T  H  Ờ I   -   S Ự

NHỮNG KẺ GÂY RỐI TRONG VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI - Bài 1 -
- NGUYỄN THIẾU NHẪN-   


Dẫn nhập: Cứ mỗi lần đến đại hội Vân Bút Việt Nam Hải Ngoại (VBVNHN) là sóng gió lại nổi lên do những kẻ cuồng danh nhưng bất tài gây ra đến nỗi những người cầm bút vì Lẽ Phải và Sự Thật đã phải lên tiếng “trả Văn Bút cho người cầm bút”!

Loạt bài viết sau đây sẽ vạch mặt những kẻ gây rối trong VBVNHN từ trước tới nay với ước vọng sẽ đem lại bình minh cho VBVNHN trong tương lai.

Như đã thưa với các Văn Hữu (VH), tôi rất tương nhượng khi gia nhập Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại (VBVNHN). Khôn không qua lẽ, khoẻ không qua lời. Với các VH, tôi không bao giờ đẩy mạnh chữ nghĩa tới tận cùng sự thật - như đối với VC và bọn tay sai. Tôi không bịa điều, đặt chuyện vu cáo cho ai; nhưng ai bịa điều đặt chuyện cho tôi, tôi sẽ phản ứng. Như tôi đã phản ứng với Nguyễn Hữu Nghĩa khi anh ta “nhai lại cái bả” mà bọn vô lại chúng nó đã dùng để đánh phá tôi để trả thù cho chủ của chúng nó là cái chuyện bỉ ổi là đã “cắt, đốt, cột” bài thơ trong cái tự truyện “Tự thú của một tù binh” để “đấu tố” tôi.
 
Tôi chưa lên tiếng về nhân thân của anh ta cũng như những việc làm gây rối của anh ta trong VBVNHN cũng như trong Tổng Hội Sĩ Quan Thủ Đức trong suốt bao nhiêu năm qua. Trong khi tôi vừa tỏ thái độ không theo phe của anh ta, là anh ta đã “cạn tàu, ráo máng” giở trò “đấu tố” tôi; trong khi đáng lẽ anh ta là người đáng bị đấu tố nhất.
 
Bài viết “Đấu tố trong Văn Bút: Công lý ở đâu?” của VH Dương Thành Lợi cũng như 2 “Thư không niêm” của tôi  đã khiến NHN còn miệng ăn mà không còn miệng nói. Anh ta bèn quay qua “cà khịa” VH Vũ Văn Tùng (VVT) bằng cách xách động các VH phe nhóm của anh ta phản đối VH/VVT đã “bịt miệng” vì không post các bài vở của phe đảng anh ta vào trang mạng của VBVNHN.
 
Trong bài “Nhìn rõ hiện tình VBVNHN, trăn trở cho tương lai VBVNHN”, VH Trần Minh Hiền (một văn hữu trẻ) viết:

“Chúng ta nhất định không để một vài kẻ phá hoại lẩn núp trong hàng ngũ của chúng ta để luôn luôn gây sóng gió, chúng ta sẽ vạch mặt chúng ra”.

(Tiếc thay kẻ cuồng danh nhưng lại bất tài này lại trở thành “cục ung thư nhức buốt” cho VH Vũ Văn Tùng trong nhiệm kỳ 2 của ông này)

 
Lập tức, NHN lên tiếng:

“Chúng tôi muốn biết ‘một vài kẻ phá hoại’ đó là ai và yêu cầu văn hữu nêu đích danh, kèm theo chứng minh. Cách nói úp mở của văn hữu, theo tôi, chính là hành vi phá, núp sau những lời hoa mỹ để gây chia rẽ”. 

Và ngay lập tức, tôi, Nguyễn Thiếu Nhẫn đã trả lời:  

-Kẻ phá rối: Nguyễn Hữu Nghĩa
  • -Chứng minh là 2 bức thư không niêm của tôi và những bài viết của VH Dương Thành Lợi.

Biết không thể ngụy biện - như đã nhiều lần ngụy biện, NHN đã ngậm miệng và quay qua cà khịa, hạch sách VH/VVT về chuyện không nộp dự thảo quyết nghị về vấn đề đàn áp trí thức, văn nghệ sĩ tại VN để Đại Hội Đồng Văn Bút Quốc Tế thảo luận, biểu quyết và tuyên bố. Và, sau đó “chụp” cho VH/VVT cái mũ “cố tình bóp nghẹt tiếng nói của VBVNHN”. – Cũng như trước đó anh ta đã hô hoán lên là VH/VVT đã bóp nghẹt tiếng nói của các thành viên VBVNHN.
 
Qua những diễn biến về Đại Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại kỳ X tại Nam California vào 3 ngày 5,6,7 tháng 12 cho thấy NHN đã thọc tay vào để quậy phá – như anh ta đã từng nhiều lần quậy phá trước đây.
 
Tôi chọn đăng kèm theo đây một bài viết của cố nhà văn Nguyễn Văn Diễn mà trong bài viết của tác giả Phúc Linh đã tố cáo “Hoàng Duy Hùng láo khoét thua kiện cố văn sĩ Nguyễn Văn Diễn”. Đọc bài viết này, quý VH sẽ thấy vì sao mà “nhà báo buôn Vua” NHN và phe nhóm đã tìm mọi cách đánh phá Đại Hội Văn Bút VNHN kỳ X cho bằng được.
 
Ghi chú: Muốn biết mặt thật của NHN xin quý vị cứ đánh “MẶTTHẬTNGUYỄN HỮUNGHĨA.COM” là sẽ biết rõ về ông “nhà báo buôn Vua” này.

NGUYỄN THIẾU NHẪN
tieng-dan-weekly.blogspot.com

 

  • Phụ Bản:Nguyễn Mạnh An Dân là ai? 

Bài của An Phong Nguyễn Văn Diễn

Kính gửi văn hữu Chủ tịch và BCH. VBVNHN 

Kính gửi quý văn hữu Chủ tịch và BCH các Trung tâm Văn bút địa phương

Kính gửi quý văn hữu  Cố vấn BCH. VBVNHN và VBNHK

Kính gửi các văn hữu

Kính thưa quý vị

Tôi là An Phong Nguyễn Văn Diễn, tôi vừa nhận được thư mang tên ông Nguyễn Mạnh An Dân, một cựu Hội viên VBNHK đã ngưng sinh hoạt văn bút từ 3 năm qua [xin xem chú thích (1) ở dưới] gửi quý vị . Ông ta xưng là Chủ tịch VB Nam Hoa Kỳ và xin BCH.VBVNHN thừa nhận BCH của ông ta.

Tôi là một trong các Hội viên sáng lập Văn Bút Nam Hoa Kỳ từ năm 1991 và hoạt động liên tục trong suốt 15 năm không ngừng nghĩ. Tôi là người giới thiệu ông NMAD vào VB.NHK và biết rõ gia đình của ông. Tôi cực lực phản đối việc làm bất hợp lệ của ông Nguyễn Mạnh An Dân và nhóm các ông Phạm Ngủ Yên, Yên Sơn vốn là đàn em của Nguyễn Hữu Nghĩa đã thao túng và phá hoại VBNHK khiến TT này mỗi ngày một thêm mang tiếng vì chia rẽ.

Bình thường, nhóm người này không chơi với nhau, có khi còn chống phá nhau thậm tệ vì ganh ghét nhau trước những ân huệ của Nguyễn Hữu Nghĩa ban cho hoặc tranh công dành điểm khi có dịp. Cũng vì vậy mà NMAD rời bỏ VBNHK trong nhiệm kỳ của Phạm Ngủ Yên : 

- Ông Yên Sơn làm TTK cho Phạm Ngủ Yên, y biết rõ Cựu Thủ quỹ Hàn Song Tường đã bàn giao tiền quỹ VB cho PNY và PNY đã xơi tái cái quỹ này nên chơi bẩn bằng cách lần họp nào y cũng giả đò không biết, cứ đem Cựu Vh. HST ra tố rằng là bà chưa trả . Do vậy, Cựu Vh. HST phản ứng : Bà đem 5 cái check (PNY đã cash từ nhà Bank) nhờ tôi bạch hóa trong buổi họp . Do vậy mà cái mặt Chủ tịch Phạm Ngủ Yên vốn đã méo lại càng méo xẹo trông rất dị . 

- Phạm Ngủ Yên trả đũa Yên Sơn ngay, y hở môi cho Vh. HT biết vụ ấn hành cuốn Tuyển tập VBNHK 2004 Yên Sơn báo cáo đã in 1000 cuốn hết 3.900.00 USD. nhưng kỳ thực TTK. YS chỉ in 500 cuốn và xơi tái trên 50% số tiền này. Cái mặt của TTK Yên Sơn vốn "đẹp trai" nay được tô thêm hai chữ "Mạo Kỹ sư - Gian lận tiền bạc" nên phái nữ thấy đâu là chạy đó! 

- Hai ông YS và PNY thì đã bi lộ tẩy nên không dám ra mặt mà chỉ đứng đằng sau sắp đặt cho bọn "còn sạch sẽ" (Huỳnh Quang Thế, Túy Hà, Vĩnh Tuấn, Nguyễn Mạnh An Dân, Linh Phương) xuất hiện múa rối.

I - Chỉ trong vòng 4 tháng (tù tháng 3 đến tháng 7/2005) những người này đã gây ra cho VBNHK 5 cuộc biến động do Nguyễn Hữu Nghĩa từ Canada thọc tay vào :

1) Ðòi VH. Nguyễn Bửu Thoại từ chức Trưởng ban Tổ chức Ðại hội VBVNHN kỳ 7

2) Ðảo Chánh VH. Chủ tịch Nguyễn Bửu Thoại, khai trừ ông khỏi VBNHK. 

3) Lập Quyền chủ tịch bù nhìn Huỳnh Quang Thế tạm thay thế .

4) Ðuổi Chủ tịch bù nhìn Huỳnh Quang Thế xuống khỏi ghế .

5) Ðưa Nguyễn Mạnh An Dân lên làm Chủ tịch bù nhìn mới.

(6)Với tình trạng lý lịch Văn bút của NMAD, chẳng biết bọn này sẽ đẻ ra chuyện gì nữa ???

II.- Tác giả bài viết xưng tên Nguyễn Mạnh An Dân nhưng bài thì đã được soạn thảo từ bên Canada, mail về cho tên Yên Sơn bổ sung và tên này tung lên net. Nguyễn Mạnh An Dân vốn đứng ngoài VB suốt 3 năm, y chưa biết sử dụng Computer và Internet thì không làm cách nào để theo dõi tin tức trong suốt thòi gian qua. Tất cả đều do bàn tay của Nguyễn Hữu Nghĩa và Yên Sơn.

III.- Theo lời tố cáo của NMAD (?!) thì những người có mâu thuẫn với VH. Nguyễn Bửu Thoại là: VH Ngọc Anh, VH Nguyễn Văn Thông, VH Phạm Kim Thư, VH Nguyên Hương, VH Nguyễn Hữu Nghĩa ". Những người này ai cũng biết là đàn em thân tín của Nguyễn Hữu Nghĩa. Ðưa danh sách nhóm người này lên là ngu quá, ai lại đi thiệt thà khai báo : "Lạy ông chúng con là đồng bọn cả đấy ạ".

IV.- Tin tức về ông Nguyễn Hữu Nghĩa. Cho đến hôm nay thì mọi tin tức liên quan đến lý lịch và hoạt động của ông Nguyễn Hữu Nghĩa đã hoàn toàn đưa ra trước ánh sáng: Ông ta là con của tướng VC Nguyễn Chí Thanh (đã chết), anh em ruột thịt với tướng VC Nguyễn Chí Vịnh hiện là Cục trưởng Cục T2 tình báo CSVN. Ông Nghĩa còn được biết là người cầm đầu tổ chức Phản gián của CSVN tại hải ngoại. Những hành động lũng loạn và phá hoại hàng ngũ người Việt Tự Do của ông Nghĩa đã được liệt kê bằng danh sách và đã được công bố trước công luận. 

Việc ông bà NHN thao túng VBNHK là một việc làm có mục tiêu chiến lược quan trọng rất rõ mà tôi đã công bố trên các thư trước đây. Ðàn em và phe cánh của NHN khá đông. Một số đã bị chỉ mặt, một số khác còn trong bóng tối. Khi cần, tên đầu nậu sẽ gọi ra dưới những tên thiệt hoặc giả để đánh phá. Bọn này toàn một lũ không ra gì và đang dần dần lộ ra trước sự thông minh của các nhân sĩ trên khắp thế giới.

Xin quí Văn hữu và BCH VBVNHN, BCH các Trung Tâm trên thế giới cẩn thận, sáng suốt và đắn đo khi đưa ra những quyết định liên quan tới nội tình VB.NHK ngày nay. VBNHK và VBVNHN đang nằm trong tay quý vị .

V.- Tin tức về VH. Nguyễn Bửu Thoại, CT.VBNHK, trong những tháng qua:

Ông Thoại nhậm chức tháng 9/2004 chưa làm được gì thì xảy ra hỗn loạn bên Tổng Hôi Thủ Ðức. Ai cũng biết biến động này do ông NHN và tay chân của ông ta thao túng khiến TH.TD bị bể làm hai. Cho đến nay vẫn chưa hàn gắn được hoàn hảo. Từ biến động này ông bà NHN lại dùng đám tay chân của họ ở TT.NHK vận động chữ ký để truất phế VH. NBT. Tuy nhiên ông bà NHN biết rằng nếu không kéo được tôi vào thì việc đảo chính không thành nên đích thân điện thoại xin tôi giúp lật đổ ông Thoại. Ngay giai đoạn này, tôi đã chính thức tố cáo ông bà Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyên Hương vi phạm Ðiều lệ và Nội qui VBVNHN vì xen vào nội bộ TT.NHK. 

Nhân dịp này, tôi xin thưa với quí vị, dù trước đây tôi là bạn với ông bà Nghĩa sau vụ nhà thơ Viên Linh hồi 10 năm trước nhưng tôi luôn "giữ ý" không bao giờ gởi tài liệu đăng báo hay nhờ cậy họ bất cứ một việc gì. Tôi luôn giữ vị trí độc lập của tôi trước tất cả mọi phe nhóm chính trị, xã hội, văn bút cho đến cả trong Phong trào Hướng đạo Việt Nam trong và ngoài nước hiện nay.

Tất cả những lời tố cáo của bài viết mang tên ông Nguyễn Mạnh An Dân nhưng lại do ông Nghĩa và ông Yên Sơn viết và gửi đi là hoàn toàn sai sự thực. Ông Thoại chưa nói, chưa làm bất cứ một việc gì trong phạm vi Chủ tịch VBNHK thì đã bị nhóm người này đòi từ chức Trưởng Ban Tổ chức Ðại Hội VBVNHN kỳ 7 rồi bị đảo chánh khỏi chức vụ chủ tịch. Ðây mới là sự thực.

Tôi, An Phong Nguyễn Văn Diễn, ghi nhận.

Trân trọng

An Phong Nguyễn Văn Diễn

(1).- Ông Nguyễn Mạnh An Dân đã ngưng sinh hoạt trong suốt năm 2003 và chính thức xin ngưng hoạt động vào đầu năm 2004. Cho tới đầu tháng 7/2005 vẫn trong tình trạng ở ngoài VBNHK. Cho dù nhóm PNY và YS kéo vào thay thế Huỳnh Quang Thế thì cũng chỉ mới 10, 15 ngày tính đến hôm nay (25/7/2005).

Trở Về