T  H  Ờ I   -   S Ự

KHI CÁC ÔNG LỚN NÓI MỘT ĐÀNG LÀM MỘT NẺO
-LÃO MÓC-   
*
*  *

Cách đây vài năm, trong đại hội Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại (từ nay viết tắt là Tập Thể) ở Nam California, cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình (NKB) hùng hồn phát biểu như sau:
 

"…Ở trong nước, nhiều người biết rõ rằng nếu đấu tranh chống nhà cầm quyền CS, tranh đấu đòi tự do, dân chủ, nhân quyền ắt sẽ bị bắt ngay nhưng họ đâu có sợ. Còn chúng ta ở hải ngoại, chúng ta tự do, không có ai theo dõi, bắt bớ mà tại sao có nhiều người vẫn sợ! Sợ cái gì? Ông nói đấu tranh với VC là phải gan lì, ở San Jose, ông được cho là người gan lì (sic!), hễ tổ chức nào, hội đoàn nào mà SAI BẢO (những chữ và viết hoa là do Lão Móc)  ông làm điều chính đáng,  đấu tranh cho tự do, dân chủ cho VN, ông làm ngay, không nề hà. Đấu tranh với VC phải gan lì và đừng vì một vài người gièm pha, đừng vì câu nệ, tự ái mà mình chán nản" (Hết trích).

Đang ôm bụng mà cười chết bỏ vì câu phát biểu hùng hồn ; nhưng lại vô cùng  hàm hồ, lố bịch và láo khoét của ông cựu Tướng NKB. Ở Bắc California, ai mà không biết ông này là kẻ "ném đá không cần giấu tay" trong việc phá nát Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California  khi chỉ thị cho bọn tay chân, bộ hạ tổ chức bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/BC mà nhiều người ở Bắc California gọi là Ban Đại Diện Cộng Đồng xe Tăng. Lý do là ông Sĩ quan Võ Bị Trương Thành Minh đã tổ chức một buổi lễ để hình một chiếc xe tăng chĩa nòng súng về phiá Quốc Kỳ VNCH và bàn thờ tổ quốc. Cuộc bầu cử tổ chức  ngay ngày sinh nhật 19-6 của tên tội đồ dân tộc HCM và có nữ ca sĩ Thu Sương, đảng viên Việt Tân từ Pháp qua ca hát.
 
Chuyện về cựu Thiếu Tướng NKB nói một đàng, làm một nẻo, ném đá không cần giấu tay cũng thuộc về loại chuyện dài nhân dân tự vệ.
 
Về thành tích “đấu tranh với VC phải lì" của Tướng NKB, tôi không biết ra sao. Theo một bài viết của (cố) ký giả Cao Sơn (Nguyễn Văn Tấn) thì ông Tướng cũng thuộc diện Tướng… chạy; nhưng khi chạy thì ông ta chỉ mang theo những “đồ tế nhuyễn của riêng tây" trong nhiều va-ly; nhưng ông ta lại quên thiêu hủy danh sách “những F, những G" là những người đã hoạt động cho ông ta khi ông ta nắm quyền Tư Lịnh Cảnh Sát Quốc Gia và Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo. Báo hại anh em ở 2 ngành tình báo nhừ đòn tra tấn của VC (sic!?).
 
Theo tôi, cựu Tướng NKB là người có thành tích “đấu tranh phải lì" với các thuộc cấp và đàn em ở hải ngoại:
 
- Ông đã “bịp"  ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch Ban Đại Diện CĐVN/BC. Miệng ông lúc nào cũng soen soét: “Lúc nào “moa" cũng ủng hộ mít-tơ Tiên"; nhưng sau lưng ông đâm lút cán khi giành tổ chức lễ tưởng niệm cố TT Ngô Đình Diệm, tổ chức Ban Đại Diện Cộng Đồng Xe Tăng. Nay, các ông lại bày trò cùng thống nhất để tổ chức “Một Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư". Ông Kiêm Ái, trong một số bài viết đã vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các ông. 
 
Cá nhân tôi, cũng đã có nhiều bài viết về ông. Và, cũng như ông Kiêm Ái, một thuộc cấp của ông, tôi, một đàn em nhỏ trong QLVNCH đã nhiều lần lên tiếng trước mặt ông về những việc làm “ném đá không cần giấu tay" của ông mà ông không thể biện bạch, giải thích được.
 
Đọc phát biểu của cựu Tướng NKB thì phải ôm bụng mà cười; nhưng sau đó, phải nói là ĐAU LÒNG LẮM. Đau lòng vì cựu TT/NKB nói một đàng, làm một nẻo. Với bao nhiêu việc làm tác tệ ở Bắc California, TT lại xuống Nam Cali mà “bốc phét" .
 
Theo tôi, cựu Tướng NKB “rất lì trong tranh đấu; nhưng không phải tranh đấu với VC, MÀ RẤT LÀ MẶT LÌ VỚI THUỘC CẤP VÀ ĐÀN EM TRONG VIỆC PHÁ HOẠI, GÂY CHIA RẼ TRONG CỘNG ĐỒNG.

*

Về cái gọi là “Thư Ngỏ" của cựu Đại Tá Mai Viết Triết (MVT), xin ghi một số trích đoạn:

 “Điểm quan trọng là anh chị em mình phải chuẩn bị hình thành một cơ cấu mới để làm một lực lượng đối trọng có giá trị, có niềm tin, có khả năng trước dư luận đồng bào trong và ngoài nước… kể cả đối với CSVN và ngoại quốc. Giáo sư Vinh không thể ngăn cản sự hình thành tố chức mới này của chúng ta được…"
Kính xin quý vị chọn một thời gian nào ý nghĩa nhứt, một địa điểm nào có hiệu lực nhứt để chúng ta tổ chức một đại hội tập hợp anh chị em quân nhân theo nhu cầu nói trên. Tôi sẵn sàng đóng góp tất cả những gì đang có để đánh trận chót này." (Hết trích).
Cựu Đại Tá MVT là một người rất “tai tiếng" ở Paris. Năm 1995, trong một bài nói chuyện, ông ta đã tuyên bố một câu nghe muốn nổ đôm đóm con mắt:

"Người CS, sau nhiều chục năm gây chiến tranh huynh đệ tương tàn, đã thực hiện được độc lập thống nhất, dù có thật hay không đi nữa, đó cũng là một công lao, dân tộc VN sẵn sàng GHI NHẬN và BIẾT ƠN".

Tôi không tin ông cựu Đại Tá MVT kêu gọi "các niên trưởng… và anh chị em quân nhân" thành lập và sẽ lập được cái mà ông ta gọi là "LỰC LƯỢNG ĐỐI TRỌNG CÓ GIÁ TRỊ".
 
Hình như ông ta viết "Thông Cáo" trong cơn bấn loạn vì "bệnh… háo quyền lực (sic!)". Trong bao nhiêu năm nay ông giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đâu có ngăn cản, mà cũng không thể ngăn cản, việc ông cựu Đại Tá MVT hình thành tổ chức mới "Tập Thể mới" của ông.
 
Nghe ông cựu Đại Tá MVT đòi "ĐÁNH TRẬN CUỐI" với "Tập Thể" (sic!), nghe cứ như chuyện… tiếu lâm!
 
Tôi không ưa "Tập Thể" vì ba cái trò "ném đá không cần giấu tay? của ông "Tư Vấn" Nguyễn Khắc Bình.
 
Tôi đã có viết những bài góp ý; nhưng rất tiếc giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đã bỏ ngoài tai và một thiểu số kẻ thiển cận đầu có đậu hủ, thích chức tước này nọ cho rằng tôi "đánh phá" Tập Thể; trong khi chính GS Nguyễn Xuân Vinh lúc còn ở San José đã nhiều lần gặp tôi và ngỏ ý mời tôi đến thăm ông tại tư gia.
 
Một điều mà tôi biết chắc, sau chuyện "giành giựt"  Tập Thể ở một đại hội ở Houston, đến nay Tập Thể vẫn chưa có việc nào làm lợi cho VC. Trong đại hội vừa qua, Tập Thể vẫn chủ trương chống Cộng.
 
Tôi chỉ sợ khi ông cựu Đại Tá MVT cùng các "niên trưởng" nào đó của ông thành lập được "LỰC LƯỢNG ĐỐI TRỌNG CÓ GIÁ TRỊ" gồm các anh chị em cựu quân nhân, ông lại nhè đem LỰC LƯỢNG này sáp nhập với Quân Đội Nhân Dân của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thì… bỏ mẹ anh em!

Thưa Đại Tá Mai Viết Triết,

Tôi, cựu Đại uý QLVNCH Nguyễn Thiếu Nhẫn aka Lão Móc xin thưa:
 
Đại Tá muốn đánh trận đầu, trận cuối, trận đuôi, trận điếc gì đó với Tập Thể của giáo sư Nguyễn Xuân Vinh thì cứ… đánh.
 
Lão Móc xin xá Đại Tá hai xá, xin Đại Tá làm ơn, làm phước đừng có đem cái LỰC LƯỢNG ĐỐI TRỌNG CÓ GIÁ TRỊ mà lỡ Đại Tá thành lập được "DÂNG" cho VC thì tội nghiệp cho tụi em lắm.
 
Xin gửi tặng Đại Tá bài thơ của nhà thơ Lưu Đình Vong có cái tựa và nội dung như sau:
 

LƯNG LÍNH CHÙA SAO, CỨ LỤI HOÀI?
 
"Con lạy bố rồi, mấy bố ui
Ba mươi Tháng Bốn chạy cong đuôi
Khổ thân Binh Méo: tù lưu lạc
Tội nghiệp Cai Tròn: rách tả tơi
Yêu Nước: Lính quèn hô tử thủ
Thương Tiền: Tướng, Tá vọt khơi khơi
Giờ nghe Cộng dụ ông quay giáo
Lưng lính chùa sao, cứ lụi hoài?

LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com  

Trở Về