T  H  Ờ I   -   S Ự

KIỆN PHỦ ĐẦU NHÀ VĂN KIÊM ÁI VÀ ÔNG VÕ TỬ ĐẢN PHẢI CHĂNG NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM
THỰC HIỆN CHỦ TRƯƠNG GÂY TRANH CÃI VỀ CỜ VÀNG CỜ ĐỎ?
- NGUYỄN THIẾU NHẪN-


*

*  *

Dẫn nhập: Mới đây, trên một số diễn đàn điện tử thiên Cộng lại rộ lên chuyện tranh cãi về cờ vàng, cờ đỏ. Đây không phải là lần đầu, và chắc chắn cũng không phải là lần cuối; vì đây là việc phải làm của VC và bọn tay sai.

Việc làm này nằm trong trong chủ trương xoá bỏ tàn tích chế độ Việt Nam Cộng Hoà mà VC đề ra và theo đuổi trong suốt 42 năm qua.

Mới đây, nghị viên Nguyễn Tâm của Khu vực 7 thành phố San Jose đã kiện phủ đầu nhà văn Kiêm Ái và cụ Võ Tử Đản cũng như đã giở trò họp báo vu cáo, chụp mũ ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California. Phải chăng Nguyễn Tâm đang thực hiện chủ trương gây tranh cãi về cờ vàng, cờ đỏ của VC và bọn tay sai?

Loạt bài viết sau đây sẽ trình bày việc làm tiếp tay với VC trong âm mưu xoá bỏ tàn tích của chế độ VNCH, trong đó có Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

*

 

  • GÂY TRANH CÃI VỀ CỜ VÀNG, CỜ ĐỎ: VI ỆC LÀM CỦA VC VÀ BỌN TAY SAI (BÀI 1)
 
-Cách đây nhiều năm, khi đến tổ chức hội thảo ở San José, ông Nguyễn Gia Kiểng, người cầm đầu nhóm Thông Luận ở Paris đã không tổ chức chào cờ. Bị các tham dự viên lên tiếng chất vấn, một người trong nhóm đã trả lời là “tạm cất lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để hoà giải hòa hợp với… ai đó”. Những người có theo dõi thời sự, ít ai ngạc nhiên về việc không chào cờ của ông Nguyễn Gia Kiểng và nhóm của ông ta vì ông ta là người đã kêu gọi nếu ai có về Việt Nam thì nên tới Ba Đình lạy lăng “Bác Hồ” để nói với hôm nay và mai sau là chúng ta đã quên hết hận thù [sic!]” Do đó, không ai ngạc nhiên gì khi ông trí thức ngông cuồng này đã chê bai “chế độ Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ chỉ là bọn con cháu của cô Tư Hồng”. Đỉnh điểm của sự cuồng ngông của ông này là khi ông ta tung ra quyển sách “Tổ Quốc Ăn Năn” đã bị nhiều người phỉ nhổ!
 
Năm 2008, nhóm này đã đổi tên thành “Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên” đến Virginia tổ chức hội thảo “Bài toán Trung Quốc đối với VN” cũng đã không chào cờ, bị nhiều người phản đối bỏ ra khỏi phòng họp. Lý luận ông NGK đưa về việc không chào cờ là vì tổ chức của ông ta là hoà hợp hòa giải dân tộc tập họp nhiều người xuất thân từ các quá khứ chính trị khác nhau, tôn vinh cờ vàng ba sọc đỏ sẽ làm khó xử cho người khác. Dù bưng bơ VC ra mặt như thế; nhưng vừa qua, vợ của ông ta (bà Hồ Quì) và phái đoàn thiện nguyện của bà ta về VN làm… “từ thiện” đã bị Công an VC hăm dọa không bảo đảm sinh mệnh đã phải về Pháp và la làng lên để chứng tỏ Nguyễn Gia Kiểng là kẻ thù của VC – chuyện này thì cũng giống chuyện mụ (cựu) phát ngôn nhân Nguyễn Phương Nga hô hoán đảng Việt Tân là đảng “khủng bố”! (Tưởng cũng nên biết trong buổi hội thảo “Bài toán Trung Quốc đối với VN” cũng có sự hiện diện của “lãnh tụ” Việt Tân Hoàng Cơ Định và “nhà phản tỉnh” đại diện Khối 8406 ở hải ngoại là Nguyễn Chính Kết!)
 
-Khi có tranh luận về chuyện treo cờ ở trường đại học Fullerton, “nhà tranh đấu” Đoàn Viết Hoạt, nghe nói hiện nay là chủ tịch Viện Quốc Tế (gì đó) về Việt Nam (?), “lên tiếng” đề nghị treo cả 2 lá cờ: Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ Sao Vàng. Bị dư luận khắp nơi phản đối ông ta đã phải “xuống tiếng” giải thích đây chỉ là ý kiến của ông ta trong một cuộc thảo luận nội bộ.
 
-Khi bị tham dự viên trong vấn trong một buổi ra mắt sách tại San José vì sao không thực hiện việc chào cờ, ông Lê Xuân Khoa giải thích vì đó là do ý kiến của Ban tổ chức , chứ riêng cá nhân ông ta thì “lúc nào ông ta cũng mang lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong tim”. Nhưng sau đó mấy tháng, khi về Việt Nam tham dự lễ khai trương Tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sàigòn thì ông ta lại cài cái huy hiệu có Cờ Đỏ Sao Vàng và cờ Hoa Kỳ trên ve áo. Có người thắc mắc thì ông cho biết là ai vào dự lễ cũng phải đeo cái huy hiệu như vậy!
 
– Vào năm 2002, trong cuộc biểu tình chống Thượng nghị sĩ John Kerry vì ông này đã dìm chết dự luật nhân quyền HR 2833, bà Ngô Thị Hiền, chủ tịch của cái gọi là Ủy Ban Tự do Tôn giáo đề nghị “tạm dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” mà chỉ dùng cờ Hoa Kỳ thì cuộc biểu tình mới có kết quả [sic!]. Trước khi cuộc biểu tình xảy ra, bà Ngô Thị Hiền đã phổ biến một bài viết trên diễn đàn điện tử và đăng tải trên tờ Thời Báo ở San José để kêu gọi việc “tạm dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”. Theo bài viết, đại ý bà Ngô Thị Hiền cho biết là bà đã căn cứ vào một thống kê của một cơ quan nghiên cứu của Mỹ (mà bà ta không cho biết tên), và tài liệu của một cơ quan phản gián (của VC) ở Hàng Bài. Nhận thấy đây là một âm mưu rất tham độc, chúng tôi đã lên tiếng trên tuần báo Tiếng Dân và báo động với Tiến sĩ Hà Văn Hải là trưởng ban tổ chức cuộc biểu tình. Do đó, âm mưu dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của bà Ngô Thị Hiền đã không thể thực hiện được. Vì chuyện lên tiếng này, tuần báo Tiếng Dân bị nhưng kẻ nặc danh viết thư gửi đến tất cả các thân chủ quảng cáo yêu cầu rút quảng cáo nếu không họ sẽ tẩy chay cơ sở thương mại của họ. Gần đây, qua tố cáo của chính một người hoạt động trong đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại do ông Ngô Ngọc Hùng, em của bà Ngô Thị Hiền chủ trương, người ta mới biết đài này có liên hệ với VC! Thì ra là vậy!
 
-Cách đây 3 năm, vì lên tiếng vạch trần thủ đoạn Liên Đoàn Cử Tri (một tổ chức ngoại vi của VT do Đỗ Doãn Quế, cán bộ cao cấp của VT điều khiển) đã gài bẫy để Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California biểu tình ủng hộ du sinh VC Hồ Phương để sau đó, Ban Đại Diện “có miệng ăn mà không còn miệng nói” vì đã ủng hộ du sinh VC! Lần này, tuần báo Tiếng Dân cũng bị kêu gọi tẩy chay 2 lần, nhưng trên một diễn đàn điện tử mà dư luận cho biết là được điều hành bởi những người từ… bên kia đại dương. Lần này thì cá nhân chúng tôi, Nguyễn Thiếu Nhẫn và các ông Nguyễn Ngọc Tiên, Kiêm Ái bị bọn âm binh chụp cho đủ thứ mũ, ngay cả việc chúng nó bịa chuyện vu cáo là ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Califonia đã nhận của Thị Trưởng Chuck Reed và Nghị viên Madison Nguyễn 150.000 đô la và 1 Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng để bãi nại vụ kiện thành phố vi phạm luật Brown Act (trong khi trong thực tế vụ kiện vẫn đang tiến hành và đã thắng lợi bước đâu với phán quyết thành phố bịt phạt 185 ngàn đô la vì vi phạm luật Văn khố Công cộng. Và, cuối cùng, tòa án đã tuyên án nghị viên Madison Nguyễn và thành phố San Jose vi phạm luật Brown Act).     
*
Như mọi người đều biết, Bộ Ngoại giao VC, Tòa Đại sứ cũng các các Tòa Tổng lãnh sư VC đã phản ứng điên cuồng khi nhiều thành phố, tiểu bang tại Hoa Kỳ ra quyết nghị công nhận lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.
 
Và trong các cuộc biểu tình tại hải ngoại người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản đều cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ:
 
-Cộng đồng người Việt Quốc gia tỵ nạn cộng sản tại Nam California biểu tình chống ông Tony Lâm, cựu nghị viên kiêm Phó Thị Trưởng thành phố Westminster về hành động thân Cộng của ông này cũng đã cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ;
 
-Trong suốt 30 ngày biểu tình chống Davis Thomas khi họa sĩ này triển lãm 35 bức tranh vẽ về Hồ Chí Minh tại Oakland, cộng đồng người Mỹ gốc Việt lúc nào cũng cầm  Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Có vị còn trải Cờ Đỏ Sao Vàng trên lối vào phòng triển lãm để khách vào tham dự sẽ phải giẫm chân lên những lá cờ máu này;  
 
-Cộng đồng người Việt Quốc Gia tại Bắc California cũng cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ khi biểu tình phản đối ông Willie Brown, cựu Thị Trưởng San Francisco bị Toà Tổng lãnh sư VC mua chuộc treo Cờ Đỏ Sao Vàng tại Toà Thị Sảnh và dùng quyền hạn phủ quyết nghị quyết Cờ Vàng mà Hội Đồng thành phố này đã biểu quyết;
 
-Trong suốt 60 ngày đêm tại cuộc biểu tình của hơn 50 chục ngàn người biểu tình phản đối đài truyền hình SBS trình chiếu chương VTV-4 của VC, cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại Úc cũng đã cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ…
 
Và trong tất cả cuộc biểu tình lớn, nhỏ, Cộng đồng người Việt lúc nào cũng tràn ngập những lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Do đó, bọn tay sai VC lúc nào cũng tìm cách triệt hạ lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là chuyện không có gì là lạ.
*
Thực ra đây không phải là chuyện ngẫu nhiên, hay là “tranh luận với mục đích tìm ra con đường ngắn nhất, họp lý và đỡ tốn xương máu nhất để dân chủ hoá Việt Nam” – như một tờ điện báo đã đưa ra như một chiêu bài khi đăng tải bài Chuyện cờ này, cờ kia. Đây chỉ là chuyện chưa có bò đã lo làm chuồng!
 
Thực ra đây chính việc làm của mạng lưới trí vận của CSVN tại hải ngoại.
Năm ngoái, chúng tôi có phổ biến bài viết “CSVN đã và đang dùng thủ đoạn “củi đậu nấu đậu” để chiếm lĩnh Cộng đồng người Việt tại hải ngoai”.
 
Xin trích lại một đoạn có liên quan đến lá cờ và chế độ Việt Nam Cộng Hoà như sau:
 
“Năm 1992, mạng lưới trí vận của CSVN tại hải ngoại đã đẩy mạnh chiến dịch “Hoa Hồng Xám” nhằm xóa bỏ tàn tích Việt Nam Cộng Hoà” và “nâng cấp quần chúng về cuộc cách mạng dân tộc”.
 
Các chặng xóa bỏ và nâng cấp gồm 3 bước:
 
Bước 1, VC sẽ tạo dư luận quần chúng đồng hóa chính nghĩa tự do với chính nghĩa miền Nam; đồng hóa chính phủ miền Nam với tham nhũng; chuyển ý thức chán ghét tham nhũng, thối nát sang chán ghét chế độ miền Nam. Từ chán ghét chế độ chuyển sang chán ghét toàn bộ những gì dính dáng đến chế độ như quốc kỳ, quốc ca, các ngày lễ Quốc khánh 1 tháng 11, ngày 19 tháng 6. Gây tư tưởng vô ơn, bội bạc trong giới trẻ ở hải ngoại đối với xương máu của thế hệ cha anh. Dè bĩu nỗ lực giữ nước của các thế hệ trước là “mặc cảm quá khứ”. Để thực hiện bước này, tay sai CSVN đã giả vờ tẩy chay cả hai dấu tích của cả hai chế độ Nam, Bắc. Thí dụ như hô hào tẩy chay cờ đỏ, không treo cờ vàng. Kỳ thực ở hải ngoại không ai treo cờ đỏ bao giờ, cho nên hô hào này có người nghe theo, CSVN sẽ triệt được lá Cờ Vàng, và vì Cờ Đỏ xưa nay không ai treo nên có mất cũng không sao…”
 
Xin mượn trích đoạn trên để kết luận bài viết này.
 
Chuyện tranh cãi về hai lá cờ là một việc làm vô ích đối với đa số người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản; nhưng đây lại là việc phải làm của những kẻ có nhiệm vụ thực hiện chiến dịch “Hoa Hồng Xám” nhằm xóa bỏ tàn tích Việt Nam Cộng Hoà!
 
NGUYỄN THIẾU NHẪN

 

  • GÂY TRANH CÃI VỀ CỜ VÀNG CỜ ĐỎ: VIỆC LÀM CỦA VC VÀ BỌN TAY SAI  (BÀI 2)
 
Dẫn nhập: Năm ngoái, theo tin tức được phổ biến trên diễn đàn điện tử thì ngày thứ bảy 20 tháng 10 năm 2012, bà nha sĩ Nguyễn Thị Thục Quyên và nhóm của bà ta sẽ tổ chức một cuộc biểu tình tại Munchen, Đức Quốc có tên “Một ngày choViệt Nam”; nhưng lại chủ trương không mang theo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mà lại thay thế bằng “bản đồ Việt Nam”.
 
Bác sĩ Trần Văn Tích đã có những bài viết rất thấu lý đạt tình về vấn đề này.
 
Theo chúng tôi, việc làm của bà nha sĩ Nguyễn Thị Thục Quyên, dù vô tình (hay cố ý) cũng đều nằm trong âm mưu dẹp bỏ Cờ Vàng và xoá bỏ tàn tích của chế độ Việt Nam Cộng Hoà mà Đảng CSVN đã âm thầm thực hiện trước đó và công khai ghi rõ trong Nghị quyết 36.
 
Mới đây, trên vài diễn đàn điện tử lại “rộ” lên 2 bài viết về chuyện “cờ vàng, cờ đỏ” nhằm mục gây tranh cãi. Đó là bài viết “Cờ vàng, cờ đỏ và hoà giải” của đảng viên VC Huy Đức và bài “Cờ vàng chống Cộng quá khứ hay tương lai” của Nguyễn Quang Duy, đảng viên Việt Tân.
 
“Ôn cố tri tân!”. Chúng tôi xin phổ biến lại những bài viết có liên quan đến việc gây tranh cãi về cờ vàng cờ đỏ.
 
Bài viết sau đây sẽ trình bày diễn tiến về chuyện những người tổ chức Tượng đài Thuyền nhân tại thành phố Bussy, Pháp quốc đã chủ trương không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là lá cờ biểu tượng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại, đã gây xao xao dư luận một thời.
 
Loạt bài này nhằm mục đích vạch trần những âm mưu, thủ đoạn của VC và tay sai trong chiến dịch xoá bỏ tàn tích của chế độ VNCH. Do đó, có những sự kiện xảy ra được lặp đi, lặp lại với mục đích để độc giả thấy rõ vì sao bọn VC và tay sai tìm mọi cách để gây tranh luận về Cờ Vàng, Cờ Đỏ.
*
 
Năm 2010, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên mạng (internet) xôn xao về chuyện buỗi lễ khánh thành Tượng đài Thuyền nhân tại thành phố Bussy, Pháp quốc trong ngày 12-9-2010, Ban tổ chức đã không cho treo lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ biểu tượng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
 
Xuân Nhi, một trong những người điều hành một tờ báo điện tử , đã viết những lời cay đắng gửi tới ông Nguyễn Hoài Thanh, người tổ chức buổi lễ, như sau:
 
“…Ông là người tổ chức lễ khánh thành đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân mà lại để cho thiếu vắng lá cờ Vàng trong lễ Khánh Thành làm cho không khí trở thành vô duyên, nhạt nhẽo. Nếu Tượng đài Người Mẹ Bồng Con mà biết khóc thì tôi tin rằng nước mắt của người mẹ Việt Nam sẽ chảy ngay trong buổi lễ khánh thành do ông tổ chức. Tôi mong rằng ông nên suy nghĩ lại những gì ông làm, đừng bao giờ để cộng đồng tị nạn CS khắp nơi trên thế giới lên  án việc làm của ông.”  
*
Thực ra không phải đến bây giờ mới có chuyện một số cá nhân, tổ chức, đảng phái không chịu treo cờ vàng ba sọc đỏ trong các buổi lễ lạc do họ tổ chức – ngay cả khi tổ chức biểu tình.
 
Tất cả những chuyện tréo ngoe này đã xảy ra ngay sau năm 1993, khi (cố) Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt đến Paris và tuyên bố: “Những người Việt tại hải ngoại hãy thôi đứng dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ để tranh đấu thì tiếng nói sẽ được lắng nghe hơn [sic!]”
 
Sau “lệnh truyền miệng” này của ông Thủ Tướng VC, người ta thấy  ông Nguyễn Gia Kiểng, người bắt “Tổ Quốc (Phải) Ăn Năn” và nhóm Thông Luận của ông ta qua San José ra mắt sách đã không có chuyện chào cờ và hát Quốc ca VNCH, lý do nghe nói là “vì cần hòa giải hòa hợp với ai đó”.
 
Năm 2004, lại có một ông trí thức khác là ông giáo sư Lê Xuân Khoa tổ chức ra mắt sách cũng không có chào cờ. Bị chất vấn thì ông giáo sư này cho biết là ông ta “giữ lá cờ vàng ba sọc đỏ trong tim [sic!].”
 
“Nhà tranh đấu dân chủ lừng danh” Đoàn Viết Hoạt đề nghị treo cả hai lá Cờ Vàng Ba   Sọc Đỏ và Cờ Đỏ Sao Vàng!
 
Nhưng phải nói người lẫy lừng nhất và thâm độc nhất trong âm mưu TRIỆT HẠ LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ là bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch của tổ chức Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (UBTDTGCVN).
 
Bà này đã công khai kêu gọi TẠM DẸP CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ mà chỉ dùng cờ Hoa Kỳ trong cuộc biểu tình chống Nghị sĩ thân Cộng John Kerry. Lý do bà Hiền đưa ra là bà ta căn cứ vào một thống kê của một cơ quan nghiên cứu Hoa Kỳ (mà bà ta không cho biết tên) và tài liệu (?) của cơ quan phản gián của VC ở Hàng Bài, Hà Nội. (Chúng tôi, lúc đó, là chủ bút tuần báo Tiếng Dân đã lên tiếng về việc làm tác hại này của bà Ngô Thị Hiền  và cũng đã bị những người của bà này ở San José đánh phá khốc liệt – cũng như cả năm nay bị những người của bà này ở San José đánh phá). Đến nay, bà Ngô Thị Hiền đã phải im hơi lặng tiếng vì đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại do em của bà ta là ông Ngô Ngọc Hùng chủ trương bị tố cáo là liên lạc với VC!
 
Sở dĩ chúng tôi dẫn chứng chuyện không treo cờ vàng ba sọc đỏ, không hát Quốc Ca trong những buổi tổ chức ra mắt sách cho đến chuyện kêu gọi đi biểu tình HÃY TẠM CẤT LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ để; mọi người thấy rõ đây là MỘT ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA VC đã được BỌN TAY SAI THỰC HIỆN TỪNG BƯỚC; để, từ đó DẦN DẦN TỪNG BƯỚC HOÀ GIẢI HÒA HỢP XOÁ BỎ HẬN THÙ để xây dựng đất nước – theo lời kêu gọi của (cố) Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt!
 
“Ngày hôm nay tại nơi đây Cộng Đồng người Việt chúng ta thực hiện được một hoài bão, một giấc mơ… Tưởng niệm để nhắc nhỡ hậu sinh, đừng quên thảm cảnh của một dân tộc nhiều lần di tản trong suốt chiều dài lịch sử. Tại đây chúng ta đặc biệt nhắc lại thảm cảnh thuyền nhân VN đã dùng phương tiện khó khăn nhất, liều lĩnh nhất. Trên đường đi tị nạn chính trị. Nhắc Lại Quá Khứ Không Phải Để Gây Nên Hận Thù, Không Phải Để Gây Thêm Chia Rẽ mà nhắc lại quá khứ với Ước Mong Sớm Mai Đây Toàn Dân VN Khép Lại Quá Khứ Hãi Hùng Vừa Qua Để Cùng Nhau Xây Dựng Lại Căn Nhà VN, và trong  đó tình người phải được đặt lên hàng đầu và như thế toàn dân ta sẽ được sống trong Tự Do, Dân Chủ và Nhân Bản.”
 
Những lời phát biểu như trên của ông Nguyễn Hoài Thanh, Hội Trưởng hội Người Việt tại Bussy, Pháp chắc chắn sẽ làm hài lòng (cố) Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt và những người kế nhiệm của ông ta ở Việt Nam; nhưng nó làm lại phiền lòng bà Xuân Nhi và nhiều người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS tại hải ngoại VÌ NÓ SẶC SỤA MÙI HÔN ĐÍT BẠO QUYỀN VC!
Tôi không có ý định lên tiếng về chuyện này vì bài viết của bà Xuân Nhi và những “góp ý” của những người Viêt tị nạn CS trên một diễn đàn điện tử tưởng cũng đã quá đủ để ông “người Pháp gốc Việt” Nguyễn Hoài Thanh thấy rõ việc làm của mình đúng hay sai.
 
Sở dĩ có bài viết này vì tôi tình cờ đọc trên tờ điện báo có bài viết của ông bác sĩ  Nguyễn Quốc Nam về chuyện vì sao buổi lễ khánh thành Tượng đài Thuyền Nhân KHÔNG TREO CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ!
 
Lý do trong bài viết mà ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam đưa ra là VÌ CÓ VIỆC THAM GIA CỦA “TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI” [sic]!
 
Theo ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam thì, TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI “YÊU CẦU CHÚNG TA ĐỪNG ĐỂ VIỆT CỘNG CHỤP ĐƯỢC HÌNH HỌ ĐỨNG DƯỚI MÀU CỜ CỦA CHÚNG TA”.
 
Và sau đó, trong bài viết, ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam đã viết tiếp như sau: “Thế mà hôm đó, chúng tôi đã phải bất lực chịu đựng việc nhóm người kể trên đã đem Cờ Vàng đến phất loạn ngoài đường! Các thành viên của Phóng Viên Không Biến Giới đã bỏ ra về ngay sau đó. Dù Ban Tổ Chức đã tận tình giải thích, họ đã bất bình vì sự kiện chúng tôi đã không ngăn chận được nhóm người này…”
 
Theo bài viết, ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam có vẻ như là người trong Ban Tổ chức của buổi tổ chức Lễ Khánh thành Tượng Đài Thuyền Nhân. Chưa thấy Bản Lên Tiếng của ông Nguyễn Hoài Thanh, Chủ tịch của Hội Người Việt ở Bussy về chuyện KHÔNG CÓ CỜ VÀNG.
 
Theo thiển ý của chúng tôi thì cái cách giải thích của ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam KHÔNG ỔN: TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI LÀ CÁI GÌ MÀ BAN TỔ CHỨC BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN PHẢI NGHE THEO LỜI CỦA HỌ LÀ KHÔNG TREO LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ LÀ BIỂU TUỢNG CỦA NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TỴ NẠN CS?
 
Bài viết của cái tổ chức này về buổi lễ Khánh Thành “Tượng Đài Thuyền Nhân” sẽ ảnh hưởng RỘNG LỚN như thế nào đến công cuộc chống Cộng của người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS tại hải ngoại? Hay chỉ là làm hài lòng ông Nguyễn Hoài Thanh và bác sĩ Nguyễn Quốc Nam?
*
Tất cả những âm mưu, thủ đoạn của VC dùng bọn tay sai từng bước, từng bước tìm cách TẠM CẤT, TẠM GIẤU, TẠM DẸP LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ đều thất bại trước phản ứng quyết liệt của những NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA KHÔNG CHỊU XÉ BỎ CĂN CƯỚC TỴ NẠN khiến bọn tay sai VC ngày càng dãy dụa điên cuồng.
 
Thua keo này, chúng lại bày keo khác!
 
Bài viết “Đối thoại với ông Nguyễn Hoài Thanh” của tác giả Xuân Nhi trên diễn đàn điện tử LÀ TIẾNG CHUÔNG BÁO ĐỘNG đối với những kẻ đón gió trở cờ mà tất cả mọi người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS cần phải quan tâm.
 
Chuyện ông Nguyễn Hoài Thanh, Chủ tịch cộng đồng người Việt ở thành phố Bussy tổ chức lễ khánh thành “Tượng Đài Thuyền Nhân” vào ngày 12-9-2010 không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cũng y chang lời kêu gọi TẠM CẤT CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ của  bà Ngô Thị Hiền khi biều tình chống Thượng Nghị sĩ phản chiến John Kerry vào năm 2002 tại Boston,
 
Lần đó, bà Ngô Thị Hiền có viết thư yêu cầu chúng tôi cho biết là việc làm (TẠM CẤT CỜ VÀNG TRONG CUỘC BIỂU TÌNH) của bà CÓ LỢI HAY CÓ HẠI?
 
Tôi có mượn câu trả lời của một ông thầy bói mà rằng:
 
“Lợi thì có lợi, nhưng răng không còn!”
 
Và bà ta đã im hơi, lặng tiếng từ bấy đến nay.
 
Năm ngoái, qua tố cáo của ký giả Hồng Phúc, vốn là một cộng tác viên của đài Việt Nam Hải Ngoại thì đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại do ông Ngô Ngọc Hùng là em trai của bà Ngô Thị Hiền có liên lạc với VC.
 
 Và, những chuyện này thì cũng giống như chuyện các bài viết “Hãy để cho Việt Nam Cộng Hòa lùi vào dĩ vãng một cách tự nhiên” và “Chuyện cờ này, cờ kia” của tác giả Tiên Sa được đưa ra thảo luận trên  một tờ điện báo trong năm ngoái.
 
Tất cả đều nằm trong âm mưu xóa bỏ các tàn tích của chế độ Việt Nam Cộng Hoà, nhất  là lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mà chính ông “cộng sản lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh Cần đã công khai miệt thị như sau: “Họ vác cờ xí và khẩu hiệu hoàn toàn xa lạ với đại đa số dân chúng trong nước…”.
 
Một ông cộng sản hết thời không có quyền lực gì như ông Nguyễn Minh Cần mà còn xấc xược, cửa quyền như thế thì không hiểu thì không biết các ông, bà “thập lục Thái Bảo” ở Bắc Bộ phủ còn như thế nào!
 
Vậy mà vẫn có người “kết tội” chúng tôi là “chống Cộng quá khích”, “chống cộng cực đoan”. Xin thưa chúng tôi chỉ “chống Cộng vừa khít”, nghĩa là chỉ chống cho đến khi nào cái “xã hội chủ nghĩa” bạo tàn sụp đổ để 87 triệu người dân trong nước “được sống như một con người”, vốn là quyền được có của họ!
 
NGUYỄN THIẾU NHẪN
  • GÂY TRANH CÃI VỀ CỜ VÀNG, CỜ ĐỎ: VIỆC LÀM CỦA VC VÀ BỌN TAY SAI (BÀI 3)

Dẫn nhập: Tìm mọi cách đánh phá, dẹp bỏ tàn tích của chế độ Việt Nam Cộng Hoà là chủ trương bất biến của VC từ trước đến nay. Ngay từ năm 1993, (cố) Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt đến Paris công khai kêu gọi người Việt tỵ nạn tại hải ngoại “hãy thôi tranh đấu dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thì tiếng nói sẽ được lắng nghe hơn (sic!)”.

Không ai ngạc nhiên gì khi đọc bài viết nhục mạ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của ông VC “phản tỉnh cuội” Nguyễn Minh Cần; nhưng những người Việt tỵ nạn cộng sản vô cùng chua xót khi ông “đại ký giả” Vũ Ánh, (vốn là Giám Đốc Việt Nam Thông Tấn Xã của VNCH, đã từng bị VC bỏ tù nhiều năm) khi làm chủ bút báo Người Việt đã nhục mạ lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ khi cho đăng tải trên báo Người Việt ảnh cái chậu rửa chân mà đáy chậu là lá hình Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

“Tên đặc công truyền thông” Vũ Ánh này, mới đây để bênh vực tên “trí thức đầu ruồi” Nguyễn Hưng Quốc, kẻ đã vỗ ngực xưng tên khoe mẽ:“Tôi không chống Cộng” đã thách thức những người lên tiếng phê bình NHQ là “chống Cộng hãy về trong nước mà chống”. Tên “đặc công truyền thông” này nó là một thằng không còn liêm sỉ; thách thức ngu như thế, nó quên là những người chống Cộng cũng sẽ mắng vào mặt nó: “Thằng khốn nạn, mày “bưng bô VC bằng miệng”, sao không về VN mà sống?”. 

Mấy tháng trước, tờ báo này lại lợi dụng tự do ngôn luận đã đăng tải bài viết nhục mạ “quân đội xâm lược Mỹ và bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ” của một độc giả ký tên Sơn Hào và tờ báo này đã gặp phải phản ứng dữ dội của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi.

Trong khi đó, trên 2 trang báo điện tử Đàn Chim Việt đã liên tiếp gây những tranh cãi vô ích bằng cách đăng tải những bài viết xách mé, bịa điều đặt chuyện chê bai, sỉ nhục lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Nhưng, càng đánh phá càng thất bại!Và điều này chứng tỏ

VC, “bọn tay sai VC” và “bọn tay sai của tay sai VC” thực sự sợ hãi lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, lá Quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hoà nay đã trở thành biểu tượng tranh đấu của người Việt Quốc Gia tị nạn cộng sản!

Năm ngoái, “ông cộng sản phản tỉnh cuội” Nguyễn Thanh Giang, không hiểu vô tình hay cố ý khi viết bài “Một người lính biết suy tư” đã trích lời nhà văn VC Phạm Đình Trọng miệt thị lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ:“Lá cờ vàng vốn xuất xứ là lá cờ của một nhà nước chỉ là công cụ của nước ngoài”.

Bài viết này cũng được trang báo điện tử Danchimviet.info đăng tải – như trướcđây đã từng đăng tải những bài viết gây tranh cãi về 2 lá cờ.

Loạt bài này có mục đích trình bày những âm mưu, thủ đoạn đánh phá lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của VC và bọn “bồi thần” của chúng.

*      

 Chuyện tranh cãi về cờ vàng ba sọc đỏ và cờ đỏ sao vàng không phải tới bây giờ mới có. Từ thập niên 80, ông bác sĩ Bùi Duy Tâm đã “quậy” lên về chuyện này rất ư là nổi bèo, nổi bọt. Lúc đó, tinh thần chống Cộng của người Việt hải ngoại còn rất cao nên ông ta và nhóm của ông ta khoảng 5, 10 người bèn tổ chức tại tư gia cử hành lễ tiễn đưa bài “Quốc Ca” của chế độ VNCH. Và sau đó, ông ta và nhóm của ông ta bèn ca bài “Việt Nam!Việt Nam” của Phạm Duy để thay thế. Chuyện “quậy” của ông bác sĩ Bùi bị dư luận khắp nơi phản đối nên sau đó xẹp lép. Kế, qua đầu thập niên 90, ông ta lại “quậy” tiếp “chuyện tình trên sông Đà” với nữ sĩ phản kháng Dương Thu Hương và đã bị bà nhà văn này mắng cho một trận. Năm ngoái, năm kia gì đó thì ông bác sĩ này lại chơi bạo đón tiếp Phó Thủ Tướng VC Trương Vĩnh Trọng tại tư gia ở San Francisco, lại bị dư luận nguyền rủa, khinh khi!

Kể từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, hơn 2 triệu người Việt không chấp nhận chế độ CS đã chạy ra nước ngoài để tỵ nạn chính trị và quyết tâm lật đổ chế độ VC được tượng trưng bằng lá cờ máu màu đỏ, sao vàng. Tập thể người Việt tỵ nạn trên khắp thế giới vẫn luôn nêu cao ngọn Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tượng của VNCH, biểu tượng tinh thần chống Cộng của người Việt Quốc gia tỵ nạn CS. Và dưới lá cờ này, biết bao nhiêu thanh niên Việt Nam đã hy sinh xướng máu để bảo vệ người dân miền Nam được sống yên lành, hạnh phúc.

Ngày nào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ còn được người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản xem là biểu tượng của cuộc tranh đấu ngày đó VC còn run sợ cuộc sụp đổ của chúng gần kề. Điều này được chứng minh cụ thể khi cách đây hơn 15 năm, Võ Văn Kiệt, cố Thủ Tướng VC đến Paris đã nài nỉ người Việt Quốc Gia nên “thôi tranh đấu dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”, vì Kiệt biết rằng đó là linh hồn của những người Việt Quốc Gia chống Cộng. Nhưng Võ Văn Kiệt đã thất bại hoàn toàn khi tất cả người Việt Quốc Gia trên thế giới phản đối, hơn nữa, hành động của Võ Văn Kiệt đã chứng tỏ cho thế giới thấy VC thực sự sợ hãi lá Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa.

Từ đó, VC không còn chính thức kêu gọi người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản xoá bỏ quốc kỳ VNCH nữa, nhưng chúng cho bọn “bồi thần” (chữ dùng của sử gia Tư Mã Thiên để chỉ bọn “đầy tớ của lũ đầy tớ”, bọn “tay sai của lũ tay sai”) tìm trăm phương, nghìn kế để triệt hạ lá cờ này.

Chúng ta nhớ lại vụ tên “người đuôi chó” Trần Trường đã treo cờ máu và hình Hồ tại tiệm Hitek của hắn ta. Lập tức, hàng mấy chục ngàn đồng bào tại Nam California đã vùng lên phản đối, dùng cả rừng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tình trong 53 ngày đêm. Cuối cùng, lá cờ máu và hình Hồ tặc đã bị triệt hạ. Trần Trường đã bị police bắt thảy lên xe cây vì tội sang băng lậu. Và sau đó hắn đã phải bán xới tài sản về VN để “đào ao nuôi cá”; nhưng rồi lại cũng bị VC ăn cướp cơm chim, phải trồi đầu về Mỹ. 

*

Tháng 3 năm 2011, tờ điện báo Đàn Chim Việt có đăng tải một bài viết gây nhiều tranh luận là bài “Cờ này với cờ kia” của tác giả Tiên Sa. Nội dung và Lời Tòa Soạn của báo này như sau:

“LTS: Nhận thấy có nhiều ý kiến đóng góp cho một vấn đề có thể sẽ trở thành đề tài thời sự, lâu nay từng có những suy tư trái ngược nhau trong cùng một bối cảnh là cố gắng dân chủ hóa VN, tác giả Tiên Sa viết tiếp bài “Cờ này với cờ kia” trên trang facebook của ông. Đàn Chim Việt  tiếp tục giới thiệu đến quý độc giả. Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả. Chúng tôi mong nhận những bài tranh luận cùng về chủ đề này với những cái nhìn khác.

Sáng nay được vài người bạn cho biết làm tôi hơi bất ngờ bài viết Hãy để cho Việt Nam Cộng Hòa lùi vào dĩ vãng một cách tự nhiên lại lung tung xà bèng trên một số trang webs.

Trong bài viết trên thì nội dung và đại ý cũng đã rõ ràng. Những người trên facebook đọc thoáng qua rồi share cũng nhìn thấy và tự động trích cái ý đó ra làm phần giới thiệu. Trang web của The New Orleans Times cũng tự động nhận ra và tô đậm nó bằng màu đỏ. Nhưng vào tất cả những trang còn lại thì không biết họ đọc cái kiểu gì mà hiểu nội dung của bài viết đó thành vấn đề cờ xí và chỉ thấy phần lớn là cãi vã nhau về  .. lá cờ Vàng

Lá cờ là cái gì?

Nhiều ý kiến trên các diễn đàn bảo rằng đã có không biết bao nhiêu người đã đổ xương đổ máu để tô thắm, để giữ gìn, để bảo vệ .v.v… lá cờ đó!

Sao lại đi làm một việc hoang phí lãng xẹc như vậy? Muốn có một lá cờ nào đó thì quý vị chỉ cần bỏ chút ít tiền ra mua hoặc may là có lá cờ chứ có tốn kém gì lắm đâu mà phải đi đổ xương đổ máu vô duyên vậy?

Có ý kiến thì cho rằng cờ Vàng là cờ của dân tộc Việt (?) Thấy vậy làm tôi thắc mắc không biết các triều đại Triệu, Đinh, Lê, Lý, Trần … là thuộc dân tộc nào? Tôi cũng không biết Họ Hồng Bàng và Nước Văn Lang là của dân tộc nào hay là Mười Tám đời Hùng Vương cũng dùng cờ Vàng ba sọc đỏ?

Cũng đã có lần có người ở địa phương tại đây nói với tôi rằng “Không cần biết! Chỉ biết ông già mình theo lá cờ đó thì nay mình cũng theo lá cờ đó!”

Vâng. Nghe thì có vẻ hiếu thảo lắm, nhưng chưa chắc. Coi chừng có phần không ổn! Không khéo lại trở thành … hỗn láo! Ông già mình theo lá cờ đó rồi ông nội mình thì sao? Thời ông nội mình đâu đã có lá cờ đó, có thể là lá cờ của triều Nguyễn mà. Vậy tại sao ông già mình không theo lá cờ triều Nguyễn? Tương tự như vậy mà tiếp tục đi ngược vào lịch sử thì có thấy mình hơi bá láp bá xàm không?

Có người thì bảo đó là một lá cờ “linh thiêng” (không phải là thiêng liêng). Vâng, nếu lá cờ đó là linh thiêng thì tại sao không lập đàn cầu cúng để xin lá cờ đó hiển hiện những sức mạnh siêu nhiên đặng quy tụ đồng bào lại dưới lá cờ đó, hoặc ít ra thì lá cờ đó cũng tự bay đến phất phới ở những nơi mình muốn?

Lá cờ là cái gì?

Ngày xưa Đinh Bộ Lĩnh (không phải là Đinh Tiên Hoàng nhé) dùng lau – chỉ là một loại cây cỏ mọc hoang thôi, để làm cờ tập trận. Khi trở thành Đinh Tiên Hoàng rồi thì lá cờ của nước Đại Cồ Việt có phải vẫn là cây lau đó nữa hay không? Hay lúc đó chính Đinh Tiên Hoàng đã phản bội Đinh Bộ Lĩnh vì đã thay cờ bằng vải mà không dùng lau nữa?

Điều rõ ràng là nếu không có lá cờ Vàng ba sọc đỏ thì có lẽ là tất cả các nơi có người Việt sinh sống ở hải ngoại đều đã bị nhuộm đỏ cả rồi! Đó là điều tôi tin chắc là như vậy! Tưởng tượng tới cảnh đó thì cảm thấy có phần … khủng khiếp!

Tôi đã viết trong bài trước rõ ràng:

“Đến lúc có những chuyển biến đòi Dân Chủ của người dân trong nước diễn ra, nếu những người gọi là Người Việt Quốc Gia hay là Việt Nam Cộng Hòa gì đó với cờ Vàng ba sọc đỏ không xác định được rằng mình chỉ là một bộ phận để góp sức thì họ sẽ trở thành một lực lượng phá hoại và làm cản trở hoặc gây ra những khó khăn không nhỏ cho sự đấu tranh của đồng bào. Nếu điều đó xảy ra thì họ lại thêm một lần nữa mang tội ác với Dân Tộc.”  

Bản thân tôi, nói về cờ xí, nếu có một lực lượng nào đó dù có lấy cái quần tà lỏn làm cờ mà có thể mang lại Tự Do trên đất nước Việt Nam thì tôi không những chỉ đứng nghiêm để chào mà nếu cần cũng sẽ sẵn sàng quỳ lạy cái quần tà lỏn đó nữa.

Tiên Sa

04 tháng 03 năm 2011

Nguồn: Tiên Sa facebook.”

*

Khi tôi viết bài này thì đã có 28 phản hồi đối với bài viết “Cờ này với cờ kia”; nhưng tôi chỉ xin đăng tải lại đây 2 phản hồi của hai ông Bac PhamVũ Đình Kh. Như sau:

  1. Bac Pham says:

05/03/2011 at 04:17

Xin DCV đừng xóa comment này’

Tiên sư cái anh Tiên Sa, có học mà vô ơn, vô nghĩa, vô liêm sỉ. Chắc bố mẹ anh sẽ hãnh diện về anh lắm. Số phone tôi đây, tôi đang chửi anh đấy. 408-838-1176. Đồ mặt dày, cút đi.

Reply

  1. Vu Dinh Kh. says:

05/03/2011 at 03:39

Gửi DCViet online;

Có những Nguồn nên Trích Đăng; và; có những Nguồn không nên Trích Đăng! Người Làm Báo, nên suy xét khi Bài nào nên Trích, Đăng.

Tôi, Vũ Đình Kh. tuyên bố, từ nay không còn cộng tác với DCVietonline. Vũ Đình Kh./

(BBT: Cảm ơn sự góp ý của tác giả Vũ Đình Kh. Rất tiếc tác giả cộng tác lâu năm với Đàn Chim Việt Online đã tuyên bố như trên. Tuy nhiên, thiển nghĩ đề tài được nhiều người quan tâm vẫn nên trích, đăng, mục đích là cùng tìm ra con đường ngắn nhất, hợp lý và đỡ tốn xương máu nhất để dân chủ hoá VN. Chúng tôi vẫn quý mến và vẫn mong được sự cộng tác của tác giả).

            *


Hai ý kiến của hai vị này rất là dứt khoát, phải không?


Theo ý kiến của chúng tôi, thì cái chiêu bài “mục đích là cùng tìm ra con đường ngắn nhất, họp lý và đỡ tốn xương máu nhất để dân chủ hoá Việt Nam” của Ban biên tập Đàn Chim Việt trả lời cho ông Vũ Đình Kh. coi bộ có vẻ… cường điệu hóa và là một vỏ bọc – như vỏ bọc của các đài phát thanh VOA, BBC, RFA (Á Châu tự do) khi đăng tải các bài viết của các bloggers ưa viết bài với những lập luận dễ gây phản ứng của dư luận!


Dĩ nhiên họ có quyền làm như thế vì ở đây là xứ của tự do, dân chủ!


Theo ý kiến của chúng tôi, đây chỉ là một cuộc tranh cãi vô ích, nếu không muốn nói là có mục đích “làm giảm bớt” sự quan tâm của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại đối với các cuộc xuống đường đang được phát động khắp nơi ở hải ngoại cũng như ở trong nước, cũng như làm giảm bớt sự quan tâm của dân chúng đối với vấn nạn dân oan, việc tuyên án nặng nề và giam cầm những nhà tranh đấu cho dân chủ, tự do và nhân quyền ở trong nước v.v…


Tuy nhiên, cũng như văn hào Voltaire đã nói: “Tôi có thể không đồng ý những điều anh nói, nhưng tôi có thể chết để bảo vệ quyền anh được nói điều đó”.


Ông Tiên Sa có quyền viết bài “Cờ này với cờ kia”, báo Đàn Chim Việt có quyền đăng bài viết đó của ông ta.


Ông Nguyễn Thanh Giang có quyền mượn lời của nhà văn VC Phạm Đình Trọng miệt thị lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và báo Đàn Chim Việt.info có quyền đăng tải bài viết của ông Nguyễn Thanh Giang.

Đó là nét đẹp của tự do, dân chủ.

 

Và, tự do chẳng phải là điều mà bất cứ người cầm bút nào cũng phải tranh đấu, hay sao?

 

NGUYỄN THIẾU NHẪN

*
*  *

Trở Về