T  H  Ờ I   -   S Ự

CHUYỆN KINH HÃI TRÁI KHOÁY: NHỮNG KẺ SÁT NHÂN VẪN SỐNG NHỞN NHƠ
 CẠNH THÂN NHÂN CỦA NHỮNG NẠN NHÂN
- LÃO MÓC-


Dẫn nhập: Mới đây, nhà văn Vị Thanh (Dương Thành Lợi) đã viết bài “Đa văn vi phú” (xin xem phụ bản) cảnh cáo “tên tội phạm hình sự” đã bị Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại (VBVNHN) ra quyết nghị loại trừ ra khỏi VBVNHN; nhưng tên này vẫn tiếp tục cùng với các đồng lõa tìm cách đánh phá Đại Hội XI của VBVNHN sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm 2017.

Theo tôi, việc làm của nhà văn Vị Thanh (DTL) là việc làm thiên kinh, địa nghĩa rất đáng ngưỡng mộ. Việc làm này sẽ diệt tuyệt “cái huông Văn Bút” cứ lại tái diễn khi đến kỳ Đại Hội Văn Bút. Những kẻ đa mưu, túc trí và có khả năng nhưng âm mưu bất chình như “Thái Thượng Hoàng Nguyễn Hữu Nghĩa, Sơn Tùng v.v… còn bị loại trừ vô phương chống đỡ thì sá gì tên “tội phạm hình sự” vốn tài sơ, trí thiểu nhưng lại bị bệnh cuồng danh.

Hy vọng bình minh văn bút sẽ rực rỡ sau những năm dài u tối bởi những kẻ mang tâm lý độc tài, cuồng danh đã gây ra để VBVNHN xứng đáng là một tổ chức ngang hàng với Văn Bút Quốc Tế.

*
*  *

Như đã biết, cuốn phim phóng sự điều tra “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” do phóng viên AC Thompson và đạo diễn Rowley thực hiện đã được hãng truyền hình Frontline và ProPublica trình chiếu từ ngày 3 tháng 11 năm 2015 đã là ngọn lửa xuyên băng đã làm chảy những lớp băng che giấu tội ác của bọn khủng bố đã đông lạnh trong hơn 30 năm qua. Ngọn lửa sự thật đã làm những thủ lãnh của băng đảng Việt Tân, tức Mặt Trận trước kia lo sợ cuống cuồng vì tất cả đều chĩa mũi dùi nghi phạm vào Mặt Trận, tức đảng VT. Nhưng, cà cuống đến chết đít còn cay, băng đảng VT và đồng bọn đã cố cãi chầy, cãi cối, lôi kéo cộng đồng, lôi kéo các cựu quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hoà vào để chữa cháy. Trong khi chính họ, biết hơn ai hết là họ đã chủ trương gây chia rẽ các ban đại diện cộng đồng, các hội đoàn, các tổ chức cựu quân nhân. Điển hình, như mới đây, cán bộ của đảng VT đã bằng mọi cách gây sóng gió để chiếm lĩnh ban đại diện cộng đồng Tampa, Florida – theo các bài viết của nhà văn Trương Minh Hoà, nhà hoạt động cộng đồng Tôn Nữ Hoàng Hoa.

Tôi đã viết loạt bài “Mặt Trận đã kiện báo chí Việt ngữ - Việt Tân có dám kiện phóng viên AC Thompson và hãng PBS hay không?” với kết luận có cho kẹo đảng VT cũng không dám kiện.

Và với những điều mà Nguyễn Xuân Nghĩa (NXN), Lý Thái Hùng (LTH) công khai vu cáo Frontline/ProPublica đã được VC chi tiền để làm phim “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” có thể những người này sẽ bị kiện. Và, biết đâu, lúc đó những vụ án đã bị đông lạnh trong 30 năm sẽ được Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ và cơ quan FBI điều tra lại từ vòng đầu. Biết đâu, phải không? Nhưng rõ ràng chuyện kinh hãi trái khoáy (nói theo cách nói của nhà báo Đinh Từ Thức) là những kẻ khủng bố vẫn còn đang sống nhởn nhơ bên cạnh thân nhân của những nạn nhân mà chúng nó đã gây bao đau thương cho họ, cho con cháu họ trong hơn 30 năm qua.

*

Năm 1991-1992, Mặt Trận đưa ba đơn kiện báo chí về tội vu khống phỉ báng Mặt Trận nhưng toà đã gom lại làm một vụ để xét xử. Nguyên đơn là các ông Hoàng Cơ Định, Trần Xuân Ninh, và Nguyễn Xuân Nghĩa. Bên bị đơn là các ông Nguyễn Thanh Hoàng (báo Văn Nghệ Tiền Phong), ông Cao Thế Dung, ông Vũ Ngự Chiêu (Giám đốc nxb Đa Nguyên). Sau những thủ tục pháp lý kéo dài 3 năm, Toà Thượng thẩm ở Santa Clara, San Jose, với bồi thẩm đoàn mới bắt đầu xử kiện vào ngày 12 tháng 12, 1994. Ngày 22 tháng 12 bồi thẩm đoàn đi đến chung quyết, 11 trên 1: các ông Hoàng Cơ Định, Trần Xuân Ninh, và Nguyễn Xuân Nghĩa đã không chứng minh được các ông Nguyễn Thanh Hoàng, Cao Thế Dung, và Vũ Ngự Chiêu đã mạ ly. Bên nguyên đơn thua kiện, không đòi được bồi thường 550.000 USD cũng như phải trả tất cả mọi án phí của Toà.

 

Nguồn Trần Củng Sơn, “Mặt Trận kiện báo chí”, NXB Sông Ba,1995, trang 134

Khoảng nửa năm sau khi CPJ phát hành báo cáo “SILENCED, The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the United States”, FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã mở lại tập hồ sơ những vụ giết 5 ký giả chưa tìm ra thủ phạm. Kết quả điều tra của nhà chức trách không vẫn không đưa kẻ chủ mưu hay/và thủ phạm giết người ra ánh sáng công lý. Và trên những tờ báo dòng chính vẫn, tiếng Anh chi là vài bản tin ngắn, và lại càng ít hơn nữa trên các tờ báo tiếng Việt ngữ ở Hoa Kỳ và dư luận lúc đó vẫn là một sự im lặng lạnh lùng dù cộng đồng người Việt tị nạn lúc đó đã tròn hai mươi tuổi.

Ngoài 5 vụ giết ký giả gốc Việt chưa có kết quả, còn nhiều vụ sách nhiễu, đe doạ và khủng bố khác trong cộng đồng báo chí tiếng Việt.

  • Những vụ khủng bố báo giới Việt ngữ khác ở Hoa Kỳ
  • Ném bom xăng trụ sở báo Văn Nghệ Tiền Phong, Arlington, Virginia, 1980

        Trụ sở báo Văn Nghệ Tiền Phong ở Arlington, Virginia (1990). Nguồn Google

Tạp chí VNTP có khuynh hướng chỉ trích một số tổ chức cựu quân nhân lưu vong. Nhà của ông Nguyễn Thanh Hoàng và cũng là toà soạn báo VNTP bị ném bom xăng khi ông chủ nhiệm kiêm chủ bút và con gái bảy tuổi đang ở trong phòng ở tầng hầm. Hai cha con chủ báo VNTP thoát nạn nhưng căn nhà bị thiệt hại khoảng 125.000 USD.

  • Mưu sát ông Bạch Hữu Bồng, giám đốc xuất bản tuần báo nhỏ, Los Angeles, 5 tháng 1 1982

Hung thủ ngồi trong xe chạy qua bắn ông Bạch Hữu Bồng xối xả khi ông vừa rời khỏi một tiệm ăn ở khu phố Tàu. Ông Bồng bị bắn ngay sau khi đăng bài báo về một băng đảng “Người nhái” ở quận Cam. Đó là một nhóm cựu quân nhân Hải quân Việt Nam. Nạn nhân đã nhận diện hung thủ là Nguyễn Hữu Tài, bí danh là “Ông Tài”, thủ lĩnh của băng đảng “Người nhái” thường tống tiền người Việt ở vùng Quận Cam.

Nguyễn Hữu Tài bị đưa ra tòa và bị kết án tù. Nhưng tòa đình chỉ thi hành án lệnh vì Tài chưa phạm tội ác tại Hoa Kỳ. Ông Bồng ngưng xuất bản báo.

Từ 1987 đến 1990, cường độ những thảo luận quốc cộng trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã trở nên căng thẳng. Khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ trong khối Xô Viết, Người Việt Nam ở Mỹ bắt đầu công khai thảo luận về việc Mỹ có thể lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Nhiều nhà báo, luật sư và những thành phần có ảnh hưởng trong cộng đồng đã về Việt Nam để thăm người thân. Nhóm chống cộng triệt để trong cộng đồng đã trả đũa.

  • Hành hung nhà văn Vũ Mộng Long, Westminster, California, 30 tháng 4, 1988

 

Duyên Anh (1935-1997) trên bìa sách của ông. Nguồn: Khởi Hành

Ngày 30 tháng 4 năm 1988, Nhà văn Duyên Anh Vũ Mộng Long đang cùng bạn là hoạ sĩ Trần Đình Thục đi trên phố trước Bolsa Mini Mall ở Quận Cam, cùng lúc có một vài chục người hoạt động chính trị đang biểu tình, kỷ niệm lần thứ 13 ngày Sài Gòn sụp đổ. Vài người bao vây và một trong nhóm đó đã đánh vào đầu ông Vũ Mộng Long đập xuống vệ đường khiến ông trở thành phế nhân dù được cứu cấp ngay sau đó. Gia đình ông Duyên Anh cho hay họ được FBI cho biết có thể VNDCHQĐ-VOECRN là tổ chức đã hành hung ông.

Duyên Anh đã bị cộng sản Việt Nam giam tù 6 năm sau 1975. Có tin đồn cho rằng ông đã đầu hàng và cộng tác với cộng sản. Ông ra khỏi tù cộng sản năm 1981 sau khi được Tổ chức Ân xá Quốc tế và Hội Văn bút Quốc tế (PEN) can thiệp. Tháng 3, năm 1983, sau 10 ngày vượt biển Duyên Anh tới Mã Lai. Ông đến Paris tháng 10, 1983 đoàn tụ với gia đình đã sang Pháp từ 1981. Duyên Anh bị hành hung trong lần viếng thăm Nam California qua lời mời của Dân biểu Cộng hoà Robert K. Dornan, có văn phòng trung ương đặt ở Garden Grove. Chính dân biểu Dornan cũng đã yêu cầu FBI mở cuộc điều tra sự vụ.(20)

Ông Duyên anh nói, “Tôi không thù ghét, hay giữ lòng oán hận bất cứ ai, kể cả những người đã đánh đập tôi tàn nhẫn.”(21)

  • Đe doạ giết Nguyễn Tú A, chủ nhiệm tờ Việt Press, Westminster, California, 3 tháng 8, 1988


Nguyễn Tú A đọc báo cũ bên ngoài nhà của ông ở Westminster California October 27, 2015.
 Nguồn: Kendrick Brinson

Sau khi ông Nguyễn Tú A và những người bạn khác về thăm Việt Nam thì ông và hai người khác đã bị “lên án tử hình”. Bản án được đóng trên cột điện thoại trong khu Saigon Nhỏ ở Westminster, CA.

  • Mưu sát nhà báo Đoàn Văn Toại, Fresno, California, 19 tháng 8, 1989,


Ông Đoàn Văn Toại và những tác phẩm đã in bên ngoài nhà của ông ở Westminster, California
October 27, 2015. Nguồn: Kendrick Brinson

Đoàn Văn Toại, một ngòi bút gây tranh cãi và đứng đầu Viện Dân chủ cho Việt Nam, có trụ sở tại Washington, đã bị bắn trọng thương trên đường đi bộ về nhà tại Fresno, Bắc California. Ông Toại bị bắn có thể vì bài xã luận trên một bản tin tiếng Anh mà ông Toại cho biết đã bị dịch sang tiếng Việt sai và được đăng trên báo Việt ngữ địa phương.”

Toại là một nhân vật gây tranh cãi trong cộng đồng người gốc Việt vì ông ủng hộ cộng sản trong thời chiến. Sau 30 tháng 4, 1975 Đoàn Văn Toại trở thành nhân viên trong ủy ban tài chánh của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam nhưng sau đó cũng được cộng sản Việt Nam cho đi tù cải tạo. 1979 Toại được cho đi sang Mỹ vì lý lịch Pháp của vợ ông. Tuy vậy, Người tị nạn cộng sản ở Mỹ vẫn không chấp nhận quá khứ theo cộng sản của Toại và ông vẫn tiếp tục chỉ trích giới cựu lãnh đạo Miền nam và nhóm lãnh đạo của người tị nạn ở Mỹ.

Giữa thập niên 1980, Toại bị phản đối và nhận được nhiều thư doạ giết vì bài viết trên tờ Los Angeles Times, kêu gọi Mỹ tái lập bang giao với cộng sản Việt Nam. Kẻ đe doạ còn kèm theo một viên đạn trong bì thư. Trong bài viết trên tờ LA Times vào năm 1982, ông Đoàn Văn Toại còn chỉ trích những người lãnh đạo của tổ chức kháng chiến lấy tiền của quỹ kháng chiến làm của riêng. Sau khi bài báo đăng trên tờ Los Angeles Times, tổ chức đó đe doạ giết cả nhà ông Đoàn Văn Toại.

FBI điều tra vụ mưu sát nhưng không được sự hợp tác của cộng đồng người Việt Fresno vì Toại được coi là một “tên cộng sản bịp.” (Trích “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” - Trần Giao Thủy).

Tôi đã viết nhiều bài công kích lập trường thiên Cộng của ĐVT; nhưng tôi đã chuyển lên diễn đàn thỉnh nguyện thư yêu cầu Bộ Tư Pháp xét lại các vụ án đã bị đông lạnh trong hơn 30 năm qua do cháu Lanvy Trần phát động ; trong đó có tên ĐVT.

Lý do rất dễ hiểu: Ở một xứ sở tự do mà quyền tự do ngôn luận được tôn trọng tuyệt đối - như Hoa Kỳ, chuyện dùng những viên đạn đồng đen làm tê liệt ngòi bút, computer là chuyện không thể chấp nhận được.

*

Ngoài chuyện kinh hãi trái khoáy là cho đến nay: những kẻ sát nhân vẫn còn đang sống nhởn nhơ bên cạnh thân nhân của những nạn nhân mà chúng đã sát hại.

Theo tôi, còn có chuyện kinh hãi trái  khoáy  hơn là chuyện những nhà văn, nhà báo người Mỹ gốc Việt lại vô cảm đến độ khi cuốn phim phóng sự “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” được trình chiếu với mục đích tìm lại công lý cho những nhà báo bị bọn khủng bố sát hại thì họ lại ngậm câm miệng hến; trong khi đó, họ lại ra rả kêu gọi VC phải tôn trong quyền tự do ngôn luận cho những người làm báo ở trong nước (sic!).

Càng khốn nạn hơn là có những kẻ tự xưng mình là nhà văn, nhà báo lại cong đít, cong đuôi  bênh vực đảng VT cứ như là bênh vực ông cố nội của chúng nó.

Đúng là cái bọn nhà văn, nhà báo mà “lý tưởng của chúng nó đã mờ đục và mục nát” mới nhắm mắt, nhắm mũi làm những chuyện vô lương tâm như thế!

LÃO MÓC

tieng-dan-weekly.blogspot.com


*

*  *
PHỤ BẢN


Đa Văn Vi Phú

- Vịnh Thanh Dương Thành Lợi -  

*

*  *
 
Trong chuyến công tác xa gần đây tôi có cơ hội nghiền ngẫm tác phẩm mới nhất của hai văn hữu từ Houston và Washington.  Các án văn và vần thơ chuyển đạt những tình tự thật trọn vẹn trong hai ấn phẩm này giúp tôi cảm thấy rất lạc quan và hãnh diện về phong thái thanh nhã của quý thi sĩ văn nhân yêu đời, thương gia đình, quý bằng hữu trong Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại.
 
“Bất kì đa tích, đa văn dĩ vi phú.”  Chẳng cầu tích trữ tài sản mà chọn văn chương uyên bác làm sự phú quý.  Các án văn và vần thơ yêu đời, thương gia đình, quý bằng hữu chính là bảo bối kỳ diệu đa văn vi phú giúp văn thi sĩ vượt qua những khoảnh khắc thị phi vô ích trên đường đời vạn nẻo trần ai.  Trên máy bay giữa không trung Thái Bình Dương tôi bỗng cảm thấy cuộc đời của mình cho đến hôm nay thật là hài hòa do đó không có lý do gì mà cần phải mệt sức lo gánh vác Văn Bút để phải đối đầu thị phi vô lý.
 
Tôi đã có được những bạn văn bạn thơ thật hài hòa từ Đông sang Tây Nam chí Bắc và, qua những án văn vần thơ của họ, tôi đạt thêm nhiều giây phút thật hạnh phúc quý báu.  Tôi sống thật hài hòa mà không cần đến ảo danh như bao chức tước phù phiếm từ xưa đến nay mà tôi đã lịch sự từ chối thì bây giờ không có lý do gì phải tốn công sức và tài lực đầu tư vào vai trò lãnh đạo Văn Bút.
 
Trở lại Toronto tôi có chia sẻ ý nghĩ không muốn tranh cãi vớ vẫn với những kẻ mang tâm lý độc tài.  Một nữ văn hữu thật hiền hậu ở Nam California đã khuyên vào hôm 29-5-2017 là tôi nên hy sinh bởi vì Văn Bút là tổ chức duy nhất còn lại của VNCH do đó cần được phát triển vững mạnh.  Một thi sĩ thầm lặng cư ngụ cạnh bờ Đại Tây Dương khuyến khích tôi nên gánh vác Văn Bút vài năm để gầy dựng nền móng vững chải cho tổ chức.  Một nhà văn chân tình ở miền Đông Nam lo lắng “nếu Liên danh Bình Minh thua thì uổng quá vì Văn Bút mất cơ hội thăng tiến, mất đi niềm vui.”
 
Các ý kiến này khiến tôi suy nghĩ lại và kiên quyết phải tận tâm đầu tư tâm lực và công sức cho tổ chức Văn Bút để tác tạo niềm vui cho quý hội viên và phát huy thanh danh Văn Bút ít nhất trong vài năm tới.  Vì nghĩ đến nhu cầu bảo vệ môi trường thanh lịch cho thi sĩ văn nhân trong Văn Bút, tôi quyết định tiếp tục nỗ lực phác họa chương trình sinh hoạt thật đặc sắc cho quý hội viên trong ba năm 2018-2020.
  
Phù Du Tại Thế
 
Phù du là con nhện nước sáng sinh chiều chết vì thế người đời mới ví cuộc đời thật ngắn ngủi như kiếp phù du.  Cuộc đời thật ngắn ngủi cho nên tôi tránh xa chuyện buôn đất cung trăng (bàn luận thị phi vu vơ) và chú trọng đến gia đình, bằng hữu.  Tuy vậy, khi đã chọn lựa đầu tư trí lực và công sức cho tổ chức Văn Bút, tôi chuyên tâm thu thập thật nhiều - thật nhiều - dữ kiện để phân tích và có được quyết định sáng suốt.
 
Chỉ trong vài ngày về lại tư gia, tôi được một số văn hữu cho biết là tên phạm nhân hình sự lừa bịp văn hữu là “ra tòa trắng án” nhưng tiếp tục phạm pháp do đó bị khai trừ vừa quay lại cố sức khuynh đảo việc tổ chức bầu cử kỳ Đại Hội VBVNHN XI sắp tới.  Thật ra tôi đã đoán trước âm mưu này từ lâu và thâu thập được nhiều bằng chứng giá trị nhằm bảo vệ thanh danh Văn Bút.  Các thông tin mới giúp soi sáng bản chất vô liêm sĩ của một kẻ cuồng danh và xác định nhu cầu cần thiết phải chận đứng dã tâm lừa đảo thao túng Văn Bút của hắn.
 
Tên phạm nhân hình sự bị quản chế theo điều kiện ngăn cấm phạm nhân tình dục tiếp tục rỉ rả qua điện thoại phỉ báng cá nhân tôi và yêu cầu hết người này đến người khác ra đối đầu với Liên danh Bình Minh.  Hắn hứa hẹn là “bất cứ ai ra ứng cử kỳ này cũng thắng DTL” bởi vì sẽ được phe của hắn và liên minh ma tru ủng hộ.  Hắn khoe là có trong tay cả trăm số điện thoại và sẽ gọi từng người để vận động.  Hắn nêu ra văn thư tố khổ Ban Chấp Hành VBVNHN về vụ ĐNHK vi phạm Điều Lệ vào đầu năm nay như bằng chứng của sự hậu thuẫn tuyệt đối mà hắn tự nghĩ là kiểm soát được trong Văn Bút.
 
Quả là sự hoang tưởng vĩ đại của một tên tổ bịp!  Hết lừa dối toàn thể hội viên là “ra tòa trắng án” rồi bây giờ lại bịp bợm về khả năng áp vong gọi hồn ma tru của hắn.  Hắn thật sự là kẻ bị tẩu hỏa nhập ma khi khoe khoang là 70 chữ ký trong văn thư tố khổ sẽ là 70 lá phiếu mà hắn nắm trong tay để khuynh đảo kết quả bầu cử kỳ Đại Hội XI cho nên “bất cứ ai ra ứng cử kỳ này cũng thắng DTL.”  Vì bị tẩu hỏa nhập ma cho nên hắn đâu có ngờ là nhiều người lỡ ký trong văn thư tố khổ vì bị hắn lừa bịp lại là những vị ủng hộ Liên danh Bình Minh một cách tích cực nhất - và có cả những vị sẳn sàng tham gia LD Bình Minh nếu được yêu cầu - nhưng không nỡ cho hắn biết!  Không biết mình lại còn không biết cả phe ta là chết cha cả đám!
 
Chuyện nổ sảng tất thắng của những kẻ cuồng danh như tên phạm nhân hình sự này thì quý hội viên cũng đã nghe thấy cách nay chỉ mới ba (3) năm thôi.  Thái Thượng Hoàng Văn Bút cũng đã từng bói bài y chang như thế này về kết quả bầu cử trong Đại Hội VBVNHN kỳ 10 vào năm 2014.  Phường chợ cá của Đại Tôn Sư (chức phận to đùng do chính Yên Sơn tự khoe về cá nhân của y) lọt vào mê hồn trận với tuyên bố chắc ăn như đinh đóng cột của Thái Thượng Hoàng Nguyễn Hữu Nghĩa là LD Khôi Phục sẽ thua cả một tháng trước Đại Hội kỳ X:
 
“Tôi (NHN) đã nghiên cứu kỹ và đếm phiếu, (tính luôn phiếu).. liên danh kia (Khôi Phục) vẫn thua.”  (November 6, 2014 8:47 AM, Nguyens).
 
Đại Hội VBVNHN kỳ 10 chưa kiểm phiếu kín mà cả tháng trước đó NH Nghĩa đã xớn xác “đếm phiếu” suy tôn Yên Sơn vào ghế chủ tịch VBVNHN đưa Đại Tôn Sư bay bổng trên máy bay giấy lên đến chín từng mây xanh bước vào cơn ảo mộng quyền thế hoang tưởng với điện thư khẳng định chắc chắn là LD Vũ Văn Tùng sẽ thất cử khiến phường chợ cá (danh từ của chính Yên Sơn) mừng hụt khi giật mình tỉnh cơn mộng hảo huyền trở về trực diện thế giới của sự thật tại Đại Hội VBVNHN kỳ 10.
 
Thái Thượng Hoàng tự nghĩ có thể nhắm mắt bấm độn phong vương cho Đại Tôn Sư cả tháng trước Đại Hội 10 nhưng lại không bói ra được “sự cố” Thái Thượng Hoàng bị trục xuất ra khỏi Văn Bút trước ngày Đại Hội kỳ X khai mạc do các hành động “xuyên tạc, vu khống” y chang như “sự cố” tên phạm nhân hình sự này đã bị khai trừ trước Đại Hội kỳ XI vì lừa dối văn hữu và tiếp tục phạm pháp.  Quả đúng là cao nhân tắc hữu cao nhân trị!
 
“Thiện căn ở tại lòng ta,
Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài.”
Nguyễn Du
 
Sau khi huênh hoang đem quẻ xăm tất thắng treo trên đọt dây mơ rao bán nhưng không ăn khách thì tên phạm nhân hình sự vội trở mặt răng đe đối tượng mà hắn vừa mới hạ mình dụ khị ra ứng cử.  Hắn bắn tiếng hăm he là không nên tham gia Liên danh Bình Minh bởi vì hắn sẽ gây xáo trộn cho Văn Bút “nếu Dương Thành Lợi có đắc cử”!
 
Tên phạm nhân hình sự đe dọa “nếu Dương Thành Lợi có đắc cử” thì hắn “dư sức làm cho cuộc bầu cử đó trở thành bất hợp pháp.”
 
Ôi thật hãi hùng với âm mưu to đùng của một tên đại bịp và liên minh ma tru!  Họ chưa bao giờ có một đóng góp giá trị gì cho tổ chức và quý hội viên mà chỉ chú tâm chiếm đoạt chức tước trong Văn Bút.  Chức quyền là mục đích của họ do đó nếu không thành công trong âm mưu đoạt quyền thì họ mưu mô áp đảo Văn Bút và quý hội viên.  Tên phạm nhân hình sự đã liên kết với đám ma tru để chuẩn bị “nếu Dương Thành Lợi có đắc cử” thì sẽ phá hoại “làm cho cuộc bầu cử đó trở thành bất hợp pháp.”
 
Tâm lý độc tài hiện rõ nét trong lối suy tư và qua âm mưu phá hoại cuộc bầu cử kỳ Đại Hội VBVNHN XI sắp tới bởi vì liên minh ma tru chỉ muốn phe họ đắc cử chứ không muốn tranh cử quang minh chính đại do đó họ đã chuẩn bị sẵn mưu đồ đả kích kết quả bầu cử dân chủ của quý hội viên Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại trong trường hợp họ thất bại!
 
Chuyện nổ sảng “dư sức làm cho cuộc bầu cử đó trở thành bất hợp pháp” của những kẻ cuồng danh như thế này thì quý hội viên cũng đã chứng kiến cách nay chỉ mới ba (3) năm thôi.  Phường chợ cá của Đại Tôn Sư cũng đã cố gắng lừa bịp thiên hạ để biến cuộc bầu cử kỳ Đại Hội 10 “trở thành bất hợp pháp” với thỉnh nguyện thư xin xỏ.  thỉnh nguyện thư xin xỏ của đám ma tru mang tâm lý nô lệ sẵn sàng quỳ gối cầu khẩn Văn Bút Quốc Tế can thiệp trong khi Văn Quốc Tế và Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại ngang hàng như nhau rốt cuộc cũng chả đi tới đâu!
 
“Nhân sanh dị tử, nãi viết phù du tại thế.”  Mạng người ngắn ngủi như kiếp phù du trên đời.  Trên đường đời ngắn ngủi ai thích chọn lựa tin tưởng vào sự lừa bịp của một tên phạm nhân hình sự bị quản chế theo điều kiện ngăn cấm phạm nhân tình dục thì cứ tự nhiên bởi vì đó là quyền tự do cá nhân.
 
Tôi chỉ xin bật-mí hầu quý hội viên Văn Bút cẩn thận lưu ý để phòng thân bởi vì hàng năm tên phạm nhân hình sự này phải bỏ tiền túi ra xét nghiệm mật độ lừa dối để xem hắn có bịp đời hay không.  Để bảo vệ xã hội và công dân Hoa Kỳ, tức là bao gồm toàn thể hội viên Văn Bút, tòa án Hoa Kỳ bắt hắn phải bị xét nghiệm mật độ lừa dối của hắn hàng năm trong vòng năm (5) năm tới.
 
Pháp lệnh của tòa án Hoa Kỳ bắt buộc xét nghiệm mật độ lừa dối của tên phạm nhân đại bịp “ra tòa trắng án” là sự thật (“participation annually in polygraph examinations .. at the expense of the offender”).  Và sự thật luôn luôn là sự thật không thể che giấu do đó quý hội viên Văn Bút nên cẩn thận phòng thân để tránh trở thành nạn nhân của sự lừa dối.
  
Bảo Bối Kỳ Diệu
 
Bảo bối kỳ diệu giúp tổ chức Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại tồn tại vượt qua biết bao thăng trầm trong quá khứ chính là thịnh tình hài hòa giữa quý thi sĩ văn nhân yêu đời, thương gia đình, quý bằng hữu được chuyển đạt qua các án văn và vần thơ thanh lịch.  Tôi trân trọng tình cảm của quý bạn đã dành cho tôi từ Đông sang Tây, Nam chí Bắc do đó tôi sẽ cố gắng giữ vững căn nhà Văn Bút và góp sức tác tạo một môi trường sinh hoạt thật hài hòa cho toàn thể quý hội viên.
 
Chức quyền là mục đích của những kẻ thích đấu đá do đó chúng ta không cảm thấy ngạc nhiên khi biết được âm mưu của liên minh ma tru chuẩn bị phá hoại tổ chức Văn Bút nếu họ thất cử trong cuộc bầu cử Ban Chấp Hành VBVNHN vào kỳ Đại Hội XI sắp tới.
 
Ngược lại Liên danh Bình Minh tuyên bố ứng cử nhưng chiến thắng không phải là mục đích của LD Bình Minh.  Tôi thường xuyên tâm sự với nhiều anh chị em là thắng thì phải tốn sức hao lực để tổ chức sinh hoạt thật đặc sắc nhằm hiển dương thanh danh Văn Bút và đem lại niềm vui cho quý hội viên còn thất cử thì lại khỏe re khỏi lo gì cả.
 
Mục đích tối hậu của Liên danh Bình Minh không phải là thắng cử mà là tác tạo, lưu giữ và nâng cao niềm vui tao nhã mãi mãi trong Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và góp phần xây dựng tổ chức Văn Bút lớn mạnh trở thành tổ chức văn hóa cấp quốc tế của văn thi sĩ yêu chuộng tự do và đóng góp phát huy văn hóa Việt Nam.  Tôi tự tin là khi chương trình sinh hoạt đặc sắc của LD Bình Minh được công bố thì đa số hội viên Văn Bút sẽ hân hoan ủng hộ vì nhận ra uy tín và khả năng thực tế của từng thành viên trong LD Bình Minh bảo đảm kết quả thành công rực rỡ.
 
Rất nhiều văn hữu vẫn lo ngại cho LD Bình Minh khi quan sát các hành động tác quái đó đây của liên minh ma tru.  Một văn hữu năn nỉ tôi là “anh đừng lý tưởng quá” mà nên thương lượng trao đổi nhân sự trong LD Bình Minh để lấy nhiều phiếu hầu có thể bảo đảm đắc cử.
 
Tôi luôn luôn sống một cách rất đơn giản do đó có lẽ cũng hơi “lý tưởng quá”: cầu nguyện mỗi buổi sáng được bình an và hạnh phúc cho bản thân, gia đình, bằng hữu, dân tộc và mọi người trên thế gian, quý trọng gia đình, kính mến bạn bè, tránh xa thành phần xấu và việc xấu, luôn luôn tận tâm theo quan niệm tận nhân lực tri thiên mệnh.  Cuộc đời tôi lúc nào cũng hài hòa cho nên tôi thường xuyên cười mà bạn bè ai cũng biết do đó không có bất cứ lý do gì mà tôi phải thay đổi cách sống “lý tưởng quá” và chắc chắn sẽ không thay đổi chỉ vì lý do ảo danh phù phiếm hay mục tiêu đắc cử.
 
Vào dịp 30-4-2017 vừa rồi một cái loa nhăn nhó cũ rích đánh tiếng ở Houston qua một số văn hữu là nếu tôi muốn đắc cử thì LD Bình Minh bắt buộc phải có sự tham gia của một con cờ hám danh được tên phạm nhân hình sự phong tước.  Đúng là thói mặc cả chức tước bần tiện mà tôi khinh bỉ từ xưa đến nay.
 
Trước Đại Hội VBVNHN kỳ 9 ở San Jose, sau khi tôi giúp Văn Bút vượt qua cuộc khủng hoảng 2011, Thái Thượng Hoàng NH Nghĩa đã gởi email hứa hẹn là tôi sẽ “nắm” cái chức Chủ tịch Văn Bút nếu chịu ra tranh cử trong LD Yên Sơn:
 
“Anh Lợi thân, .. anh ra phó hay TTK ....  một nhiệm kỳ cũng không sao, có anh nhìn vào để giữ kỷ cương và giúp phát triển, sau đó anh nắm CT cũng vừa kịp lúc.” (Thu, Jun 16, 2011 10:20 am).
 
Tôi từ chối ngay lập tức chỉ vì tôi không mắc bệnh hám danh cho nên suy nghĩ “VB là nơi phụng sự chứ không phải là chỗ tranh quyền.”
 
Mới đây vào năm ngoái (11-12-2016) chính tên phạm nhân hình sự này đã hối lộ cho tôi cái ghế Chủ Tịch Văn Bút.  Vâng, “hối lộ”! 
 
(Tôi) sẽ ủng hộ anh Lợi cho chức CT VB vào năm tới và (tôi) sẽ nói với tất cả mọi người ủng hộ (tôi) cũng làm như vậy.” (Dec 11, 2016 9:09 am).
 
Điều kiện đưa ra bắt buộc tôi phải thực hiện trong vòng một ngày nếu nhận hối lộ cái chức Chủ tịch Văn Bút“Anh Lợi nói với .. rút lại quyết định với .. và chính thức công nhận .. trong ngày hôm nay chủ nhật 11 tháng 12 năm 2016.”  Dĩ nhiên làm gì có chuyện tôi chịu nhận “hối lộ” cái chức Chủ tịch Văn Bút để làm chuyện bất chánh.
 
“VB là nơi phụng sự chứ không phải là chỗ tranh quyền.”  Liên danh Bình Minh chú ý đến các nhân tố có khả năng, không hám danh để đóng góp thật tình cho Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại chứ không thể mời mọc những kẻ hám danh mang dã tâm chia chác chức tước để kiếm phiếu.  Chiến thắng không phải là mục đích của LD Bình Minh.  Thành công với chương trình sinh hoạt đa dạng để hiển dương thanh danh Văn Bút và đem lại niềm vui cho quý hội viên mới là chủ đích của mỗi thành viên trong LD Bình Minh.

  Bảo Bối Hữu Hiệu
 
Trước khi kết thúc, tác luận này có lẽ cũng nên giải tỏa sự lo lắng của quý văn hữu đối với lời đe dọa của tên phạm nhân hình sự là “nếu Dương Thành Lợi có đắc cử” thì hắn“dư sức làm cho cuộc bầu cử đó trở thành bất hợp pháp” tức là hắn sẽ sử dụng nhiều hình thức như thỉnh nguyện thư phản đối, cổ xúy không đóng niên liễm, rỉ rả mạ lỵ Ban Chấp Hành VBVNHN 2018-2020, v.v.  Dĩ nhiên là hội viên chân chính quan tâm đến tổ chức Văn Bút thì ai cũng ưu tư và nỗi ưu tư đó thật sự cần thiết cho nên phải có phương thức giải quyết hữu hiệu.
 
Mục đích của Liên danh Bình Minh là cố gắng hoạch địch và đầu tư thực hiện những công tác thật đặc sắc cho Văn Bút nhằm bồi đắp thịnh tình văn thi hữu và hiển dương thanh danh Văn Bút cũng như uy tín của toàn thể hội viên.  Chiến thắng không phải là cứu cánh của LD Bình Minh cho nên trong vai trò Thụ ủy tôi chủ trương tranh cử hài hòa với chương trình sinh hoạt đa dạngngân sách rõ ràng chứ không tranh cãi thị phi.
 
Tuy vậy, xử sự hài hòa không có nghĩa là chấp nhận các hành động đâm chém vô lý điển hình như các lời hăm dọa phá hoại hiện nay của tên phạm nhân hình sự mà không suy tính đến giải pháp bảo toàn tổ chức Văn Bút cũng như uy tín của quý hội viên.  Tôi trưởng thành ở Bắc Mỹ từ năm 14 tuổi vắng Cha thiếu Mẹ do đó va chạm đời rất sớm từ Boston đến Sydney đến Toronto cho nên tôi quan niệm rất rõ ràng là “I am nobody’s punching bag” (Tôi không phải là bao cát chịu ăn đấm).  Tôi lưu ý nhưng không lo ngại về âm mưu phá hoại “làm cho cuộc bầu cử đó trở thành bất hợp pháp” của tên phạm nhân hình sự bởi vì tôi thu thập nhiều bửu bối hữu hiệu do chính hắn đã cung cấp.  Ngay trong mail box của một số hội viên Văn Bút và trên diễn đàn Internet có rất nhiều bằng chứng vi phạm pháp lệnh tòa án Hoa Kỳ (Court’s Order) một cách công khai của tên phạm nhân hình sự này sau khi hắn ký kết chấp nhận pháp án theo điều kiện ngăn cấm phạm nhân tình dục vào ngày 23-1-2017.
 
Bất cứ ai hãnh diện là công dân Hoa Kỳ đều có nhiệm vụ tránh xa một cá nhân cố ý tiếp tục vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, đó là chưa bàn đến trách nhiệm cấp báo hành vi phạm pháp chứ nói chi đến chuyện cố tâm trở thành đồng lõa bao che rồi lấp lém ngụy biện.  Chính tôi đã gởi điện thư cảnh cáo riêng VH Tố Anh và VH Vinh Hồ khi họ trưng bằng chứng phạm pháp của hắn mà lại còn đưa lên hàng đầu trên diễn đàn ĐNHK vào tháng ba năm nay (2017);  và họ vội xóa ngay lập tức bằng chứng phạm pháp này.
 
Kể từ thời điểm hôm nay bất cứ lúc nào tên phạm nhân hình sự giở trò khuynh đảo hội viên, phá hoại Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và Đại Hội VBVNHN kỳ XI, Ban Chấp Hành chắc chắn cần sử dụng các bửu bối hữu hiệu do chính hắn cung cấp để hóa giải hành vi tác hại của hắn.  Nếu sự phá hoại trực tiếp lẫn gián tiếp qua những cái loa nhăn nhó không chấm dứt ngay lập tức mà cứ tái diễn từ nay cho đến suốt nhiệm kỳ 2018-2020, để hiển dương tinh thần trọng pháp trong xã hội dân chủ tự do pháp trị, thành viên  Ban Chấp Hành VBVNHN sẽ thực hiện trách nhiệm công dân Hoa Kỳ tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ bằng cách chuyển đạt toàn bộ bằng chứng phạm pháp của tên phạm nhân hình sự được cẩn thận thu thập từ 23-1-2017 đến Trưởng ty cảnh sát Orlando là John Mina có trụ sở tại 1250 W South St., Orlando, để tiến hành điều tra xem hắn còn có thể tự do tiếp tục lí la lí lắc phá hoại tổ chức và chương trình sinh hoạt của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại.
 
“I am nobody’s punching bag” do đó khi bị tấn công thì tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng để tự vệ một cách toàn bích và hữu hiệu.  Vào lúc 8:27am sáng hôm nay (1-6-2017) tôi có nói chuyện với nhân viên sở cảnh sát Orlando (ĐT: 407-246-2470).  Họ cho biết trọng tội violation of probation của tay này chỉ cần được thông báo cho probation officer thuộc địa hạt Organge County.  Dĩ nhiên tôi chưa và sẽ không liên lạc với Orange County Probation Department ngoại trừ khi hành vi tấn công cá nhân tôi và phá hoại Văn Bút cũng như Đại Hội VBVNHN kỳ XI trực tiếp lẫn gián tiếp của tên phạm nhân hình sự vẫn tiếp tục tái diễn.
 
Cao nhân tắc hữu cao nhân trị.  Phong thái thanh nhã dĩ hòa vi quý của hội viên Văn Bút không đồng nghĩa với sự nhu nhược mù lòa chấp nhận hành động thao túng phá hoại tổ chức của một phạm nhân tiếp tục cố ý vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.  Thi sĩ văn nhân thanh lịch không bao giờ trở thành đồng lõa bao che các hành động vi phạm pháp lệnh tòa án Hoa Kỳ (Court’s Order) của một phạm nhân hình sự đang bị quản chế theo điều kiện ngăn cấm phạm nhân tình dục lại có dã tâm và hành vi phá hoại sinh hoạt Văn Bút.
  
Tư Vô Tà
 
Thi tam bách, nhất ngôn dĩ tế chi, viết: ‘tư vô tà’ (Luận Ngữ).  Kinh Thi có ba trăm thiên, nhưng chỉ một lời có thể thâu tóm được tất cả là: không nghĩ bậy.  Tư vô tà bởi vì, suốt dọc chiều dài lịch sử của nhân loại, cuối cùng luôn luôn tà bất thắng chánh.
 
“Tôi tin là chánh phải thắng tà. Liên danh Bình Minh sẽ thắng liên minh ma tru.”  Đó là lời tâm tình của một văn hữu với vài anh chị em trong buổi hội luận thật vui vẻ gần đây.  Chánh phải thắng tà để Văn Bút gầy dựng được bầu trời thanh lịch đa văn vi phú, để quý thi sĩ văn nhân yêu đời, thương gia đình, quý bằng hữu có cơ hội trao đổi và bồi đắp thịnh tình chí giao, để Văn Bút có cơ hội phát triển lớn mạnh trở thành tổ chức văn hóa cấp quốc tế của văn thi sĩ yêu chuộng tự do và đóng góp phát huy văn hóa Việt Nam.
 
Tôi thật sự cũng tin như vậy: tà bất thắng chánh.
 
Văn bất tận ý.
 
Chân thành cẩn chí,
 
Vịnh Thanh Dương Thành Lợi
Lloyd Duong Attorneys AtriuM
1-6-17
 


Trở Về