T  H  Ờ I   -   S Ự

LƯỠNG CÔ CẦU BẠI

- Kiêm Ái 

.

Nhờ đọc bài của ông Nguyễn Đăng Trình mà chúng tôi biết được nghị viên Nguyễn Tâm đã dịch hai chữ "Việt gian" thành "communist" trên báo San Jose Mercury News. Đúng là quá hàm hồ, do đó buộc lòng chúng tôi phải lên tiếng để người Việt tị nạn Cộng Sản biết rõ sự việc.
Nguyễn Tâm
Nói thật, nếu phải chứng minh Nguyễn Tâm là tay sai Việt Cọng thì cũng không phải là không có "cơ sở". nhưng mục đích chúng tôi khi viết bài đầu tiên (Ngày 8.2.2017) và dùng 2 chữ Việt gian trong bài là cố ý trình bày những cái gian dối của nghị viên Nguyễn Tâm để người Việt tị nạn khắp nơi biết được con người thật của Nguyễn Tâm.

Như trên đã nói nếu gọi Nguyễn Tâm là Việt Cọng thì không đúng, vì chính tôi đã luôn luôn khẳng định Việt Cộng không dễ gì chấp nhận bất cứ ai là Cọng Sản, ngay cả trong hàng ngũ đang phục vụ cho chúng, chúng cũng chọn lọc kỹ càng. Tất cả đều là những con mòng để cho VC lợi dụng. Cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Mìền Nam, tình nguyện làm tôi tớ để VC xâm lăng Miền Nam, khi thắng lợi chúng đã đối xử ra sao, mọi người đều biết.
Nhưng nếu so sánh nghị viên Nguyễn Tâm với những kẻ khác thì nghị viên Nguyễn Tâm vượt trội hơn mọi người. Có mấy ai được chụp hình chung (chỉ 2 người, với nét mặt tươi cười, hãnh diện) với một thủ tướng đương thời là Võ Văn Kiệt không? Câu trả lời là không. Chỉ một mình Nguyễn Tâm mà thôi. Hình như vụ kiện giữa Nguyễn Tâm và Đỗ Vẫn Trọn cũng vì tấm hình này mà Nguyễn Tâm đã thua Đỗ Vẫn Trọn ("...Through this group, Tam taught English in Vietnam for several years. While he was teaching in Vietnam, he was taken by the "secret police" to meet the Vietnamese prime minister and was forced to pose for a photograph with him". Còn những chuyện lẻ tẻ khác không kể. Nếu Nguyễn Tâm muốn thắng chúng tôi mà kiện chúng tôi vì chúng tôi cho rằng Nguyễn Tâm là "communist" thì đã có vụ án giữa Nguyễn Tâm và Đỗ Vẫn Trọn làm "án lệ" rồi, một luật sư, dù là luật sư bị lột bằng cũng phải nghĩ điều đó, huống gì chúng tôi. Đây là vụ kiện mà Nguyễn Tâm muốn bưng miệng chúng tôi nhân thể bịt miệng những người chống Cộng không dám đụng đến Nguyễn Tâm cũng như Việt Cọng mà thôi.

Cũng nhờ ông Hữu Nguyễn mà chúng tôi mới biết có cái "mững" kiện để bịt miệng và kiện chống lại bịt miệng" (Xin cám ơn một đồng hương xa vạn dặm mà vì chính nghĩa đã viết bài vạch rõ sự thật) . Và cũng nhờ ông Hai Nguyên mà chúng tôi nhớ câu "Món Võ Kiện" của Vũ Huynh Trưởng.

Nhưng, những bài viết của chúng tôi đều có mục đích vạch rõ sự thật cho bà con tị nạn Cộng Sản thấy rõ một điều Nguyễn Tâm là kẻ gian dối nhứt trong cộng đồng tị nạn Cộng Sản. Điều này rất dễ chứng minh với những bằng chứng mà Nguyễn Tâm không thể thoát được lưới trời như cá mắc lưới. Những bằng chứng đó là:

1) Tên của thân chủ của Nguyễn Tâm là Nguyễn Thượng Vũ, Nguyễn Tâm đổi thành Vũ Thượng Nguyễn, khiến cho thân chủ của Nguyễn Tâm coi như bị xử khiếm diện . Chưa hết, bs Nguyễn Thượng Vũ còn yêu cầu Nguyễn Tâm đính chính nhưng Nguyễn Tâm làm đơn mà không trình tòa. Đây là một sự gian dối không thể chối cãi vì, nhân chứng vật chứng và cả án tòa còn sờ sờ. Ai cũng có thể phối kiểm được. Và là một hành động của người Mỹ gốc Việt Nguyễn Tâm, đáng gọi là Việt gian.

2) Tiền do hãng bảo hiểm bồi thường cho nạn nhân tai nạn xe cộ. Nguyễn Tâm là luật sư binh vực cho nạn nhân, nhận tiền bồi thường cho thân chủ, nhưng Nguyễn Tâm không chịu trả, khiến  nạn nhân thưa kiện, Không phải một vụ, mà 8 vụ. Một luật sư mà ăn chận tiền của thân chủ như vậy, có phải là gian dối hay không? Ai có thể bào chữa rằng Nguyễn Tâm là người đàng hoàng? Đây là một sự gian dối làm mất uy tín của hàng ngũ luật sư, nhứt là hàng ngũ luật sư gốc Việt, đáng gọi là Việt gian không?

3) Bị tòa luật sư truất bản năng làm luật sư, nhưng Nguyễn Tâm rêu rao là "xin từ chức" chứ không phải bị lột chức. Đây là một sự gian dối, không thể tranh cãi. Một người Mỹ có hành động như vậy, có đáng gọi là Việt gian (người Việt gian dối).

4) Chỉ trong năm 2015, nhân "kỷ niệm tháng Tư Đen - Ngày Quốc Hận, Nguyễn Tâm đã có liên tiếp 3 cố gắng để đánh lạc hướng Ngày Quốc Hận". Tránh cho được mấy chữ Ngày Quốc Hận.

Nỗ lực thứ nhứt, góp ý đặt tên Đại Nhạc Hội 30 tháng tư, Ngày Quốc Hận thành "Ngày Đi Tìm Tự Do" thất bại.

 Nguyễn Tâm hợp cùng Madison Nguyễn tổ chức "Tháng Di Sản" khiến Ban Đại Diện Cộng Đồng (Ô. Nguyễn Ngọc Tiên) phải trực tiếp đối thoại với Khu Học Chính, nơi Nguyễn Tâm và Madison Nguyễn làm tháng di sản. Khu học chính này phải họp nhau cả đêm, sáng ra, họ gởi thư cho ông Nguyễn Ngọc Tiên và xin lỗi và không chấp nhận cho Nguyễn Tâm thuê mướn nơi này.

 Chưa hết, một nỗ lực khác nhằm "Vinh Danh Chiến Sĩ VNCH" tại Thị Sảnh San Jose mà Nguyễn Tâm làm MC. Sau khi bị ông Nguyễn Ngọc Tiên cùng đồng bào vạch mặt, đó là sĩ nhục Quân Lực VNCH, vì không ai vinh danh một kẻ chiến bại. Thị Trưởng San Jose đã "nổi nóng", gởi thư cho ông Nguyễn Ngọc Tiên cho biết "không có lễ lạc gì, chúng tôi đã sai. Và xin treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trên cột cờ của thành phố ngày 30.4. để tạ lỗi cùng người Việt tị nạn Cộng Sản. (xin xem phụ bản "Chuyện quái đản 2" đính kèm). Khi vận động bầu cử thì xưng chống Cọng, nhưng đắc cử rồi lập tức làm 3 việc, việc nào không có lợi cho VC thì cũng làm nhục chiến sĩ VNCH.

5) Ra ứng cử hứa hẹn "sẽ có một trụ sở để Cộng Đồng Sinh Hoạt" Nếu bất lực, không tạo được thì thôi, Cộng Đồng cung có thể "xí xóa" nhưng đằng này, Nguyễn Tâm và Nguyễn Mạnh lại "mời đồng hương tới dự họp để nghe về trụ sợ sinh hoạt đã có". Cả trăm người ngồi chờ mấy tiếng đồng hồ để biết mặt mũi trụ sỡ.Nhưng cho đến mấy giờ sau đó, buổi họp của thành phố bế mạc mà chẳng thấy Tâm hay Mạnh xuất hiện, chẳng thấy ai nhắc đến Trụ Sợ. Vì đó chỉ là bánh vẽ. Chính Phạm Hữu Sơn, Vũ Huynh Trưởng đã công khai lên án 2 tên Nguyễn Tâm và Nguyễn Mạnh đã cho chúng ăn bánh vẽ. Sau này Nguyễn Mạnh còn tuyên bố: bánh thật chứ không phải vẽ đâu, nhưng phải 10 năm nữa mà phải đóng tiền. Gọi là Việt gian có đúng không thưa quý vị?

6) Rêu rao là do vụ tên Hùng Cữu Long rêu rao sẽ bận áo quần với cờ Đỏ Sao Vàng của VC đi dạo phố Bolsa và đã bị  Cảnh Sát Mỹ đưa về bót và trục xuất. Nghị viên Nguyễn Tâm đã  viết một nghị quyết số 3.8 với câu kết luận và cũng là "luật của thành phố San Jose":

SECTION 2: The city expresses oppositon to the display of the flag of the Socialist Republic of Vietnam of any city owned flag pole
Và chính nghị viên Nguyễn Tâm đã dịch ra Việt ngữ:
Section 2: Thành phố SanJose bày tỏ lập trường chống lại việc treo lá cờ của Cộng Hòa Xã Hội Chủ NghĩaViệt Nam trên bất cứ cột cờ nào của thành phố."

Với bất cứ trình độ nào, dù là bình dân học vụ, dù là cử nhân tấn sĩ cũng hiểu đây là một kết luận có lợi cho Cộng Sản, vì chỉ chống treo cờ Đỏ Sao Vàng trên các cột cờ của thành phố mà thôi, còn các nơi khác không thấy cấm. Nói cách khác là cho phép VC trưng bày (display) cờ Đỏ Sao Vàng bất cứ ở đâu trong thành phố, miễn là đừng treo trên các cột cờ của thành phố. Mà dù có treo trên các cột cờ của thành phố cũng chỉ bị CHỐNG  chứ không cấm.

Hai chúng tôi Lê Văn Ấn bút hiệu Kiêm Ái và cụ Võ Tử Đản một - đã viết bài vạch rõ âm mưu của Nguyễn Tâm là dùng dao đâm vào tim của cộng đồng người Việt chống Cọng. Hai, Cụ Võ Tử Đản đã yêu cầu Nguyễn Tâm phổ biến nghị quyết 3.8 vì cho đến ngày 1.2.2017 nghị quyết này chưa được phổ biến. Sau đó nghị viên Nguyễn Tâm đã cho phổ biến, nhưng cụ Võ Tử Đản yêu cầu dịch ra Việt ngữ và NV/NT đã dịch như trên. Sau đó, cụ được ký giả Nguyễn Xuân Nam phòng vấn trên Calitoday, cụ yêu cầu sửa đổi điều 2 của nghị quyết, thế mà Nguyễn Tâm vác đơn đi kiện ông ta. Ở đây, xin mở một dấu ngoặc để nói tại sao tôi gọi là cụ Võ Tử Đản? Cụ sinh năm 1930, nay đã 87 tuổi. Cha bị VC giết tại nhà mà cụ quả quyết là chính Bùi Tín chém thân phụ của cụ. Mới đủ tuổi, cụ đã vào lính Việt Binh Đoàn, phụ vụ 6 năm , sau đó về làm hành chánh, chức vụ cuối cùng là Văn Phòng Trưởng Hành chánh tỉnh Quảng Trị, bị VC bắt đi tù cãi tạo 6 năm. Khi được qua Mỹ theo diện HO thì cụ đã 66 tuổi. Vợ chết, sau mấy năm trời, cụ đã tái hôn với một "cụ bà" đồng hương năm nay 74 tuổi, nhân dịp bà này qua Mỹ du lịch theo lời mời của người cháu. Thế mà những kẻ mất dạy, vì binh Nguyễn Tâm mà dèm pha cụ "quá già mà còn hung hăng chống đối", hình như ông bà cha mẹ chúng đều là những kẻ chết yểu không quá 50 cho nên chúng rất ghét người già., gọi cụ với những tiếng tục tỉu... đúng là "trâu tìm trâu ngựa tìm ngựa"

Trở lại vụ nghị quyết 3.8 với "Section 2 nói trên". Nguyễn Tâm đã làm một việc nhục mạ tập thể người Việt chống Cọng tại San Jose nói riêng và tại hải ngoại nói chung. Nó dọn lên một mâm toàn đá với sỏi mời người chống Cọng ăn với lời lẽ điêu ngoa:

Với tựa đề "LƯỠNG CÔ CẦU BẠI", hai chúng tôi, cụ Võ Tử Đản và Lê Văn Ấn/Kiêm Ái, đã từng thách thức Nguyễn Tâm đối chất, nhưng hắn ta không đến. Nay chúng tôi, một lần nữa kính mời những ai cho rằng với câu kết như trên là CHỐNG CỘNG, đồng bào San Jose từ nay sẽ ngũ yên giấc, không lo lắng gì nữa. Hãy lên tiếng phản biện.

Nếu ai chứng minh được Section 2 nói trên là chống Cộng xin cho biết lý do. Dĩ nhiên chúng tôi không chấp nhận những kẻ ăn nói tục tỉu, ngôn ngữ của phường đá cá lăn dưa, Nhưng có lập luận đàng hoàng. Những kẻ đã hùa với Nguyễn Tâm công kích, nhục mạ chúng tôi, xin hãy ra mặt xác nhận câu kết luận trên có lợi cho người chống Cộng hay Việt Cộng. Hai chúng tôi Võ Tử Đản và Lê Văn Ấn xin chờ đợi. Riêng với những ai đã vì lẽ phải và sự thật mà đã góp ý kiến, binh vực, dạy vẽ chúng tôi, chúng tôi xin chân thành cảm tạ, và những ai nghĩ mình biết lời kết luận của Nguyễn Tâm là sai, là có lợi cho VC cũng xin góp ý với chúng tôi.

 "Lưỡng cô cầu bại"
Kiêm Ái
Trở Về