T  H  Ờ I   -   S Ự

Ở ĐÂU CÓ ĐẢNG VIỆT TÂN LÀ CÓ LỪA BỊP, CHIẾM ĐOẠT VÀ GÂY CHIA RẼ
- LÃO MÓC-
 

Dẫn nhập: Đây là loạt bài phóng sự sẽ trình bày tất cả những âm mưu, thủ đoạn của đảng Việt Tân (VT) với chủ trương lừa bịp, chiếm đoạt và gây chia rẽ - như mấy chục năm qua băng đảng này đã làm.

Nơi nào không khống chế được thì chúng tìm mọi cách cho bọn tay sai thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng thứ hai.

Điển hình là tại San José, Bắc California, chúng đã cho Chu Tấn tức cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali do bà Nguyễn Lan Hải (một người hành nghề địa ốc, vơ của ông Nguyễn Sơn) làm Chủ Tịch với 2 Phó Chủ Tịch là Hoàng Thế Dân (đảng VT) và Hồ Văn Khởi (đảng Đại Việt). Vì không thể “nuốt” Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California (lúc đó) do cựu Trung Tá Nguyễn Tái Đàm làm Chủ Tịch.

Sau đó, chúng đã cho Phạm Đình Hùng tức Phạm Quốc Hùng một đảng viên của cấp của VT vào “mai phục” trong Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và từng bước đã nắm được chức Chủ Tịch Ban ĐDCĐVN/BC.

Sau đó, qua móc nối của Vũ Huynh Trưởng, một đảng viên VT (do chính anh ta thú nhận trong một email gửi cho “nhà báo buôn Vua” Huỳnh Lương Thiện, đảng viên VT đã từng điều hành báo Kháng Chiến của Mặt Trận Bịp Hoàng Cơ Minh, Phạm Quốc Hùng thực hiện kế hoạch sáp nhập hai Ban Đại Diện Cộng Đồng LÀM MỘT; nhưng, những người hoạt động cộng đồng chân chính đã phát hiện “âm mưu chiếm đoạt cộng đồng” của đảng VT nên đã tống cổ Phạm Quốc Hùng và đưa Phạm Hữu Sơn (PHS)  lên làm Chủ Tịch.

PHS vốn là một kẻ bất tài nhưng lại háo danh nên sau đó, nhiệm kỳ 4 Ban Đại Diện CĐVN/BC lại do ông Nguyễn Tái Đàm (NTĐ) làm Chủ Tịch. Nửa nhiệm kỳ, ông này từ chức, giao lại cho ông Nguyễn Minh Hoàng (đảng viên Quốc Dân Đảng) là Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên đảm trách; nhưng ông này lại làm chuyện khôi hài là “đòi” ông NTĐ phải cung cấp cho 3 ông 3 tháng tiền trả địa điểm thuê mướn trụ sở (?) thì ông ta mới chịu làm Chủ Tịch! Do đó, Ban Đại Diện CĐVN/BC phải bầu Chủ Tịch. Và ông Nguyễn Ngọc Tiên đã được tín nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Ban Đại Diện CĐVN/BC.

Đến các nhiệm kỳ kế tiếp, ông Nguyễn Ngọc Tiên lại tiếp tục đắc cử chức Chủ Tịch.

Đến đây, một chuyện trái khoáy đã xảy ra là ông cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, một kẻ ném đá không cần giấu tay, đã chỉ thị cho bọn bộ hạ thành lập Ban Bầu Cử. Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia BC đã ra đời sau cuộc bầu cử tại tiền đình Quận hạt Santa Clara có ca sĩ Thu Sương, một đảng viên VT từ Pháp qua cá hát. Ông “Tướng Bình Vôi” đã trao đuốc cho “nha sĩ stem-deo” Hồ Vũ của cái gọi là Liên Đoàn Cử Tri ngay trong ngàu bầu cử cộng đồng là ngày 19 tháng 5 trùng hợp với ngày sinh của tên HCM, một tội đồ của dân tộc.

Ban Đại Diện CĐ Người Việt Quốc Gia/BC, nhưng mọi người ở Bắc Cali đểu gọi là “Ban Đại Diện Cộng Đồng Xe Tăng” vì Trương Thành Minh, một cựu sĩ quan Võ Bị Đà Lạt đã tổ chức Ngày Quân Lực có chiếc xe tăng chĩa súng bắn vào Bàn Thờ Tổ Quốc!

Không biết vì sao, sau đó, ông Trương Thành Minh này đã đệ đơn từ chức.

Và cuối cùng, “giấc mơ làm chủ tịch để được đọc diễn văn” lại đến với ông “Chủ Tịch đôn quân bis” Phạm Hữu Sơn!

Vừa qua, chắc là ông “Chủ Tịch đôn quân” PHS đã lòng thỏa ước mơ trong vai trò “kẻ ăn ốc, người đổ vỏ” trong vai trò “Lê Lai cứu chúa Việt Tân” cùng với “bọn bồi thần cơ hữu” của đảng này trong “sự biến Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ”?!

Trên diễn đàn TinParis.net, độc giả đã nhìn thấy “thảm bại” của đảng VT ở vịnh Tampa, Florida, ở Úc châu v.v…

Bản tin do trang điện báo Haivan.New sau đây, cho thấy trước đó, cái gọi là Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento cũng đã bị vạch trần cái mặt thật là phá hoại, gây chia rẻ nếu không chiếm đoạt được.

 

Xin mời độc giả đọc bản tin của tranh diện báo HaiVan.New do ông Châu Ngọc Thủy ở Sacramento chủ trương, như sau:

     

“Nhiều Hội Đoàn đã bị Việt Tân và bọn trẻ tay sai Việt Tân lừa đau đớn

Châu Ngọc Thủy


Trong buổi họp hôm chiều Chủ Nhật ngày 1 tháng 11 vừa qua, do Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt mà theo tiếng Anh là Vietnamese American of Sacramento gọi tắt là VACOS, gởi thư mời các Hội Đoàn và thân hào nhân sĩ đến tham dự để nói về việc tổ chức Hội Chợ Tết sắp tới. Buổi họp đã quy tụ hầu hết các Hội Đoàn tại Sacramento chỉ thiếu vắng hội Phòng Thương Mại Việt Nam Sacramento.

Sau các nghi thức chào cờ thì ông Đỗ Thiện Thịnh được giới thiệu lên để trình bày về sự việc đã xảy ra trong cộng đồng người Việt chúng ta liên quan tới Hội Chợ Tết tới đây.

Ông Đỗ Thiện Thịnh đã trình bày vấn đề gần 20 phút, điểm chính là Hội Chợ Tết năm nay. Sự việc xảy ra như báo Hải Vân đã đăng hồi tuần trước, nhưng có một ít chi tiết nữa.

Ông Đỗ Thiện Thịnh trình bày điểm chính cho mọi người biết là Phòng Thương Mại và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vừa mới thành lập sẽ tổ chức Hội Chợ Hoa vào ngày 6 và ngày 7 tháng 2 năm 2016, nhưng họ đã ký giấy với chủ đất từ ngày 2 tháng 2 đến ngày 18 tháng 2 năm 2016, để họ tổ chức Hội Chợ Hoa.

Ai cũng thấy là mục đích của họ là giành giựt tổ chức Hội Chợ Tết nên ký giấy giữ địa điểm tổ chức đến ngày 18 và như vậy là VACOS sẽ không tổ chức Hội Chợ Tết được vì sau đó 1 tuần là đã sắp hết tháng giêng rồi.

Sau khi ông Đỗ Thiện Thịnh trình bày về các sự kiện và hỏi ý kiến của các cử tạ phải giải quyết làm sao.

Có người thì đưa ý kiến tổ chức Hội Chợ Tết tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, có người thì đề nghị tổ chức một nơi khác v.v...

Riêng Châu Ngọc Thủy lên phát biểu như sau:

“Thưa quý vị, muốn giải quyết một vấn đề cũng như giải một bài toán, chúng ta phải đi lại từ cái gốc của nó, trong buổi họp hôm nay tôi thấy có một số Hội Đoàn đã có tên đăng báo về việc lập lên cái Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia quý vị phải lên tiếng.”

Sau đó, ông Hợi, một cựu Hội viên Hội Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức lên micro nói:

“Châu Ngọc Thủy nói đúng, các vị nào đã tham dự các buổi họp đó hãy ngẩng mặt lên đi đừng có cuối mặt nữa.”

Những lời phát biểu của ông Hợi đã làm cho một vài Hội Đoàn đã phải lên micro và cùng nói rằng họ đã Bị Lừa, vì lúc đầu thì mời tới họp làm lại Lá Phướn khu LIttle Saigon, lần thứ thứ 2 thì mời tới họp rồi họ nói lập Liên Hội, lần thứ ba thì mời tới họp bổng dưng họ dưa ra hôm nay bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Buổi họp và thảo luận kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, nhiều ý kiến đưa ra về nơi và ngày tổ chức Hội Chợ Tết hằng năm mà VACOS đã tồ chức liên tục cho đồng hương trong 10 năm qua.

Có người thì nói tổ chức 2 Hội Chợ có sao đâu, nghe thì rất đơn giản nhưng nghĩ sâu xa mới thấy sự hệ lụy của nó:

Vì cộng đồng Việt Nam tại Sacramento quá nhỏ mà có tới 2 cái Hội Chợ Tết và thêm Hội Chợ Tết ở nhà thờ nữa. Trong 10 năm nay, để tránh đụng nhau trong cùng ngày nên VACOS và Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Sacramento lúc nào cũng hợp tác nhau để tránh Hội Chợ Tết cùng ngày nhằm để bà con cùng đến một nơi vui chơi Hội Tết.

Một hệ lụy khác nữa là sẽ để lại một sự chia rẽ, phe phái cho giới trẻ về sau.

Theo tôi biết, đa số đứng núp sau lưng cái Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia là Việt Tân và những ông già tại Sacramento, quý vị nghĩ đi, quý vị còn sống được bao lâu nữa mà làm những chuyện như vậy, lợi lộc tiền bạc thì Việt Tân chia nhau nhưng để lại hệ lụy cho con cháu chúng ta về sau, quý vị không cảm thấy xấu hổ sao?

xin vào Facebook, website hoặc youtube để xem lại những lời chia sẻ của ông Đỗ Thiện Thịnh.

Kết thúc buổi họp, quý vị trong VACOS cho biết họ sẽ có buổi họp nội bộ để quyết định ngày và địa điểm để tiếp tục tổ chức Hội Chợ Tết hằng năm cho bà con vui Xuân.

Hơn 30 năm trước nhiều quý vị yêu nước thật sự những đã mù quáng lập lên cái tổ chức kháng chiến biến dạng thành trộm cướp lừa gạt, đánh phá cộng đồng gây tai hại cho mọi người tới ngày hôm nay

Châu Ngọc Thủy

*

Loạt bài phóng sự này có mục đích vạch trần mặt thật của đảng Việt Tân trong lúc băng đảng này đang cuống cuồng chữa cháy trước “ngọn lửa xuyên băng” của cuốn phim phóng sự “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” đã vạch rõ MẶT TRẬN BỊP HOÀNG CƠ MINH LÀ NGHI CAN TRONG VỤ ÁN KHỦNG BỐ SÁT HẠI 5 KÝ GIẢ NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT!

Đề nghị các Ban Đại Diện Cộng Đồng trên khắp thế giới đã bị băng đảng VT lừa bịp, khống chế xin gửi tin tức về TinParis.net, chúng tôi xin tự nguyện làm diễn đàn để quý vị lên tiếng về những âm mưu lừa bịp của băng đảng VT.

Xin cám ơn trước.


LÃO MÓC


PHỤ BẢN

Việt Tân kiện ông Đỗ Thiện Thịnh để chiếm Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Sacramento

Đã có ngày ra tòa của ông Nguyễn Khắc Lee kiện ông Đỗ Thiện Thịnh  - www.Haivannews.com

Sacramento (Hải Vân News) - Đúng như những gì ông NT ở Stockton nói với Châu Ngọc Thủy sau khi loạt bài viết của Châu Ngọc Thủy đăng về vụ Việt Tân đưa người về xâm chiếm Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Sacramento, gọi theo tiếng Anh là Vietnamese American Community Of Sacramento gọi tắt là VACOS. Lúc đó chưa nộp đơn kiện thế mà ông NT đã nói với tôi như sau: “thằng Nguyễn Khắc Lee sẽ kiện em (Châu Ngọc Thủy) đó, nó kiện em với mục đích là Đỗ Thiện Thịnh và VACOS”. Những lời nói đó đã cho chúng ta thấy rằng có sự âm mưu của các đầu lĩnh Đảng Việt Tân và nhiều người có dính liếu tới Việt Tân ở xa như San Francisco, San Jose và Stockton... chúng tôi cũng đều biết mặt và biết tên những người này cho nên chuyện Việt Tân muốn chiếm VACOS và cơ sỡ Cộng Đồng của ông Đỗ Thiện Thịnh không phải là chuyện đùa.

Một mặt họ kiện ông Đỗ Thiện Thịnh để chiếm VACOS một mặt họ lừa gạt một số người và một số Hội Đoàn địa phương đến một buổi họp để dựng lên 1 tổ chức Cộng Đồng khác gọi là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento như cái tên mà Việt Tân đã lập lên các cộng đồng thứ 2, thứ 3 tại các thành phố và tiểu bang khác. Theo tin tình báo cho biết thì những người tham dự buổi họp hôm đó đã bầu cho ông Nguyễn Nhơn của Phòng Thương Mại làm chủ tịch và Nguyễn Khắc Lee làm Phò Chủ Tịch. Vừa lập xong là họ cùng giành giựt với VACOS tổ chức Hội Chợ Tết năm 2016. Theo tin tình báo cho chúng tôi biết thì sau Hội Chợ năm 2016 vì tiền bạc ăn chia không đều nên nhóm theo Việt Tân (chúng tôi có danh sách) choảng nhau với nhóm Phòng Thương Mại và Nguyễn Khắc Lee nắm đàu bên nhóm kia luôn bô bô cái miệng là đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Sacramento. Điều này cho chúng ta thấy được gì? xin nhường cho quý vị nhận xét.

Điều đáng nói là trước đây có 6 người cùng đứng đơn kiện, nhưng nay chỉ còn một mình Nguyễn Khắc Lee đứng tên trong đơn kiện vào phiên đầu tiên là Civil Settlement Conference diễn ra vào 9 giờ sáng ngày 16 tháng 1 năm 2018, phiên thứ hai là Civil Trail Assignment vào 8 giờ 30 sáng ngày 27 tháng 2 năm 2018.

Theo tin đồn mà chúng tôi được biết thì 5 người kia đã chịu không nổi tiền Luật Sư nên đã bỏ của chạy lấy người, chúng tôi đã biết từ sớm vụ kiện sẽ kéo dài ít nhất là 5 năm, vì Châu Ngọc Thủy đã tách riêng vụ kiện vì Châu Ngọc Thủy không phải là người của VACOS. Sở dĩ Nguyễn Khắc Lee bám theo vụ kiện kéo dài từ tháng 7 năm 2015 là vì lý do gì, ai đứng phía sau bỏ tiền ra cho Nguyễn Khắc Lee để trả tiền Luật Sư mà theo tin tình báo cho chúng tôi biết là đã tốn trên 50 ngàn tiền Luật Sư trong khi đó thì Châu Ngọc Thủy chẳng tốn xu nào cho Luật Sư, chỉ tốn mấy trăm tiền lệ phí cho tòa để chờ ngày ra tòa. Châu Ngọc Thủy ở thế thượng phong là nhờ chạy xe bằng điện mà không cần xạc bin, còn bọn họ thì đi máy bay.

*
*  *

Trở Về