa người lên cung trăng hãy còn nhiều nghi vấn và" giựt con mắt". Theo tin từ các cơ quan tuyên truyền nhà nước là tháng vừa rồi, 2 phi hành gia" made in China" đã trở về trái đất an toàn sau 1 tháng sống trên trạm không gian tên là Tiangong 2 là thành tích ở lâu nhứt trên không trung. Theo bạch thư của nhà nước Trung Cộng khẳng định thêm là năm 2020 sẽ thám hiểm hỏa Mars và Jupiter. Khoa học gia He Qisong là nhà kinh nghiệm an toàn không gian từ Shanghai University of Polical Science and Law cho biết là chuyện phóng phi thuyền đáp xuống an toàn ở mặt trăng là mục tiêu mới nhứt trong thời gian tới. Thế giới nghe Trung Cộng nói mà chưa tin, vì trong thời gian qua, ngành thám hiểm không gian y chang như câu:" đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm".

     Trong khi đó Ấn Độ đã thành công phóng phi thuyền lên Mars với phí tổn ít, sau 15 tháng, trải qua hành trình 200 triệu cây số, đã đưa phi thuyền thăm dò nặng 1,35 tấn và thành công, là nước Á Châu đầu tiên thám hiểm một hành tin xa.


Vệ tinh của Ấn thám hiểm Mars tháng 9.2014
Hình do Cơ Quan Nghiên cứu Không gian Ấn cung cấp (Indian Space Research Organisation )

     Về ngành không gian thì Bắc Hàn dẫn đầu thế giới, trong khi Mỹ, Nga, Âu Châu chỉ phóng phi thuyền lên cung trăng, trạm không gian và Mars…thì Bắc Hàn, với sự lãnh đạo" tài ba lỗi lạc HẬU" của cậu Un đã thành công: theo cơ quan thông tin quốc gia Bắc Hàn qua đài truyền hình quốc gia tại Bình nhưỡng ngày 21-1-2014 đưa tin rất là" giựt gân và giựt con mắt" là lân đầu tiên trên thế giới, Bắc Hàn thành công đưa người lên" thám hiểm MẶT TRỜI", phi hành gia" trẻ tuổi tài cao" tên là Hung Il Gong đã đáp an toàn xuống mặt trời và về tới Bắc Hàn an toàn, không trở thành tro là do phi thuyền bay lúc ban đêm, tức là" mặt trời ngủ" mà Việt Nam có bản nhạc" mặt trời đen". Thành tích"  khó tin mà lại được nhà nước Bắc Hàn công bố, gây chú ý toàn cầu, giỏi hơn Mỹ, Nga, Âu Châu…cho nên đảng và nhà nước Trung Cộng cần qua Bình Nhưỡng để học cách thám hiểm không gia" hiện đại".

Vụ Bắc Hàn lên mặt trời đã trở thành chuyện có thật tại Việt Nam sau năm 1975, các ngố khắp nơi từ xã hội tới trại tù, rất hãnh diện nói về" ưu việt" các nước xã hội chủ nghĩa, đứng đầu là Nga, chúng nói y như thiệt rằng:" thằng Mỹ chỉ lên tới mặt trăng, ông Liên Xô lên tới mặt trời bằng xe Molotova 8 bánh". Nói về phi hành gia gốc Vẹm, năm 1980, có trung tá" quân hại nhân dân" Phạm Tuân, dù học có lớp 8 mà được tháp tùng với Nga lên không gian, nhiệm vụ là" nghiên cứu bèo hoa dâu" và được nhà thô Tố Hữu ca ngợi qua bài thơ khá dài, trong đó có câu" chân dép lốp, bước lên tàu vũ trụ". Ngày nay quan thầy Trung Cộng có dự án thám hiểm cung trăng để" tham quan" sư mẫu Hằng Nga, không biết là thái thú Vẹm có dự án lên mặt trăng để thăm chú cuội?

    Sau khi nghe Trung Cộng công bố chương trình thi đua thám hiểm không gian với phi thuyền" made in China" thì người ta lo ngại là những phi hành gia Trung Cộng có theo gương thỏ ngọc mà" tiêu diêu nơi miền Lê Mác" khi vừa tới mà chưa trình diện sư mẫu Hằng Nga, hãy chờ xem tới năm 2018 để biết./.


TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 29.12.2016


Trở Về