T  H  Ờ I   -   S Ự

BA ĐỢT TỔNG TẤN CÔNG, TIẾN VÔ WHITE HOUSE CỦA HILLARY ĐÃ "CHUYỂN BẠI THÀNH XỤI"

      Tham vọng cá nhân và sau lưng là những thế lực đen, có cả ngoại bang (Trung Cộng, các nước Trung Đông) yểm trợ là nguyên nhân thúc đẩy bà Hillary Clinton, cựu đệ nhứt phu nhân 8 năm và cũng là thượng nghị sĩ đơn vị danh tiếng New York ra ứng cử tổng thống, với chiêu bài hấp dẫn:"nữ tổng thống đầu tiên của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ". Dưới sự yểm trợ của lực lượng truyền thông khuynh tả như CNN, bà Hillary có vẻ là vững tin thực hiện giấc mơ lãnh đạo đệ nhứt siêu cường, thế nào cũng là nữ tổng thống, cho nên trong 3 cuộc tranh luận, bà thường tự nhận là tổng thống Mỹ, thừa khả năng làm tổng tư lịnh và chê Donald Trump không xứng đáng làm" commander in chief". Đảng Dân Chủ, dưới quyền" tổng tư lịnh" Hillary đã mở 3 cuộc tấn công qui mô vào đoàn quân của tỷ phú Donald Trump trong tình trạng:- Thù trong là những đảng viên Cộng Hòa bị đánh bại như Jeb Bush-Giặc ngoài là đảng Dân Chủ:

1-Cuộc tấn công qui mô và dữ dội nhứt, kết thúc sau trận đánh quyết định ngày 8-11-2016: kết quả sau nhiều tháng chuẩn bị, hao tài chánh, mưu mô, thủ đoạn, bà Hillary bị đại bại với cử tri đoàn khó đảo ngược: Donald Trump là 306 và bà Hillray là 232 và tàn quân của bà Hillary, Obama vùng lên bằng những cuộc biểu tình, với những bích chương: không công nhận Donald Trump làm tổng thống, truất phế Donald Trump (dù chưa nhậm chức, có làm gì sai trái mà đòi truất phế)…tàn quân nầy đã bị cảnh sát dẹp tan, nên Obama khó thực hiện ban bố tình trạng khẩn trương đất nước mà hủy bỏ kết quả bầu cử, ở lại thêm một nhiệm kỳ thứ 3, tức là xù kết quả bầu cử bằng thủ đoạn tồi và bị thất bại.

2-Đợt tổng tấn công thứ hai là bầu lại cử tri đoàn ngày 19-12-2016: với quyết tâm chuyển bại thành thắng, thua keo nầy ta bầy keo khác, lần nầy phe Dân Chủ" dậy mà đi" tung ra những mũi nhọn tấn công từ trong ra ngoài:

-Kiểm phiếu lại: với sự yểm trợ của lãnh tụ đảng Xanh là Jill Stein, mụ nầy thu nhiều triệu tiền ủng hộ từ các thành phần cuồng Dân Chủ. Bà Hillary dùng kế" mượn gió bẻ măng". Nhưng thất bại, sau khi kiểm phiếu, lòi ra là Donald Trump hơn phiếu trước khi kiểm.

-Vu cáo Nga can thiệp vào cuộc bầu cử, gây ồn ào, mục đích là biến kết quả bầu cử ngày 8-11-2015 là bất hợp pháp, do bàn tay ngoại bang là Nga nhúng vô. Tuy nhiên, nếu bà Hillary không có những tai tiếng tham nhũng, email, quỹ Clinton Foundation…thì dù ai nói gì, quyết định vẫn là dân Mỹ. Trước khi nói người khác, hãy xem lại mình, nhưng bà Hillary lẫn Obama chỉ muốn làm thay đổi kết quả bầu cử.

-Dùng tiền mua chuộc một số cử tri đoàn đảng Cộng Hòa.

-Đe dọa giết, sách nhiễu cử tri đoàn toàn quốc qua hàng chục ngàn thư, điện thư đe dọa khắp nước Mỹ.

    Tuy nhiên, tình hình càng tồi tệ, kết quả chung cuộc là Donald Trump có 304 cử tri đoàn (bị mất 2), nhưng bà Hillary có 227 cử tri đoàn (mất 5 cử tri đoàn thay đổi ý kiến).

3-Cuộc tổng tấn công sau cùng là công bố cử tri đoàn 6-1-2017: chuẩn bị đánh trận chót, Obama trở thành" commander in trouble" chỉ huy trận đánh nhằm tước bỏ kết quả bầu cử và ngăn chận ngày nhậm chức của tân tổng thống Donald Trump. Cũng chiến thuật cũ là vu cáo Nga thọt bàn tay vô, tạo thắng lợi cho Donald Trump. Lần nầy Obama sử dụng cả những" tay chân bộ hạ" thân tín như giám đốc CIA là John Brennan dựng chuyện tin tặc Nga xâm nhập, làm thay đổi kết quả bầu cử, hổ trợ có thượng nghị sĩ bình vôi Cộng Hòa là John Mc Cain, người mà Donald Trump nói ông ta" không phải là anh hùng" thì nay nước Mỹ, cựu chiến binh VN đã có câu trả lời. Từ giám đốc CIA, vài dân biểu, nghị sĩ yểm trợ, cho nên tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama lấy cớ mà tuyên bố cấm vận Nga, kêu gọi đồng minh hưởng ứng nhưng ai mà nghe tổng thống vịt què, đã bị quốc hội tước quyền quyết định, chờ bàn giao. Obama ra tay như con nít là trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga trên đất Mỹ. Mục đích của Obama là tạo căng thẳng giữa Mỹ và Nga, nếu Nga phản ứng như: dàn quân, hướng hỏa tiển vô Mỹ, trục xuất nhân viên ngoại giao…thì trúng kế Obama và ông ta sẽ tuyên bố tình trạng đất nước sắp có chiến tranh mà hủy bỏ kết quả bầu cử, ngồi thêm nhiệm kỳ 3 hay thêm nữa mà trong lịch sử, chỉ có tổng thống Roosevelt làm tổng thống 4 nhiệm kỳ vì tình trạng khủng hoảng kinh tế và đệ nhị thế chiến.

Tuy nhiên Putin không dại gì lọt bẩy, ông ta không trả đũa như trục xuất nhân viên ngoại giao Mỹ, ông còn mời con nít Mỹ qua Điện Cẩm Linh chơi giáng sinh…cho nên kế hoạch hủy bỏ kết quả bầu cử 8-11-2016 và bầu cử tri đoàn 19-12-2016 hoàn toàn thảm bại. Vu cáo Nga xâm nhập vào cuộc bầu cử Mỹ đã được Julian Assange, chủ trương Wikileaks xác nhận là Nga không hề cung cấp những tin tức nào cả cho ông.

Tuy nhiên theo dấu vết, người ta nghi ngờ là do chính cơ quan NSA của Mỹ tìm, họ nghi là chính phủ Obama có nhiều mờ ám làm thiệt hại tới an ninh quốc gia, chớ không phải Nga. Dựng chuyện, vu cáo, làm hết khả năng nhưng vẫn không thể đảo ngược tình hình, khi ngày 6-1-2017 là đếm lại cử tri đoàn, là thủ tục" hành chánh" sau cùng để chuẩn bị ngày nhậm chức tổng thống là 20-1-2017. Mặc dù biết thua, nhưng Obama cố gắn vùng lên, cũng với bình vôi Cộng Hòa là John Mc Cain, cho là kết quả bầu cử là do Nga nhúng tay, họ còn đưa cả video cảnh những giới chức lớn Nga ăn mừng ngày Donald Trump đắc cử; nhưng chuyện ở bên ngoài ăn mừng hay chia buồn với bà Hillary (Trung Cộng, thái thú Vẹm cộng nếu xảy ra công khai) thì đâu có ăn nhập gì tới bầu cử ở Mỹ. Obama, giám đốc CIA, thượng nghị sĩ John Mc Cain…cứ cho là Nga làm thay đổi kết quả bầu cử là khinh thường trình độ dân trí dân Mỹ, bộ gần 300 triệu người ngu hết sao?

    Obama và Hillary cố tình đưa ra vụ Nga xâm nhập lái kết quả bầu cử, cũng có mục đích là đánh lạc hướng những bê bối về 32,000 emails, tài liệu mật do Wikileaks tung ra, quỹ Clinton Foundation, mất 6 tỷ Mỹ Kim ở bộ ngoại giao, 6.5 tỷ ở bộ quốc phòng…Cái gọi là mở cuộc điều tra Nga cho tin tặc xâm nhập vào cuộc bầu cử năm 2016, được gây ồn ào từ đầu năm nay và có thể kéo dài say nầy là hỏa mù như trước đây vụ án tình dục giữa Bill Clinton và Monica Lewinsky chỉ là con mồi giả, che đậy vụ án siêu gián điệp Trung Cộng là John Huang, xâm nhập tận White House, tham dự 37 cuộc họp bí mật nơi cơ quan đầu não của Mỹ và tên nầy còn được tổng thống Bill Clinton cất nhắc làm phụ tá thứ trưởng bộ ngoại thương (bộ trưởng ngoại thương Ron Brown tử nạn phi cơ một cách khó hiểu). Sau thảm bại lần chót, Obama hết cục cựa, bà Hillary cũng chào thua, cho nên ông bà Bill Clinton cho biết là sẽ tham dự ngày nhậm chức của tân tổng thống Donald Trump ngày 20-1-2017./.

TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 07.01.2017

Trở Về