T  H  Ờ I   -   S Ự
 

LO XA
- LÃO MÓC  -


*

*  *


Lão Móc vốn là một người rất lo xa. Lúc còn là một cậu học trò lớp ba trường làng, khi chơi bắn bi với mấy thằng nhóc cùng lớp, trò Móc rất là lo lắng không biết lúc nào hai hòn bi ở giữa đùi của mình bỗng chạy xuống nằm ở hai gót chân mỗi gót một hòn bi. Trò Móc lo quá; bởi vì nếu mà chuyện đó xảy ra thì làm sao mà đi cho được. Mỗi lần bước đi thì nó đau làm sao mà chịu cho thấu. May quá là cho tới nay khi bước vào quá cái tuổi “thất thập cổ lai hy” thì cái chuyện lo xa này vẫn chưa xảy ra! 

Cách đây 5 năm, năm 2011, Lão Móc dự tính nếu có một ông bà  tài phiệt Mỹ nào đó rắn mắc nào đó mở cuộc thi “Lo xa” thì sẽ ghi tên tham dự với niềm tin tưởng tuyệt đối là mình sẽ đoạt giải. Nhưng khi ở Bắc Phi và Trung Đông xảy ra cuộc cách mạng mà người ta gọi là “Cách mạng hoa Lài” thì “niềm tin yêu, hy vọng đoạt giải…Lo xa” của Lão Móc đã tan tành theo bọt nước vì trên cõi đời này có nhiều người lo xa hơn Lão Móc nhiều.

-Người lo xa thứ nhất là ông “cộng sản lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh Cần (đã quá vãng) Theo sách báo thì ông này vào năm 1956 đã là Phó “Thị Trưởng” (tức là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân) thành phố Hà Nội. Ông này vì “chống Đảng” nên qua tuốt xứ Nga La Tư cưới vợ Liên Xô. Chính ông này là người tố cáo tội ác của “Bác” Hồ trong cái vụ “chơi hoa rồi lại nỡ dùi vập hoa” của “Bác” Hồ đối với bà Nguyễn Thị Xuân (NTX). Số là bà này là một thiếu nữ nhan sắc người dân tộc được đưa về Phủ Chủ tịch để phục vụ sinh lý cho “Bác”. Chắc là lúc đó Đảng và Nhà Nước ta và cả “Bác” Hồ cũng chưa biết xử dụng bao cao su (condom) nên “Bác gái” mang bầu, có chữa, đẻ con. “Bác gái” bèn òn ỉ xin “Bác trai” cho ra công khai. “Bác trai” bèn đi “một đường gươm Nguyên Bá” mật lịnh cho đồng chí Bộ Trưởng Công An Trần Quốc Hoàn ra chiêu “tuyệt tình kiếm”. Tiếc của trời, đồng chí Bộ Trưởng CA bèn giở trò “lên núi hái chè” với “Bác gái” NTX, sau đó đập đầu và dàn cảnh bị đụng xe.

Với thành tích “kể tội ác tày trời của lãnh tụ” như thế, ông “cộng sản lão thành” Nguyễn Minh Cần đã là “một nhà phản tỉnh có lai-sân” tại hải ngoại.

Nhưng… ngay khi cuộc cách mạng hoa Lài xảy ra tại Bắc Phi và Trung Đông thì “ông cộng sản lão thành phản tỉnh” đã hiện nguyên hình “phản tỉnh dỏm” khi ông ta công khai miệt thị những lãnh tụ chống Cộng “dỏm”, những tổ chức, đảng phái “ma” và lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại. Và lớn tiếng “cấm mọi người đùa với cách mạng”, công khai kêu gọi đồng bào trong nước không nên nghe lời xúi dại xuống đường biểu tình chống lại Đảng và Nhà Nước vì sẽ bị đàn áp [sic!].

-Người lo xa thứ hai cũng là một ông “cộng sản lão thành phản tỉnh”, là ông “Thằng Hèn” Tô Hải. Ông này được một cơ sở xuất bản ở ở hải ngoại in và lăng-xê quyển hồi ký “Thằng Hèn”. Chuyện “ông cộng sản phản tỉnh” bị dư luận chất vấn về chuyện đập mả bố rồi cũng qua đi, thừa thắng xông lên ông bèn mở blog viết bài hợm hĩnh khoe mình. Chuyện la là ngay khi “cách mạng hoa Lài” xảy ra ở Bắc Phi và Trung Đông thì ông này lại than là “tớ bị nhức đầu vì mùi hương hoa Lài!”. Ông viết bài kêu gọi đồng bào trong nước không nên nghe lời kêu gọi của bọn phản động nước ngoài xuống đường chống lại Đảng và Nhà Nước vì sẽ bị đàn áp và nhất là sẽ bị Trung Quốc đưa quân đến tàn sát đẫm máu vì đụng chạm tới quyền lợi của họ (?!).

Thấy chuyện chướng tai, gai mắt, Lão Móc bèn lên tiếng thì ông “Thằng Hèn” Tô Hải bèn giở thói “du côn văn hóa” gọi Lão Móc là Móc này, Móc nọ và vu cáo Lão Móc là “đặc công đỏ” có nhiệm vụ đánh phá phong trào trong nước – giống như tên “đặc công đỏ” Việt Thường (Trần Hùng Văn) ở Anh quốc!

-Trong khi đó thì ông “đặc công đỏ” Việt Thường (Trần Hùng Văn) sau bao năm “mai phục” ở Anh quốc cũng hiện nguyên hình là một Huỳnh Cái tân thời khi lên tiếng kêu gọi “các nhà dân chủ ở trong nước nên thay đổi đường lối đấu tranh bằng cách xin ứng cử và bầu cử vào Quốc Hội, dùng phương pháp đấu tranh nơi nghị trường để từng bước đòi hỏi công lý, tự do và dân chủ cho dân”.

Đến nay, lời kêu gọi của tên “đặc công đỏ” Việt Thường (THV) đã trở thành sự thật là ở trong nước đã có những “nhà dân chủ dỏm” như “dogtor Nguyễn Quang A (NQA) ” đã “tự ứng cử vào Quốc Hội” và lên tiếng tố cáo này nọ được mấy đài phát thanh “tiếng nói Việt Cộng ở hải ngoại” như BBC, RFA phổ biến.

Tôi, Lão Móc, xin thưa rõ đã từ lâu không tin ông “dogtor NQA” này là “nhà dân chủ”, cũng như đã không tin những Bùi Tín, Dương Thu Hương là “những kẻ phản kháng, phản tỉnh” – như họ đã tự xưng. Những điều này tôi đã trình bày trong bài “Phải chăng những nhà dân chủ được VC cho phép xuất khẩu và Hoa Kỳ cho phép nhập khẩu đều bị đốt cháy?” với những dẫn chứng với những “nhà dân chủ” từ Đoàn Viết Hoạt đến Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy, Tạ Phong Tần v.v…

Dogtor NQA đi Mỹ như đi chợ. Qua Mỹ, đến San José chụp hình, chụp ảnh với đảng viên gộc của VT Trương Bổn Tài, với mấy tên đầu ruồi Ngô Văn Quang, Nguyễn Tường Tâm, Điếu Cầy là những kẻ đã “thỉnh” Bùi Tín từ Paris qua San José “dạy dỗ” về dân chủ cho đầu lĩnh VT Hoàng Cơ Định, để được đảng viên Đại Việt là luật sư Nguyễn Tâm phỏng vấn tung hứng “bác bác, cháu cháu” rất là lố bịch. Cũng như nhiều năm trước đây, Bùi Tín đã đến Săng Phăng và các ông “cải lương” Nguyễn Khánh, “ông Bình Vôi” Nguyễn Khắc Bình đi đón tiếp. Về Paris tên Bùi Pín này đã viết “có ông Tướng QLVNCH nói với tôi là nếu miền Nam thắng trận có khi còn đối xử với miền Bắc còn tàn ác hơn.” Thằng Tướng miền Nam mà đi nói ngu như vậy? Có người chất vấn ông NKB thì ông ta bảo là ông ta đi gặp Bùi Tín để… hoạt động tình báo (sic!). Kẻ nắm giữ cả Bộ Tư Lệnh Cảnh sát Quốc Gia và Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo của chế độ Đệ Nhị Cộng Hoà mà nói ngu tới như vậy thì miền Nam bị mất là phải quá rồi.

Trở lại chuyện “nhà dân chủ dỏm” NQA, sau khi qua Mỹ kề vai, cọ vế với Trương Bổn Tài, đảng viên cao cấp của đảng VT. một đảng phái “bị” VC kết tội là “đảng phản động” và “bọn đầu ruồi phản động” mà khi y về Việt Nam vẫn không mất cọng lông chân nào mà còn tự ra ứng cử Quốc Hội VC mà không bị làm khó dễ gì thì đúng là bọn Công an VC chúng nó đi tu cả rồi! Chuyện này thì cũng giống như chuyện dogtor Nguyễn Thanh Giang (NTG) giới thiệu nhà văn Trần Khải Thanh Thủy giới thiệu bà này với cán bộ cao cấp của VT ở trong nước là Nguyễn Hải kết nạp bà này như bà đã đã tố cáo trong bài viết gọi đảng VT là đảng VIỆT… TANH. Anh NTG này đúng là… ông cố nội của VC!

-Nói chuyện lo xa mà không nói đến anh “Tiến sĩ đầu ruồi” Lê Thiện Ngọ (LTN) thì sẽ là một điều rất thiếu sót. Cách đây mấy năm, LTN nghe nói có chức “cố vấn gì đó” của tập thể Cựu Chiến Sĩ VNCH/Hải Ngoại có chủ tịch là ông “can trường trong chiến bại” Hồ văn Kỳ Thoại. Trong buổi thuyết trình LTN kêu gọi “bây giờ không còn Quốc, Cộng gì cả, kêu gọi người Việt tỵ nạn nên thỉnh cầu Hoa Kỳ liên kết với Việt Cộng để chống Trung Cộng”. Lão Móc nghe chướng tai, viết bài thắc mắc là “mấy thằng VC ở Bắc Bộ Phủ thằng nào thằng nấy đều đi bằng đầu gối thì làm sao mà liên kết với nó để chống Trung Cộng cho được?”

LTN bèn chối phăng và hăm sẽ viết 3 bài vạch mặt Lão Móc là kẻ nhân “Ngày 30 Tháng Tư” đã đâm sau lưng QLVNCH vì đã dám viết bài “Thưa Đại Tướng: 30 Tháng Tư năm 1975, Đại Tướng ở đâu?”. Anh “tiến sĩ đầu ruồi” LTN mới viết có bài 1, chạy chối những điều y đã tuyên bố trong cuộc hội thảo, bị bà Tôn Nữ Hoàng Hoa đá mũi giày cao gót vào mõm bằng cách đưa cái video có thâu toàn bộ buổi hội thảo khiến anh “tiến sĩ đầu ruồi” LTN phải ngậm cậm miệng hến từ mấy năm nay.

*

Chuyện lo gần, lo xa của mỗi người kể hoài không hết, huống chi là nói về chuyện lo xa, lo gần của những TAI TO, MAT LON – như đã kể trên. Do đó, xin tạm ngưng vì bài đã dài, xin hẹn sẽ tản mạn tiếp trong những bài tới.

-Thông báo cá nhân: Chuyện “lo xa” của “Trò Móc” về “chuyện 2 hòn bị ở hạ bộ sẽ chạy xuống 2 gót chân mỗi gót một hòn” cho đến nay, Lão Móc đã qua tuổi “thất thập cổ hai hy” mà theo nhà thơ Nguyễn Khuyến là “đời loạn đi về như hạc độc/Tuổi già hình dáng tựa mây côi!”, chuyện lo xa này, may quá… vẫn chưa xảy ra! Nhưng mà khi nghe ông Phạm Hữu Sơn, “chủ tịch đôn quân của cộng đồng xe tăng” tổ chức cho anh “cán nhí” Bộ Dân vận & Chiêu Hồi Hồ Văn Sinh, xếp sòng của cái gọi là “Việt Nam Cộng Hoà trở lại” lên San José nói về “phương cách cứu nguy dân tộc” thì hậu môn của LM đau quá! Có vị nào biết có món “đông trùng, hạ thảo” nào có thể trị được bệnh này xin mách giúp. Xin cám ơn trước!

LÃO MÓC

 

***

Trở Về