T  H  Ờ I   -   S Ự

TIẾC CÔNG CẦM VÀNG
Tôn Nữ Hoàng Hoa -   

 *
*  *


Tiếc công cầm vàng đi từ câu ca dao:
 
Cầm vàng mà lội qua sông
Vàng trôi không tiếc, tiếc công cầm vàng
 
Ngụ ý của câu ca dao này muốn nói rằng công sức của con người mới là cái quý giá. Đức tính cần cù chăm chỉ siêng năng của người Việt Nam đã có từ ngày dựng nước. Đức tính này đã ăn sâu vào trong tiềm thức , trong nếp sống , sinh hoạt của mọi người . Cho nên , phàm làm việc gì mà tốn công tốn sức đều quí giá.  Vàng là chỉ sự vật rất quý giá nhưng cũng không quí giá bằng công sức của con người  

Bài viết hôm nay của chúng tôi được mang tựa đề "Tiếc Công Cầm Vàng" để mời quí bạn đọc hãy cùng chia xẻ với chúng tôi về một nỗi buồn cùng sự phẫn nộ về " một hành vi lừa dối bội bạc và nhẫn tâm trước hiện thực của Linh Mục Quốc Doanh Nguyễn Văn Tường (Tiến) đang được toàn gia đình tỵ nạn của Cha Nguyễn Văn Lý hổ trợ và hợp tác trong việc tuyên truyền cho công tác lý luận của VC về ngày Quốc hận 30/4 tại nhà thờ St. Joseph Tampa Florida.

Hành động ủng hộ của gia đình cha Lý gồm Nguyễn Trực Cường, Nguyễn văn Dũng và nhất là của Linh Mục Gioan Nguyễn Vũ Việt là em ruột của Nguyễn Trực Cường đã cho chúng tôi một nỗi hoang mang trước sự đấu tranh của Cha Lý hiện nay.

Như chúng tôi đã trình bày với quí bạn đọc , Linh Mục Quốc Doanh Nguyễn Văn Tường (Tiến) đã lợi dụng giáo lý của Thiên Chúa Giáo để tuyên truyền cho lý luận của Cộng Sản Việt Nam qua những bài giảng cho giáo dân nghe về Ngày Quốc hận 30/4 như sau:

1. Ngày Quốc Hận 30/4 không có bao nhiêu người chết thì lấy gì mà gọi là ngày Quốc Hận

2. Các anh tổ chức lễ ngày Quốc hận là chỉ để trả thù hận cá nhân

3. Vọng tưởng những người chết trong ngày Quốc hận 30/4/1975 là vọng tưởng ma quỹ, là thờ cúng ngẫu tượng

4. Nếu các anh muốn tôi tiếp tục quản nhiệm tại nhà thờ này thì các anh phải "dẹp bỏ ba cái chuyện cờ Vàng, Ngày Quốc hận" qua một bên

Qua những bài giảng có tính cách tuyên truyền cho Việt  Cộng ẩn chứa sự mạt sát giá trị tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại đây. Linh Mục Quốc Doanh Peter Tường đã lợi dụng tôn giáo để sinh hoạt cho đường lối của Việt Cộng tại nhà thờ St.Joseph Tampa.

Giáo dân tỵ nạn cộng sản tại nhà thờ này đã phản đối hành động tuyên truyền cho Việt Cộng và mạt sát người Quốc gia đã bị Linh Mục Quốc Doanh này hăm doạ đưa ra luật pháp Hoa Kỳ.

Giáo dân tại đây chán nản bỏ nhà thờ ra đi khi niềm tin của họ đã bị Linh Mục Quốc Doanh sĩ nhục . Sự việc đã được đệ trình lên Toà Tổng Giám Mục tại St.Pete Florida . Tại đây hội đồng Mục Vụ của giáo xư Thánh Giu Se đã bị sự cản trở của Linh Mục Nguyễn Vũ Việt là cháu của cha Nguyễn văn Lý,  hiện đang quản nhiệm tại nhà thờ Largo Florida .

Cha Việt đã nói với Hội Đồng Mục Vụ của nhà thờ Thánh Giu Se là chuyện nhỏ nhen vậy mà làm ra to tát làm gì. Đồng thời Cha Việt đã hợp tác với Linh Mục Quốc Doanh trong hành động bãi bỏ Hội Đồng Mục Vụ đã phản đối linh mục Quốc Doanh bằng một Hội Đồng Mục Vụ khác cho Linh Mục Quốc Doanh điều khiển qua sự quen biết của Cha Việt tại Toà Tổng Giám Mục

Nhưng cha Việt đã thất bại trong âm mưu này . Trong buổi gặp gở giữa Hội Đồng Mục Vụ của nhà thờ Thánh Giu Se Hội Đồng Mục Vụ đã phiên dịch hai audio vi phạm Luật Giáo đường và tuyên truyền cho Việt Cộng của Linh Mục Quốc Doanh Peter Nguyễn văn Tường ra Anh Ngữ

Cha Việt không ngờ là Hội Đồng Mục Vụ đã có hành động quyết liệt với tên Linh Mục Quốc Doanh này. Chính điểm này đã làm một số linh mục khác trong giáo phận St. Pete hoang mang về hành vi của cha Việt

Chúng tôi đã đến những nhà thờ thuộc giáo xứ St. Pete để trình bày những sự việc đã xảy ra tại Giáo Đường St. Joseph và kêu gọi sự yểm trợ của họ trong việc "đuổi" tên Linh Mục Quốc Doanh này về lại Việt Nam hiện đang được sự bảo trợ của Linh Mục Nguyễn Vũ Việt

Những người trong gia đình của cha Lý và ngay cả cha Nguyễn Vũ Việt phải hiểu rằng: Quí vị được Cộng Đồng tỵ nạn tại đây bảo bọc, che chở và giúp đở quí vị qua sự đấu tranh chống Cộng Sản của cha Lý.

Quí vị được chính quyền Hoa Kỳ cho định cư tỵ nạn Việt Cộng tại đây là bởi vì sự đấu tranh của cha Lý do đó tính mạng của Quí Vị bất an dưới bạo quyền của Cộng Sản.

Nhưng khi đến đây sau khi lặn sâu dưới vỏ bọc của Cha Lý quí vị trong gia đình của cha Lý ngay cả cha Việt đã không tỏ ra biết ơn cộng đồng người Việt Tỵ nạn Cộng sản, đi ngược lại nguyện vọng của Giáo Dân tỵ nạn Cộng sản và Cộng Đồng tỵ nạn cs tại đây mà lại đi bảo bọc che chở cho tên Linh Mục Quốc Doanh lại còn dùng mánh mung phản tặc huỷ bỏ những Hội Đồng Mục Vụ thuộc thành phần VNCH để tự tạo một Hội Đồng Mục Vụ khác thuộc thành phần trẻ  lớn lên dưới mài trường Xã Hội Chủ Nghĩa .

Hành động này đã được cha Việt thực hiện tại Nhà thờ Largo nhưng đã thất bại tại nhà thờ St. Joseph Tampa.

Tin mới đây cho biết là có một gia đình thuộc thành phần của chính phủ VNCH. Trong buổi cúng giỗ 100 ngày họ đã mời cha Việt đến làm lễ. Cha Việt đã từ chối vì bảo là Cha bận. Sau đó họ yêu cầu cha Việt cử Cha Chính đến làm lễ cầu kinh cho vong linh quá vãng 100 ngày. Nhưng cha Việt cũng từ chối .
 
Đến 7:30 tối sau khi lễ lạc chấm dứt thì cha Việt lò mò đến  để ăn nhậu chứ không có một lời cầu kinh nào. Hỏi tất cả quí vị ở nhà thờ Largo nghĩ sao về hành động của Cha Việt. Đường lối này có đem đến ổn định cho nhà thờ Largo hay không?
 
Tuy rằng quí vị là giáo dân nhưng tất cả đều là người VN. Và chúng ta đã bị bọn Việt Cộng xâm lăng cướp của giết dân mà ra đi tha phương heo hút trên xứ người. Liệu chúng ta có thể để đường lối Cộng Sản điều hướng chúng ta qua những Tu Sĩ Quốc Doanh không?
Đây không phải là một sự lo xa quá đáng mà đây là một hiện thực khách quan.
Hiện tại Toà Tổng Giám Mục chưa có quyết định về Cha Quốc Doanh Nguyễn văn Tường vì sự quen biết bảo bọc của cha Nguyễn Vũ Việt .
 
Nhưng chúng tôi xin nói thẳng với ông Nguyễn Vũ Việt là cho dù Toà Tổng Giám Mục và cha Việt bảo bọc chúng tôi còn có Cơ quan Di Trú tại đây. Chúng tôi sẽ nhờ một số Dân Biểu tại đây yểm trợ chúng tôi trong việc khiếu nại với Cơ Quan Di trú về hành động vi phạm luật pháp di trú của Hoa Kỳ trong việc đi Mỹ dưới visa Tôn Giáo mà lại hành động chính trị. Liệu lúc đó Toà Tổng Giám Mục có đủ khả năng bao che cho sự vi phạm luật di trú này không?
Thưa Cha Lý. Cho dù hiện nay có một số người hoang mang trước đường lối đấu tranh của cha. Nhưng với chúng tôi vẫn hy vọng cha vẫn còn giữ tinh thần đấu tranh chống VC ngay từ ngày cha là một thành viên trong nhóm đấu tranh của cha Nguyễn Kim Điền.
 
Hành động phản lại nguyện vọng của Tập Thể Người Việt Tỵ Nạn tại đây của con cháu cha là hành động phản phúc, đâm sau lưng chiến sỹ. Hành động bắt ngang một cây cầu Hiền Lương trên dòng sông tỵ nạn là một hành động ngu xuẩn đã cho thấy bản chất mánh mung, lừa bịp mà bọn CS đang gieo rắt trong đất nước ta mà Cha Là người đang đấu tranh cho những sự bất công đó.

Xin cha nhắn nhủ với con cháu cha hãy trở về con đường của cha đang đi vì chúng tôi không muốn mang tâm trạng Tiếc Công Cầm Vàng./.

Tôn Nữ Hoàng Hoa
Ngày 20 tháng 7 năm 2017
Viết trong ngày kỷ niệm 63 năm Miền Bắc di tản vào Nam tránh hiễm hoạ Cộng Sản

Trở Về