T  H  Ờ I   -   S Ự

VÌ SAO NHÀ VĂN NGUYỄN THIẾU NHẪN BỊ ĐẤU TỐ?
- KIÊM  ÁI-

“Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng”. Kẻ thù của người Việt chống Cộng tại hải ngoại chính là những “ám tiễn”, chúng núp dưới nhiều danh nghĩa, kể cả danh nghĩa chống Cộng, kháng chiến, Tổng nổi dậy trong hòa bình, danh nghĩa bác ái, hoà giải, hoà hợp dân tộc v.v… để phá hoại, lũng đoạn hang ngũ Quốc Gia, mong khống chế lực lượng hải ngoại, biến lực lượng này thành công cụ của chúng.
 
Nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn là cây bút chuyên đưa những “con sâu, cái kiến” này ra trước ánh sáng dư luận qua mục “Thiên Hạ Phong Trần”, từ Việt Nam nhật báo, đến tuần báo Quê Hương, và bây giờ đến tuần báo Tiếng Dân. Nay nhận thấy những bộ mặt Việt gian  này cần phải được đồng hương ở Bắc California và khắp nơi phải biết đến chúng, để vô hiệu hóa hoạt động phá hoại của chúng, cũng như để đồng hương dễ dàng nhận diện những đồng loại của chúng tại các địa phương khác.
 
Trên nguyên tắc thì hầu hết đồng hương đều nhận thấy sự nguy hại của những kẻ đội lốt chống Cộng để phá hoại người chống Cộng, và ai cũng nhận thấy sự cần thiết phải vạch mặt bọn chúng, phải đưa bọn chúng ra trước ánh sang để vô hiệu hoá hành động gian dối của chúng. Nhưng trên thực tế, việc làm này rất khó. Vì chúng ta đang sống trong một môi trường tự do, dân chủ, ai cũng được luật pháp bảo vệ, nhất là bọn Việt gian luôn trà trộn vào quần chúng như rắn trong giỏ lươn.
 
Đa số đồng hương chúng ta không có thì giờ để tìm biết diện mạo, hành động cũng như những mưu chước thâm độc của bọn Việt gian, nhất là loại người này được bọn ma đầu giảo hoạt VC huấn luyện và điều khiển, nhờ đó, chúng có nhiều kế hoạch nhiều phương án và nhiều tiểu xảo khiến cho nhiều đồng hương vì không có thì giờ theo dõi, vì dễ tính, nhất là vì có lòng nhân đạo, tính hiếu hòa mà vấp lầm những âm mưu thâm độc của Việt gian. Nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn, tuy “thiếu nhẫn” nhưng lại rất thừa thiện chí và khả năng để vạch trần hành động của những tên Việt gian đang trà trộn vào tập thể Người Việt tỵ nạn cộng sản.
 
Vì đã hoạt động trong ngành truyền thông từ trước năm 1975 ở quốc nội, nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn có một bề dày kinh nghiệm  về “đường đi nước bước” của văn nghệ sĩ; do đó, trong quá trình vạch mặt chỉ tên những tên đặc công truyền thông VC tại hải ngoại. Đây chính là thành phần nguy hiểm nhất cho công cuộc chống Cộng của người Việt tại hải ngoại. Quý vị đọc tác phẩm “Thiên Hạ Phong trần” quý vị sẽ thấy tại sao VC lại đưa ra nhiều kế hoạch để thu phục những tên Việt gian  trong giới truyền thông và những tên này, sau khi ăn phải bả VC đã hoạt động ra sao và đã… “lãnh thẹo” thế nào dưới ngòi bút của Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn.

Văn tài Nguyễn Thiếu Nhẫn quý vị đã biết qua các bài viết trên báo cũng như trên các tác phẩm của anh rồi. Nhưng ý chí chống Cộng của anh mới là điều quan trọng hơn, vì nhiều người có văn tài vượt trội nhưng không có ý chí chống Cộng hay dùng văn tài kiếm tiền của VC thì thật là tai hại. Riêng nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn ngay sau khi đến bến bờ tự do của Pulau Bidong, Malaysia anh đã quyết định chống Cộng bằng ngòi bút. Gần 20 năm qua nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn đã trung thành với quyết định của mình đến nỗi bị đối phương là nhà báo Ký Còm (Vũ Bình Nghi) đã tặng cho câu nói “được vợ nuôi mập thây để chống Cộng”. Câu mỉa mai này vô tình đã vô tình đề cao ý chí chí chống Cộng của nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn và sự hỗ trợ triệt để của người vợ anh. (Trích “Kiêm Ái -Thay Lời Bạt” tập phiếm luận Thiên Hạ Phong Trần của Nguyễn Thiếu Nhẫn, xuất bản năm 2005).  
 
Qua phần trích dẫn trên, chúng ta đã thấy lý do vì sao mà nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn đã bị đánh phá và “đấu tố” kịch liệt của bọn Việt gian tay sai Việt Cộng khi chúng dùng thủ đoạn “đoạn chương thủ nghĩa” cắt xén 2 bài thơ trong tự truyện “Tự Thú Của Một Tù Binh” của Nguyễn Thiếu Nhẫn và áp dụng thủ đoạn “Tăng Sâm giết người” để đánh phá Nguyễn Thiếu Nhẫn với chủ trương “mưa lâu thấm đất” theo lối truyền truyền của cộng sản.
 
Trong nhiều bài viết, chúng tôi đã vạch trần những âm mưu, thủ đoạn của bọn Việt gian tay sai VC đã áp dụng để đánh phá Nguyễn Thiếu Nhẫn để triệt hạ uy tín của Nguyễn Thiếu Nhẫn, để trả thù cho chủ của chúng nó.
 

  • Phần sau của bài viết này sẽ trình bày thủ đoạn của bọn Việt gian tay sai VC thực hiện cái "sứ vụ" tố cáo Nguyễn Thiếu Nhẫn "làm thơ ca tụng Hồ Chí Minh" theo thứ tự như sau:

 
1) Đăng lại nguyên văn bài "Lời tự thú của một tù binh", trong đó Nguyễn Thiếu Nhẫn đã nói nguyên nhân vì sao hắn ta làm bài thơ đó. Phải ghi nhận ông Phạm Bằng Tường đầu tiên đã đưa vào nguyên văn bài viết của Nguyễn Thiếu Nhẫn, đó là cách thường tình của người cầm bút. Hình như sau này cũng theo tụi "bị lật ngửa" không còn để bài của Nguyễn Thiếu Nhẫn nữa.
 
2) Sau khi thấy rằng nếu để nguyên văn "Lời tự thú của một tù binh" thì ... có lợi cho Nguyễn Thiếu Nhẫn quá. Bởi vì cái đầu đề đã nói rất rõ: “tôi có cái tội đã làm thơ ca ngợi Hồ Chí Minh" nếu mình có bươi móc thêm, không khéo người ta lại "la rầy" mình: người ta đã thú tội, đã xưng tội, đã sám hối còn bươi móc làm gì. Nhiều chuyện! Thế là gậy ông lại đập lưng ông, giáo Tàu đâm chệt, bọn chúng lập tức "đổi mới":
 
3) Biết ra cái điều bất lợi cho mình, những con bài "bị lật ngửa" bèn xóa  toàn bản văn của Nguyễn Thiếu Nhẫn chỉ để nguyên bài thơ và chỉ có bài thơ thôi. Rất là thượng sách, bởi vì nhìn vào người ta không thấy Nguyễn… Thú Tội mà chỉ thấy bài thơ ca tụng Hồ Chí Minh. Có nhiều người thắc mắc Nguyễn Thiếu Nhẫn làm thơ ca tụng Hồ Chí Minh hồi nào vậy? - Thì chắc là mới đây thôi, lòng người đổi trắng thay đen mấy hồi.
 
4) Chúng ta phải thừa thắng xông lên, kiếm một cái ảnh của "Bác" cho thật đẹp, thật "nét" để trên bài thơ để ai đọc cũng chửi Nguyễn Thiếu Nhẫn "đã làm thơ ca tụng HCM mà còn để hình ảnh nó một cách trang trọng như là ông cố nội, cố ngoại, như vậy chúng ta mới "gắp lửa bỏ tay" Nguyễn Thiếu Nhẫn chơi, vừa tỏ lòng thờ phượng Bác. Đến đây coi chúng ta đã lập được một chiến công vĩ đại cho Đảng và Nhà Nước rồi. Bây giờ chỉ việc đánh hỏa tập Nguyễn Thiếu Nhẫn: "Từ chức đi, đừng viết bài chống Cộng, đừng vạch mặt những kẻ làm tay sai cho VC nữa. Cháy rồi" . Anh đã tôn thờ Hồ Chí Minh rồi còn viết lách gì nữa. Vừa tôn vinh Bác, vừa buộc Nguyễn Thiếu Nhẫn đầu hàng". "Hoan hô nghị quyết 36, Hoan hô Hồ Chí Minh". 
 
Nhưng, cái nhưng tai hại, những ai theo dõi cái đám tay sai VC này đã thấy bộ mặt thật của chúng, con bài úp sấp của chúng đã bị lật ngửa. Thì ra, cái bọn "Đoàn Kết Chống Cộng Không Chửi Nhau" này bị tụi nó tự lật ngược thành "Đoàn kết ca ngợi Hồ Chí Minh".
 
Chuyện những tên tay sai Việt Cộng đưa ảnh Hồ Tặc lên kèm với bài thơ của Nguyễn Thiếu Nhẫn là chuyện chúng muốn tôn thờ HCM không thể biện bạch, không thể chối cãi được rằng chúng không nịnh bợ VC, không tôn thờ HCM. Các cơ quan truyền thông hải ngoại mỗi khi phải đăng lá cờ máu của Việt Cộng hay hình tên Hồ Tặc người ta luôn luôn gạch tréo là cờ, gạch tréo ảnh của những tên lãnh đạo Việt Cộng. Nhắc lại chuyện xưa cho Vũ Bình Nghi nhớ, đã có một lần Vũ Bình Nghi trương lên tờ Thời Báo của hắn ta lá cờ máu Việt Cọng trên ga xe lửa Đà Lạt mà sau này Vũ Bình Nghi đã phải thú nhận, khi "phám phá ra lá cờ thì cha con chồng vợ thức suốt đêm để xóa đi, nhưng xóa không kịp, một số báo đã đưa đi trước rồi" lần đó Vũ Bình Nghị bị phản đối kịch liệt. Quý vị đã thấy chưa? Bọn Đoàn Kết chống người chống Cộng này đã ngang nhiên phổ biến hình Hồ Chí Minh như là chúng đang ở Hà Nội. Cái mặt của chúng đã bị vạch, con bài của chúng đã bị lật ngửa.
 
Những con bài bị lật ngửa này mong mỏi Nguyễn Thiếu Nhẫn cũng như tôi thôi đừng viết lách, chụp mũ người khác, nhưng quý vị hãy trưng ra những tên tuổi nào bị Nguyễn Thiếu Nhẫn chụp mũ, bị tố cáo:
 
- Lê Nguyên Hồng bị Nguyễn Thiếu Nhẫn gọi đích danh là ấu dâm tức giao cấu với em Hoàng Bích Nụ, 13 tuổi, hơn nữa Tin Paris lại đăng nguyên cái lệnh truy nả về tội ấu dâm của Lê Nguyên Hồng.

Nếu Lê Nguyên Hồng (LNH) oan, tôi nghĩ LNH phải yêu cầu ông Hứa Vạng Thọ lấy cái lệnh tầm nả đó xuống và đính chính, xin lỗi LNH ngay lập tức. Bước thứ hai là nếu ông Hứa Vạng Thọ không thực hiện như yêu cầu, LNH phải đưa ông Hứa Vạng Thọ ra tòa phân xử để minh oan cho mình. Đó là điều bắt buộc, nếu sự việc đến tai Cảnh Sát Úc Đại Lợi, thế nào Cảnh sát cũng phải điều tra và đưa Lê Nguyên Hồng  ra tòa, nếu có "dương tính" thì hoặc trục xuất về nguyên quán, hoặc cho ở tù. Vì ở các nước Tây Phương người ta rất kỵ những thành phần ấu dâm, hiếp dâm v.v... Mãn hạn tù rồi, cư ngụ chỗ nào Cảnh Sát cũng phải cáo tri cho cư dân chung quanh biết mà đề phòng cho con cái vị thành niên của mình, chủ nhà cho mướn cũng phải biết chuyện đó. Vì vậy, nếu "oan thị Kính" thì hãy thưa Hứa Vạng Thọ ra tòa, còn nếu "oan thị Mầu" thì thái độ như hiện nay là phải, khi nào Cảnh Sát hỏi tới hẳn hay. LNH là "nhân vật đương kim bị Nguyễn Thiếu Nhẫn vạch mặt, oan hay ưng tùy theo LNH có dám thưa ông Hứa Vạng Thọ  ra tòa hay không.
 
- Cựu đại tá QL/VNCH Mai Viết Triết đã từng tuyên bố (Nguyên văn):

 "Người Cộng Sản sau nhiều chục năm gây chiến tranh huynh đệ tương tàn đã thực hiện được độc lập, thống nhứt, dù có thật hay không đi nữa, đó cũng là một công lao, dân tộc Việt Nam sẵn sàng ghi nhận biết ơn".
Nguyễn Thiếu Nhẫn đã vạch mặt cựu Đại tá Mai Viết Triết là kẻ đã "ghi công Việt Cộng" đã chà đạp lên xương máu của Quân Lực VNCH và của toàn dân. Oan hay ưng?
 
- Đảng Việt Tân, thối thân của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đã bị chúng tôi chỉ trích là vô nhân đạo khi lãnh tụ hy sinh ngay tại chiến trường mà không có một buổi lễ tưởng niệm, không có một nén hương, mà cứ bô bô cái mồm "lãnh tụ đang sống khỏe mạnh và lãnh đạo cuộc chiến tại quốc nội", hoặc Chủ tịch gởi lời chúc tên đồng hương . Ai nói động đến cái chết của Phó Đề Độc Hoàng Cơ Minh thì cả đám chóp bu Việt Tân đều xỉ vả họ thậm tệ.
 
Đùng một cái họ đem qua bên Âu Châu tuyên bố ông Hoàng Cơ Minh đã chết 14 năm trước! Rồi đổi tên là Việt Tân, rồi cho đảng viên học tập tài liệu phải hợp tác với VC để làm xã hội dân sự, xây dựng đất nước cho đến năm 2025 mới nói chuyện lại. Bày cái trò tranh đấu ruồi bu: cho một đảng viên ném một gói chất nổ "trước cửa ngỏ" của tòa đại sứ VC tại Thái Lan. Gói thuốc này 14 năm sau cũng không nổ được, đốt chắc cũng không cháy vì KHÔNG CÓ NGÒI NỔ. Một Phật, lạy Chúa. Thực là nhân đạo, thực là hòa hợp, hòa giải và được VC cấp ngay "lai sân" khủng bố.
 
Thế là từ đó, ai ở quốc nội chống đối mà bị bắt thì Việt Tân ở Hoa Kỳ phong ngay cho người đó "KHỦNG BỐ” để VC dễ bề  lên án nặng nề. Thế giới cũng ngớ lơ những kẻ chống Cộng vì họ là "Khủng bố" đã được VT tại Mỹ cấp giấy chứng nhận... miệng. Chúng tôi phản đối kịch liệt. Nguyễn Thiếu Nhẫn đã có những bài viết lên án Việt Tân. Những tên nhục mạ Nguyễn Thiếu Nhẫn đã có khi nào phản đối việc làm đoản hậu của VT hay chưa? Phản đối bọn VC có oan không? Có chụp mũ không? Chúng tôi còn cất giữ tài liệu này, cả tài liệu VT lợi dụng Trung Thu để phát lồng đèn VC cho trẻ em ở Houston và nhiều việc làm phản dân hại nước cùa VC. Nguyễn Thiếu Nhẫn "chửi" những tên như vậy. Nhóm tôn thờ Hồ Chí Minh chắc nóng mặt dữ lắm phải không?
 
- Cựu Đại tướng, cựu Thủ tướng Trần Thiện Khiêm đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của đài SBTN công khai tuyên bố ủng hộ VC, chúng tôi may mắn còn giữ được video cuộc phỏng vấn này. Có thể nói 100%  cựu chiến sĩ Quân Lực Việt Nam và toàn dân VN quốc nội cũng như hải ngoại đều phẫn nộ, chúng tôi lên án bằng 4 bài viết phân tích chi tiết sự việc này.
 
- Cựu Đại tá Vũ Văn Lộc đã bỏ tiền túi ra (theo ông Lộc thì khoản 1 triệu đô la) mời hay tự động qua Hoa Kỳ một điêu khắc gia từ VN qua đúc một bức tượng nhục mạ QLVNCH cũng như dân chúng chống Cộng. Vũ Văn Lộc đem ra triển lãm ở Hội Tết Faifgrounds khiến một ông lão (cũng theo tường thuật của Vũ Văn Lộc) sau khi xem bức tượng đã khóc và chửi. Hỏi chửi ai, ông ta trả lời: Tui chửi thằng đúc tượng lẫn thằng đem trưng bày tượng". Tên điêu khắc gia lại không nhận tiền công, không để lại tên tuổi! Chúng tôi vạch mặt ông Vũ Văn Lộc đã nhục mạ Quân dân VNCH. Vì bị vạch mặt, ông Vũ Văn Lộc đã đem giấu cái tượng phải gió này và đúc một tượng khác theo mẫu logo của Quân Tiếp Vụ ngày trước.
 
- Vũ Bình Nghi, chủ báo Thời Báo đã mắng anh em HO khi thấy họ đến Hoa Kỳ "Đây là đoàn quân tấn công restroom". Nghĩa là đoàn quân chùi cầu tiêu buồng tắm. và nhiều chuyện vu khống, chửi bới người Quốc Gia. Chúng tôi vạch mặt nó ra trước dư luận. Bây giờ nó gia nhập đám "con bài lật ngửa" đánh phá Nguyễn Thiếu Nhẫn.
 
- Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ cũng đã công khai ủng hộ VC tại Đại Hội Tập Thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH tại Texas, chúng tôi và bà Tôn Nữ Hoàng Hoa lên án tên này.
 
Những kẻ tôi vừa kể trên những tên bị lật ngửa biết rất rõ, nhưng có tên nào ghi trên có một lần "Tự thú" chưa. Tại sao không vạch mặt nó ra như chúng tôi đã làm, hay vì nóng mặt mà nhục mạ Nguyễn Thiếu Nhẫn? Hỏi tức trả lời.
 
Còn nhiều nữa, kể không hết, nhưng chúng tôi dám bảo đảm Nguyễn Thiếu Nhẫn và Tiếng Dân không nói oan cho ai cả. Nếu có những kẻ trong đám con bài bị lật ngửa hãy đưa ra với chứng cớ rõ ràng đi, để đồng hương xem Nguyễn Thiếu Nhẫn có chụp mũ ai không?
 
- Liên minh Dân Chủ VN hội thảo ở Pháp mà Chủ tọa đoàn hô hào "hợp tác với VC để chống Trung Cộng", mặc dù đã có người đứng lên minh định rằng "VC nó đâu có chống Trung Cộng mà hợp tác." Nhưng cả hội nghị cũng bỏ qua, bị chúng tôi và nhiều người vạch mặt lúc đó cái Liên Minh này mới đính chính, đính tà nhưng như cá mắc câu càng vùng càng bị siết chặt.
 
Những tên mạnh miệng chửi bới Nguyễn Thiếu Nhẫn có khi nào dám động đến những tên vừa kể với những thành tích nịnh bợ VC mà tôi đã ghi ra như trên? Hay mấy người cũng đồng tình với bọn chúng, nhận chúng là bạn bè, đồng chí, đồng rận.
 
Có nhiều người chúng tôi biết thành tích nịnh bợ VC, nhưng bây giờ họ "làm cách mạng, chống Cộng" chúng tôi không nêu tội lỗi của họ, để họ chống Cộng. Ví dụ như giáo sư Đoàn Viết Hoạt, bác sĩ Nguyễn Đan Quế và một vài người nữa đã mang cờ quạt, biểu ngữ ra đón mùng hoan hô Việt Cộng ngày chúng vào Saigon. Duy nhứt chỉ có một lần khi giáo sư Đoàn Viết Hoạt cổ xúy "treo cả 2 lá cờ Quốc Gia và Cộng Sản" chúng tôi mới phản bác luận điệu binh vực cờ VC của ông ta.
 
Muốn chống đối những người chống Cộng, những tên tay sai VC chỉ việc cho người đó là "chụp mũ VC" nhưng thật sự những tên đó đã đội mũ VC lên đầu rồi. Hay tờ Tiếng Dân ai cũng chửi. Nói vu vơ như vậy  chứ không dám chỉ đích danh Tiếng Dân và Nguyễn Thiếu Nhẫn "chửi" ai, oan hay ưng. Xin kể ra một vài tên "làm thuốc" xem.  Tố cáo người ủng hộ VC, binh VC phải có bằng cớ như chúng tôi đã nêu lên, chỉ nói vu vơ sẽ bị người ta cho là kẻ không biết liêm sỉ, không tự trọng và nhất là làm tay sai VC chống người chống Cộng.
 
"Cầm dao lâu ngày đứt tay". Phen này bọn người lợi dụng "Lời thú tội...” của Nguyễn Thiếu Nhẫn để tôn vinh Hồ Chí Minh và đánh kẻ chống Cộng như Nguyễn Thiếu Nhẫn đã bị tổ trác, chúng thừa thắng xông lên mà lò cái đuôi đánh người chống Cộng không hay. Ngày nào cái bản mặt Hồ Chí Minh còn được bọn người này trưng lên trên bài thơ của Nguyễn Thiếu Nhẫn, ngày nào bọn chúng chưa để nguyên bài viết hay ít nhất cũng để tựa đề và tóm tắc đại ý bài viết, ngày đó bọn chúng còn bị đồng hương phỉ nhổ. Vì bản mặt tôn thờ Hồ Chí Minh của chúng đã bị lật ngửa.
 
Tôi viết bài này để cho đồng hương đọc và hiểu một người đã có tội là làm thơ ca tụng Hồ Chí Minh khi ở tù VC và không ai khảo vẫn xưng ra để một phần nào ăn năn tội mình, đang bị những kẻ thừa nước đục thả câu để tôn vinh Hồ Chí Minh và đánh phá người chống Cộng, chứ người nào đã ăn phải bả Việt Cộng khó mà cải tà qui chánh, chúng còn vì xấu hỗ nên nếu ai ăn năn, chấp nhận chiêu hồi thì chúng "Việt Cộng đi bắt chiêu hồi!

KIÊM ÁI
tiếng-dân-weekly.blogspot.com

 
Trở Về