T  H  Ờ I   -   S Ự

   CHÍNH PHỦ UK NUÔI CẬU UN TỪ TIỀN DÂN ĐÓNG THUẾ

    Sau bao năm hù dọa các nước láng giềng, trong đó có Nam Hàn, Nhựt Bổn, Hoa Kỳ bằng những cuộc thử nghiệm hỏa tiễn trật vuột, nhưng cũng đủ gây căng thẳng trong khu vực và thế giới. Cũng bản tánh hung hăng, lớn lối y như lũ" nón cối" Vẹm cộng, mới đây nhà nước cộng sản Bắc Hàn công bố sắp bắn thử hỏa tiễn liên lục địa, lại một màng diệu võ giương oai của một nước cộng sản nghèo nhứt thế giới.

   Bắc Hàn là nước cộng sản mạt rệp, dân chết đói phải ăn cả loại mì" xã hội chủ nghĩa" với công thức là cỏ trộn với bột mì do các nước" tư bản phản động" cứu đói cho dân chúng, ở nhiều nơi, dân Bắc Hàn còn" cải thiện" dinh dưỡng bằng cách ăn cả xác chết con người, thì cậu Kim Jong Un lấy đâu ra tiền mà thực hiện những cuộc thử nghiệm vũ khí tốn kém, thi đua võ trang, hù dọa thế giới.

   Nguồn tài chánh, kỷ thuật chắc chắn là có đàn anh Trung Cộng hà hơi tiếp sức nên Bắc Hàn mới đe dọa các nước lân bang và thế giới dài dài; tuy nhiên từ nay nay, nhứt là trong 8 năm cầm quyền của tổng thống đệ nhứt SIÊU CƯỜNG là Barack Obama, đưa nước Mỹ vào tình trạng CƯƠNG-XÌU nên Bắc Hàn lẫn đàn anh Trung Cộng khinh thường tổng thống:

Nói thì nhiều mà làm không bao nhiêu.
Chính sách Mỹ vẫn xìu xìu, ểnh ểnh.

      Làn gió mới thổi vào nước Mỹ và lan rộng toàn cầu sau khi tỷ phú Donald Trunp chiến thắng vẻ vang trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ gay go nhứt trong lịch sử.

Truyền thông, khuynh tả thổi phồng.
Tưởng Trump thua cuộc, nào dè Hillary.

       Vẫn quen thói hay thử phản ứng tân tổng thống, mặc dù Obama vẫn còn tại chức, chờ ngày bàn giao, nhưng Trung Cộng thăm dò phản ứng bằng cách" ăn cắp’ chiếc Drone của hải quân Mỹ, trong khi Obama vẫn" ù ù khạc khạc" nửa nạc nửa mở thì Donald Trump thẳng thừng mắng là" đồ ăn trộm" và tập đoàn cộng sản Bắc Kinh năn nỉ trả lại tài sản ăn cắp của Mỹ ở hải phận quốc tế. Thế giới đang chuyển mình qua chính sách đối ngoại mới, cứng rắn của tân tổng thống Donald Trump đối với các thế lực quỷ ma, chưa bào giờ có tình trạng tố cáo nguồn cung cấp tài chánh, kỷ thuật cho Bắc Hàn, nhưng mới đây Liên Hiệp Quốc nêu đích danh công ty" made in China" là Dandong Hongxiang và 4 công ty quan hệ, đã từng cung cấp vũ khí và tài chánh cho chế độ Bắc Hàn, biện pháp cấm vận còn phong tỏa 25 trương mục của công ty. Không phải chỉ có Trung Cộng nuôi Bắc Hàn mà lòi cả Anh Quốc cũng đã cung cấp cho cậu Un số tiền lên tới 740,000 Anh kim với danh  nghĩa là chi viện và khuyến khích cậu Un từ bỏ việc giữ kín bí mật đời tư qua mạng lưới thông tin. Đời tư của tên Kim Jong Un có gì là hay ho, nhưng cái cớ nầy đã giúp tiền cho tên gian ác, lãnh tụ Bắc Hàn có thêm phương tiện để hù dọa thế giới và các nước lân bang. Tức là truyền thông Tây phương cũng nương theo chiều gió, theo kế" thuận thủ thu dương" nhân tân tổng thống Donald Trump sắp nhận chức mà tố cáo luôn những nguồn tài chánh cung cấp cho chế độ Bình Nhưỡng, do đó những việc làm của chính phủ Anh đã được phanh phui trước công luận.

    Từ bộ ngoại giao Anh Quốc đã chuyển giao số tiền do dân đóng thuế vào năm 2014 sau khi biết cơ sở thu băng thực hiện hình ảnh, phim của công ty Sony xâm nhập vô hệ thống tuyên truyền Bắc Hàn. Chính phủ Anh lấy lý do cải thiện thông tin nên đã trao cho cậu Un số tiền viện trợ là 740,000 Anh Kim nhằm giúp cho truyền thông, ký giả Bắc Hàn tiếp cận với mạng lưới thông tin thế giới. Tuy nhiên hầu như toàn thể số tiền viện trợ nhằm giúp cho tự do thông tin cho Bắc Hàn là giúp cho nước cộng sản nầy như là trúng số độc đắc, chi trả từ bộ ngoại giao Anh, thay vì thực hiện mục tiêu cho tự do báo chí, thì lại được chế độ sử dụng thực hiện vũ khí.

 Đây là sự thất bại của chính phủ Anh Quốc, vì không am hiểu tường tận cộng sản nên số tiền viện trợ cho tự do báo chí đã trở thành giúp vốn cho cậu Un chế hỏa tiễn, đe dọa thế giới. Chính phủ Anh và hầu hết các nước Tây phương không thể dùng tiền viện trợ để giúp dân chúng tại các nước cộng sản tiếp cận với thông tin thế giới, mà trong các nước cộng sản, thông tin bị" quá độ" thành tuyên truyền cho chế độ, đó là truyền thông HAI BƯNG" Bưng Bợ chế độ và bưng bít sự thật" là phương cách giúp cho các nước cộng sản cai trị bằng chính sách ngu dân, cho nên dân các nước cộng sản bị lâm vào tình trạng:" dốt thông tin, gông xiềng tư tưởng".

Ở hải ngoại, những cơ quan truyền thông Việt ngữ" xanh vỏ đỏ lòng" như Vẹm Báo, Người Vẹm, truyền hình" sinh bắc tử nam" của Nhí Hồ, RFA, VOA, SBS (Úc Châu) và hệ thống phét thanh Vẹm Tân gồm" Tiếng Nước Mắm Tôm, Chân Trời Vẹm, Đáp Lời Sông Núi"…rất là THÚI trong truyền thông" hai bưng" thành tuyên truyền, che dấu sự thật và thổi ống đu đủ những hoạt động của chúng là Vẹm Tân (nay đã bị Nguyễn Thanh Tú giũ sổ) và cổ động" hòa hợp hòa giải theo định hướng xã hội chủ nghĩa"…nhưng tất cả đã bị bẻ gảy, vì ở hải ngoại là nơi tự do, bất cứ ai cũng tiếp cận những nguồn thông tin trung thực, cho nên:

Dù cho áp dụng HAI BƯNG.
Vẹm Tân, Vẹm Cộng khó tung hỏa mù.

     Trên thực tế thì những ký giả " nhà nước" lạc hậu Bắc Hàn chỉ nhận được 22,650 Anh Kim từ chính phủ Anh, trong khi thầy giáo của chế độ, là những" kỷ sư tâm hồn" có nhiệm vụ" trăm năm trồng người" cho chế độ, nhận số tiền lớn là 350,000 Anh Kim, với số tiền nầy, thầy giáo nhồi nhét tà thuyết cộng sản và biến thế hệ trẻ thành robot bằng xương-thịt, là sự sai lầm của chính phủ Anh.

    Cậu Kim Jong Un ngồi run đùi, hưởng thụ vật chất như vua chúa, trác táng…mà nhận được số tiền 740,000 Anh Kim từ người dân Anh nay lưng ra đóng thuế. Trên danh nghĩa là viện trợ nhân đạo cho dân Bắc Hàn: cứu giúp nông thôn, giúp cho các viên chức nhà nước biết về giá trị nước Anh, nhưng chuyện nầy như là" đàn khẩy tai trâu". Được biết năm 2014, bạo chúa Kim Jong Un tố cáo hãng phim Sony làm cuốn phim xuyên tạc lãnh tụ Bắc Hàn bị ám sát.

    Không biết là có thêm nước nào đã" hiến tặng" tiền cho cậu UN với danh nghĩa cứu đói, cải thiện dân chủ, nhân quyền…bằng tiền dân đóng thuế? Tuy nhiên nước Anh đã bị phanh phui cho nên dân Anh sẽ phản ứng và có thể trong tương lai, chính phủ Anh sẽ không còn chi tiền cho Kim Jong Un để có phương tiện chế hỏa tiễn, vũ khí nguyên tử để hù dọa thế giới./.


TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 02.01.2017

Trở Về