T  H  Ờ I   -   S ỰKHI NHỮNG KẺ GÂY CHIA RẼ CỘNG ĐỒNG KÊU GỌI ĐOÀN KẾT
-NGUYỄN THIẾU NHẪN

 
 
Dẫn nhập: Tuần qua, ký giả Nguyễn Xuân Nam của nhật báo CaliToday đã phỏng vấn các ông Nguyễn tái Đàm, Đỗ Doãn Quế, Nguyễn Trọng Nhi của cái gọi là “Ủy Ban Vận Động hợp nhất Cộng đồng để có sức mạnh để cứu đất nước!”. Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ gây chia rẽ cộng đồng kêu gọi đoàn kết.
    
Chúng tôi cho phổ biến lại bài viết này để rộng đường dư luận.
 
Rập khuôn theo đường lối của Việt Cộng, băng đảng Việt Tân (VT) và bọn tay sai tại hải ngoại luôn luôn tìm mọi cách gây chia rẽ, xào xáo trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại để làm lợi cho VC. Khi những âm mưu của chúng bị thất bại thì chúng lại hô hào đoàn kết. Điển hình mới đây, Phạm hữu Sơn, “Chủ tịch đôn quân” do “ông Bình vôi” Nguyễn Khắc Bình “nặn ra” để bênh vực đảng VT trong vụ “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” kêu gọi “họp để bầu ra một Ban tổ chức Ngày Quốc hận 30 Tháng Tư duy nhất”; trong khi từ trước đến nay mọi người đều biết Ban đại diện Cộng đồng Việt Nam Bắc California (VACNORCAL) là hội đoàn đã tổ chức “Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư” từ trước đến nay.
Bài viết được viết cách đây 3 năm sẽ trình bày những âm mưu, thủ đoạn mà băng đảng VT và bọn tay sai đã dùng chiêu bài “đoàn kết” núp dưới những “tổ chức dỏm, hội đoàn ma” để đánh phá cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tai Bắc California vốn là bản doanh của băng đảng VT.
*
 
Khi còn là “Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Dân Tộc” (từ nay viết tắt là MT) với chủ trương “Giải phóng hay là chết”, MT núp dưới tên Liên Minh Việt Nam Tự Do đã khẳng định: "CSVN là một thành phần của dân tộc và CSVN có công với dân tộc”. Tổ chức này còn phổ biến trên trên tờ Việt Nam Dân Chủ số 5 tháng 2 năm 1997, trang 23 bài viết nhan đề “Chân dung của cố Chủ Tịch Hồ Chí Minh” với lời ca tụng HCM như sau: "Một con người như vậy thì đáng để trân trọng và có nhiều điều ta phải học hỏi trong nếp sống, làm việc và ý chí kiên trì.
Và HCM có công hay có tội đối với dân tộc, hãy để cho lịch sử phê phán. Đừng phê phán, để phải chịu nhận sự phê phán còn nặng nề hơn”.
 
Sau khi “Công khai hóa” tại Bá Linh này 19-9 năm 2004, MT đổi tên thành đảng “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” viết tắt là Việt Tân ( từ nay xin viết là VT) và đổi chủ trương thành “Tổng nổi dậy trong hòa bình, liên kết trong ngoài để canh tân đất nước”. Với đề xuất “Dự phóng tương lai VN năm 2025” VT vẽ ra “Viễn cảnh Thế giới và VN doúi chế độ CSVN trong vòng 20 năm tới”. VT đã chủ trương thực hành 2 bước tại VN:
1-    Xây dựng thành công xã hội công dân;
2-    Tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025.
 
Từ Mặt Trận qua “công khai hoá” thành đảngViệt Tân lúc nào VT cũng tìm cách sửa đổi ngày Quốc Hận 30-4 với những danh xưng khác để giúp VC xóa bỏ tội ác. Biến “Ngày Quốc Hận” thành “Ngày Tự Do cho Việt Nam”. Tìm cách phá bĩnh những việc làm của các Ban Đại Diện Cộng Đồng mà VT không “sai khiến” được, như lén lút phát lồng đèn trong dịp Tết Trung Thu với những lồng đèn mặt trăng màu đỏ, bồ câu trắng, đặt vào mồm cố lãnh tụ Hoàng Cơ Minh câu nói: "Vì các cháu thiếu nhi, toàn dân ta kháng chiến”; trong khi theo tài liệu của VC thì câu nói này là của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh!   
 
Nơi nào VT không “nắm” được Ban Đại Diện Cộng thì cho người len lõi, lũng đoạn – như tôi đã viết về tình trạng Ban Đại Diện CĐVN/Bắc California trong bài “Mượn màu chiêu tập”.
 
Ở Nam California thì VT tìm mọi cách để lập thêm 1 Ban Đại Diện Cộng Đồng, trong khi ở đây đã có 2 Ban Đại Diện CĐ.
 
Ở Portland, Oregon, VT tuyên truyền vu cáo ông Nguyễn Bác Ái là đảng viên cao cấp của đảng VT khiến ông này là Chủ Tịch BĐDCĐ bị đồng bào không còn tin tưởng phải rút lui và VT chiếm lĩnh cộng đồng v.v…
 
Tại Bắc California, trong một buổi họp báo của VT gồm “các ông lớn” của VT như Nguyễn Kim (Hườn), bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, Đặng Vũ Chấn, ký giả Lê Bình tố cáo đảng viên VT Hoàng Hồ dẫn “tay sai VC” Huỳnh Tiểu Hương (con nuôi VC Nguyễn Thị Bình) vào Chợ Tết Fairgrounds đang hiện diện tại cuộc họp. Các vị tai to, mặt lớn của VT từ chối không nhận mấy tấm ảnh đảng viên VT Hoàng Hồ dắt tay tay sai VC Huỳnh Tiểu Hương du xuân tại Chợ Tết Fairgrounds ở San José.
 
Trong bài “Mượn màu chiêu tập”, tôi cũng đã có đề cập đến chuyện VT đã “kềm chế tác hại cho VC” bằng cách chỉ thị cho Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu tổ chức “Đêm Thắp Nến” thả chim bồ câu, chiếu slides tuyên truyền cho VC lấy từ sách của Lê Lý Hayslip.
Đỗ Hoàng Điềm, người điều khiển Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu làm chuyện chạy tội cho VC, là cháu của người nắm tay hòm, chìa khoá đảng VT là Hoàng Cơ Định, nay đã là Chủ Tịch đảng VT.
 
Trong bài “Mượn màu chiêu tập”, tôi đã kể lại ,những việc làm man trá, gây chia rẽ trong cộng đồng của bà Tiến sĩ Trần Diệu Chân trong quá khứ; thì thử hỏi với bài viết Vài ý nghĩ về đoàn kết và dân chủ”, bà ta và đảng của bà ta có thực tâm đoàn kết với tất cả mọi người, mọi đảng phái để tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân quyền cho 90 triệu đồng bào trong nước - như lời kêu gọi của bà ta?
*     
Nhân đây, tôi cũng xin nhắc lại chuyện những lãnh đạo cao cấp của đảng VT như các ông Tổng Bí Thư Lý Thái Hùng, Hoàng Cơ Định cách đây 5 năm đã từng bái lạy cán bộ cao cấp của VC là ông Hoàng Minh Chính tại Toà Thị Chính thành phố San José.
 
Theo một nhân vật đã từng ở vai trò lãnh đạo Mặt Trận (trước kia), tức đảng Việt Tân (hiện nay)  thì ông Hoàng Cơ Định (HCĐ), một nhân vật cao cấp trong Trung ương đảng Việt Tân là người “chủ quan, kiêu căng và thiếu khả năng lãnh đạo.” Ông Định giữ vai trò then chốt trong MT (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay) chỉ vì ông là em của ông Hoàng Cơ Minh, núp trong bóng tối “làm mưa làm gió” đến nay phải lộ diện và mọi người đã thấy rõ khả năng thực sự của ông ta.
 
Nhận xét này rất chính xác khi đọc bài viết của ông ta có cái tựa đề: “Tôi đi dự lễ truy điệu cụ Hoàng Minh Chính” được đăng trên mục gọi là “Bình Luận” của tuần báo VTimes có ông “ký giả playboy” Lâm Văn Sang làm Tổng thư ký cách đây 5 năm. (VTimes số 96, Thứ Sáu 11-4-2008).
 
Xin mời độc giả đọc trích đoạn sau đây để thấy cái “khả năng… bình luận” của ông “Tiến sĩ” HCĐ, cán bộ cao cấp của đảng VT:
 
“… Tôi hỏi ông Võ Tư Đản, là người vốn hay đi chung xe với tôi lên San Francisco biểu tình trước Lãnh sự quán Việt Cộng là: “Tôi là kẻ thù với bác từ hồi nào mà sao đả đảo dữ thế?” Ông Đản trả lời: “Anh vào trong kia truy điệu tên VC Hoàng Minh Chính thì là kẻ thù của tụi tui, trước kia là bạn, bây giờ là thù rồi.” Tôi lấy làm lạ, sao từ bạn thành thù lại có thể dễ dàng như trở bàn tay vậy! Tôi quay sang hỏi ông Võ Văn Sĩ là người khi mới gặp nhau lần trước còn cùng uống chung ly rượu, chia xẻ với nhau khói thuốc lá Bastos. Ông có vẻ biểu đồng tình (sic!) nhưng khi nhìn vào trong hội trường tôi thấy có cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, cụ Nguyễn Hữu Hãn, luật sư Nguyễn Tường Bá, hết cả là những nhân vật chống cộng đươc đồng bào kính nể, nếu không được vào bậc thầy thì cũng thuộc loại đàn anh của ông Sĩ (sic!)…”
 
Đây là một “phát giác” rất mới lạ do ông HCĐ viết ra giấy trắng, mực đen: Hai ông Võ Tư Đản, Võ Văn Sĩ là “bạn” của ông HCĐ, “cán bộ cao cấp” của đảng VT. Qua trích đoạn trên người ta thấy ông HCĐ, người Mỹ gốc Việt có tên Nhật Dean Nakamura rất “bình dân” là “cùng đi chung xe biểu tình chống VC với ông Võ Tư Đản” và “uống chung ly rượu và chia xẻ với nhau khói thuốc lá Bastos” với ông cựu Thiếu Tá Công Binh/QLVNCH Võ Văn Sĩ (sic!). Có điều không biết ông “cán lớn” HCĐ căn cứ vào đâu mà đưa ra nhận xét: “… cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, cụ Nguyễn Hữu Hãn, luật sư Nguyễn Tường Bá hết cả đều là những nhân vật chống Cộng được đồng bào kính nể nếu không vào bậc thầy thì cũng thuộc hạng đàn anh của ông Sĩ.” Chống Cộng mà cũng có “chống Cộng bậc thầy”, “chống Cộng hạng đàn anh” (sic!). Đây mới đúng là “khẩu khí của chính trị gia cao cấp” của băng đảng VT!
 
Về chuyện ông “chính trị gia VT” HCĐ “quay sang nói với ông Trần Văn Loan” thì bình luận gia Đại Dương đã có viết như sau:
 
“Các chính trị gia bị đoàn biểu tình chất vấn khi tham dự lễ truy điệu Hoàng Minh Chính đã viện dẫn chính sách chiêu hồi của Việt Nam Cộng Hoà để biện minh. Từ cổ chí kim đã có rất nhiều vụ chiêu hàng, chiêu hồi, nhưng chưa bao giờ nhân loại chứng kiến cảnh người đi chiêu hồi lại tổ chức truy điệu và sì sụp vái lạy kẻ được chiêu hồi.” (Việt Nam nhật báo số 5536, Thứ Ba 15-4-2008).
 
Nhận xét về “khả năng” của ông HCĐ mà chúng tôi đã nêu trên càng đúng khi đọc tiếp những hàng chữ sau đây: “Tôi thấy việc làm của những người biểu tình này chỉ là để biểu lộ mối căm hờn của họ đối với VC, hành động của họ không có tác dụng chống cộng, vì không làm hại gì cho VC, không làm cho chế độ đó suy yếu mà chỉ tạo sự phân hóa trong cộng đồng.”
 
Thực tình mà nói, chúng tôi tin rằng ít người hiểu được những lời lẽ cao xa của ông HCĐ khi ông ta viết tiếp như sau: “… Những người Việt Nam phải bỏ nước ra đi là nạn nhân của chế độ độc tài cộng sản, trong khi đó những người đã bước vào hội trường này để bày tỏ cái “nghĩa tử là nghĩa tận” với cụ Hoàng Minh Chính đã bị mạ lỵ lăng nhục bởi những người biểu tình ngoài kia, họ cũng là nạn nhân của một loại độc tài. Đây là thứ độc tài của những người không có vũ khí trong tay, về hình thức tuy có khác, nhưng bản chất vẫn là một.” (Bài báo đã dẫn).  
 
Trong khi đó thì cũng chính tờ VTimes trong bài tường thuật đã viết như sau:
 
“Có một cuộc đối thoại giữa ông Hồ Văn Khởi của ban tổ chức và ông Trần Văn Loan nhưng không giải quyết được sự việc. Người chống đối cho rằng “Những đảng viên này chống đảng để cứu đảng,” “Chống Cộng cuội.” Người tổ chức lễ truy điệu thì cho rằng “nên chiêu hồi những người cộng sản phản tỉnh.” Cuối cùng thì lễ vẫn cứ cử hành bên trong nhà vòm, trong khi tiếng hô đả đảo vang dội bên ngoài.” (VTimes, số báo đã dẫn).
 
Ít ai nghĩ một cán bộ cao cấp của đảng VT như ông HCĐ lại viết lách bịa điều đặt chuyện vu cáo những người biểu tình cứ y chang như là ông “ký giả gia nô mưu sinh bằng đầu gối” là Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn và cặp “kép đểu thiên phú, đào lẳng bẩm sinh” Nguyên Khôi, Đoan Trang vừa mới tập tễnh “làm truyền thông Việt gian” trong “sự biến” Little Saigon! “Đây là thứ độc tài của những người không có vũ khí trong tay (sic!)…” Gớm! Chữ với nghĩa! Nực cười thay cái “đỉnh cao trí tuệ” của ông “tiến sĩ” HCĐ!
 
Bài viết này xin được đề cập đến cái mà ông HCĐ gọi là “nhận xét rất sâu sắc” của ông Tổng bí thư đảng VT Lý Thái Hùng. “Nhận xét sâu sắc” của ông Lý Thái Hùng mà ông HCĐ “coi như đó cũng làm cảm nghĩ của ông ta (HCĐ)” là: cụ Hoàng Minh Chính đã dành cả cuộc đời đấu tranh cho nền độc lập, tự do và dân chủ cho dân tộc (sic!)”
 
Những người có theo dõi các hoạt động của MT (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay) đều biết “đảng VT đã khẳng định CSVN là thành phần của dân tộc, họ ca tụng CSVN có công với đất nước, họ vinh danh “cố chủ tịch Hồ Chí Minh” là ân nhân của dân tộc, họ kêu gọi “gác bỏ hận thù” quá khứ để hòa hợp dân tộc, họ động viên tuổi trẻ hải ngoại về xây dựng đất nước dưới sự lãnh đạo của bạo quyền, họ phá rối, gây chia rẽ cộng đồng hải ngoại…”
 
Nhiều bậc thức giả, điển hình là cựu luật sư Nguyễn Văn Chức đã chứng minh CSVN không phải là thành phần của dân tộc. CSVN không có công, mà có tội!
 
Đã có rất nhiều bài viết chứng tỏ ông Hoàng Minh Chính chỉ là chống Đảng để cứu đảng - như các ông Nguyễn Hộ, Nguyễn Văn Trấn, Trần Độ v.v…
 
Năm 1996, “tiến sĩ” Nguyễn Bá Long ở Canada và “kỹ sư” Nguyễn Gia Kiểng ở Pháp đã “suy cử” hung thần Nguyễn Hộ lên làm “minh chủ” cho cái gọi là MẶT TRẬN DÂN CHỦ. “Minh chủ” Nguyễn Hộ đã từ trong nước viết thư ra hải ngoại và “ị” trên đầu hai ông “trí thức đầu ruồi” Nguyễn Bá Long, Nguyễn Gia Kiểng như thế nào mọi người đều đã rõ.
 
Chuyện ông đốc-tờ trọc phú Nguyễn Xuân Ngãi “hãnh diện khoe với phóng viên Việt Hồng của Đàn Chim Việt nhân dịp Hoàng Minh Chính sang Hoa Kỳ chữa bệnh và “rao giảng” dân chủ vào năm 2005:
 
“99% đảng phái lúc đó đồng ý đứng chung trong Phong Trào. Bữa đó cụ HMC làm chủ tọa cuộc họp, có đảng Việt Tân, Đại Việt, Quốc Dân Đảng”.
 
Việc “một số đảng chính trị của người Việt tại San Jose như đảng Dân Chủ Việt Nam, Đại Việt, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Dân Xã… và đại diện là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, các ông Hồ Văn Khởi, Nguyễn Tường Bá, Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân, Hai Long, Võ Du, Chu Tấn… cùng làm lễ truy điệu” cụ Hoàng Minh Chính thì cũng y chang như chuyện hai ông tiến sĩ Nguyễn Bá Long, kỹ sư Nguyễn Gia Kiểng đã “suy cử” hung thần Nguyễn Hộ lên làm “minh chủ” của cỗ xe Mặt Trận Dân Chủ vào năm 1996.
*
Trong cái gọi là bài “bình luận”, ông HCĐ phóng bút viết:
 
“Khi tới tham dự buổi lễ, tôi hơi ngạc nhiên khi thấy một số đồng bào cầm cờ và biểu ngữ biểu tình phản đối ở bên ngoài. Chuyện biểu tình này, tôi đã nghe nói từ trước, nhưng vẫn nghĩ là không có, vì dân tộc Việt Nam có truyền thống văn hóa, chẳng ai lại đối xử như vậy với một lễ thất tuần của một người quá cố.”
 
Khi viết những dòng chữ khoe mẽ rằng mình “có truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam,” chê bai những người biểu tình chống lễ truy điệu ông Hoàng Minh Chính, ông HCĐ không biết rằng ông ta và đảng của ông ta đã làm chuyện:
 
“Chân mình thì lấm lê mê
Lại cầm bó đuốc mà rê chân người!”
 
Ông ta quên mất rằng chính ông ta và băng đảng Việt Tân của ông ta đã “không nghĩa tử là nghĩa tận” đối với cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh là bào huynh và cũng là chủ tịch của Mặt Trận Quốc Gia Giải Phóng Việt Nam.
 
Xin mời độc giả đọc trích đoạn sau đây trong bài viết VỤ MẶT TRẬN HOÀNG CƠ MINH của luật sư Nguyễn Văn Chức được viết vào ngày 19-8-1999 để thấy rõ ông HCĐ và Mặt Trận (trước kia) cũng như đảng VT (hiện nay) đã NGHĨA TỬ LÀ NGHĨA TẬN như thế nào đối với cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh:
 
“… Khi một người nằm xuống - trừ trường hợp liên quan đến tôn giáo - ai cũng có quyền định công luận tội. Nhưng không ai được phép riễu cợt. Một người đã chết từ lâu, mà vẫn bị rêu rao rằng còn sống và đang đi đây đi đó, nay từ trong nước gửi thư chúc Tết đồng bào, mai từ quốc nội gửi lời huấn thị đoàn viên, nay từ chiến khu “theo rõi và hướng dẫn công tác đấu tranh của Mặt Trận”, mai chủ tọa Hội Đồng Kháng Chiến Toàn Quốc tại quốc nội… thì đó là MỘT TRÒ HỀ. Và MỘT SỰ RIỄU CỢT! Riễu cợt đối với vong linh người đã chết, riễu cợt đối với gia đình người đã chết. Không một nén hương, không một lời cầu nguyện, đã là bạc tình bạc nghĩa. Nay lại còn rêu rao rằng người đó còn sống. Thiết tưởng KHÔNG CÓ SỰ RIỄU CỢT NÀO LỚN HƠN.
 
Trở lại trường hợp đề đốc Hoàng Cơ Minh. Ông đã chết. Nếu những đoàn viên của ông không biết cúi đầu trước vong linh của ông, thì cũng đừng nên riễu cợt.
 
Huống chi, RIỄU CỢT ĐÃ TRỞ THÀNH THÓA MẠ.        
 
Như mọi người đều biết từ nhiều năm nay, Mặt Trận HCM đã có những hành động bất lợi cho người Quốc Gia, nếu không muốn nói là phản lại người Quốc Gia. Họ khẳng định CSVN là thành phần của dân tộc. Họ ca tụng CSVN có công với đất nước. Họ phổ biến bài ca tụng ‘cố chủ tịch Hồ Chí Minh’. Trong vụ đấu tranh dẹp cờ VC và dẹp ảnh Hồ Chí Minh của đồng bào Cali (1999) vừa qua, họ đã gây cản trở cho đồng bào, đã nhập cuộc vào phút chót, rồi sau đó chiếu phim tuyên truyền cho VC trong đêm thắp nến 26-2-1999 và phổ biến trên Internet của họ bài ca tụng công đức Hồ Chí Minh v.v…
 
Chúng ta hãy gom những hành vi nói trên vào một nhóm, gọi là SỰ KIỆN MỘT. Và đây, SỰ KIỆN HAI: Mặt Trận quả quyết Đề Đốc Hoàng Cơ Minh “hiện còn sống và đang lãnh đạo Mặt Trận.”
 
Bây giờ chúng ta hãy đặt SỰ KIỆN MỘT bên cạnh SỰ KIỆN HAI, chúng ta phải bắt buộc đi tới một kết luận. Kết luận đó, là: những hành động phản lại người Quốc Gia của Mặt Trận từ lâu nay đã do Chiến Hữu Chủ Tịch của họ (hiện đang còn sống và đang lãnh đạo Mặt Trận) đã trở cờ, phản bội người Quốc Gia và đang làm tay sai cho CS.
Tôi không muốn đẩy lý luận đi xa hơn. Bởi lẽ: cũng như mọi người, kể cả anh em Mặt Trận, tôi biết ông Minh đã chết. Và bởi lẽ: tôi biết rõ con người ông Minh. Đúng hay sai, người ta có thể tố cáo ông đã lừa dối đồng bào, đã cướp đoạt tiền Kháng Chiến, đã bỏ đói anh em trong trại, đã bắn anh em, đã thủ tiêu cộng sự viên v.v… Nhưng XIN ĐỪNG THOÁ MẠ ÔNG LÀM TAY SAI CS. Những gì của Ceasar, hãy trả lại cho Ceasar!
 
Thế nhưng, Mặt Trận lại muốn khác. Họ có những hành vi khiến người ta phải kết luận rằng: chiến hữu chủ tịch của họ (hiện còn đang sống và lãnh đạo Mặt Trận), đã phản bội người Quốc Gia và đang làm tay sai cho cộng sản. Đáng buồn là ở đó. Câu hỏi đặt ra: những kẻ đang “lãnh đạo” Mặt Trận là ai?”
*
“Trong chính trị, sự thiếu trí tuệ là một tai họa. Từ thiếu trí tuệ đến chao đảo lập trường, không đầy một bước. Từ chao đảo lập trường đến lòn cúi làm tay sai kẻ thù, không đầy nửa bước. Từ lòn cúi làm tay sai kẻ thù đến công khai phản bội anh em, không đầy một phần tư bước.
 
Trong chính trị, sự thiếu trí tuệ là một tai họa. Nhất là khi nó đi đôi với sự thiếu lương thiện. Và nhất là khi nó trở thành đặc quyền của những kẻ mang danh lãnh đạo một đoàn thể chống Cộng.
 
Trong chính trị, sự thiếu trí tuệ thường đẻ ra NHỮNG TÊN HỀ KỆCH CỠM. Người Quốc Gia cười, thằng Việt Cộng còn cười hơn.”
 
Theo nhận xét trên của luật sư Nguyễn Văn Chức thì các bác sĩ, tiến sĩ, kỹ sư “lãnh tụ” của Ban Đại Diện Cộng đồng NGƯỜI VIỆT của 6 “CHÍNH ĐẢNG” do “anh hề chính trị” Hoàng Thế Dân, cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân làm chủ tịch, tại San Jose, từ vụ tiếp tay với bà Nghị Viên Madison Nguyễn dùng “thủ đoạn chính trị nhơ bẩn” (dirty politic game) đàn áp dân chủ, chống lại nguyện vọng chọn tên LITTLE SAIGON cho khu thương mại trên đường Story của cử tri khu vực 7 đến việc làm “lễ truy điệu kẻ thù” tại Tòa Thị Chính thành phố San Jose là NHỮNG DIỄN VIÊN CỦA NHỮNG TRÒ HỀ KỆCH CỠM - không hơn, không kém!
*
Nay, bà TDC/Ph.D, phu nhân của ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư đảng VT kẻ đã cùng với ông Hoàng Cơ Định và các đảng viên VT như Hoàng Thế Dân bái lạy di ảnh đảng viên cao cấp VC Hoàng Minh Chính lại lớn tiếng kêu gọi “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” thì không phải là chuyện:
 
“Vỏ hạt lựu, máu mào gà
Mượn màu chiêu tập lại là còn nguyên”
 
thì là chuyện gì?
*
Trong truyện của Alexander Soljenytsin, tác giả đoạt Giải thưởng Văn Chương Nobel có kể chuyện xe chở tù đổ xuống một trại tập trung. Đám đàn bà ăn cắp lớn tiếng chê bai, chửi mắng đám đàn bà hành nghề mãi dâm. Những nàng Kiều của Liên Bang Sô Viết bình tĩnh trả lời: "Chúng tao bán cái của chúng tao có, chúng tao không ăn cắp - như chúng mày!”  
 
Nàng Kiều và những-người-làm-đàn-bà-để-sống phải làm chuyện “mượn màu chiêu tập”, đã phải bán “cái vốn tự có” của mình không có gì đáng xấu hổ.
 
Có xấu hổ chăng là “bọn chính trị hoạt đầu, bọn ăn cắp, bọn gian thương mua bán ước mơ và niềm hy vọng của cả một dân tộc”, nay lại làm chuyện “mượn màu chiêu tập!” để tiếp tục lường gạt mọi người. 
 
Có xấu hổ chăng là bọn gây chia rẽ cộng đồng, dùng “thủ đoạn minh cưu” gây phân hoá để lũng đoạn cộng đồng, dùng bọn con rối gây áp lực để chiếm đoạt Ban Đại Diện Cộng Đồng - như trường hợp những con rối chính trị của đảng Việt Tân, Chính phủ bịp Nguyễn Hữu Chánh, các đảng phái xôi thịt ở Bắc California đang phối hợp với tàn dư của Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động của tên Việt gian “bưng bô bằng miệng” Hoàng Duy Hùng (qua người đại diện ở Bắc California là bà Christine Hồ) được giật dây bởi “ông Tướng Bình vôi” và “ông anh chi địa” của đảng VT đang ra sức đánh phá Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California. 
 
Nhưng làm sao người dân còn tin được “những lời kêu gọi khẩn thiết từ trái tim” được các ông Phạm Văn Tường, Chu Tấn… của cái gọi là Hội Nhân Sĩ Diên Hồng thời đại (?) trần tình hết “tâm thư” này tới “tâm thư” khác; bởi chính ông Chu Tấn tức cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh là người mà 10 năm trước đây đã cùng 6 chính đảng (?) ở San José gây chia rẽ cộng đồng bằng cách thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc California.
 
Nay, ông cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh lại lôi kéo ông cựu Trung Tá Nguyễn Tái Đàm, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California nhiệm kỳ 1 (mà ông đã đánh phá trước đây), cùng các con rối chính trị ở San José “tiếp tục sự nghiệp đánh phá, gây chia rẽ cộng đồng” mà ông và đồng bọn đã làm trong quá khứ.
 
Chắc chắn là sẽ không có người dân nào nghe những lời kêu gọi đoàn kết từ những kẻ đã từng gây chia rẽ cộng đồng, cũng như sẽ chẳng có ai dại gì nghe những lời trần tình từ những kẻ mà:
 
“Trái tim để ở dạ dày
Đầu óc thì để gần kề hậu môn!”
 
Chắc chắn là như thế!  
 
NGUYỄN THIẾU NHẪN
tieng-dan-weekly.blogspot.com
 


Trở Về