T  H  Ờ I   -   S Ự

  ÂM MƯU BÁM TRỤ WHITE HOUSE CỦA TỔNG THỐNG VỊT QUÈ OBAMA.


    Trong số 45 trào tổng thống, người da đen đầu tiên đắc cử tổng thống là Barack Obama làm tới 2 nhiệm kỳ mà vẫn chưa muốn rời White House. Trong thời gian hai ứng cử viên là Donald Trump và Hillary chạy đua vô Tòa Bạch Cung, thì Obama tìm mọi cách ủng hộ" đồng chí cật ruột" Hillary trong các cuộc vận động. Hình như hai người có những mối" quan hệ hữu cơ" mật thiết về những vấn đề tài chánh, chính trị và cuộc chiến chống khủng bố mà Wikileaks tiết lộ do hai người nầy, vừa viện trợ vũ khí, tài chánh cho ISIS và vừa hô hào chống khủng bố,  y như Hồ Chí Minh vào thời điểm thập niên 1940, hắn vừa rước Pháp qua cai trị lần thứ hai với hiệp ước sơ bộ 3-6-1946 và khi quân Pháp đổ bộ vào bờ biển Việt Nam theo sự mời gọi, thì Hồ Chí Minh lại lếu láo kêu gọi" toàn quốc kháng chiến đánh Tây giành độc lập". Trong cuộc vận động bầu cử, tổng thống Obama nói gần xa là muốn" hy sinh" thêm một nhiệm kỳ 3 với tu chính hiến pháp 22, nhưng quốc hội nằm trong tay đảng Cộng Hòa, nên" mưu sự tại Obama, thành sự tại đảng Cộng Hòa".

     Obama lẫn Hillary thất vọng ê chề sau chiến thắng lớn của ông Donald Trump, một người luôn trong tình trạng" tứ bề thọ địch" với một số chính khách" bình vôi" đảng Cộng Hòa như Mitt Romney, Paul Ryan, John McCain, Jeb Bush… Phe Dân Chủ với bà Hillary, Obama, Michelle, Bill Clinton, Al Gore… truyền thông khuynh tả, giới ca sĩ, tài tử Hollywood…nhưng tất cả đã bị đánh gục.

Donald Trump trở thành" nhứt kiếm trấn Mỹ". Obama thấy không êm nên làm lơ để thành phần" Dân Chủ cuồng" quá khích, cộng sản, di dân lậu…dưới sự yểm trợ tài chánh của tỷ phú khuynh tả là George Soros, lan rộng nhiều nơi, nhứt là những nơi bản doanh của đảng Dân Chủ như New York, California…Những người biểu tình giương cao những bích chương" không công nhận cuộc bầu cử, không nhìn nhận Donald Trump là tổng thống, truất phế Donald Trump (dù chưa làm tổng thống ngày nào)". Những cuộc biểu tình hổn loạn xảy ra trên đất Mỹ, y như các nước Phi Châu trong các cuộc tiền và hậu bầu cử. Nhưng phong trào biểu tình đã bị dẹp tan sau gần 10 ngày, một số kẻ bị bắt, khai là do có người mướn, cung cấp phương tiện. Thua keo nầy ta bầy keo khác, mụ xếp sòng đảng Xanh Jill Stein yêu cầu đếm lại phiếu tại các tiểu bang giằng co và Hillary yểm trợ, thu hàng chục triệu, bà chúa đảng Xanh Jill Stein bỏ túi 4 triệu Mỹ kim, quả là biết khai thác cách" móc túi" những" cuồng Dân Chủ" một cách có bài bản. Vụ đếm phiếu không làm thay đổi tình hình và cái phao cuối cùng là bầu lại cử tri đoàn ngày 19-12-2016, phe Dân Chủ mở hết công xuất, tung tiền mua một số cử tri đoàn Cộng Hòa, dùng lối hù dọa, hâm giết như là Mafia, các cử tri đoàn toàn quốc Mỹ nhận hàng chục ngàn thư đe dọa. Hổ trợ cho bầu lại cử tri đoàn, tổng thống Obama dựng chuyện Nga dùng tin tặc xâm nhập, tạo chiến thắng cho Donald Trump. Tuy nhiên có 17 cơ quan tình báo Mỹ xác nhận là Nga không làm chuyện nầy, nên vụ tin tặc Nga là thất bại, không có bằng chứng. Dù cố gắng vùng dậy nhưng kết quả là Donald Trump thắng, với 304 cử tri đoàn, bà Hillary mất thêm 4, chỉ còn 228 (trước đó là 232).

    Ngày dọn nhà ra White House gần kề và số phận của Obama, Hillary nằm trong 32,000 điện thư mật, cho nên Obama quậy lần nữa là vào ngày thứ năm (Hoa Kỳ) ngày 29-12-2016 tuyên bố cấm vận Nga, trục xuất 35 nhân viên ngoại giao, phải rời nước Mỹ trong vòng 72 giờ và đóng cửa 2 cơ sở ngoại giao Nga. Sự kiện nầy tái lập chiến tranh lạnh mà căng thẳng đã chấm dứt từ khi bức tường Bá Linh sụp đổ vào ngày 19-11-1989.

Obama cho sống lại chiến tranh lạnh" tự biên tự diễn" là mưu đồ nhằm kéo dài thêm nhiệm kỳ. Vẫn lý do tự tạo là Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống để cấm vận Nga, tạo căng thẳng, là tiền đề làm cho Nga và Mỹ xung đột nhau, từ đó Obama có thể lấy lý do là đất nước đang có chiến tranh với Nga mà hủy bỏ bàn giao tổng thống vào ngày 20-1-2016.

Đây là một âm mưu rất tồi, vì Obama là tổng thống Vịt què, không còn quyền hành" tổng tư lịnh" để điều quân đánh với Nga, mặt khác quốc hội lưỡng viện nằm trong tay đảng Cộng Hòa. Cho nên mưu đồ" tái sống lại chiến tranh lạnh" đã bị" đong đá" khi Obama mới vừa tuyên bố cấm vận Nga, trục xuất nhân viên ngoại giao. Hầu hết các cơ quan truyền thông có hình " con vịt nhí" tức là vịt nhỏ màu vàng, chưa có đủ lông trên các tờ báo lớn như New York Times, The Washington Post…và tân tẩn thống Donald Trump khinh bỉ, Tổng thống Nga coi là thứ bá láp, bây giờ hò hét, vài tuần nữa là dọn nhà khỏi White House, không chừng bị điều tra nhiều vụ quan hệ tới khủng bố, tài chánh lem nhem và số tiền du hý lên tới 85 triệu Mỹ Kim từ tiền dân Mỹ đóng thuế.

    Không biết từ đây tới ngày tân tổng thống Donald Trump tuyên thệ nhậm chức, tổng thống vịt què Barack Obama có còn tung thêm" quái chiêu" nào để ngăn chận? Nhưng cũng có thể là Obama dựng lý do là: cuộc bầu cử do Nga thọt tay vô, là bất hợp pháp và tổng thống đương nhiệm tuyên bố hủy bỏ kết quả bầu cử, không bàn giao? Nói láo, trắng thành đen, vừa yểm trợ vũ khí, tài chánh cho khủng bố và vừa hô hào chống khủng bố…mà còn làm được, thì Obama có thể làm bất cứ cái gì để ngăn chận Donald Trump vô White House. Hãy chờ xem đây tới ngày 20-1-2016, tổng thống vịt què Barack Obama còn tung thêm đòn phép nào nữa để bám trụ White House và đảo ngược kết quả bầu cử ngày 7-11-2016 và bầu lại cử tri đoàn 19-12-2016./.


TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 30.12.2016


Trở Về