T  H  Ờ I   -   S Ự

CHỚ VUỐT RÂU HÙM
- NGUYỄN THIẾU NHẪN -   
*
*  *

Trong bài “Từ kế hoạch 6 bước của giáo sư Stephen B. Young đến Đại Hội Diên Hồng Thời Đại” do TS Nguyễn Thanh Liêm (*), cựu Thứ Trưởng Giáo Dục VNCH, sử gia Phạm Trần Anh và “bô lão” Võ Toàn đã họp đại hội tại Nam California vào ngày 2 tháng 11 năm 2014, chúng tôi đã vạch rõ một số bộ mặt bái lạy VC của những vị lãnh đạo của tổ chức này.

Người đứng sau lưng Đại Hội này là “nhà văn không có tác phẩm” Chu Tấn, tức cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh, kẻ mà mấy năm trước đây đã làm trò cười với câu tuyên bố:

“Sẽ thuê Boeing 707 về Hà Nội tiếp thu chính quyền VC từ tay Tổng bí thư Nông Đức Mạnh. Và sẽ cùng với Nguyễn Hữu Chánh (tức Thủ Tướng Chánh Bịp) rà soát xem có nên lưu dụng Nông Đức Mạnh và Nguyễn Tấn Dũng”.

(Trần Như Huỳnh là chú ruột của Diệu Thanh, cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân). Chính Chu Tấn (TNH) là kẻ đã núp dưới đũng quần của mụ dở điên, dở khùng Đỗ Thị Thuấn, kẻ núp dưới nick “ĐoanKetChongCongKhongChuiNhau” để đánh phá, vu cáo Lão Móc trong chiến dịch “cắt, đốt, cột” một bài thơ trong tự truyên “Tự thú của một tù binh”.

Nhà văn “phân bắc, phân xanh” Nguyễn Hữu Nghĩa (NHN), kẻ chuyên gây rối cho Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại lại nhai lại cái cặn bả mà bọn vô lại Hà Văn Sơn, Phạm Bằng Tường, Ký Còm Vũ Bình Nghi, Tuấn Lê, mụ Đỗ Thị Thuấn, em vợ của Nhật Tiến và tên công an VC bị tội ấu dâm Lê Nguyên Hồng được đảng Việt Tân đưa qua Úc tị nạn đã dùng qua cái trò “Tăng Sâm giết người” đã bị nhà văn Kiêm Ái và Lão Móc vạch mặt đã phải chạy trốn như lũ chuột. Bài viết “Đấu tố trong Văn Bút: Công lý ở đâu?” của VH Dương Thành Lợi đã vạch rõ cái bộ mặt “phân bắc, phân xanh” của NHN khiến anh ta điên cuồng giở những trò ma dọa kiện không ra làm sao cả. Thấy NHN khoe là “anh ta mặt chữ điền giống bố (Nguyễn Chí Thanh) của anh ta, còn Nguyễn Chí Vịnh mặt trứng ngỗng”, bảo đảm nếu Tướng VC Nguyễn Chí Vịnh biết được NHN ngoài tài gieo rắc phân bắc, phân xanh còn có tài coi tướng cho người anh em cùng cha, khác mẹ sẽ ôm bụng cười chết bỏ!

Cựu Thứ Trưởng Giáo Dục VNCH Nguyễn Thanh Liêm, người lãnh đạo Đại Hội Diên Hồng Thời Đại vốn là cựu Chủ Tịch Hội Đồng Việt Nam Tự Do California mà TS Lê Phước Sang là Chủ Tịch Hội Đồng Việt Nam Tự Do Hoa Kỳ. Ông Chủ Tịch HĐVNTD Hoa Kỳ Lê Phước Sang đã từng về VN triều kiến Phạm Thế Duyệt, cựu Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc.

Sử gia Phạm Trần Anh là người ra ứng cử Chủ Tịch Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ và đã thất cử.

Trong Đại Hội Diên Hồng Thời Đại thấy có 15 tổ chức xã hội dân sự ở trong nước. Trong nước cũng có tổ chức Diên Hồng do ông Lincoln Lê Thăng Long lãnh đạo.

Phải chăng đây là phương thức “liên kết trong ngoài” để thực hiện “hoà giải, hoà hợp” để giúp VC nắm trọn người Việt Quốc gia tỵ nạn cộng sản?

Nếu mục đích của những người lãnh đạo của Đại Hội Diên Hồng Thời Đại là như thế thì đây là việc làm VUỐT RÂU HÙM. Cũng giống như “kế hoạch 6 tấm”:

Bốn tấm ngắn, hai tấm dài
Tôi ngồi tôi đẽo quan tài cho tôi”

của Giáo sư Stephen B. Young đã “đẽo” cho cố Giáo sư Nguyễn Đình Huy.

Bài viết sau đây sẽ trình bày thủ đoạn “hoà giải, hoà hợp” của CSVN từ trước tới nay.

*

Trong nhiều bài viết, chúng tôi đã phân tích việc Đảng và Nhà Nước VC đã dùng hai chữ “hoà giải, hòa hợp” như một chiêu bài để thực hiện mưu đồ để lôi kéo các “đảng viên cũ” và các “đảng viên mới” cùng đứng dưới lá cờ Đảng trong đợt sửa sai sau chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất tàn khốc mà Hồ Chí Minh đã rập khuôn theo mô hình của Mao Trạch Đông. Các “đảng viên mới” và “đảng viên cũ” dù phải buộc lòng nghe theo lệnh Đảng, cùng đưa tay chào cờ Đảng nhưng lòng họ thì đã “lạc nhịp” từ lâu và chỉ chờ cơ hội “thịt” nhau để tranh giành quyền lợi do Đảng ban phát.


Bốn mươi năm xưa, Đảng VC của “Bác Hồ” đã tạo cảnh “ma mới” ăn hiếp “ma cũ” gây ra cảnh rối loạn, bất ổn mà học giả Hoàng Văn Chí đã ghi lại như sau:

Lẽ dĩ nhiên các “đảng viên mới” không lấy làm hài lòng lắm khi thấy các “đảng viên cũ” ra khỏi trại giam và được khôi phục công quyền cùng đảng tịch. Nỗi lo âu của họ được cơ quan chính thức của Đảng mô tả như sau:

Hiện tượng phổ biến là trên tư tưởng các đồng chí (mới) đó ngại khi thấy đảng viên, cán bộ, đồng chí (cũ) bị xử oan được trả lại tự do về sẽ “vào bè” công kích đảng viên mới và cốt cán. Có đồng chí (mới) lo có những cuộc ấu đả, trả thù… Có đồng chí (mới) lo không biết cách đối xử với đồng chí (cũ) bị xử oan ra sao, ngượng ngùng vì đã tố các đồng chí (cũ) ấy, bây giờ niềm nở với nhau thế nào được… Do nhận thức lệch lạc trên đã dẫn đến một số hành động sai lầm như cuộc họp bàn đón rước các đồng chí (cũ) được trả tự do đã biến thành cuộc thảo luận để đối phó với các đồng chí (cũ) đó” (Báo Nhân Dân, ngày 22-11-1956).

Vì lo quá nên tại nhiều nơi “đảng viên mới” thấy giản tiện nhất là “thịt” các “đảng viên cũ” ngay khi họ mới trở về làng.

Đây là bộ mặt thật của cái gọi là “hoà giải hòa hợp” của thời “Bác” Hồ còn sống.

Còn hòa giải hòa hợp từ 30 tháng 4 năm 1975 đến nay thì sao?

Như mọi người đều biết khi các đảng viên nổi lên chống đảng vào năm 1956 nhân dịp “sửa sai”, những văn nghệ sĩ như Phan Khôi, Hoàng Cầm, Trần Duy, Trần Dần vân…vân… đã viết bài góp ý. Các sáng tác của họ đã được in thành sách “Trăm Hoa Đua Nở Trên Đất Bắc”.

Năm 1987, sau khi giấy phép số 5 BCT được Tổng bí thư “cởi trói” lúc đó là Nguyễn Văn Linh ký ban hành, một số văn nghệ sĩ như Dương Thu Hương, Nguyễn Huy Thiệp, Trần Mạnh Hảo v.v… cũng viết sách chỉ trích Đảng và Nhà Nước.

Sự thật là những loạt sách này chỉ nhằm thực hiện kế hoạch kiều vận theo chỉ thị của Đảng về “giao lưu văn hóa”, các văn nghệ sĩ này được phép chống Đảng để xây dựng Đảng cho thêm vững mạnh chứ có phải phản kháng gì đâu. Mấy ông văn nghệ sĩ lưu vong tỵ nạn chắc vì nhớ cái cũi sắt của “nền văn chương cũi sắt” ở trong nước mà họ đã liều sống, liều chết để thoát ra, nên bèn ra báo Họp Lưu và xuất bản sách “Trăm Hoa Vẫn Nở Trên Quê Hương” (THVNTQH) đem về nước để dâng Đảng, lập công.

Nhật Tiến, nhà văn đoạt giải Văn Chương Toàn Quốc thời Đệ Nhị Cộng Hoà Miền Nam viết trong sách này những lời như sau:

Chúng tôi vẫn thao thức với vận mệnh đất nước. Dù ở trên phần đất nào, trong hay ngoài quê hương, dù định kiến chính trị khác nhau như thế nào, qua lời các anh chị, chúng tôi vẫn thấy chúng ta còn nhiều điểm tương đồng”.

Để đáp lại những lời tha thiết xin xỏ để “hoà giải hòa hợp, xóa bỏ hận thù” này của nhà văn Nhật Tiến, những đảng viên cầm bút của VC đã đáp ứng như thế nào? Xin mời độc giả đọc bài trả lời cho những người thực hiện quyển THVNTQH của tờ Quân Đội Nhân Dân xuất bản ngày 18 tháng 5 năm 1991, như sau:

Thật là lố bịch, những kẻ đã từng làm bồi bút phục vụ chủ nghĩa thực dân mới của Mỹ ở Việt Nam trước đây, khi nhân dân phá bỏ chế độ thực dân năm 1975, thì chạy trốn ra ngoài sống lưu vong, tiếp tục phản bội lại lợi ích dân tộc. Họ đã tự nguyện nhận tiền, nhận vàng, đô la của thế lực quốc tế, tự nguyện làm công cụ thực hiện mọi mưu đồ chính trị đen tối cho chúng, nay lại tự nhận mình là bạn đồng hành đi tìm tự do, dân chủ với những người cầm bút trong nước, những người đã từng vào sinh ra tử với sự sống còn của dân tộc trong Kháng Chiến Chống Pháp, Chống Mỹ.”     

Thật là đau đớn! Thật là chua chát cho những kẻ bạc đầu, đen óc – như nhà văn Nhật Tiến và những kẻ cùng-đi-một-đường với ông ta! Đã bị những người cộng sản cầm bút chê hôi mùi thực dân đế quốc lại còn đòi đi song hành chỉ vì muốn cướp công lao xương máu của họ, vì họ đã “vào sinh ra tử với sự sống còn của dân tộc.”

Xin hãy nghe Trần Văn Giàu, lý thuyết gia Mác-xít thời Hồ Chí Minh nói lên điều này trong cuộc hội thảo “Về Công Cuộc Cải Tổ, Cải Cách, đổi mới ở các nước Xã Hội Chủ nghĩa anh em và Việt Nam ta” vào ngày 7 tháng 1 năm 1991 tại nhà văn hóa Lao Động thành Hồ, nhân dịp phong trào đòi Tự Do, Dân Chủ ở Ba Lan, Tiệp Khắc bùng nổ, và người Việt hải ngoại và trong nước đòi đa nguyên, đa đảng. Trong buổi hội thảo,lý thuyết gia mác-xít Trần Văn Giàu đã phát biểu như sau:

Chúng ta tự giải phóng chúng ta, Đảng ta lãnh đạo không có ai chối cãi, mà cái thời đại đó cũng không có ai tranh giành từ 1930 đến 1945, cho đến 1975, không có ai đứng ra tranh giành, không có ai tuyên truyền đa đảng để mà chống Pháp, chống Mỹ cả, bởi vì chống Pháp, chống Mỹ là chết, có gan chịu chết mới tìm ra sự sống mà trong sự chết đó, chỉ có một mình anh Cộng Sản là có gan, và có tài đứng ra tổ chức kháng chiến bằng cách mạng mà thôi… Bây giờ Âu Châu rục rịch, Pháp Mỹ tuyên truyền to, họ đặt vấn đề đa đảng nghĩa là họ muốn họ muốn giành lấy cái gì đó, mà giành cái quyền hồi trước 75, trước 45 nghĩa là giành cái quyền chết cho dân tộc! Còn bây giờ  đó là giành cái quyền… hưởng lợi trong hòa bình, trong sự xây dựng, họ không thành công đâu. Tuy vậy, tuy rằng ở Việt Nam sẽ không có cái chuyện như Thiên An Môn đâu, không có đâu, sẽ không có một trăm mấy mươi đảng như Hungary đâu, sẽ chỉ có mình đảng Cộng sản mà thôi, nhưng đảng Cộng Sản Việt Nam biết cái tình hình, cái khó khăn, sửa đổi, đổi mới, phải đổi mới…”


Qua phát biểu trên, lý thuyết gia mác-xít Trần Văn Giàu đã nói huỵch tẹt ra rằng những kẻ đòi hỏi đa nguyên, đa đảng chỉ là những kẻ muốn “giành cái quyền hưởng lợi trong hòa bình” chứ không phải là những người muốn đem lại tự do, dân chủ cho đất nước.

Qua phát biểu của ông lý thuyết gia mác-xít này thì mọi người đều thấy rõ sự cai trị độc đảng của đảng VC hiện giờ là vì cái ăn, cái lợi! NHỮNG NGƯỜI CHỦ TRƯƠNG HÒA GIẢI HÒA HỢP VỚI ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC VIỆT CỘNG HÃY LIỆU THẦN HỒN!

Chuyện một vài ông trí thức nửa mùa vì chút danh lợi cuối đời nhắm mắt, nhắm mũi kêu gọi hòa giải hòa hợp, xóa bỏ hận thù để xây dựng đất nước còn có thể hiểu được.

Chuyện khó hiểu là có những đảng phái bị VC kết tội là “đảng phái phản động” là “khủng bố” lại ra rả kêu gọi “liên kết trong ngoài”, “tiếp cận để thay đổi chế độ” để “canh tân” đất nước! Trong khi đó thì chính những đảng phái này lại “liên minh rùa sẻ” với nhau dùng mọi thủ đoạn, tung tiền bạc đã thủ đắc được cho bọn tay sai đánh phá để làm suy yếu các Ban Đại Diện Cộng Đồng, các tổ chức chống Cộng tại hải ngoại.   

*

Chính những người Cộng sản khi chiến tranh còn là đồng chí với nhau, nay hòa bình họ ngồi lại với nhau để hưởng lợi. Khi chia lợi không đồng đều, họ còn chẳng tiếc tay hạ sát nhau. Huống chi quý vị không hề nếm mùi nguy hiểm như họ, nay tiệc họ dọn ra, muốn đập đuôi nhảy vào… chia bớt phần của họ, nếu quý vị bị họ “thịt” ra để khẩu phần của họ không giảm sút thì việc ấy xét ra chẳng có gì bất công lắm đâu. Bởi vì, chẳng những họ phải bảo vệ miếng ăn của người Cộng Sản không nhỏ bớt, mà họ còn dùng “thịt” của quý vị để làm cho khẩu phần của họ to lên. Rốt cuộc, “thịt” mà quý vị muốn hiến dâng cho dân tộc, chỉ rơi vào miệng thứ hùm mà quý vị  tưởng là đang ngủ, thấy nó đẹp và hiền như loại mèo nhà, nên âu yếm vuốt râu dẫn chúng cùng đi, mong làm vui mắt thiên hạ; không dè đó lại là con hùm đang vờ ngủ”.

Chớ thấy hùm ngủ mà lại vuốt râu
Đến khi hùm thức đầu lâu không còn!”

Xin mượn nhận xét này của nhà văn Nguyễn Việt Nữ gửi đến những vị trí thức và những tổ chức, đảng phái (vì vô tình hay cố ý) đã và đang tiếp tay kêu gọi hòa giải hòa hợp, xóa bỏ hận thù với đảng CSVN để giúp đảng này “nhuộm đỏ” cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại hải ngoại! 

(*) Các ông Nguyễn Thanh Liêm, Võ Toàn, Trần Văn Giàu đã quá vãng

NGUYỄN THIẾU NHẪN
tieng-dan-weekly.blogspot.com


Trở Về