T  H  Ờ I   -   S Ự

VỀ BỌN TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT
- LÃO MÓC-


*

*  *

Dẫn nhập: Qua cuộc bầu cử Tổng Thống và các vị dân cử vào các cơ quan lập pháp, hành pháp của Hoa Kỳ ngày 8 tháng 11 năm 2016 vừa qua, dân chúng Hoa Kỳ và cả thế giới mới thấy rõ bộ mặt “truyền thông thổ tả” của các đài truyền hình CNN, MSNBC, NBC, CBS, ABC… cũng như tuần báo Newsweek.

Nhà văn Trương Minh Hoà, tác giả 5 quyển sách viết bằng Anh ngữ và đã được nhà xuất bản SBPRA xuất bản và phát hành khắp thế giới, đã có nhiều bài viết Anh ng về bọn “truyền thông thổ tả” này trên tờ điện báo của anh (xin xem phụ bản) 

Tác giả bài viết này chỉ chuyên trị về bọn “truyền thông thổ tả” của những “nhà báo thổ tả” người Mỹ gốc Việt chuyên viết những bài báo thổ tả trên báo Việt ngữ, nên chỉ xin trình bày về mặt thật của bọn truyền thông thổ tả này.

Thập niên 50, những độc giả lớn tuổi chắc còn nhớ chuyện nhật báo Sàigòn Mới với những thiên phóng sự “Con Ma Vú dài”, “Con khỉ Cà Mau” do các ký giả của báo này “sáng chế” để… câu khách. Có thể câu “nhà báo nói láo ăn tiền” xuất phát từ việc nhật báo Sàigòn Mới đăng tải những thiên phóng sự điều tra về những chuyện khó tin và không có thật này.

Đó là những chuyện của thế kỷ 20 ở Việt Nam. Ít ai ngờ loại chuyện khó tin và không có thật này lại xảy ra trong giới báo chí tại Hoa Kỳ vào những năm đầu thế kỷ 21, cách đây 6 năm.

 Số là trên tờ tuần báo hàng đầu Newsweeks số phát hành ngày 9-5-2005 loan tin các nhân viên điều tra ở nhà tù Guantanamo muốn gây áp lực tinh thần để lung lạc tù nhân Hồi giáo đã từng đem kinh Quran để vào nhà vệ sinh và có trường hợp bỏ vào bồn cầu rồi giật nước.

Chuyện nhật báo Sàigòn Mới với các thiên phóng sự ly kỳ, chẳng có chút sự thật chỉ với mục đích câu độc giả để bán báo, độc giả có tin thì tin, độc giả không tin đọc qua cho biết cũng chẳng sao. Tin về kinh Quran bị để trong nhà vệ sinh đã là những chuyện bịa đặt gây ra chuyện chết người. Theo tin báo chí, có ít nhất 17 người đã thiệt mạng vì những cuộc biểu tình chống Mỹ xảy ra ở Afghanistan sau khi có bài báo nói trên. Hơn 100 người khác bị thương qua loạt những cuộc biểu tình bạo động xảy ra ở nhiều quốc gia Hồi giáo từ Pakistan đến Afghanistan.

Mark Whitaker, tổng biên tập tờ Newsweeks đã đưa ra lời nhận lỗi và xin rút lại bài báo nói trên, nhưng, mọi chuyện đã quá trễ: 17 người đã chết, hàng trăm người bị thương và một số quân nhân Hoa Kỳ bị vướng mắc vào chuyện này.

Mới đây, qua cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ thứ 45, tuần báo này đã “xuống cấp” thê thảm vì tiên đoán bà Hillary Clinton sẽ thắng cử nên đã phải hủy bỏ 125,000 ấn bản với hình bìa là ảnh của bà Hillary Clinton với hàng chữ “MRS. PRESIDENT”!  

*

Chuyện bịa điều, đặt chuyện của hai ký giả Michael Isikoff và John Barry của tuần báo Newsweeks cũng như “bọn truyền thông thổ tả” của báo Anh ngữ trong kỳ bầu cử vừa qua nếu đem so sánh với chuyện bịa điều, đặt chuyện của các ký giả Ký Còm Vũ Bình Nghi, Cao Sơn Nguyễn văn Tấn (đã quá vãng), Tú Gàn Nguyễn Cần… của báo Việt ngữ tại hải ngoại thì thấy chẳng có mùi mẽ gì.

Ký Còm Vũ Bình Nghi, chủ nhiệm, chủ bút nhật báo Thời Báo San José (đã đình bản) dù là một tín đồ Công giáo nhưng đã bịa tin “hình như Công giáo biểu tình chống Phật giáo” khi đồng bào tỵ nạn cộng sản tại San Jose biểu tình chống “sư ông áo đỏ” Thích Trí Dũng xuất hiện tại chùa Đức Viên. Ký Còm Vũ Bình Nghi đã “làm lớn” chuyện đồng bào biểu tình chống Hoà thượng Thích Trí Dũng, một nhà sư có thành tích hoạt động cho Việt Cộng bằng cách cạy nắp hòm của Ngô Đình Cẩn để chôn giấu vũ khí và đào hầm bí mật trong chùa để đội Biệt Động thành của VC ẩn núp để tấn công thành phố Sàigòn trong đợt Tổng Công kích Tết Mậu Thân. Chính tài liệu của VC đã ca tụng nhà sư Thích Trí Dũng đã có công lao đóng góp rất lớn trong sự nghiệp… giải phóng miền Nam. Vậy mà tờ Thời Báo của Ký Còm Vũ Bình Nghi vẫn tìm mọi cách bao che tội ác của nhà sư hổ mang, đăng tải những bài viết xách mé gọi những đồng bào biểu tình chống nhà sư hổ mang là “bọn… kiêu binh, bọn Mặt Trận Tổ Quốc ở Mỹ” và táng tận lương tâm gán ghép cho cuộc biểu tình chống tay sai VC tại chùa Đức Viên của đồng bào tỵ nạn cộng sản tại San Jose giống như Pháp nạn Phật giáo vào năm 1963 tại miền Nam (sic!).

Nói đến chuyện bịa điều, đặt chuyện của làng báo Việt ngữ tại hải ngoại mà không nhắc đến ký giả Cao Sơn (Nguyễn Văn Tấn) [đã quá cố] của tuần báo Tin Việt News sẽ là một điều rất là thiếu sót. Nghe thiên hạ đồn rằng ông này là em của ông Chủ tịch Cộng đồng Nguyễn Văn Tần ở Washington DC. Trong khi ông anh Nguyễn Văn Tần làm chuyện “vuơng đạo” đàng hoàng các cái như tổ chức Ngày Quốc hận 30-4-2005, vận động đặt tên các vị Tướng tuẫn tiết theo thành vào ngày 30-4-1975 trong khu thương xá Eden, cương quyết từ chối hợp tác với đảng Việt Tân để lừa bịp đồng bào biến “Ngày Quốc Hận 30-4” thành “Ngày Tự Do Việt Nam”, và trong khi ông Nguyễn văn Tần đang kêu gọi tổ chức biểu tình chống Thủ Tướng VC Phan Văn Khải khi tên này qua Mỹ vào tháng 6 năm 2005 thì, ông em Nguyễn văn Tấn, tức ký giả Cao Sơn lại chuyên môn làm chuyện “bá đạo” là vâng lệnh của các “anh lớn” viết những bài bịa điều, đặt chuyện vu oan, giá họa cho người khác đem đăng báo để… “kiếm tiền sinh sống vì không biết làm việc gì khác” (theo lời giải thích của ông ta) . Thành tích bịa điều, đặt chuyện của ông ký giả này rất là quỷ khốc, thần sầu. Ông ký giả Cao Sơn này có tài hô phong, hoán vũ, sái đậu thành binh như ông đã từng “biến” ông Nguyên Khôi, phụ tá giám đốc đài phát thanh Quê Hương thành “công tử Hải Phòng” (ám chỉ Nguyên Khôi vượt biên từ miền Bắc) và đã bảo lãnh con gái qua Mỹ và người phụ nữ này đang là chủ nhân một tiệm fastfood trên đường Capitol Ave. Những người biết chuyện, biết người phụ nữ chủ nhân tiệm fastfoot, mà Cao Sơn bịa ra là “con của Nguyên Khôi” và mới được Nguyên Khôi bảo lãnh sang Mỹ, bằng cỡ tuổi Nguyên Khôi đều chắp tay bái phục tài láo thiên, láo địa của ký giả Cao Sơn. Những người biết Nguyên Khôi cùng ở Tân Mai, Biên Hòa với Ký Còm Vũ Bình Nghi và biết chuyện cha cố Hy từng nọc Ký Còm Vũ Bình Nghi ra mà phết cho cả chục hèo vì tội đút vở bụi tre (nói theo cách nói của phiếm luận gia Kiêm Ái) và nhìn trộm con gái Tân Mai tắm trên sông Đồng Nai đều ngao ngán khi thấy ký giả Cao Sơn viết điều tra phóng sự biến Nguyên Khôi thành “công tử Hải Phòng”. Tài viết phóng sự điều tra thần sầu quỷ khốc của Cao Sơn không dừng lại ở đó mà còn tiến xa một bậc là biến một nhạc sĩ cổ nhạc đã từng cộng tác với đài phát thành Quê Hương là Văn Mỹ thành điệp viên (không không thấy) vâng lệnh bà Đoan Trang, giám đốc đài phát thanh Quê Hương đem tiền từ San Jose lên Fresno để “rửa” và đem tiền từ Fresno về San Jose để “giặt”!

Nói chung là những chuyện bịa điều, đặt chuyện nào đem lại lợi lộc cho bản thân mình là ký giả Cao Sơn chẳng từ nan! Chuyện bịa điều, đặt chuyện mà ông ký giả Cao Sơn nhớ đời là chuyện ông ta bịa ra là ông ta bị ai đó đã đánh một vật cưng cứng, bọc trong bao cao su mềm mềm vào đầu tại bảo tàng viện Oakland. Theo tường thuật của Cao ký giả thì, người cầm cái vật cưng cứng bọc trong bao cao su mềm mềm đánh… mạnh đến nỗi ngày hôm sau Cao ký giả mới bị ói mửa, phải gọi ambulance vào bệnh viện cứu chữa! Theo báo chí lúc đó, các “anh lớn, anh nhỏ” của Cao ký giả đã họp báo tuyên bố là đã có quay phim cảnh người “uýnh” Cao Sơn và sẽ đưa người này ra ba Tòa quan lớn Hoa Kỳ. Theo các báo Thời Báo, Tin Việt News và nguyệt san Dân Chủ của Liên Minh Việt Nam Tự Do (một tổ chức ngoại vi của Mặt Trận trước kia và đảng Việt Tân hiện nay) thì đã có hơn 43  cơ quan truyền thông lên án về việc ký giả Cao Sơn bị hành hung, ký giả “lão thành” Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh (đã quá cố) mượn lời của cố Đức Giáo Hoàng Phao Lồ Đệ Nhị viết bài gọi người đã hành hung ký giả Cao Sơn đã làm “ những việc làm của quỷ (sic!)”.

Trái núi đẻ ra con chuột! Chuyện kiện tụng người hành hung ký giả Cao Sơn được công khai tuyên bố trong cuộc họp báo cũng giống như những chuyện bịa điều, đặt chuyện mà ký giả Cao Sơn và đồng bọn đã bịa điều, đặt chuyện trong quá khứ! Chuyện lạ là sau đó, những người lớn tiếng, rộng họng kết án người hành hung ký giả Cao Sơn là đã làm những việc làm của quỷ, những kẻ lớn tiếng, rộng họng xác nhận là có quay phim cảnh đánh người và sẽ truy tố ra trước pháp luật Hoa Kỳ… đã ngậm câm miệng hến từ bấy đến nay, và họ cũng chẳng có lời nào lên tiếng xin lỗi về những việc làm hồ đồ của họ.       

Nói đến chuyện bịa điều, đặt chuyện của ký giả báo Việt ngữ mà không đề cập đến Tú Gàn, Lữ Giang tức cựu Thẩm phán Nguyễn Cần sẽ là một thiếu sót rất lớn vì thành tích của ông này rất là lẫy lừng và… có cầu chứng tại tòa án Hoa Kỳ! Đó là chuyện Tú Gàn đã bịa chuyện thẩm phán Robert Gardner tuyên bố “ông Bùi Bỉnh Bân là kẻ bất lương và cấm ông này không được bén mảng tới tòa”. Đây là một chuyện hoàn toàn do Tú Gàn bị đặt. Theo lệnh của thẩm phán Robert Gardner, Tú Gàn đã phải đọc lời xin lỗi ông Bùi Bỉnh Bân trên làn sóng phát thanh. Vì cũng giống như những kẻ bịa điều, đặt chuyện… tương cận như Ký Còm Vũ Bình Nghi, Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn…, lúc nào Tú Gàn cũng lên giọng cha dạy dỗ mọi người về chuyện… sự thật! Ký Còm Vũ Bình Nghi bị đồng bào biểu tình phản đối trước tòa soạn 86 lần vì đã làm cái loa tuyên truyền cho Tổng lãnh sự VC Nguyễn Xuân Phong, thì, đã “la làng” lên là mình “chống Cộng với tinh thần Thái Bình, Xuân Lộc, chống Cộng với tinh thần Nhân văn, Giai phẩm”. Cao Sơn, sau khi đã làm bao nhiêu chuyện trời ơi, đất hỡi, nghe nói bây giờ đã “hoàn lương” chuyên viết bài “tụng ca” các đảng phái hai hàng, các “đại gia” địa ốc, đại gia bánh mì, “trung gia” sửa sắc đẹp, tiểu gia cháo vịt… lúc nào cũng trưng bày khẩu hiệu “ủng hộ… tui là ủng hộ sự truyền thông trung thực”. Như đã biết, “sự nghiệp” bịa điều, đặt chuyện của Tú Gàn không chỉ “nổi nang” ở chỗ bịa chuyện đánh phá cá nhân ông Bùi Bỉnh Bân, cựu Chủ tịch Ban Đại diện cộng đồng Nam California, Tú Gàn còn vươn tay đánh phá những người như Lý Tống, linh mục Nguyễn văn Lý.

Tú Gàn dùng báo chí VC ở trong nước đánh phá Lý Tống là “sống ở Mỹ nhờ nghề giả vờ đụng xe” (sic!). Bắt chước Ký Còm Vũ Bình Nghi mỉa mai linh mục Nguyễn Văn Lý là “ham xe 60 chục chỗ ngồi nên phải làm theo lệnh Đoan Trang”, Tú Gàn xách mé gọi linh mục Nguyễn Văn Lý là “ngôn sứ đô-la” và bịa chuyện cha Lý có nhiều vợ, con, khi bị phát giác đã phải nhào vào con đường làm chính trị để… thoát thân; trong khi chính công an VC đã lục tung khắp nước Việt Nam cũng chẳng tìm được một bằng chứng nào về việc linh mục Nguyễn văn Lý có nhiều vợ, lắm con!       

Để trọn bề truyền thông bất lương, Tú Gàn còn táng tận lương tâm, tìm mọi cách chứng minh “Ải Nam Quan là của Tàu” để bào chữa tội cắt đất, dâng biển cho Trung Cộng của “mấy anh lớn bên nhà”. Mấy lúc sau này, bí đề tài, Tú Gàn lại ra sức bênh vực tên Tướng khốn nạn Nguyễn Hữu Hạnh, cố tìm cách chứng minh tên này không phải là tay sai nằm vùng của VC.

Mới đây, tên vô lại này lại chơi dại là lên truyền hình “hăm dọa là siêu quyền lực sẽ ám sát Tổng Thống đắc cử Donald Trump”. Nhà văn Trương Minh Hoà đã lên tiếng tố cáo chuyện hăm dọa ngu xuẩn của tên vô lại Lữ Giang trên các báo Anh ngữ!

Nói chung, Ký Còm Vũ Bình Nghi, Cao Sơn Nguyễn văn Tấn, Tú Gàn, Lữ Giang Nguyễn Cần là những kẻ làm truyền thông bất lương, chuyên bịa điều đặt chuyện bênh vực VC, đánh phá những người chống Cộng.

Nói về truyền thông bất lương mà không nhắc đến ký giả Hạnh Dương của nhật báo Việt Báo là một điều thiếu sót lớn lao. Ký giả Hạnh Dương (Dương Văn Hành), theo một nguồn tin có thẩm quyền, là người ngay khi định cư tại Hoa Kỳ đã có khả năng franchise tờ Việt Báo tại Bắc California. “Tài nghệ” của ký giả Hạnh Dương “cao cường” và “chiến lược” hơn các ký giả Ký Còm, Cao Sơn và Tú Gàn rất nhiều. Nội chuyện ký giả Hạnh Dương ngồi ở nhà, đặt vào miệng ông Marine, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, câu nói bịa đặt: “Những người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại về Việt Nam tìm cách chống phá nhà nước Việt Nam xã nghĩa bị bắt rán chịu vì ông không có chìa khóa để mở cửa nhà tù VC” là một bằng chứng rõ ràng cung cách hành nghề… “chiến lược” của ông ký giả này. Báo hại mấy “ông thầy bói thời sự” như Vi Anh, Trần Bình Nam (đã quá cố)… cứ a thần phù tin vào câu này của Hạnh Dương mà tiên đoán chuyện tương lai của đất nước Việt Nam cứ y như mấy anh mù xem voi!

Chuyện bịa điều, đặt chuyện mới nhất của Hạnh Dương là chuyện loan tin đương Đức Giáo Hoàng kêu gọi các cử tri người Mỹ bỏ phiếu cho ứng cử viên Hillary Clinton. Bị nhà văn Trương Minh Hoà cũng như nhiều người khác vạch mặt, “nhà báo đàng trên” Hạnh Dương vẫn trơ cái mặt dầy như da mặt của “nhà báo nghĩa địa” Giao Chỉ tức cựu “Tạ Đái” Vũ Văn Lộc!

Chuyện truyền thông trung thực, truyền thông bất lương của báo chí Việt ngữ ở hải ngoại còn nhiều. Xin hẹn bạn đọc trong các bài viết khác. Bảo đảm bên trong còn lắm điều hay!

LÃO MÓC  

PHỤ BẢN

JOHN Mc CAIN, WAR HERO, TRAITOR OR HANOI’S SONGBIRD?

Posted on June 18, 2017 Hoa Truong

Foreword: the writer is an ex-lieutenant of ARVN, after Saigon lost,
Vietcong centralized 800,000 members of the South Vietnam Army and
public servant into the barbarous prison camp’s system. The worst
treatment of Vietcong that killed 165,000 by the dried bloodbath
revenge’s policy. A former politic prisoner, a survivor after 6 years
in 9 Hells of re-education camp. I would like to share the bloody
experience and the circumstance of the POW as Senator John Mc Cain.

The so-called re-education camp or the prison camp of Vietcong are the
same kinds. In the camp, the prisoner’s administrative system set up
the spy networks being laid into the interior prisoner line, because
the guard force, staffs couldn’t control the prisoner and also prevent
to jailbreaking, the riot. Actually, the prisoner of war and the
political prisoner are the dangerous elements for the regime.
In the most prison system of communist, the prisoner currently being
starved, so the shorted food could drive some spiritually weak
prisoners to become the traitors. The prison camp staffs could use
some facility benefits are available in the camp for deploying the
domestic spying network between the prisoners, it is the prisoner
controlling inmate’s policy of Vietcong. The South Vietnam POW named
the betrayers as a hunting dog or antenna, but Vietcong titles the
traitors are the progressive prisoners. The Vietcong cadres use little
beneficiaries as provision more food, special for a family visit or
the other needs, then the weakly minded prisoners could become the
hand of Vietcong, they inform the inmate’s situation to the staff,
report the personal behavior, even the speeches, thinking. The South
Vietnam political prisoners were killed by many bloodshed revenge
methods, among there were the betrayal informers.
Senator John Mc Cain wrote his book” Faith of My Fathers”, he
confessed the collaboration with the enemy while imprisoning. As the
routine, a Prisoner of War or a political prisoner who just releases
the personal details are the full name, army rank, function and the
military record. A concerned prisoner could mislead the enemy by the
fake information and deny any further questions with the answers:
don’t know, don’t see and have never known. Certainly, the enemy
couldn’t know further, actually the intelligence to be concealed.
Unfortunately, Mr. John Mc Cain provided the military secrets that
helped the Vietcong’s anti-aircraft force reduced the damages of the
US bombarded and also more airplanes shot down. Mr. John Mc Cain
plunged into the betrayal, he appeared on the Vietcong broadcast, it
was the psychological warfare that covered up and defended the worst
treatment of communist to the prisoner and also attacking against the
accusation of the US government about the POW being held in the hand
of Vietcong, so during detaining in the prison camp, John Mc Cain
became a tool of Hanoi into the propaganda’s campaign. A son of
Admiral who early turned the face against the US and POW, he acted as
a songbird for the enemy after Vietcong regime deserved some
beneficiaries, the inmates nicknamed John Mc Cain is Prince. POW John
Mc Cain was the precious war booty of Vietcong regime into the long
term of the political investment. Probably, the Vietnam Communist
party could use John Mc Cain as a tool in the US government, actually,
his position is a senior politician and a time he was a presidential
candidate in 2008. Moreover, Vietcong kept the dossier of POW John Mc
Cain during detaining in the prison camp. It is the blackmail being
followed Mr. John Mc Cain from the POW’s period and whole life.
Certainly, Vietcong always applauds General Võ Nguyên Giáp as the
greatest hero, so Mr. John Mc Cain behaved as a parrot, he praised
General Võ Nguyên Giáp as the top Vietnamese army commander, indeed
General Võ Nguyên Giáp is the military genocide, he was the
responsibility of million troops killed during he was in charge. The
guilty complex being obsessed Mr. John Mc Cain, actually he often
fears of the POW in Hanoi Hilton (Hỏa Lò) should reveal his betrayal’s
record and the missing in action if still alive, they could accuse the
cowardice behavior of Senator John Mc Cain being detained in the
prison camp.
The Vietnamese POW after Saigon lost, Vietcong hates the intellectuals
so they killed the brilliant prisoners as Lieutenant Colonel Nguyễn
Đức Xích, captain Quách Dược Thanh at Vườn Đào camp in 1979. Besides
there were the cowards are such as captain Bùi Đình Thi who killed
some inmates by the Vietcong’s order. A musician Vũ Thành An, despite
resettled in the US but he collects money sending to Vietnam under the
title of charity. A Judge Nguyễn Cần (pen name are Tú Gàn and Lữ
Giang) who became a journalist of Vietnamese language in the US, but
he often writes the articles endorse Hanoi regime and China,
nevertheless in 2000 while a traitor (fake refugee) Trần Văn Trường
hang the red flag of Vietcong and Hồ Chí Minh portrait at his Hi-Tech
shop that caused of ten thousands Vietnamese refugees in Garden Grove
(California) protested in 60 days, but Mr. Nguyễn Cần stood alongside
with the traitor, he wrote the articles protected Trần Trường on the
Saigon Nhỏ News. In the presidential election 2016, Nguyễn Cần wrote a
lot of articles attacked candidate Donald Trump and now he still does
the job as the left media. Captain Phạm Tín An Ninh who received some
food of Vietcong cadre Nguyễn Văn Thà in the re-education camp, so he
wrote the books appraise, it may be the syndrome of Stockholm. The
Orderly Departure Program (ODP) in The US that helped the South
Vietnam political prisoner resettle the freedom life. Therefore, every
ODP recipient had to sign a statutory form to confirm no involvement
any anti-communist organization offshore; some former prisoners have
complied because they could return to Vietnam (the US government may
eye on the ODP recipients who have returned Vietnam without problem,
they should be the Hanoi songbirds), but the most former prisoners
couldn’t come back, instead, they keep fighting for the democracy of
Vietnam people.
The circumstance of Senator John Mc Cains is not an exemption, the
blackmail of prison record that pursues whole life and effected into
the politics. Senator John Mc Cain has turned the face with the
Vietnamese nationalist in the US, instead, he interests the leftist or
communist Vietnam in the US. Likely Mr. Đoàn Văn Tọai, a Vietcong’s
supporter in the South Vietnam, he was a member of university’s
student staff at Saigon in 1960’s. After Vietcong won the war on April
30, 1975, Đoàn Văn Toại became an official. Therefore he pretended
opposite against the Vietcong, then the tyranny regime should arrange
Mr. Đoàn Văn Toại who fled to French and later on resettled in the US.
Senator John Mc Cain sponsored Đoàn Văn Toại in the fake democratic
organization with the US taxpayer, but Mr. Toại pushed the embargo
lift for Hanoi. Moreover, Mr. Đoàn Văn Toại has returned many times
Vietnam, he is a fake anti-communist face.
In the election 2016, the left media of Vietnamese language as Việt
Báo or VietUSA/news with journalist Hạnh Dương, Người Việt news, and
the others. Nevertheless, Hanoi regime wanted Hillary to become the US
president because Bill Clinton is the central left rival in the
Democrats. Moreover, in the passage of time, Mrs. Hillary Clinton
visited Vietnam 4 times, she was welcomed by Vietcong government as a
very special guest, she met some Vietcong’s high profiles as Prime
Minister Nguyễn Tấn Dũng. So Senator John Mc Cain has attacked and
often abused President Donald Trump because Hanoi dislikes the 45th US
president. In an interview, the presidential candidate said Senator
John Mc Cain is not a hero, but it is not important than Hanoi
supports Hillary Clinton, so John Mc Cain has to follow as a French
saying:” le mouton de Panurge”.
The blackmail of Vietcong has pursued Senator John Mc Cain for life,
Vietcong is malice then Hanoi uses John Mc Cain as a lure for the
Vietcong interest. Nevertheless, Senator John Mc Cain who behaves as a
decoy of democracy, but he has done anything that is suitable of
Hanoi’s policy. In the Vietnam War, the bastards are Jane Fonda (Hanoi
Jane), John Kerry, Joe Biden, Bill and Hillary Clinton…and John Mc
Cain (a Hanoi Songbird).  President Donald Trump has done the
wonderful presidency within 100 days, instead in 8 years President
Barrack Obama did nothing, his motto” Yes we can” therefore it is” no
we couldn’t” so the US being plunged into the deep deficit ever and
Obama left over many Obama-Scares as Obama care, Obama mess, Obama
failure the offshore, Obama vacation (taxpayer spent multiple hundred
million dollars for his family’s enjoyment), Obama mouthful
President…However, Senator John Mc Cain said:” American leader was
better under Obama than Trump”. Certainly, Obama is a first communist
President in White House and also a comrade of Vietcong, so Senator
John Mc Cain has to appraise Barrack Obama. Senator John Mc Cain sold
the soul for evil by using the national interest exchanges the
betrayal record in prison camp.

Related

THE DOUBT HUMAN RIGHT WATCH-AMNESTY INTERNATIONAL-HELLMAN
HAMMETT.March 27, 2017In "Published Articles"

THE TURMOIL OF THE DEMOCRATIC STRUGGLE IN VIETNAM.March 27, 2017In
"Published Articles"

VIETCONG PRIME MINISTER NGUYEN XUAN PHUC VISITS USAMay 30, 2017In
"Published Articles"

Post navigation

THE US DEMOCRATIC PRESIDENTS BILL CLINTON AND BARRACK OBAMA SANCTION
LIFT THEIR COMRADES VIETNAM AND CUBA.
(thedawnmedia.com)

Trở Về