T  H  Ờ I   -   S Ự

Từ Đại sứ Mò sò - Bờ lờ - Rờ mông xẩm tới Côn đồ bắt cóc
- Nguyễn Nhơn -   

 *
*  *

  • Ngượng tím mặt vì đại sứ VN tại Mỹ!
Mới đây được biết đại sứ VN đã làm chuyện mà chỉ biết chui xuống cái lỗ nào đó cho rồi đi. Ông được lên cả báo nước ngoài. Vụ việc này khiến người Việt ở Mỹ cũng không sao mà nhìn mặt ai nổi.
Lê văn Bàng
Ðại sứ LÊ VĂN BÀNG đi đào trộm sò bị đưa lên báo Mỹ

Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc trong vụ mò sò, rồi giả đò không biết nói tiếng Anh ở Hog Creek, quận East Hampton, New York (theo Ocala Star-Banner "Envoy from Vietnam Commits Clam Crime" )

Người ta bắt gặp đại sứ Lê Văn Bàng và người tài xế Nguyễn Đình Toàn hôm 31 tháng 7 ở khe suối East Hampton's Hog Creek, tay mang các bao nhựa chứa đầy sò, các viên chức tỉnh cho biết.

Scott Allen, uỷ viên công tố viên tỉnh nói thoạt đầu hai người giả vờ không biết nói tiếng Anh khi các nhân viên trông coi bến cảng đến chất vấn họ.
Khi cảnh sát được gọi tới nơi, ông Bằng và ông Toàn vất bỏ mấy bao sò và đòi được quyền đặc miễn ngoai giao, tờ Daily News cho biết như vậy hôm thứ Sáu.

 
Từ bấy Sir Đại sứ chxhcn ta có mỹ danh Bàng nghêu, đại xú mò sò.
 
  • Đại sứ Bờ lờ thuốc lá
Đó là câu chuyện Đại sứ việt cọng ở Tiệp Khắc bị kết tội buôn lậu thuốc lá. Được biết nhiều kiện hàng của Đại sứ quán vc được ghi nhận là mì gói, nhưng kinh ngạc thay khi quan thuế mở ra thì thấy ... toàn là thuốc lá ngoại quốc! ( Theo Tuyết Lan - Việt Nam Nhật Báo )
 
Vậy đó, con cháu hồ bác cụ dù thân là chức việc ngoại giao mà đi tới đâu bêu xấu quốc thể tới đó!
 
  • Lãnh sự Rờ mông xẩm
 
Hồi nẩm, khi mới mở " tà " tổng lãnh sự vi xi ở  xứ " Một trăm quan tiền sáu cô SF, " cộng đồng người Việt muốn biết tên tổng lãnh khự là ai nên mới tìm hiểu lý lịch đương sự. Té ra y ta từng là lãnh khự tại Hong Kong với thành tích xuất sắc ... sờ mông xẩm bị cảnh sát sở tại lập biên bản.
 
 " Con hơn cha, nhà có phúc ".Cháu ngoan bác cụ hồ chơi bạo hơn boác: Boác bú mồm thiếu nhi, cháu chơi bạo sờ mông xẩm.
 
  • Côn đồ - Bắt cóc
 
Toàn văn tuyên bố của Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức về quan hệ Việt Nam - Đức, được công bố hôm 2/8/2017:
 
"'Sau khi có những bằng chứng ngày càng rõ ràng và không còn cơ sở để nghi ngờ về sự liên quan của các cơ quan Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin trong vụ bắt cóc một công dân Việt Nam ở Berlin, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức, ông Markus Ederer, ngày hôm qua đã triệu tập Đại sứ Việt Nam tại Đức.
Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là hành động vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế một cách trắng trợn và chưa từng có tiền lệ.
 
Hành động côn đồ ngu xuẩn ấy đem lại hậu quả vô lường: Tin gần đây nhất, Cộng hòa Liên bang Đức quyết định:
VOA 6/8/2017 | Đức bất ngờ tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Việt Nam và kiện ra tòa quốc tế.
 
Vậy đó, văn hóa " vô sản lưu manh " ( Lumpen Proletariat ) trong buổi suy tàn bẩn thỉu, nhầy nhụa là như vậy đó!
 
 
                  Nguyễn Nhơn
 

Trở Về